Home » Tag » Toyota

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Toyota

Average Rating

NVIDIA Logo 600 01

ดูเหมือนล่าสุดนั้นทาง NIVDIA จะมีคู่ค้าของอุปกรณ์ Supercomputer ของทาง NVIDIA อย่าง Drive PX เพิ่มแล้วละหล่ะครับ เมื่อทาง CEO ของทาง NVIDIA อย่าง Jen-Hsun Huang ออกมาประกาศว่าทางบริษัท  Toyota นั้นจะใช้ Drive PX ของทาง NVIDIA(หรือแพลตฟอร์มที่เรียกว่า Xavier) กับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของตนเองที่จะออกวางจำหน่ายในอนาคตครับ หมายเหตุ - การประกาศครั้งนี้เกิดขึ้นในงาน GTC 2017 ที่พึ่งจะผ่านมาได้ไม่นานครับ

Microsoft to license its patents for internet-connected cars to Toyota 600 01

ถึงแม้ว่าทาง Microsoft จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์ด้วยตัวเองแต่ทว่าทาง Microsoft เองนั้นก็ถือสิทธิ์ในสิทธิบัตรหลายๆ ตัวที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์เอาไว้ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้ทำการอนุมัติการใช้สิทธิ์ในสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตเข้ากับรถยนต์แก่ทางผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Toyota ไปครับ

toyota-i-road-600-01-e

โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นในงาน Motor Show ใหญ่ๆ ในต่างประเทศมักจะมีส่วนของการแสดงรถยนต์ที่เป็นแนวคิดในอนาคตของแต่ละบริษัทจัดโชว์เอาไว้ด้วยครับ ที่ผ่านมานี้นั้นเราได้เห็นแนวคิดรถยนต์ในอนาคตของบริษัทผลิตรถยนต์ต่างๆ มากมาย แต่ทว่าน้อยนักที่เราจะได้เห็นรถยนต์ตัวจริงที่สามารถขับได้จริงๆ โชว์ออกมาซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดกับ Toyota พร้อมกับแนวคิดรถยนต์สำหรับใช้ในเมืองในอนาคตอย่าง i-Road ที่คุณ Benjamin Zhang แห่ง Business Insider ได้มีโอกาสไปขับมาด้วยครับ

Toyota-Connectivity-600 02 e

ช่วงที่ผ่านมานั้นเราจะได้เห็นบริษัททางด้านซอฟต์แวร์ใหญ่ๆ เริ่มหันมาพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับการเชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับระบบเพื่อการทำงานต่างๆ มากขึ้นครับไม่ว่าจะเป็น CarPlay ของ Apple, Android Auto ของ Google หรือแม้แต่กระทั่ง Samsung เองคงมี Samsung Connect Auto กับเขาเหมือนกัน ไฉนเลยแล้วบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยอดขายอันดับหนึ่งของโลกจะไม่สนใจเทคโนโลยีทางด้านนี้บ้างดังนั้นแล้วในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้ทาง Toyota จึงได้เปิดระบบซอฟต์แวร์ซึ่งอยู่ในรูปแบบ Data-Driven Mobility สำหรับรถยนต์ของตัวเองที่มีชื่อว่า "Toyota Connected" ออกมาด้วยครับ

toyota-project-blaid

เป็นโครงการเจ๋งๆ อีกเรื่องหนึ่งจากทางยักษ์ใหญ่ในวงการยานยนต์ โดย Toyota ได้นำเสนอโครงการช่วยผู้ที่มีความผิดปกติทางสายตา ให้สามารถเดินทางได้ทั่วโลกเช่นคนปกติ ด้วยโครงการที่เรียกว่า Blaid ด้วยอุปกรณ์ที่เป็นแบบคล้องคอ โดยจะเริ่มต้นโครงการสำหรับการทดสอบเร็วๆ นี้ ซึ่งจะเป็นการให้ความหวังด้านการมองเห็นของกลุ่มคนดังกล่าว

toyota Data Communication Modules-DCMs 600

ในช่วงต้นปีมานี้ทาง Toyota ผู้ผลิตรถยนต์ที่มียอดส่วนแบ่งสูงที่สุดในตลาดโลกได้ทำการประกาศออกมาครับว่าทางบริษัทนั้นจะได้มีการติดตั้งโมดูลสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ทาง Toyota เรียกว่า "Data Communication Modules" (DCMs) ในรถยนตร์โมเดลรุ่นใหม่ของตัวเอง ความสามารถของมันนั้นก็จะคล้ายๆ กับผู้ผลิตรายอื่นตรงที่จะสามารถทำการเชื่อมต่อกับเครือข่าย 4G LTE เพื่อที่จะทำการส่งข้อมูลของการขับรถของผู้ใช้งาน ฯลฯ ไปยังศูนย์ข้อมูลกลางขนาดใหญ่ของทาง Toyota ที่มีชื่อเรียกว่า "Toyota Big Data Center" ได้ครับ

20151106_01_17-100626376-large

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่ออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้เรายิ่งนวัตกรรมด้านยานยนต์ยิ่งพัฒนาไปไกลไม่แน่ในอนาคตอีกไม่กี่ปีนี้เราอาจจะได้เห็นรถยนต์ไร้คนขับมาวิ่งกันอยู่บนท้องถนนมากมาย ในปัจจุบันเราก็ได้เห็นรถยนต์ไร้คนขับมาบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็นของ

toyota mirai 01 600

สำหรับท่านที่อยู่ในวงการเทคโนโลยียานยนต์แล้วหล่ะก็น่าจะเคยได้ยินรถยนต์พลังงานทางเลือกใหม่ของทาง Toyota ที่มีชื่อว่า Mirai(อ่านว่า มิ-รา-อิ แต่ผมชอบอ่านเป็นมิไร!!!) กันอยู่แน่แท้ครับ โดย Mirai นั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นซึ่งแปลว่าอนาคต ซึ่งทาง Toyota ตั้งใจจะใช้เป็นชื่อที่สื่อถึงความเป็นรถยนต์สำหรับอนาคตที่ีใช้เชื้อเพลิงทางเลือกอย่างไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มรูปแบบครับ  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Toyota

Toyota บอก Hover Car หรือรถที่บินได้ เป็นสิ่งที่เรากำลังสร้างและพัฒนา

1
Jun 2014
1590 day ago
หากถามคนในยุค 60s หรือ 70s ว่ายานพาหนะที่พวกเขาอยากใช้งานมากที่สุดคืออะไร คนในยุคนั้นจะตอบเป็นเสียงเดียวกับครับว่าสิ่งที่พวกเขาอยากจะขับนั้นคือ hover car ที่พวกเขาได้เห็นกันเป็นประจำในภาพยนตร์ Sci-fi
17 Jun 2014 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights