Home » Tag » USB 3.1

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  USB 3.1

สำหรับผู้ที่ต้องการแฟลชไดรฟ์สำหรับการพกพาที่มาพร้อมกับความจุข้อมูลและความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงแล้วล่ะก็ ล่าสุดนั้นทาง ADATA ได้ทำการเปิดตัวแฟลชไดรฟ์รุ่น UE700 Pro ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยแฟลชไดรฟ์รุ่น UE700 Pro นั้นจะมาพร้อมกับขนาดความจุตั้งแต่ 32 GB ไปจนถึงมากสุดที่ 256 GB แถมด้วยการรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่ออย่าง USB 3.1 นั้นทำให้อัตรการโอนถ่ายข้อมูลจะสูงมากขึ้นกว่าเดิมแบบที่ทุกท่านไม่เชื่อว่ามันจะเป็นแฟลชไดรฟ์อย่างแน่นอนครับ

USB Type-C on smartphone 600 01

ดูเหมือนกับว่าสมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ในอนาคตนั้นอาจจะไม่มีอีกต่อไปแล้วครับหลังจากที่ทาง Apple เองนั้นก็มีข่าวลือออกมาว่า iPhone รุ่นใหม่จะตัดช่องเชื่อมต่อดังกล่าวออก รวมไปถึง Moto Z ที่มีภาพหลุดก่อนหน้านี้ก็เผยให้เห็นว่าไม่มีช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ให้เห็นเช่นเดียวกัน ล่าสุดในงาน Intel Developer Forum ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ออกมาบอกอีกเสียงหนึ่งครับว่าด้วยสเปคของพอร์ต USB Type-C รุ่นใหม่ที่ทาง Intel ได้เปิดตัวนั้นจะทำให้ช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ต้องถูกลืมไปอย่างถาวรครับ

Screenshot (30)

ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาแฟลชไดร์ฟสำหรับวันสิ้นโลก เอ้ย! สำหรับเก็บข้อมูลความลับที่สำคัญๆ อยู่ละก็ วันนี้ ADBIG NBS จะมาแนะนำหนึ่งในแฟลชไดร์ฟที่น่าสนใจจากทาง Kingston ในรุ่น DataTraveler 2000 ที่ปลอดภัยสูงสุดหายห่วงจากฟีเจอร์ความปลอดภัยมากมาย และดีไซน์ทีหรูหรา ทนทานและดูดี

info-USB-Type-C-3000x3000

ถ้าพูดถึงพอร์ต USB เราทุกคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะปัจจุบันพอร์ต USB ถือเป็นพื้นฐานในการเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเลคทรอนิกเกือบแทบทุกชนิดที่มีวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาด แต่ถ้าพูดถึง USB Type-C หละ? USB Type-C นั้นเป็นพอร์ตสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ไอที ซึ่งจะกลายมาเป็นพอร์ตมาตรฐานในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งพอร์ตชนิดนี้สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ อย่างจอมอนิเตอร์ เป็นต้น และนี่เป็น 3 ข้อดีที่ทำให้คุณรู้ว่า USB Type-C ดีกว่าพอร์ต USB เวอร์ชั่นเก่าอย่างไร ขนาดเล็กกว่า บางกว่า ทำให้สามารถออกแบบอุปกรณ์ไอทีให้มีความบางมากขึ้นกว่าเดิมได้ โอนถ่ายข้อมูล+ชาร์จไฟได้ดีกว่าเดิม โดยจะโอนถ่ายข้อมูลได้ไวขึ้นด้วย USB 3.1 และรองรับการจ่ายกระแสไฟได้สูงถึง 20V, 5A อีกด้วย เชื่อมต่อได้ทั้ง 2 ด้าน คือด้านบนและด้านล่าง หมดปัญหาเรื่องเสียสายผิด ปัจจุบันพอร์ต USB Type-C ได้ถูกนำมาใช้ในคอมพิวเตอร์ Apple MacBook 12" และสมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่บางรุ่นแล้ว ลูกค้าและแฟนคลับแอดไวซ์ สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมและโปรโมชั่นดีๆ จากแอดไวซ์ ผ่านเฟซบุ๊ค แฟนเพจ www.facebook.com/AdviceClub เว็บไซต์ www.advice.co.th หรือโทร 1602

ASRock Front USB 3.1 Panel

เมนบอร์ด ASRock หลายรุ่นในปัจจุบัน ออกแบบมาพร้อมกับพอร์ตต่อพ่วง USB 3.1 ในแบบ Type-A และ Type-C ซึ่งเป็นพอร์ตที่ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพในการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วขึ้นกว่า USB 2.0 หรือ USB 3.0 แบบเดิมๆ รวมถึงให้ความสะดวกในการต่อพ่วงมากยิ่งขึ้น โดยที่ USB Type-C จะสามารถต่อพอร์ตเข้ากับอุปกรณ์ในด้านใดก็ได้ ต่างจาก USB Type-A ที่เคยรู้จัก

Kingston HyperX Savage USB 3.1-NBS-8

แฟลชไดรฟ์ส่วนมากที่เราใช้กันอยู่ปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นพอร์ตแบบ USB 2.0 ไม่ก็เป็น USB 3.0 ซึ่งให้ความเร็วได้ดีในระดับหนึ่งสำหรับ USB 2.0 แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้อง Copy file ขนาดใหญ่ ก็อาจจะใช้เวลาที่ยาวนานยิ่งขึ้น เพราะคนที่ใช้งานแฟลชไดรฟ์เวลานี้ อย่างน้อยๆ ก็น่าจะใช้กันที่ความจุระดับ 16GB ขึ้นไปแล้ว หลายคนจึง Copy หรือโยนไฟล์ทีละมากๆ หรืออาจใช้ไฟล์ขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้นนั่นเอง แต่ตอนนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะมีแฟลชไดรฟ์ที่ใช้ USB 3.0 มาให้เลือกใช้กันบ้างแล้ว แม้จะยังไม่เยอะมากนักก็ตาม

Samsung Portable SSD T3 600

ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง Portable SSD T3 ที่มีการอัพเกรดจากของเดิมไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมกับขนาดความจุสูงสุดที่ 2 TB(มีความจุที่ 250 GB, 500 GB และ 1 TB ให้เลือกด้วย) และการเปลี่ยนมาใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB 3.1 Type-C ครับ

Dell XPS 12 hybrid 2-in-1 600 01

เป็นข่าวลือออกมาได้สักพักในที่สุด Dell ก็ได้ทำการเปิดตัวไฮบริดแท๊บเล็ต XPS 12 อย่างเป็นทางการออกมาแล้วครับ และก็ไม่เหนือความคาดหมายใดๆ มากนักเพราะจากการเปิดตัวนั้นข้อมูลค่อนข้างจะตรงกับข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยสำหรับ XPS 12 tablet hybrid 2-in-1 นั้น ทาง Dell ก็มีเป้าหมายจะเอามาสู้กับ Microsoft Surface Pro 4 โดยเฉพาะหล่ะครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights