Home » Tag » Unreal Engine 4

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Unreal Engine 4

Average Rating

สมัยนี้ถือว่าวงการเกมในตอนนี้เจริญเติบโตกันขึ้นไปมากไม่ว่าจะเป็นวงการ eSports หรือเหล่านักพัฒนาเกมก็เช่นกันโดยตอนนี้ก็ได้มีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการสร้างเกมออกมาให้เราได้ลองใช้ลองสร้างกันเยอะขึ้นและแน่นอนว่าหลายๆคนมีความฝันอยากจะสร้างเกมใหญ่สักเกมหนึ่ง คงคิดว่าต้องใช้ทีมงานเยอะแน่ๆเลย แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว Bright Memory เกมสุดอลังแต่สร้างจากคนเพียงคนเดียว!!!

ku5oybxfmitvl7c6extl

The Celebro หรือ ห้องเซเลโบร นั้นถ้าหากใครเป็นคอภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ X-Men น่าจะรู้จักกันดีเพราะมันเป็นห้องของ ศาตราจารย์ Xavier ที่ใช้ค้นหาพวกมนุษย์กลายพันธ์และเป็นฉากที่ปรากฏทุกครั้งใน X-Men ทุกภาคแต่ว่าภาพที่จะได้รับชมต่อไปนี้ก็เป็นภาพของห้องดังกล่าวที่ไม่ธรรมดาเลยเพราะมันถูกสร้างขึ้นโดยเครื่องมือที่เรียกกันว่า Unreal Engine 4 ครับ

snke2

ซีรี่ส์เกม Metal Gear Solid ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ยอดฮิตตลอดกาลตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันดังจะเห็นได้ว่ามีนักพัฒนาเกมหน้าใหม่มากมายต่างหยิบเรื่องราวของซีรี่ส์เกมนี้มาดัดแปลงหรือมาทำใหม่ในแบบฉบับของตนเองและล่าสุดก็มีอีกหนึ่งนักพัฒนาที่เขาได้ผุดโปรเจ็กต์ใหม่ด้วยการ Remake เกม Metal Gear Solid ภาคแรกและจะใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาอีกด้วย

1461932402706695202

Metal Gear Solid ภาคล่าสุดแม้จะวางจำหน่ายให้เล่นไปแล้วกว่าหนึ่งเดือนแต่ก็มีเกมเมอร์ท่านหนึ่งที่คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกมนี้เป็นอย่างมากได้ผุดโปรเจ็คเกมขึ้นมาหนึ่งโปรเจ็คด้วยการรีเมค Metal Gear Solid ในเวอร์ชั่นปี 1987 ด้วยตนเองและยังใช้ Unreal Engine 4 เป็นเครื่องมือพัฒนาหลักอีกด้วยครับ

Pokemon-Unreal-Engine-4-700x350

Unreal Engine 4 เป็นเครื่องมือพัฒนาเกมที่มอบกราฟิกระดับเทพให้แก่นักพัฒนาและได้มีนักพัฒนาท่านหนึ่งได้ใช้เครื่องมือชิ้นนี้สร้างตัวละครในการ์ตูน Pokemon ออกมาในรูปแบบ 3 มิติพร้อมทั้งโชว์การเคลื่อนไหวและเอฟเฟกต์ที่บอกได้เลยว่าสมจริงมาก ๆ

1320705866761881519

Koola ศิลปินกราฟิก 3D ชื่อดังชาวฝรั่งเศษได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่อีกครั้งหลังจากที่เขาเคยโชว์งานกราฟิกที่โดดเด่นเรื่องแสงเงามาแล้วและในครั้งนี้เขาก็ได้มาปล่อยของกันให้ทุกคนได้อึ้งกันอีกครั้งและคราวนี้ก็จะใช้เครื่องมืออย่าง Unreal Engine 4 ในการสร้างผลงาน

NV_PHYSX_F_blk

หลังจากที่ได้เห็นพัฒนาการของวงการผู้ผลิตเกมกันไป ด้วยการที่ซอฟท์แวร์สำหรับสร้างเกมสุดดังอย่าง Unreal Engine 4 ของค่าย Epic และ Unity 5 ออกมาเปิดตัวให้นักพัฒนาเอาไปสร้างเกมกันได้แบบฟรีๆ จาก Source Code ทำให้ Nvidia ผู้ผลิตชิปกราฟิกชื่อดังในวงการ ก็ออกมาตัดสินใจปล่อย Source Code ฟรีของระบบ PhysX 3.3.3 ตามออกมาด้วยเหมือนกัน ซึ่งรวมไปถึงการสร้างภาพผ้าและโครงสร้างอาคารต่างๆที่เหมือนจริงด้วย

นับวันภาพที่ได้จากการเล่นเกมนั้นชักจะเหมือนจริงเข้าไปทุกวันจนไม่สามารถที่จะแยกออกได้ครับว่าภาพไหนจริง ภาพไหนเป็นภาพแรนเดอร์ ล่าสุดทาง Geomerics ได้ทำการปล่อยคลิปวีดีโอใหม่ซึ่งเป็นคลิปการแรนเดอร์?Global Illumination effects โดยใช้ UE4 (Unreal Engine 4) เป็นเอ็นจิ้นในการสร้างภาพแรนเดอร์ครับ บอกได้คำเดียวครับว่าการให้แสง เงา ภาพ ฯลฯ เนียนมากจริงๆ ครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปวีดีโอนี้กันได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Unreal Engine 4

เกมจาก Unreal Engine 4 ที่หลายคนรอคอยตัวแรกมาแล้ว “Fortnite” ที่แพล็ตฟอร์ม PC เท่านั้น

2
Jul 2012
2557 day ago
และใครที่เป็นคอเกม เฝ้ารอคอยเกมใหม่ล่าสุด ที่ทำด้วยระบบ Unreal Engine 4 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของระบบการทำเกมสุดฮิตอยู่ล่ะก็
17 Jul 2012 - Laem
  0 Comments

เกมจาก Unreal Engine 4 ที่หลายคนรอคอยตัวแรกมาแล้ว “Fortnite” ที่แพล็ตฟอร์ม PC เท่านั้น

1
Jan 2012
2736 day ago
และใครที่เป็นคอเกม เฝ้ารอคอยเกมใหม่ล่าสุด ที่ทำด้วยระบบ Unreal Engine 4
20 Jan 2012 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights