Home » Tag » USB Charging

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  USB Charging

Average Rating

สำหรับโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Ultrabook หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค หลายคนจะคุ้นเคยหรือเคยได้ยินว่าโน้ตบุ๊คของตัวเองมีฟังก์ชัน USB Charger ในตัว ซึ่งบางคนอาจจะสงสัยว่าเอ้ยมันคืออะไรอ่ะ แล้วมันทำงานยังไง ช่วยชาร์จไฟให้มือถือได้ไวจริงรึเปล่า และในบทความนี้เองเราจะมาดูกันดีกว่าครับว่าพอร์ต USB Charger นี้มันต่างกับพอร์ด USB ธรรมดาๆ ทั่วไปยังไงเปิด-ปิด ยังไงไปดูกันได้เลยครับ

ปัญหาเรื่องของแบตเตอรี่ใช้งานได้ไม่เต็มวันนั้นเป็นปัญหาที่ผู้ใช้ smartphone และ tablet บางรุ่นคุ้นเคยเป็นอย่างดีครับ แน่นอนว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้มองข้ามปัญหาดังกล่าวครับ สังเกตได้จากการที่ smartphone หรือ tablet รุ่นใหม่ๆ ออกมามักจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงขึ้นเสมอๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรการใช้งานก็ไม่เคยพอเสียเทีย ต้องคอยหาที่ชาร์จอยู่ตลอดเวลา แล้วยิ่งหากใครมีอุปกรณ์มากกว่า 1 ชิ้นแล้วหล่ะก็การวิ่งหาที่ชาร์จบ่อยๆ นี่เป็นเหมือนความทรมานดีๆ นี่เองครับ ทาง Samsung ต้องการตอบสนองผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์มากกว่า 1 เครื่องตรงนี้จึงได้ทำการเผยอุปกรณ์เสริมสำหรับชาร์จชิ้นใหม่ออกมาครับ

new-usb-Charging-Cable-01-600

ท่านที่เป็นเจ้าของอุปกรณ์ที่ใช้งานสายชาร์จแบบ USB คงรู้สึกเบื่อกันไม่น้อย เนื่องจากอายุการใช้งานของสายนั้นสั้นเหลือเกิน โดยเมื่อใช้สายไปเรื่อยๆ นั้นจะพบว่า บริเวณต้นขั้วของสายจะเริ่มเปื่อย ยุ่ย และเริ่มแตกออกจนสามารถที่จะมองเห็นสายไฟข้างในได้อย่างชัดเจนจนหลายๆ คนต้องใช้เทปกาวมาพันเพื่อใช้งานต่อไป แต่นั่นก็ทำให้เกิดการเสี่ยงอันตรายต่อไฟไหม้เนื่องจากว่าอาจเกิดกระแสไฟขึ้นมาที่บริเวณนั้นได้ครับ ทั้งนี้อาการแบบนี้นั้นเกิดขึ้นกับแทบจะทุกรุกทุกยี่ห้อเลยครับ?

สำหรับหลายๆ ท่านที่มีโน้ตบุ๊ค หรือ Ultrabooks รุ่นใหม่ๆ อยู่ในครอบครองคงจะฉงนสนเท่ห์กับพอร์ต USB 2.0 หรือ USB 3.0 ที่มีคำต่อท้ายว่า Charging ?(หรือ USB Charging , USB Battery Charging , BC1.2)?กันใช่ไหมละครับ ว่าไอเจ้าพอร์ต USB Charging?นี้มันต่างกับพอร์ด USB ธรรมดาๆ ทั่วไปยังไง และเอาไว้ใช้ทำอะไร แล้วทำไมมันต้องมีคำว่า Charging ต่อท้ายด้วย หรือว่ามันจะเป็นพอร์ตที่ชาร์จไฟได้? ?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights