Home » Tag » TV

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  TV

W2h6gqMcnmbhEvdNgB26U7-1200-80

การเล่นเกมร่วมกับหน้าจอ TV เป็นรูปแบบการเล่นที่ได้อรรถรสมากกว่าหน้าจอคอมเล็ก ๆ มากทีเดียวเพราะด้วยขนาดหน้าจอที่กว้างใหญ่แล้วความคมชัดของมันก็ถือว่ามีมากกว่าโดยเฉพาะเกมฟอร์มยักษ์แบบอลังการและเชื่อว่าในตอนนี้ก็น่าจะมีหลายคนอยากจะซื้อจอแบบนี้มาเล่นเกมบ้างแต่คำถามก็คือจะซื้อจอ TV แบบไหนดีถึงจะตรงใจเรากันล่ะ

EH1AGFjuT0i7

ในปัจจุบันหน้าจอทีวีได้มีการพัฒนาให้รองรับกับไลพ์สไตล์มากขึ้นที่นอกเหนือจากดูรายการโทรทัศน์อย่างเดียวโดยในไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็จะมีหน้าจอที่พัฒนาเฉพาะทางอย่างการดูหนังหรือสำหรับเล่นเกมที่จะเน้นความละเอียดหรือความกว้างของหน้าจอแต่สำหรับใครที่มีหน้าจอแบบนี้อยู่แล้วหรือกำลังสนใจจอทีวีสำหรับเล่นเกมอยู่ในวันนี้เราก็มีเคล็ดไม่ลับสำหรับการปรับแต่งหน้าจอให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นรวมไปถึงการเลือกซื้อจอทีวีให้เหมาะสมกับห้องและการใช้งานที่ถูกลักษณะด้วยครับ

เทคโนโลยีจอภาพแบบ plasma นั้นอยู่กับเรามานานครับ แน่นอนว่าเมื่อมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาย่อมถึงเวลาที่เทคโนโลยีจะต้องจากไป ในปัจจุบันนี้หากไปเดินดูตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีทีวีขายเราจะเห็นได้ว่าทีวีที่ใช้เทคโนโลยีจอแบบ plasma นั้นลดน้อยลงไปจากเดิมมากครับ และในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เองทาง Samsung ก็ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า Samsung จะยกเลิกการผลิตทีวีที่ใช้เทคโนโลยีแบบ plasma ในปีนี้(ตามหลัง?Panasonic ที่ประกาศยกเลิกการผลิตทีวีที่ใช้จอเทคโนโลยี plasma ไปเมื่อปีที่แล้วอย่างติดๆ ครับ) โดยวันที่ 30 พฤศจิกายน 2014 นี้ทาง Samsung จะทำการหยุดการผลิตทีวีที่ใช้จอเทคโนโลยี plasma อย่างเป็นทางการแล้วครับ

มีข่าวลืออยู่เป็นระยะๆทีเดียวสำหรับ Apple iTV หรือ Smart TV ที่ทาง Apple ตั้งใจจะส่งเพื่อตีตลาด Smart TV ของโลกโดยเฉพาะ และเป็นอีกสินค้าหนึ่งที่ทาง Apple จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษ อย่างน้อยๆก็ให้ความสำคัญมากกว่า Apple TV ที่ทำกันแบบเล่นๆเป็นงานอดิเรก (แต่กลับได้รายได้มหาศาล)  

สำหรับปี 2014 นี้ อุปกรณ์ที่คาดว่าน่าจะขายดี ก็เห็นจะไม่พ้นหน้าจอมอนิเตอร์ความละเอียดสูงอย่าง Ultra HD หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ 4K

ตลอดเวลาที่ผ่านมา Apple TV ดูเหมือนเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ Apple ไม่ใส่ใจกับการทำการตลาดมากนัก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลงอะไรในสมัยที่สตีฟ จ็อบส์ ยังอยู่เพราะเค้าเองก็เคยออกมาบอกว่า Apple นั้นทำ Apple TV ออกมาในลักษณะของ ?งานอดิเรก? มากกว่า แต่ในครานี้เมื่อหมดยุคของสตีฟ จ็อบส์ไปแล้ว ดูเหมือนว่า Apple เตรียมที่จะยกระดับ Apple TV ให้เป็นหนึ่งในสินค้าตัวชูโรง ระดับ Master Piece โดยการเพิ่มหน้าสินค้าบนเว็บให้มีระดับทัดเทียมกับ Mac, iPad, iPod และ iPhone  

ก็ผ่านพ้นไปแล้วนะครับสำหรับการประมูลใบอนุญาตการให้บริการดิจิตอลทีวีในระบบ DVB-T2 ผ่านคลื่น ITU 700 MHz โดยการประมูลในครั้งนี้ กสทช. สามารถทำรายได้เข้าประเทศได้สูงถึง 50,862 ล้านบาทเลยครับ และหลังจากนี้ กสทช. จะขอตรวจสอบผลการประมูลก่อนที่จะประกาศผลอย่างเป็นทางการอีกทีนึง และหนังจากนั้นถ้าทุกอย่างเรียบร้อย กสทช. ก็จะดำเนินการออกใบอนุญาตให้ต่อไปครับ ส่วนรายชื่อ "ว่าที่" ผู้ที่จะได้รับใบอนุญาตในการดำเนินการดิจิตอลทีวีนั้นก็จะมีตามรายข้างล่างครับ โดยเรียงลำดับ ตามบริษัทที่เสนอราคาเข้ามาสูงที่สุดเป็นอันดับแรก?

เทคโนโลยีบนเครื่องทีวีนั้น เราก็ได้พอจะได้เห็นการสั่งงานที่เยี่ยมยอด จากการใช้มือและแขนของเรา บน Smart TV ต่างๆ โดยเฉพาะกับผู้นำอย่าง Samsung ที่มีอยู่ในตลาดทุกวันนี้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ TV

ทีวีความละเอียด 4K (Ultra HD) ยังไม่ใช่อะไรที่น่าซื้อในตอนนี้

8
Dec 2013
2492 day ago
สำหรับความละเอียดหน้าจอยุคต่อไป ที่มีการเพิ่มให้ละเอียดเนียนตากมากยิ่งขึ้นไปกว่า Full HD ที่เราๆเคยรู้จักกัน ก็คือความละเอียดแบบ 4K นั่นเอง ที่เรียกได้ว่า
3 Dec 2013 - Laem
  1 Comments

Chromecast อุปกรณ์สตรีมคลิปไปชมบนทีวีได้ง่ายๆ ราคาแค่ 1,xxx บาทเท่านั้น

7
Jul 2013
2624 day ago
เชื่อได้เลยว่าตอนนี้ใครๆ ก็นิยมดูคลิปวิดีโอผ่านทางสื่อออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะผ่านทาง Youtube หรือจะ Netflix ก็ตาม Google
25 Jul 2013 - clubnotebook
  1 Comments

ใกล้คลอด บริการโทรทัศน์ใหม่ของ Intel ในชื่อ OnCue

6
Jul 2013
2631 day ago
สำหรับบริการ TV ของ Intel ที่ตั้งใจจะเปิดตัวให้บริการก่อนสิ้นปีนี้ ก็ได้มีข้อมูลชื่อที่จะใช้ออกมาแล้ว โดยจะถูกเรียกว่า OnCue โดยบริษัท ได้เริ่มทำการจดทะเบียนสัญลักษณ์ทางการค้าของบริการนี้ไปทั่วโลกแล้ว และก็ยังได้ให้บริษัทโฆษณาอย่าง OMD เข้ามาทำหน้าที
18 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Apple จ้างอดีตผู้เชี่ยวชาญด้านทีวี AMOLED TV จาก LG ยิ่งมีความเป็นไปได้เรื่องทีวีอย่างที่ข่าวลือมีมา

5
Feb 2013
2786 day ago
ล่าสุด ข้อมูลจากเว็บไซต์ OLED-A.org ได้มีรายงานว่า Apple ได้จ้างผู้เชี่ยวชาญด้านของ OLED นาม Dr.James (Jueng-Gil) Lee
12 Feb 2013 - Laem
  0 Comments

ลือ.. Foxconn กำลังทดสอบ Apple TV ที่ใช้จอขนาดใหญ่ในช่วง 46-55 นิ้วอยู่

4
Dec 2012
2839 day ago
มีรายงานที่น่าสนใจสำหรับว่าที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่คาดกันว่าน่าจะลงสู่ตลาดภายในปีหน้าอย่าง TV ของ Apple
21 Dec 2012 - Laem
  0 Comments

แอลจีส่ง LW5700 CINEMA 3D TV ดีไซน์หรูพร้อมรับชมภาพ 3 มิติเหนือระดับ

3
Jul 2011
3361 day ago
ชวนสร้างสรรค์วิดีโอคลิป ลุ้นรับทีวีสามมิติกับกิจกรรม ?Life?s Good with LG CINEMA 3D TV?
18 Jul 2011 - Laem
  0 Comments

Apple TV Software 4.1.1 อัพเดทเงียบ

2
Dec 2010
3568 day ago
ก่อนหน้านี้ 1 อาทิตย์ ซอฟท์แวร์เวอร์ชั่น 4.1 ที่ออกมา มีการเพิ่มการรองรับ AirPlay และแก้ปัญหาอาการแปลกๆของเครื่อง และปัญหาด้านการเชื่อมต่อ ล่าสุด Apple ก็ปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดทเวอร์ชั่น 4.1.1 สำหรับ Apple TV รุ่นที่ 2 ออกมาอีก แบบเงียบๆ โดยมีการแก้ปัญห
23 Dec 2010 - Laem
  0 Comments

Netbook ก็ครบเครื่องได้ทั้ง TV ,FM Tuner ในตัวไปกับ Onkyo ใหม่ Pinetrail

1
Jan 2010
3895 day ago
Onkyo คิดใหม่ทำใหม่เป็นเจ้าแรกเลยทีเดียว
30 Jan 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights