Home » Tag » Upgrade Windows 10

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Upgrade Windows 10

Average Rating

สำหรับใครที่ใช้ Windows 10 Home/Home Single Language แล้วต้องการอัพเกรดไปเป็น Pro ไม่ว่าจะด้วยภาษาของเวอร์ชั่น Single Language ที่มีแค่ภาษาเดียว หรือ ฟังค์ชั่นที่ถูกตัดออกไป เช่น Local user and group, Join domain, ระบบ Group Policy เป็นต้น ที่มีในรุ่น Pro เท่านั้น อัพเกรด Windows 10 Home ให้เป็น Pro มาดูกันก่อนว่า Home และ Pro มีอะไรที่ต่างกันบ้าง ซึ่งจะขอกล่าวเพียงฟังก์ชั่นที่ Home ไม่มี Bitlocker Group Policy Windows Store for Business Assigned Access Windows Update for Business Shared PC configuration Domain Join Azure Active Directory Domain Join, with single sign-on to cloud-hosted apps Remote Desktop Client Hyper-V ดูฟังก์ชั่นเพิ่มเติมได้ที่เว็บ https://www.microsoft.com/en-us/windows/compare ส่วนวิธีในการอัพเกรดก็ไม่ยาก ใน Windows เวอร์ชั่นเก่านั้น เราต้องทำการลบหรือฟอแมท Windows เพื่อที่จะลง Windows ตัวใหม่ แต่สำหรับ Windows 10 ทำได้ง่ายขึ้นกว่านั้น เพียงแค่ใส่ Product key ของ Pro แค่นั้นเองมาดูขั้นตอนการอัพเกรดกันดีกว่า ขั้นตอนการอัพเกรดเป็น Windows 10 Pro ที่หน้า Desktop ให้เปิดไปที่ Start menu เลือก Settings

windows 10 logo 600

ในขณะที่เมืองไทยเรากำลังอยู่ในช่วงของวันหยุดยาวที่ทำให้หลายๆ ท่านได้พักผ่อนกันนั้นทว่าต่างประเทศไม่ได้หยุดกับเขาด้วยครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบริษัททางด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Microsoft นั้นเรียกได้ว่ายังคงทำงานในการผลักดันระบบปฎิบัติการรุ่นใหม่ของตัวเองอย่าง Windows 10 อย่างต่อเนื่องเลยนทีเดียว ล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกมาทำการประกาศผ่าน Blog Windows ของทาง Microsoft เองครับว่าเมื่อคืนในวันที่ 5 พฤษภาคม 2016 ที่ผ่านมานั้น Microsoft พบว่ามีอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 มากกว่า 300 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้วครับ

12779275_463085680549409_4573603449669734374_o

ใครที่ยังไม่ได้อัพเกรดเป็น ‪‎Windows 10‬ นี่คือโอกาสสุดท้ายแล้วนะครับ เพราะสิทธิของผู้ใช้ Windows 7 และ 8 ที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ จะสามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 ฟรีได้ภายในวันที่ 29 ก.ค. 2559 นี้เท่านั้น หมดเวลารอ ต้องลงมือทำแล้วล่ะ! อย่าพลาดกันเลยสำหรับคนที่ใช้งาน Windows 7 และ 8 กันอยู่แล้ว และต้องการจะอัพเกรดเป็น Windows แต่ยังไม่ได้ทำเสียที เพราะว่าเหลือเวลาจากช่วงนี้ไปยังวันที่ 29 ก.ค. 2559 ก็เหลือเวลาเพียง 3 เดือนเท่านั้น ที่เราจะได้อัพเกรดฟรี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Microsoft ปล่อยให้เราอัพเกรดฟรีๆ ไปแล้วเกือบปี สำหรับคนที่ไม่กล้าว่าจะอัพเกรด หรือกลัวที่จะใช้งาน Windows 10 ก็ต้องเสี่ยงกันดูแล้วล่ะครับ ไม่งั้นจะถือว่าเราเสียสิทธิ์นี้ไป และไม่รู้ว่าหลังจากนั้น (เมื่อเราจำเป็นต้องัพเกรดเแล้ว) ต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนเท่าไหร่เพื่อที่จะอัพเกรดเป็น Windows 10 ด้วย ส่วนวิธีการอัพเกรดนั้นติดตามได้จาก ที่นี่ ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights