Home » Tag » Ultra HD 4K

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Ultra HD 4K

Average Rating

27UD68_1th

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉมจอมอนิเตอร์ LG รุ่น 27UD68P ความละเอียดระดับ Ultra HD 4K ภาพคมชัด สมจริงและสีสันสม่ำเสมอในทุกรายละเอียด มอบประสบการณ์การทำงานให้นักออกแบบกราฟฟิคสร้างสรรค์การทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

appleFinal Cut Pro X lede 600

ตั้งแต่ในปี 2011 ที่ Apple ทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันอย่าง Final Cut Pro ออกมานั้นดูเหมือนว่าช่วงแรกๆ จะไม่ได้รับการตอบรับที่ดีมากเท่าไรครับ อย่างไรก็ตามที่โชคยังดีที่ทาง Apple นั้นใส่ใจกับข้อเสนอแนะของผู้ใช้และทำการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้าไปตามที่ผู้ใช้ต้องการตั้งแต่เวอร์ชัน Final Cut Pro 7 มาโดยตลอด และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้กับ Final Cut Pro X(เวอร์ชัน 10.2.3) นั้นก็ได้รับการอัพเกรดให้ดีขึ้นกว่าเดิมตามคำเรียกร้องของผู้ใช้ ซึ่งฟีเจอร์เด็ดที่สุดเลยของเวอร์ชันนี้ก็คือมันสามารถที่จะส่งสัญญาณวีดีโอความละเอียดที่ระดับ 4K ออกไปยังอุปกรณ์ที่รองรับความละเอียดดังกล่าวได้แล้วครับ

max-payne-3-on-4k-1

ในช่วงที่ตลาดของมีเดียความละเอียดสูง ไม่ว่าจะในด้านของภาพยนตร์หรือเกมสามมิติเฟื่องฟูเช่นนี้ ก็ไม่น่าแปลกใจที่ทำไมกระแสของมอนิเตอร์แบบ 4K จะเติบโตมากขึ้นเป็นเงาตามตัว โดยเฉพาะด้วยประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ที่สูงขึ้น บวกกับมอนิเตอร์ที่มีทางเลือกมากกว่าเดิม จึงทำให้ผู้ใช้หันมาให้ความสนใจในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

12087817_404404683103939_613797413500406370_o

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ดีระดับนึงทีเดียวสำหรับการมาของ ASUS ZenBook UX501JW ที่มีความน่าสนใจด้วยความเป็นซีรีย์ ZenBook โดยทาง ASUS ได้จัดเป็นโน้ตบุ๊คระดับพรีเมียม มาพร้อมหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด Ultra HD 4K ที่เป็นพาเนล IPS ให้สีสันที่สวยสมจริง แน่นอนว่าในส่วนของตัวเครื่องก็บางเฉียบกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไป น้ำหนักก็เบาเพียง 2 กิโลกรัมเท่านั้น สเปกภายในอื่นๆ ก็ครบครันด้วยชิปประมวลผล Intel Core i7 และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 960M โดยได้ Windows 10 ลิขสิทธิ์และการรับประกันแบบ 2 ปี ในราคา 43,990 บาท

sun-4k-footage 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง NASA ได้ทำการโพสคลิปวีดีโอดวงอาทิตย์ที่จับภาพโดยกล้องจาก Solar Dynamics Observatory (SDO หรือยานอวกาศที่ได้ทำการปล่อยขึ้นไปในปี 2010 ที่ผ่านมา) ที่ความละเอียดสูงถึงระดับ 4K ออกมาครับ โดยภาพคลิปนั้นเกิดขึ้นจากการรวมภาพที่ SDO จับมาทุกๆ 12 วินาที โดยกล้องของ SDO นั้นจะจับภาพดวงอาทิตย์ด้วยความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน 10 ความยาวคลื่น(ความยาวคลื่นของแสงอัลตราไวโอเลตที่มองไม่เห็น) ซึ่งแต่ละความยาวคลื่นนั้นจะทำให้เรามองเห็นดวงอาทิตย์ในสีที่แตกต่างกันออกไปครับ หมายเหตุ - ความยาวคลื่นแต่ละความถี่นั้นช่วยให้เห็นความแตกต่างทางด้านอุณหภูมิของ solar material

HDMI-cable 600

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่มั่นใจว่าสาย HDMI ที่เริ่มมีวางจำหน่ายกันเกลื่อนตลาดในปัจจุบันนั้นจะรองรับการส่งสัญญาณภาพที่ความละเอียดระดับ 4K หรือไม่ ตั้งแต่นี้ต่อไปคุณไม่ต้องกังวลแล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง HDMI Group ได้มีการตกลงทำสัญลักษณ์ "premium certification" เพื่อใช้ในการบ่งบอกอย่างเป็นทางการว่าสาย HDMI ที่มากับสัญลักษณ์นี้ผ่านการรองรับมาตรฐานการส่งสัญญาณในระดับดีมากและรองรับการส่งสัญญาณที่ความละเอียดระดับ 4K ครับ

4K-iMac-main

เหมือนจะใกล้เข้าไปทุกทีกับการอัพเดทรุ่นใหม่ของผลิตภัณฑ์ Apple อย่าง iMac ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยจากข่าวลือคาดว่า iMac รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i Gen 6 หรือ Skylake และพอร์ตการเชื่อมต่อความเร็วสูงอย่าง USB-C (USB 3.1) อย่างที่ใช้อยู่กับ MacBook Retina 12

© Copyright - Notebookspec.com All Rights