Home » Tag » update

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  update

ASRock-bios (1)

สำหรับเมนบอร์ดพื้นฐานทั่วไป จะมีซอฟต์แวร์พิเศษที่เรียกว่า BIOS หรือ Basic Input/ Output สำหรับการปรับแต่งตั้งค่าให้กับระบบ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนลำดับการบูต ตั้งค่าฮาร์ดแวร์หรือโอเวอร์คล็อกเพื่อเพิ่มความเร็วให้กับระบบ ซึ่งโดยทั่วๆ ไป BIOS ก็มักจะมีการพัฒนาตัวอัพเดตมาให้เห็นเป็นระยะ ส่วนหนึ่งก็เพื่อการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพหรือเสถียรภาพมากยิ่งขึ้นหรือเพิ่มความสามารถในการปรับแต่ง แต่ในบางครั้งก็เพื่อให้รองรับกับฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ๆ เช่น ซีพียู ที่ทำให้การใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง อย่างไรก็ดีก่อนที่เราจะรู้ว่าต้องอัพเดต BIOS หรือไม่ ก็ต้องตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนว่า BIOS ตัวเดิมบนเมนบอร์ดนั้นอยู่ในเวอร์ชั่นใด ด้วยการดูข้อมูลในส่วนต่างๆ ดังนี้

Windows 10 update-0

อาจจะมีหลายคนที่ตื่นเต้นกับการที่จะมีโอกาสได้อัพเกรดไปเป็น Windows 10 ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 8.1 ที่้ไม่ได้ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเกรด ด้วยเหตุผลนนับประการ

iPhone No service-ios

อาการเมื่อระบบแสดงสถานะ ที่แถบด้านบน มีการแจ้งว่า No service หรือ ไม่มีบริการ บนหน้าจอของ iPhone มีโอกาสเกิดขึ้นได้ในบางโอกาส ซึ่งบางครั้งอาจเกิดจากไม่สัญญาณจากผู้ให้บริการไปถึงหรือบางครั้งอาจเกิดจากความเสียหายกับตัวเครื่อง เนื่องจากอุบัติเหตุ การตกหล่น เคยตกน้ำมาก่อนหรือเกิดจากผลกระทบอื่นๆ ที่ส่งผลยังตัวเครื่องที่เราอาจไม่ทันได้คาดคิด แต่ก็ส่งผลให้เกิดอาการดังกล่าวขึ้นมา

Windows 8-1 update-1

ดูเหมือนในช่วงกลางปีเป็นต้นมา ยักษ์ใหญ่อย่างไมโครซอฟท์มีการปรับและเพิ่มไลน์ของระบบปฏิบัติการออกมามากขึ้น รวมถึงเพิ่มความถี่ในการอัพเดตวินโดวส์ 8, Windows 8.1 ออกมาถี่มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้ได้นำไปใช้กันอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับในช่วงกันยายนและตุลาคม 2557 ที่ผ่านมานี้ เปิดให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดไปติดตั้งกันอย่างมากมาย โดยในวันนี้ใครพร้อมเราก็จัดเตรียมไฟล์ดาวน์โหลดกันไว้เรียบร้อยแล้ว

win8boxespricesjt

ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ Microsoft ได้ออกมาให้สัมภาษณ์และให้ข่าวไปในทางเดียวกันที่ว่าทาง Microsoft เองจะมีการปล่อย Windows ใหม่(หรืออัพเดทตัวเดิมที่มีการอัพเดทมากกว่าอัพเดทความปลอดภัย เช่น Service Pack 1 ของ Windows 7 เป็นต้น) ออกมาอย่างน้อยปีละครั้ง แทนที่จะปล่อยออกมา 2.5-3 ปีต่อครั้ง ซึ่งดูเหมื่ออนว่าระบบปฎิบัติการอย่าง Windows 8 จะมีอัพเดทออกมาเร็วกว่านั้นครับ เพราะมีข่าวหลุดออกมาจากทางรัสเซียว่าหลังจากที่ Windows 8.1 จะได้รับ Update 1 ในช่วงวันที่ 13 เดือนพฤษภาคมนี้ ตัว Update 2 จะถูกปล่อยออกมาสู่ผู้ใช้ในช่วงเดือนกันยายน อีกครั้ง ซึ่งใช้เวลาเพียง 5 เดือนเองครับ

windows-8.1-600

หลายๆ ท่านที่ใช้ Windows 8.1 คงอาจจะไม่ทราบว่าในช่วงที่ผ่านมานั้น Microsoft ได้แอบอัพเดท Windows 8.1 แบบเงียบๆ บางท่านอาจจะคิดว่าเป็น Update 1 ที่จะอัพเดทหลายอย่าง (รวมไปถึงการตั้งให้เข้าสู่หน้า Desktop ทันที ไม่ต้องผ่าน Metro) แต่ปรากฎว่าอัพเดทของเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้นเป็นเพียงแค่อัพเดทความปลอดภัยทั่วไปครับ โดยหากอ้างอิงจาก Blog ของ Microsoft เองแล้วพบว่า ตัว Windows 8.1 Update 1 นี้น่าจะเปิดให้อัพเดทได้ในช่วงวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ครับ

ipad-auto-update-0

ด้วยคุณสมบัติการอัพเดตอัตโนมัติ ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตาคอยบน iOS ซึ่งก็มีปรากฏบน iOS7 ให้ได้ใช้งานกันแล้ว โดยผู้ใช้ยังเข้าไปตั้งค่าการอัพเดตได้ด้วยตัวเองและมีความยืดหยุ่นหรือจะเลือกใช้ค่าเบื้องต้นที่จัดไว้สำหรับคนที่ต้องการใช้แบบประหยัดพลังงาน เพราะจะอัพเดตต่อเมื่อชาร์จแบตหรือต่อ WiFi นั่นเอง

ใน OS X 10.8.1 ตัวล่าสุดนี้ ปัญหาที่เป็นเรื่องงใหญ่ของผู้ใช้เครื่อง MacBook หลายๆ คนพบกันก็คือยังไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องระยะเวลาแบตเตอรี่ได้ดีมากนัก ทำให้ไม่สามารถใช้งานเครื่องได้ระยะเวลาที่ควรจะเป็น แต่ล่าสุดมีสัญญาณที่ดีออกมาแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Apple ได้ส่ง OS X 10.8.2 ให้กับนักพัฒนาไปทดสอบแล้ว และคาดว่าจะปล่อยออกมาเป็นอัพเดตให้ผู้ใช้กดอัพเดตกันในเร็วๆ นี้ ซึ่งคาดกันว่าน่าจะมาพร้อมๆ กับ iOS 6 สำหรับฝั่งอุปกรณ์? iOS เช่น iPhone และ iPad

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ update

ผู้ใช้ Mac ไม่พอใจขั้นตอนการอัพเกรด OS X แห่ทวิตบ่นกันล้นหลาม

4
Jul 2012
2937 day ago
สำหรับผู้ใช้ Mac น่าจะเข้าใจปัญหานี้กันดี โดยเฉพาะผู้ที่อยากอัพเกรดไปใช้งาน OS X 10.8 Mountain Lion ทันที
31 Jul 2012 - Laem
  1 Comments

Commart Thailand Summer Sale 2012 Update Promotion 23/3/2555

3
Mar 2012
3078 day ago
Promotion บัตรเครดิตต่างๆในงาน Commart โปรโมชั่นสินค้าอื่นๆ <<<< ที่นี่ครับ โปรโมชั่น Acer?<<< หน้า 2 โปรโมชั่น ASUS?<<< หน้า 3 โปรโมชั่น Lenovo?<<< หน้า 4 โปรโมชั่น MSI?<<< หน้า 5 โปรโมชั่น Toshiba?<
12 Mar 2012 - Laem
  12 Comments

AMD Catalyst 11.9 WHQL สำหรับชาวค่ายแดงมาแล้วจ้า !!!

2
Apr 2011
3422 day ago
ก็เป็นประจำทุกๆเดือน ที่ค่ายการ์ดจอทั้ง 2 ค่ายใหญ่จะปล่อยไดรเวอร์รุ่นใหม่ออกมา ในเดือนนี้เป็นค่ายแดง AMD ที่ออกมาก่อน โดยมีชื่อรุ่นว่า AMD Catalyst 11.9 WHQL
3 Apr 2011 - clubnotebook
  0 Comments

Apple TV Software 4.1.1 อัพเดทเงียบ

1
Dec 2010
3523 day ago
ก่อนหน้านี้ 1 อาทิตย์ ซอฟท์แวร์เวอร์ชั่น 4.1 ที่ออกมา มีการเพิ่มการรองรับ AirPlay และแก้ปัญหาอาการแปลกๆของเครื่อง และปัญหาด้านการเชื่อมต่อ ล่าสุด Apple ก็ปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดทเวอร์ชั่น 4.1.1 สำหรับ Apple TV รุ่นที่ 2 ออกมาอีก แบบเงียบๆ โดยมีการแก้ปัญห
23 Dec 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights