Home » Tag » touch

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  touch

Average Rating

เอซุส เขย่าวงการไอทีทั่วโลก ลั่นนโยบายใหม่ ?ความพอใจสูงสุดของลูกค้า? ต้องมาก่อน พร้อมเปิดเกมรุก อัด 5 สุดยอดเทคโนโลยี ลงในโน้ตบุ๊กทุกรุ่น เป็นครั้งแรก ลูกค้าชาวไทย เตรียมควักกระเป๋าเปลี่ยนโน้ตบุ๊กเก่าที่มีอยู่มาเป็นเอซุส ด้วยนโยบายใหม่ที่เย้ายวน ?ความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า? นำเอา 5 สุดยอดเทคโนโลยีไว้ในเครื่องเดียว ทั้งความสวยงาม (Beauty) พลังเสียง (Sound) สัมผัส (Touch) เทคโนโลยี IOIC (Instant On, Instant Connect) และด้านบริการผ่านระบบคลาวด์ (Cloud) ภายใต้สโลแกน ?ASUS Customer Happiness 2.0?

msdn-previews-windows-8-touch-on-windows-7-hardware

. ดูเหมือนว่า Microsoft นั่นจะค่อนข้างเน้นกับประสบการณ์การ "สัมผัส" ของเจ้าระบบ Windows 8 ตัวใหม่นี้เหลือเกิน เพราะว่ามีการนำเอาเครื่องที่เป็นระบบสัมผัสที่เคยใช้ Windows 7 เดิม มาลองทดสอบกับระบบ Windows 8 ใหม่นี้ด้วย เพื่อทำความเข้ากับ "ความรู้สึก" จากการใช้งานระบบสัมผัส และยังทดสอบไปซะทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น? หน้าตาของกราฟฟิกในการใช้งานระบบสัมผัส, การออกแบบขอบความหน้าของหน้าจอ หรือกระทั่งกระจกที่นำมาใช้สำหรับหน้าจอ เพื่อที่จะทำให้ความรู้สึกที่ได้จากการใช้งานนี้ "เยี่ยมที่สุด" บนทุกสเป็กเครื่องที่มีการนำเอาไปใช้ ก็น่าจะถือเป็นสิ่งที่คาดหวังได้ในระดับหนึ่งเลย ว่า Windows 8 ตัวนี้ มีดีแน่นอน6663
Dell Inspiron Duo อุปกรณ์สองประเภทในร่างเดียว ทั้งเน็ตบุ๊กพลัง Intel Atom และ แท็บเล็ต Windows 7 แล้วก็เคาะราคาขายออกมาแล้วที่ $549 (ราวๆ 16,000 บาท) ไม่ได้ถือว่าเป็นราคาที่น่าดึงดูดใจสักเท่าไหร่ เพราะเน็ตบุ๊กซีพียู Atom ยี่ห้ออื่นๆก็ราคาระดับนี้กันหมด แถมแบตเตอรี่เองก็อยู่ได้แค่ราวๆ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง ถือว่าน้อยกว่ายี่ห้ออื่นๆ แต่ตอนนี้ที่ Microsoft Store ก็มีราคาลดโปรโมชั่นออกมาแล้ว ที่ $399 ลดลงไปราวๆ 4,000 บาท จากราคาเปิดตัว ส่วนใครยังไม่รู้สเป็กตัวเครื่อง ก็เอามาบอกกันอีกทีก็แล้วกัน หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 จอสัมผัม capacitive มัลติทัช ซีพียู Intel Aton N550 1.5GHz แรม 2GB ฮาร์ดดิสก์ 320GB ความเร็ว 7200 รอบต่อนาที มาพร้อม Windows 7 Home Premium แบตเตอรี่แบบ 4 เซลล์ กล้องขนาด 1 ล้านพิกเซล USB 2.0 สองช่อง และรองรับ WiFi b/g/n Credit: wireless goodness
ป่าวเลย ที่เห็นนี่ไม่ใช่ Arc Touch นะ แต่ว่ามันเป็นเมาส์แบบผิวสัมผัสตัวใหม่จาก Microsoft อีกตัว โดยมีการฝังเซ็นเซอร์ตรวจจับการสัมผัสแบบ capacitive ที่ผิวของปุ่มเมาส์ ทำให้นอกจากการคลิกปกติแล้ว เรายังสามารถลากนิ้วลงเพื่อสั่งงานรูปแบบอื่นๆได้อีกด้วย (สาบานนะ ว่าไม่ได้ลอกใครมาเนี่ย) โดยมีการโชว์รูปแบบการลากนิ้วที่ทำออกมาให้เข้ากับ Windows 7 โดยเฉพาะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการย่อ, ขยาย, เลื่อน เรียกว่าได้สารพัด และแน่นอนยังโชว์จุดขายเทคโนโลยี BlueTrack อีกเหมือนเคย จะพร้อมออกขายเดือนมิถุนายน ราคาที่คาดราวๆ 2,400 บาท แต่เข้าไทยจริงๆคงจะแพงกว่านั้นอีก ดูวิดีโอด้านล่างไปพลางๆก่อนแล้วกัน Credit: engadget

Pioneer's Discussion Table is the Surface competitor your business can't live without

ก่อนหน้านี้หลายๆคนคงได้เห็นอุปกรณ์ที่เรียกว่า "คอมพิวเตอร์มัลติทัช" ซึ่งพัฒนาโดย Microsoft ในชื่อ Surface ที่รูปทรงๆก็จะเหมือนกับโต๊ะชุดโซฟา ที่มาพร้อมความสามารถอันน่าทึ่งหลายๆอย่าง แต่ตอนนี้ก็มีคู่แข่งมาเพิ่มแล้ว โลก IT ก็มักจะต้องมีคู่แข่งผุดขึ้นมาเสมอ โดยอุปกรณ์ตัวนี้ก็รูปร่างคล้าย Surface จาก Microsoft นั่นแหละ แต่มีชื่อของตัวเองว่า Discussion Table ที่คิดว่าจะมาปีหน้านี้
nokia-ice-touchscreen-11-19-2010แล็บวิจัยของโนเกีย ในเมือง Tampere ประเทศฟินแลนด์ โชว์ผลงานการประดิษฐ์จอสัมผัสแบบใหม่ ไม่ใช่กับหน้าจอกระจกเล็กๆ แบบเดิมๆ แต่ว่าเป็นบนก้อนน้ำแข็ง ซึ่งอุปกรณ์ประกอบในการสร้างก็ไม่ได้เยอะแยะวุ่นวายอะไรเลย ใช้เครื่องฉายแสง (Projector) แล้วก็กล้องอินฟาเรด (Infared Camera) ที่เชื่อมต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์แค่นั้นเอง ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับมือถือสักนิดเลยนะเนี่ย แต่คิดว่าน่าจะมีเป้าหมายอะไรสักอย่างจากสิ่งประดิษฐ์นี้ สำหรับโนเกีย เค้าบอกว่า "การสื่อสารโต้ตอบระหว่างกันของเราและคอมพิวเตอร์ ตอนนี้สามารถสร้างไว้ที่ไหนก็ได้" ในอนาคตผมว่าไอเจ้าระบบสัมผัสนี่มันคงเข้าไปอยู่ในทุกอย่างบนโลกนี้แหงๆเลย ชาว NBS ลองคิดเล่นๆกันหน่อย ว่าอุปกรณ์อะไรถ้ามีระบบสัมผัสเพิ่มแล้วมันจะน่าสนุกมั่งนะ
เอชพีเปิดโลกประสบการณ์แห่งการสัมผัสของโน้ตบุ๊คให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น โดยเปิดตัว HP TouchSmart tm2 โน้ตบุ๊คระบบสัมผัส หน้าจอหมุนได้รุ่นล่าสุด พร้อมเสริมทัพด้วย HP Mini 210 ดีไซน์ล้ำ และ HP Mini 5102 มินิโน้ตบุ๊คระบบสัมผัสเครื่องแรกจากเอชพี (more…)

ibuy

ล่าสุดนี้ iBuyPower ได้อัพเดท Battalion Touch โน้ตบุ๊คเกมมิ่งหน้าจอ 15 นิ้ว สุดเเรงของตัวเองให้เเรงยิ่งกว่าเดิมด้วยด้วยการเพิ่มออฟชั่นสำหรับซีพียู Intel Core i7 พร้อมด้วยหน้าจอที่สนับสนุน Multi-Touch อีกด้วย นอกจากนี้ Battalion Touch ยังจะมาพร้อมกับหน้าจอ Full HD (1920 x 1080), การ์ดจอ ATI Radeon HD5650, เเรม 4GB DDR3 (1333 MHz), ฮาร์ดดิสขนาด 500GB, เเล้วก็ออฟชั่นสำหรับ Blu-ray Drive Battalion Touch CZ-11 พร้อมสั่งจำหน่ายเเล้ววันนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ $1100 (หรือประมาณ 36300 บาท)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ touch

มาแล้ว ASUS Eee Top ET20 และ ET22 จอสัมผัสพร้อม Windows 7

1
Aug 2009
3828 day ago
หลังจากที่มาข่าวหลุดออกมาสัปดาห์ที่แล้ว ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการซักที กับ ASUS Eee Top โดยจะมีสองรุ่นด้วยกัน
28 Aug 2009 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights