Home » Tag » usb drive

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  usb drive

Average Rating

USB Device ไม่ว่าจะเป็น แฟลชไดรฟ์ ปริ้นเตอร์ ฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก จอยสติ๊ก หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่มีการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB แม้ว่าจะส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Plug & Play กันไปหมดแล้ว แต่บางครั้งเราก็พบว่า เมื่อเสียบเข้าพอร์ต USB แต่กลับไม่มีปฏิกิริยาใดๆ เกิดขึ้น และบางทีก็ไม่มีการตรวจเช็ค (Detect) ในการใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งปัญหาไม่พบอุปกรณ์เมื่อต่อ USB Device เมื่อต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ มีโอกาสเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุด้วยกัน เช่น

Kingston the Year of the Monkey

เพื่อเฉลิมฉลอง ปีใหม่จีนที่จะถึงนี้ Kingston ผู้นำสินค้าด้านหน่วยความจำอันดับหนึ่งของโลก ได้เปิดตัวสินค้า USB Drive แห่งปีลิง เป็นสินค้ารุ่นใหม่ ในสายของ Data Traveler USB Drive ชุดปีนักษัตรจีน ในบรรดาปีนักษัตรจีนนี้ ลิงถือเป็นสัญลักษณ์ลำดับที่ 9 ในจำนวน 12 ราศี คนที่เกิดในปี ค.ศ. 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, and 2016 คือผู้ที่เกิดในปีลิง นอกจากนั้น เป็นสัญลักษณ์ของความสง่างามและโชคลาภแล้ว ลิงยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความเฉลียวฉลาด, มีรสนิยม และความคิดสร้างสรรค์ ด้วยเคสสร้างจากแผ่นโลหะทอง หน้าของลิงน่ารักสร้างจากยางที่มีความทนทาน และยังให้การเชื่อมต่อความเร็วระดับสูง USB 3.1 USB Drive ปีลิงนี้ถือเป็นของขวัญพิเศษในเทศกาลสุดพิเศษได้เป็นอย่างดี

Nitro-USB-OTG (9)

อุปกรณ์ในแบบ USB Storage เป็นสิ่งที่เรียกว่าเข้ามาเติมเต็มการใช้งานให้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ได้ดี โดยเฉพาะกับการเพิ่มช่องทางในการโอนถ่ายข้อมูลจากอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คก็ตาม ด้วยฟังก์ชั่นที่เรียกว่า USB On-The-Go

? ถ้าพูดถึงหน่วยบันทึกความจำแบบ Flash อย่างเช่น SSD หรือ USB Drive หรือพวก Memory Card ทั้งหลาย ภาพลักษณ์ที่ติดอยู่ในความทรงจำของเราก็คือ มันเร็วกว่าพวก Harddisk จานหมุน แต่แพง และความจุน้อยกว่ากันมาก แต่อย่างไรก็ดีทางกลุ่มผู้ผลิตและพัฒนาเองก็เข้าใจถึงข้อจำกัดเหล่านี้ และก็ไม่ได้อยู่เฉย และพยายามพัฒนาหน่วยความจำแบบ Flash อย่างต่อเนื่อง ให้ดีขึ้น เร็วขึ้น ความจุมากขึ้น แต่ต้นทุนที่ต่ำลง และวันนี้ SanDisk ก็กำลังนำพามันก้าวขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการประกาศเดินเครื่องพัฒนาชิพหน่วยบันทึกความจำแบบ NAND Flash ความจุสูง ที่ภายในชิพขนาดจิ๋วเพียง 170 ตารางมิลลิเมตร นั้นสามารถเก็บข้อมูลได้มากถึง 128 Gigabit เลยทีเดียว!!!

ปีมังกรทองปีนี้ มอบมงคลชีวิตให้แก่คุณและคนที่คุณรัก ด้วย Flash Drive โชคช่วยบุญเสริมส่งจาก Team รุ่น C121 ?Lucky Dragon? ที่จะอวยพร ปกป้อง ทั้งชีวิต ความรัก การเงิน การงาน และไฟล์ข้อมูลของคุณ ให้แคล้วคลาดจากอัปมงคลทั้งหลายทั้งปวง ขนาดความจุก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง 4GB ,8GB และ 16GB รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB 1.1 และ 2.0 น้ำหนักเบา ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก มีให้เลือก 2 สี สีน้ำเงินเพื่อความเจริญก้าวหน้า นำพาสิ่งใหม่ ๆ และมงคลเข้ามาสู่ชีวิต สีแดงเพื่อความรุ่งเรืองโชติช่วงชัชวาล ดุจดั่งเปลวไฟเผาไห้มทุกข์โศกอัปมงคลหมดสิ้น 2 สี 2 สไตล์ 2 ความหมาย 2 มงคล เพื่อปีมังกรทองเป็นปีที่โชคดีสำหรับคุณ!!! (ใครอยากมีโชคดีตลอดปี อย่าลืมหาซื้อมาไว้เซฟงานกันนะจ๊ะ สิ้นปีจะได้มีโบนัสตุง ๆ กระเป๋ากัน ^__^)

ปัจจุบันอุปกรณ์จำพวกเก็บข้อมูลแบบถอดเก็บได้ที่เป็นแบบ USB มีจำนวนมากและเป็นที่นิยม อย่างเช่น USB Flash Drive ทั้งที่เก็บข้อมูลและด้านบันเทิง ?MP3 Player หรือ External Hard disk ที่เรียกรวมๆ ว่า Removable storage อุปกรณ์เหล่านี้ถือเป็นเรื่องง่ายมากที่จะก็อปปี้ข้อมูลทั้งจากตัวอุปกรณ์เข้าเครื่องคอมพิวเตอร์หรือข้อมูลจากเครื่องมาที่ตัวอุปกรณ์ เพื่อเหตุผลทางด้านความปลอดภัยด้านข้อมูลทั้งการแอบลักข้อมูล ?เราสามารถตั้งค่าให้ Windows 7 ปฎิเสธการใช้อุปกรณ์ Remover Storage ได้ โดยขั้นตอนมีดังนี้ 1.พิมพ์ gpedit.msc ลงในช่องว่าง Search ของ Start Menu แล้วกดคีย์ Enter 2.ที่หน้าต่าง Local Group Policy Editor ในช่องหน้าต่างด้านซ้าย ให้คลิกไปตามคีย์ดังนี้ User Configuration >Administrative Templates > System > Removable Storage Access 3.ที่หน้าต่างด้านขวา ให้ดับเบิลคลิกที่คีย์ All Removable Storage classes: Deny all access

flip-2

Active Media ทำการส่งสินค้ารุ่นใหม่มาลุยตลาด USB drive นั่นคือ FLIP ซึ่งเป็นแฟลชไดรว์ขนาดเล็ก ?ultra-slim? เลยทีเดียว ถูกออกแบบมาด้วยรูปร่างที่แหวกแนว มีการใช้สีส้มสดใสประกอบกับสีขาวทำให้ดูโฉบเฉี่ยวน่าใช้งาน หัว USB เมื่อไม่ใช้งานก็จะถูกซ่อนเอาไว้ด้วยการพับลงมาตามแนวข้อต่อ ทำให้ไม่ต้องกลัวปลอกสูญหายกันแล้วละครับทีนี้flip-3

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ usb drive

PhotoFast เปิดตัวเครื่องอ่านการ์ด MicroSD ที่มีตัวอ่านมากให้ถึง 4 ช่อง

3
Jun 2009
3578 day ago
PhotoFast ได้เปิดตัวเครื่องอ่านการ์ด MicroSD ในรูปเเบบ USB Drive ที่มาช่องให้ใส่การ์ดสูงถึง 4 ช่อง
6 Jun 2009 - clubnotebook
  2 Comments

Team Group เปิดตัว X091 Thumb Drive ความเร็วสูงที่มีความจำสูงสุดมากถึง 128GB

2
Jun 2009
3578 day ago
Team Group ได้เปิดตัว X091 Thumb Drive ที่มีความจำสูงสุดถึง 128GB
6 Jun 2009 - clubnotebook
  0 Comments

Active Media Product ร่วมกับ Ken Elkinson เปิดตัว USB Drive ใหม่

1
Jun 2009
3580 day ago
Active Media Product ร่วมกับ Ken Elkinson เปิดตัว USB Drive ลายเทพีแห่งเสรีภาพ
4 Jun 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights