Home » Tag » update bios

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  update bios

Average Rating

จากที่เราได้ทราบกัน ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาทาง AMD ได้เปิดตัวซีพียูรุ่นใหม่ในชื่อ Ryzen 2000 series หรือ Raven Ridge ไป แม้จะยังไม่มีผลทดสอบออกมาอย่างเป็นทางการ แต่จากตารางคร่าวๆ ที่ทาง AMD ได้ทำมาให้เห็นบวกกับสเปกที่จัดจ้านแล้ว ก็พอจะคาดเดาถึงประสิทธิภาพได้ดี หลังจากที่หลายคนอาจจะบ่นไปก่อนหน้านี้ว่า Ryzen ไม่มีรุ่นที่เป็น APU ออกมาบ้างหรือ คราวนี้ได้คุณได้ลองกับตัวเองแน่นอนกับ Radeon Vega กราฟฟิกตัวแรง ที่หลายคนรอคอย

msi-gtx-1070

อะไรจะดีงามปานนั้น เมื่อล่าสุด MSi ได้ปล่อยไบออสตัวใหม่สำหรับการ์ดจอ MSI GTX 1070 series ที่ใช้แรม Micron ให้สามารถอัพเดต เพื่อแก้ปัญหาการใช้พลังงานที่ต่ำลงของการ์ดให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มเสถียรภาพในการโอเวอร์คล็อกสัญญาณนาฬิกาของ Memory ได้ดียิ่งขึ้น

asrock-bios-flash-0

นับว่าเป็นข่าวดีที่ทาง ASRock ผู้ผลิตเมมนบอร์ดรายใหญ่อันดับโลก ที่ล่าสุดประกาศการสนับสนุนซีพียูรุ่นใหม่ Intel Generation 7 processor ซ็อกเก็ต 1151 บนเมนบอร์ดในหลายๆ รุ่น ตามที่ระบุเอาไว้บนเว็บไซต์ ผู้ใช้เพียงแต่อัพเดต BIOS ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เพื่อให้รองรับการทำงานของ Intel Generation 7 processor นี้ ซึ่งมีวิธีง่ายๆ ด้วยการอัพเดตผ่าน ASRock Instant Flash utility ได้ทันที

ASRock E3V5 WS

โดยปกติบนเมนบอร์ดทุกรุ่นขณะที่บูทเข้าสู่ระบบ จะผ่านขั้นตอนของไบออส ซึ่งเป็นปราการด่านแรก สำหรับตรวจสอบบรรดาฮาร์ดแวร์และเช็คความเรียบร้อยของระบบ โดยที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งฟังก์ชั่นการทำงานของเมนบอร์ดได้ในไบออสนี้ ในบางครั้งเพื่อให้รองรับฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ หรือสนับสนุนฟังก์ชั่นพิเศษได้บนเมนบอร์ด ก็ต้องอาศัยการอัพเดตไบออส

ASRock App-dl

สำหรับ ASRock นอกจากการออกแบบเมนบอร์ดให้มีฟีเจอร์สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว การพัฒนาซอฟต์แวร์และยูทิลิตี้ให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทาง ASRock มีการพัฒนาเรื่อยมา เช่นเดียวกับ ASRock App ที่เป็นช่องทางให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์และยูทิลิตี้ใหม่ๆ มาติดตั้งบนเครื่องที่ใช้ได้ทันที รวมถึงการติดตั้งไดรเวอร์และการอัพเดตไบออส ผ่านทาง ASRock App ได้เพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น
และแล้วก็มาต่อกันที่บทความอัพเดท Bios อีกเช่นเคย หลังจากที่ได้ทราบทั้งภาคทฤษฏีและปฏิบัติเบื้องต้นไปกันแล้ว (more…)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights