Home » Tag » Unreal Engine

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Unreal Engine

ดูเหมือนว่าในที่สุด NVIDIA เองนั้นก็สามารถที่จะทำลายคําสบประมาทของทาง AMD ได้แล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้่ทาง Epic Games ได้ประกาศอย่างเป็นทางการออกมาว่าเอนจินเกมชื่อดังของบริษัทอย่าง Unreal Engine 4 ในเวอร์ชันอัพเดท 4.22 จะรองรับกับเทคโนโลยี real-time ray tracing และ path tracing ของทาง NVIDIA อย่างเป็นทางการ ซึ่งการรองรับนี้ไม่เพียงแค่ผู้พัฒนาเกมรายใหม่ๆ จะใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวได้อย่างเพียงเท่านั้นเพราะเกมที่มีอยู่ในปัจจุบันซึ่งใช้ Unreal Engine 4 นั้นสามารถที่จะทำการอัพเดทให้มารองรับฟีเจอร์นี้ได้อย่างง่ายดายด้วยครับ

snke2

ซีรี่ส์เกม Metal Gear Solid ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ยอดฮิตตลอดกาลตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันดังจะเห็นได้ว่ามีนักพัฒนาเกมหน้าใหม่มากมายต่างหยิบเรื่องราวของซีรี่ส์เกมนี้มาดัดแปลงหรือมาทำใหม่ในแบบฉบับของตนเองและล่าสุดก็มีอีกหนึ่งนักพัฒนาที่เขาได้ผุดโปรเจ็กต์ใหม่ด้วยการ Remake เกม Metal Gear Solid ภาคแรกและจะใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาอีกด้วย

Pokemon-Unreal-Engine-4-700x350

Unreal Engine 4 เป็นเครื่องมือพัฒนาเกมที่มอบกราฟิกระดับเทพให้แก่นักพัฒนาและได้มีนักพัฒนาท่านหนึ่งได้ใช้เครื่องมือชิ้นนี้สร้างตัวละครในการ์ตูน Pokemon ออกมาในรูปแบบ 3 มิติพร้อมทั้งโชว์การเคลื่อนไหวและเอฟเฟกต์ที่บอกได้เลยว่าสมจริงมาก ๆ

unrealvr 600

Epic Games ถือได้ว่าเป็นเจ้าของเอ็นจิ้นเกมที่สนับสนุนเรื่องของ VR อย่างกว้างขวางครับ โดยเราจะเห็นได้จากความสนใจของผู้พัฒนาเกมหรือโปรแกรมหลายๆ คนสนใจที่จะนำเอา Unreal Engine ไปใช้งาน(เพราะส่วนหนึ่งเองทาง Epic ก็ออกเครื่องมือที่สามารถช่วยให้ผู้พัฒนานำ Unreal Engine ไปใช้พัฒนาเกมหรือโปรแกรมสำหรับ VR ได้ง่ายด้วย) ข้อดีสุดๆ เลยก็คือ Unreal Engine นั้นรองรับกับเครื่องสร้างภาพเสมือนจริงในปัจจุบันแทบจะเกือบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Oculus Rift, HTC Vive และ Samsung Gear VR ครับ

1320705866761881519

Koola ศิลปินกราฟิก 3D ชื่อดังชาวฝรั่งเศษได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่อีกครั้งหลังจากที่เขาเคยโชว์งานกราฟิกที่โดดเด่นเรื่องแสงเงามาแล้วและในครั้งนี้เขาก็ได้มาปล่อยของกันให้ทุกคนได้อึ้งกันอีกครั้งและคราวนี้ก็จะใช้เครื่องมืออย่าง Unreal Engine 4 ในการสร้างผลงาน

NV_PHYSX_F_blk

หลังจากที่ได้เห็นพัฒนาการของวงการผู้ผลิตเกมกันไป ด้วยการที่ซอฟท์แวร์สำหรับสร้างเกมสุดดังอย่าง Unreal Engine 4 ของค่าย Epic และ Unity 5 ออกมาเปิดตัวให้นักพัฒนาเอาไปสร้างเกมกันได้แบบฟรีๆ จาก Source Code ทำให้ Nvidia ผู้ผลิตชิปกราฟิกชื่อดังในวงการ ก็ออกมาตัดสินใจปล่อย Source Code ฟรีของระบบ PhysX 3.3.3 ตามออกมาด้วยเหมือนกัน ซึ่งรวมไปถึงการสร้างภาพผ้าและโครงสร้างอาคารต่างๆที่เหมือนจริงด้วย

untitled-1

ใครที่เป็นคอเกมหรือแอนิเมชั่นอยู่ มาลองดูภาพเรนเดอร์ใหม่ล่าสุดจาก Unreal Engine 4.7 กันเลย เห็นแล้วเรียกได้ว่าสวยงามจนน่าตะลึงทีเดียว โดยเฉพาะพวกใบไม้ต่างๆ ที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยม รองรับ HDR texture ซึ่ง Engine ตัวใหม่นี้ ก็แน่นอนว่ามาพร้อมกับการปรับแต่งใหม่และประสิทธิภาพที่พัฒนาขึ้นไปกว่าเดิม

3pWxAjAR22ZB.878x0.Z-Z96KYq

งานกราฟฟิกสวยๆไม่จำเป็นต้องอยู่ในเกมเสมอไปดังเช่นอพาร์ทเม้นต์ในกรุงปารีสที่เห็นนี้ใครจะรู้ว่ามันทำมาจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกล้วนๆซึ่งเป็นผลงานของ นาย?Benoit Dereau ที่ทำงานแผนก CG Specialist โดยใช้ Unreal Engine 4 รังสรรค์ขึ้นมา

© Copyright - Notebookspec.com All Rights