Home » Tag » toshiba

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  toshiba

Average Rating

อาจจะห่างหายไปจากบ้านเราสักระยะหนึ่ง สำหรับโน๊ตบุ๊กที่มักจะนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาให้เราสัมผัสกันอย่าง Toshiba นี้ ที่เชื่อว่าหลายคนยังคงจำ โน๊ตบุ๊กในซีรีส์ Portege หรือ Qosmio ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊กเรือธง ที่มาพร้อมกับความแตกต่าง ด้วยฟีเจอร์ที่สร้างประสบการณ์ให้กับผู้ใช้หลายๆ คน เช่นเดียวกับการมาของ Portege Z20t รุ่นนี้ ต้องถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊กในกลุ่มของนักธุรกิจหรือผู้ใช้ที่เน้นความบางเบาเป็นพิเศษ พร้อมกับหน้าจอแสดงผล Full-HD แบบสัมผัส และถอดออกได้ในรูปแบบของไฮบริด โดยมีปากกาแบบ Wacom Stylus และเอาใจผู้ใช้ที่ชอบการใช้งานแบบนานๆ ด้วยแบตเตอรี่ที่ระบุไว้ถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว จากแบตเตอรี่ 2 ชุดบนตัวเครื่องและชุดคีย์บอร์ด Toshiba Portege Z20t เน้นไปที่ความคล่องตัวในการใช้งาน สะดวกในการพกพา น้ำหนักเบา ที่สอดคล้องกับรูปแบบการใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบสนองกับซอฟต์แวร์ใหม่ๆ ได้อย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับการสนับสนุน Windows 10 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยตามสไตล์ของ Portege

Toshiba Satellite Click Mini (2)

Toshiba Sattellite Clock Mini เปิดตัวในงาน CES 2015 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ ด้วยการมาของโน๊ตบุ๊คไฮบริดหน้าจอ 8.9" และให้ความคมชัดด้วยจอ IPS คงามละเอียด 1920 x 1080 pixels น้ำหนักเบากว่า 1 กิโลกรัม และแบตที่ใช้ได้ยาวนานกว่า 15 ชั่วโมง ที่สำคัญกับราคาที่เปิดมา 250 ปอนด์หรือประมาณ หมื่นกว่าบาทเท่านั้น ยิ่งชวนให้รู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย โดยที่ The Ckick Mini นี้ เรียกได้ว่าเป็นดีลที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับคนที่ชื่นชอบโน๊ตบุ๊คในกลุ่ม Hybrid ได้มากพอสมควร โดยในส่วนที่แยกเป็นแท็ปเล็ต Android นั้น ให้ความละเอียดในระดับ Full-HD และหน้าจอที่กว้าง 8.9" รวมถึงสัดส่วน 16 : 10 ก็ช่วยให้การอ่านหนังสือหรือท่องเว็บได้มีพื้นที่กว้างมากยิ่งขึ้น ไม่ได้เรียกว่าดีแค่ราคาถูก แต่ให้การใช้งานที่มั่นใจได้

หลายๆ ค่ายโน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์ ในตอนนี้ล้วนแล้วแต่มีเครื่อง Ultrabook เป็นหนึ่งในตัวเลือกของโน้ตบุ๊คบางเบา ซึ่งทาง Toshiba ก่อนหน้านี้ก็มีในส่วนของ?Toshiba Portege Z10 เป็นตัวเอกอยู่ แต่ล่าสุดก็พร้อมแล้วกับการนำเสนอโน้ตบุ๊คไฮบริดอย่าง?Toshiba Portege Z10t ที่นับได้ว่าเป็นเครื่อง Ulrabook ที่มากับคุณสมบัติในการแปลงร่างเป็นแท็บเล็ต Windows 8 ได้? Toshiba Portege Z10t เป็นโน้ตบุ๊คไฮบริดที่มีความบางเบาเป็นพิเศษตามมาตรฐานของ Ultrabook ด้วยขนาดหน้าจอระบบสัมผัส 11.6 นิ้ว ที่เป็นพาเนลระดับสูง IPS และยังมาพร้อมความละเอียด Full HD ทำให้ได้ประสบการณ์ใช้งานที่สมบูรณ์แบบกว่า Ultrabook ทั่วไป นอกจากนี้ภายในยังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 8 Pro มาให้ แน่นอนรองรับการทำงานแบบองค์กรธรุกิจได้แบบครบวงจรกว่า Ultrabook ปกติในตลาด ณ ตอนนี้ทีเดียว เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็สามารถติดตามได้ในบทความนี้ได้เลย

หลังจากยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของญี่ปุ่น Toshiba ผลกำไรลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งธุรกิจ PC มีผลขาดทุนกว่า 500 ล้านเยน (ประมาณ 146 ล้านบาท) จากยอดขาย 191.8 พันล้านเยนใน 2017 ซึ่งคาดว่าจะมีการขาดทุนเพิ่มขึ้นเป็น 5 พันล้านเยนในปีงบประมาณ 2560 เนื่องจากยอดขายยังคงตกต่ำอย่างต่อเนื่องทำให้ Toshiba ประสบปัญหาการเงินรุมเร้าจนต้องหวังพึ่ง ASUS มาช่วย

171

ถ้าพูดถึงสมัยก่อนแบรนด์โน้ตบุ๊คในบ้านเรามีร่วมๆ 10 แบรนด์เลยก็ว่าได้นะครับ ย้อนไปสัก 5-6 ปี การแข่งขันอย่างเดือดทั้งรูปทรงหน้าตา สเปค นวัตกรรมต่างๆมากันเพียบ แต่มาปัจจุบันกลับเหลือแค่ไม่กี่แบรนด์ให้เลือกซื้อกัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผู้รอดชีวิตจากตลาดที่ห้ำหั่นกันเลือดสาด ราวๆ 5 แบรนด์ที่ยังทำตลาดอย่างเป็นทางการในทุกวันนี้ ซึ่งหลายๆแบรนด์ที่ล้มหายตายจาก ก็เป็นแบรนด์ดีที่หลายๆท่านรัก แต่ก็ไม่สามารถเอาชีวิตรอดจากการแข่งขัน บางแบรนด์ก็เลิกขายไปเลย บางแบรนด์ก็แค่เลิกทำตลาดในบ้านเรา หรือบางแบรนด์ก็ยังมีขายแต่น้อยมาก หรือขายแค่เว๊บ online ของตัวเองเท่านั้น แต่ว่ามีแบรนด์ไหนกันบ้าง ไปชมกันเลย

small_ocz-vx500-boxes

OCZ หนึ่งในผู้ผลิต SSD คุณภาพสูงในระดับแนวหน้าของโลกแต่ภายหลังถูก บริษัทถูกซื้อกิจการโดย Toshiba ทำให้ OCZ เป็นลูกค้าระดับ First-Class สู่เทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Toshiba ไม่ว่าจะเป็น Flash Chips, NAND และเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้ OCZ ถูกผนวกเข้ากับ Toshiba อย่างเต็มรูปแบบ

koncept_100tb_ssd_s_qlc_nand 600 01

ในช่วงนี้นั้นคงต้องยอมรับหล่ะครับว่าการต้อสู้ทางด้านแหล่งเก็บข้อมูลนั้นเป็นการต่อสู้กันด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะทำให้ขนาดความจุของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD สูงขึ้นโดยจากก่อนหน้านี้นั้นก็มีทาง Samsung ที่ได้เปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีความจุอยู่ที่ 32 TB กับทาง Seagate ที่เปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีความจุอยู่ที่ 60 TB และในงาน Flash Memory Summit ที่ผ่านมาทาง Toshiba ได้เปิดตัว Flash สำหรับใช้ในแหล่งเก็บข้อมูลที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง quad-level cell (QLC) ซึ่งทาง Toshiba บอกเอาไว้ว่าจะทำให้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD มีความจุได้สูงถึง 100 TB เลยทีเดียวครับ

samsung blu ray Optical Drives 600

ในช่วงไม่นานมานี้บริษัทร่วมของ Toshiba-Samsung ที่ร่วมกันเป็นคู่ค้าในการผลิต Optical Drives(ไดรฟ์สำหรับใส่แผ่นดิสก์) ตั้งแต่ในปี 2004 ภายใต้ชื่อบริษัท Toshiba-Samsung consortium TSST (Toshiba-Samsung Storage Technology) ได้รายงานว่าทำการหยุดการผลิต Optical Drives จำพวก CDRW+DVDR, DVDRW+BDR และ BDRW อย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่ในช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่ง Optical Drives ที่หยุดการผลิตทั้งหมดนั้นเป็น Optical Drives ที่จะถูกวางจำหน่ายในชื่อแบรนด์ของทาง Samsung และ Optical Drives แบบ OEM ที่ถูกนำไปใช้งานในโน๊ตบุ๊คของทาง Toshiba และ Samsung เองครับ

Z-Drive 6000  (1)

ที่สุดกับความอลังการกับฟังก์ชั่น Dial-Port ลงใน Z-Drive 6000 NVM Express (NVMe) สำหรับ SSD ในระดับองค์กร ด้วยการทำงานของคอนโทรลเลอร์จาก Toshiba โดยที่ Z-Drive 6000 นี้จะมาพร้อมกับการทำงานแบบดูอัลพอร์ต ที่ให้การทำงานร่วมกันทั้ง 2 โฮสต์ในการเข้าถึงข้อมูล เหมือนกับการทำ RAID ในไดรฟ์แบบทั่วไป เช่นคล้ายกับฟีเจอร์ HA หรือ High Availability ที่อยู่บน SAS นั่นเอง

SATELLITE RADIUS 15 P50W-C-10P (3)

Toshiba ขยายกลุ่มตลาดโน๊ตบุ๊ก Convertible ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นที่หลากหลายในชื่อรุ่น Satellite Radius 15 P50W-C ผู้ที่เคยสัมผัสกับโน๊ตบุ๊กตระกูล Radius จะทราบถึงความสามารถในการปรับพับโน๊ตบุ๊กได้ 360 องศา สำหรับเปลี่ยนโหมดการทำงานระหว่างแท็ปเล็ตและโน๊ตบุ๊ก ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์หน้าจอ FHD IPS และ Windows 10 Home Edition

techdays-orange-lenovo 600

เรื่องของช่องโหว่ในการที่จะทำให้ผู้ไม่ประสงค์ดีเข้าไปฝังมัลแวร์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือโน๊ตบุ๊คสุดรักสุดหวงของคุณนั้นไม่ได้มาจากระบบปฎิบัติการที่เครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นใช้เพียงอย่างเดียวครับ เพราะได้มีการค้นพบแล้วว่าโปรแกรม, แอปพลิเคชันและซอฟต์แวร์เฉพาะผู้ผลิตที่ทางผู้ผลิตจงใจใส่เพิ่มเข้ามาในเครื่องของคุณเพื่อจุดประสงค์หลายๆ อย่างนั้นก็มีช่องโหว่ที่ผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถที่จะทำการใช้งานเข้าถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้เช่นเดียวกัน ในวันนี้นั้นเราได้มีการสรุปช่องโหว่ของโปรแกรม, แอปพลิเคชันและซอฟต์แวร์เฉพาะผู้ผลิตดังกล่าวจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง Lenovo, Dell และ Toshiba มาให้ผู้ใช้ทุกคนได้รับทราบและป้องกันตัวเองไว้ก่อนที่จะสายเกินแก้ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ toshiba

Toshiba ตอบกลับ!!! ปฎิเสธข่าวเรื่องการรวมตัวกลุ่มธุรกิจโน๊ตบุ๊คกับ Fujitsu และ Vaio แล้ว

412
Dec 2015
735 day ago
จากก่อนหน้านี้ที่ทางสื่อญี่ปุ่นอย่าง Nikkei ได้มีการเผยแพร่ข่าวออกมาว่าบริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คซึ่งเน้นจำหน่ายภายในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Toshiba, Vaio และ Fujitsu จะรวมกลุ่มธุรกิจโน๊ตบุ๊คเข้าด้วยกันเพื่อความอยู่รอดนั้น
12 Dec 2015 - EDDY
  0 Comments

สื่อญี่ปุ่นเผย Toshiba, Vaio และ Fujitsu อาจจะรวมธุรกิจโน๊ตบุ๊คเข้าด้วยกัน เพื่อความอยู่รอด ???

411
Dec 2015
738 day ago
อ้างอิงจากรายงานข่าวของสื่อญี่ปุ่นอย่าง Nikkei เมื่อไม่นานมานี้พบครับว่าบริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊ครายใหญ่ของญี่ปุ่นจำนวน 3 บริษัทอย่าง Toshiba, Vaio และ Fujitsu ได้มีการปรึกษากันและอาจจะทำการตัดสินใจที่จะรวมหน่วยธุรกิจโน๊ตบุ๊คของทั้ง 3 บริษัทเข้าด้วยกันคร
9 Dec 2015 - EDDY
  2 Comments

Toshiba DynaPad คู่แข่งของ Microsoft Surface ที่มาพร้อมกับความบางเบาสุดๆ

410
Oct 2015
789 day ago
จริงๆ แล้ว DynaPad ของทาง Toshiba นั้นได้มีการเปิดตัวออกมาครั้งแรกตั้งแต่ในปี 1993 ซึ่งเป็นช่วงที่แท็บเล็ตหน้าจอทัชสกรีนเป็นเทคโนโลยีใหม่ของโลกแล้วครับ โดยทาง Toshiba นั้นก็ได้มีการพัฒนา DynaPad
19 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

Toshiba Tecra Z40t-B โน้ตบุ๊กสุดแกร่งรุ่นล่าสุด ภาพคมชัดสดใส แบตอึดทนนาน น้ำหนักเบา

409
Oct 2015
798 day ago
การใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานบนรูปลักษณ์ที่บางและโครงสร้างที่แข็งแกร่ง แถมยังมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint) จึงทำให้ Toshiba Tecra Z40t โน๊ตบุ๊กในราคาประมาณ 1,479USD หรือประมาณ 53,000 บาท
10 Oct 2015 - LKT-NBS
  1 Comments

Toshiba Portege Z20t Review [ไฮบริดโน้ตบุ๊ค สเปกดี มีสไตลัส หน้าจอชัด Full HD]

408
Sep 2015
809 day ago
อาจจะห่างหายไปจากบ้านเราสักระยะหนึ่ง สำหรับโน๊ตบุ๊กที่มักจะนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาให้เราสัมผัสกันอย่าง Toshiba นี้ ที่เชื่อว่าหลายคนยังคงจำ โน๊ตบุ๊กในซีรีส์ Portege
29 Sep 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

Toshiba Satellite Click 10 โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่มาพร้อมกับความสามารถถอดหน้าจอได้ ราคาไม่แพง

407
Sep 2015
813 day ago
ช่วงนี้กระแสของโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 หรือโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตนั้นมาแรงแซงโค้งจริงๆ ครับ ล่าสุดทาง Toshiba ก็ได้มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1
25 Sep 2015 - EDDY
  1 Comments

Toshiba ชุบชีวิต Chromebook 2 ใหม่ด้วยซีพียู Intel Broadwell ราคาหมื่นบาทต้นๆ

406
Sep 2015
815 day ago
ใครเป็นแฟนๆ ของโน๊ตบุ๊ก Toshiba น่าจะยิ้มได้มากขึ้นกับการนำเอา Chromebook 2 มาปรับโฉมใหม่ ซึ่งทาง Toshiba ได้เผยให้เห็นรายละเอียดที่มีการปรับปรุงบางส่วน
23 Sep 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

Toshiba เปิดตัว Convertible Notebook ตัวแรกของโลกที่ใช้จอระดับ 4K บนขนาด 12.5″

405
Sep 2015
834 day ago
สำหรับใครที่รอคอยโน๊ตบุ๊กขนาดเล็ก แต่ความละเอียดหน้าจอสูงๆ วันนี้โตชิบาได้นำเอา Convertible Notebook ขนาด 12.5" ที่ให้ความละเอียดในระดับ 4K มาให้ได้สัมผัสกันแล้ว
4 Sep 2015 - LKT-NBS
  1 Comments

Toshiba Clearance โน๊ตบุ๊กลดกระหน่ำ 50% ซีรีย์ Satellite, Protege และ Qosmio มากับครบ

404
Sep 2015
837 day ago
ใครที่เคยเป็นแฟนพันธุ์แท้โน๊ตุบ๊ก Toshiba และยังอยากได้โน๊ตบุ๊กราคาประหยัด เวลานี้มีโอกาสแล้ว เพราะมีบูธมาตั้งโชว์ลดราคากระหน่ำถึง 50% ให้ได้เลือกกัน
1 Sep 2015 - LKT-NBS
  10 Comments

อ้างอิงจาก Toshiba แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128 TB จะมีจำหน่ายในระยะเวลา 3 ปีนี้

403
Aug 2015
840 day ago
หลังจากที่ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 16 TB ไปเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ ทาง Toshiba เองก็ไม่ยอมอยู่เฉยครับโดยได้เริ่มต้นใช้ NAND memory แบบใหม่
29 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights