Home » Tag » tip trick

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  tip trick

Average Rating

ปิดคอม

เบื่อไหมเวลาต้องการจะ ปิดคอม แล้วต้องไปเปิดที่ Start Menu บางที่เครื่องไม่แรง กว่า Start Menu จะขึ้นอีก แต่วันนี้ทางทีมงานมีวิธีเด็ดๆ สำหรับคนขี้เกียจ ด้วยการเอา เมนู ปิดเครื่อง (Shutdown) มาไว้ที่ คลิ้กขวา กันเลย เวลาจะปิดก็แค่คลิกขวาที่ Desktop ก็สามารถปิดเครื่องได้แบบง่ายๆ แล้ว

Intel HD Graphics

สำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ที่มีการ์ดจออนบอร์ด Intel HD Graphics เมื่อเวลาคลิกขวา ที่ Desktop อาจจะรำคาญเมนู Intel HD Graphics ที่ขึ้นมา ยิ่งถ้าเราลง Driver Nvidia จะกลายเป็นแทรกมาทั้งสองอันเลย เพราะปกติแล้วนั้นเราแทบไม่ได้ใช้ Intel HD Graphics เลยด้วยซ้ำ วันนี้ทางทีมงานมี วิธี ลบ เมนู  Intel HD Graphics เมื่อคลิกขวาออกสำหรับคนที่รำคาญเมนูเหล่านั้น

Firewall

Firewall เป็นอีกหนึ่งระบบที่สามารถปกป้องเราจากภัยคุกคามต่างๆ ที่มาจาก ไวรัส สปายแวร์ มัลแวร์ ต่างๆ แต่แน่นอนบางครั้ง Firewall ก็อาจจะไปบล็อกการทำงานของโปรแกรมบางโปรแกรมทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ โดยปกติแล้วค่าเดิมจะถูกเซ็ทให้เปิดไว้เพื่อความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งหากเราต้องการเปิดก็สามารถทำได้ไม่ยาก

ไม่ต้องเปิดไฟล์

ใน Windows 10 นั้นมีฟีเจอร์แสดงข้อมูลในไฟล์ Text หรือ ไฟล์อื่นๆ ให้โชว์ขึ้นมาโดยที่ ไม่ต้องเปิดไฟล์ เพื่อความสะดวกกับผู้ใช้งาน สำหรับใครที่ยังไม่ทราบ วันนี้เรามีวิธีในการเปิดใช้งานอยู่โดยสามารถทำตามได้ด้านล่างเลยครับ โดยรองรับตั้งแต่ Windows 8.1 / Windows 10

ใน Windows 10 นั้น หากเพื่อนๆ ได้เข้าไปที่ This PC จะเห็นโฟลเดอร์แปลกประหลาดที่ไม่คุ้นตาอยู่หนึ่งโฟลเดอร์ คือ 3D Objects โดยที่โฟลเดอร์นี้จะมาพร้อมกับ อัพเดท Windows 10 Fall Creators 1803 นั่นเองครับ โดยจะเก็บข้อมูลประเภท 3D apps เช่น Paint 3D ซึ่งส่วนมากผู้ใช้ทั่วไปมักไม่ได้ใช้งานตรงส่วนนี้อยู่แล้ว หากใครรำคาญก็สามารถลบออกไปได้ไม่ยาก โดยทำตามวิธีด้านล่างได้เลยครับ

Windows Error

Windows Error Reporting คือตัวแสดงปัญหาเวลาที่โปรแกรมหรือระบบของ Windows 10 เกิดปัญหาขึ้น โดยที่จะทำการส่งข้อมูลที่เกิดปัญหาไปยัง Microsoft ซึ่งแน่นอนละ ว่าบางคนอาจต้องเคยเจอเจ้าหน้าต่างโหลด ที่คอยส่งข้อมูลไป แต่บางคนอาจจะอยากปิด เพราะทำให้เครื่องค้างเมื่อเวลาตัวโปรแกรมนั้นกำลังส่งข้อมูลไป โดยที่ในบทความนี้จะสอนวิธีเปิดและปิด Windows Error Reporting ใน Windows 10 ของเพื่อนๆ

Refresh Rate

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะรู้จัก Refresh Rate แน่นอน โดยบางคนอาจจะใช้จอที่มี Refresh Rate เกิน 60 แต่หาวิธีตั้งค่าเข้าไปเปลี่ยนไม่ได้ วันนี้ทางทีมงานได้นำวิธีตั้งค่าหน้าจอในส่วนของ Refresh Rate มาให้เพื่อนๆ โดยจะสามารถตั้งค่า สูง หรือ ต่ำ ได้ตามที่ระบบของ Windows 10 ได้กำหนดไว้

Check boxes

อาจจะมีใครหลายคนที่ไม่ทราบว่าใน Windows 10 นั่น เราสามารถเลือกไฟล์ได้หลายๆ ไฟล์ในเวลาพร้อมกัน โดย fuctions Check boxes ที่มีมาตั้งแต่ Windows 8.1 / Windows 10 โดยหากเราต้องการเลือกหลายๆไฟล์พร้อมกัน ปกติแล้วหลายๆคนจะใช้ “CTRL + คลิกเลือกไฟล์” นั่นเอง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ tip trick

Software Tips – ดาวน์โหลดคลิปวีดีโอจาก Youtube ฟรี 100% ง่ายมากๆ ด้วย Video DownloadHelper

7
Jul 2018
81 day ago
ในบทความนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องมือช่วยโหลดไฟล์ MP4 จากเว็บยูทูป เพื่อเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์บนมือถือ บนคอม หรืออืนๆ วันนี้มีตัวช่วยที่จะมาแนะนำคือ Video DownloadHelper เป็น Add-ons ที่อยู่ใน FireFox โหลดมาติดตั้งลงใน FireFox กันได้แบบฟรี
29 Jul 2018 - Top_NBS
  2 Comments

Notebook Tips – วิธีสลับการ์ดจอ Intel HD Graphics ไปใช้การ์ดจอแยก AMD เพื่อเล่นเกมลื่นๆ

6
Jul 2018
99 day ago
ตามคำเรียกร้องสำหรับวิธีสลับการ์ดจอ Intel HD Graphics ไปใช้งานการ์ดจอแยก AMD Radeon ให้ทำงานเป็นหลัก สำหรับบางคนที่ใช้โน้ตบุ๊คที่มีการ์ดจอ AMD อาจจะกระตุกทั้งๆที่มี กราฟิกการ์ด แบบแยกต่างหากมาแล้วก็ยังกระตุก อาการนี้เป็นเพราะว่าเกมที่เปิดเล่นอยู่นั้น
11 Jul 2018 - Top_NBS
  4 Comments

Tips – เสียงสัญญาณ Beepcode ที่ได้ยินตอนเปิดเครื่องคืออะไร มาดูสาเหตุพร้อมวิธีแก้ไขกัน

5
Jul 2018
102 day ago
คอมจอดำ เปิดไม่ติด ลองฟังเสียงดูแก้ปัญหาได้ ใครที่เคยเจออาการอยู่ๆ เปิดเครื่องคอมไม่ติด จอดำ มีแต่เสียง ปิ๊บๆ งงไปหมดว่าเกิดอะไรขึ้น!? สำหรับวันนี้ ทางทีมงานมีเทคนิคดูอาการคอมพิวเตอร์เสียหรือมีปัญหาเบื้องต้นมาให้เพื่อนๆช่วยวิเคราะห์ก่อนที่จะยกไปให้ช่
8 Jul 2018 - Top_NBS
  0 Comments

Windows Tips – สอนปิด User Account Control (UAC) ที่แสนน่ารำคาญใน Windows 10

4
Jul 2018
102 day ago
ผู้ที่ใช้งาน Windows 10 แล้วต้องพบเจอเวลาที่เปิดโปรแกรมหรือติดตั้งโปรแกรม จะมีหน้าต่าง “User Account Control” เด้งขึ้นมาตลอด ทำให้หลายคนรู้สึกรำคาญ วันนี้ทางทีมงานมีเทคนิคดีๆ มาแนะนำวิธีปิด User Account Control Windows 10 เพื่อไม่ให้มันขึ
8 Jul 2018 - Top_NBS
  7 Comments

Windows Tips – วิธีแก้ วีธีลบ ไวรัส มัลแวร์ ที่ซ่อนไฟล์ข้อมูลใน USB Flash Drive ทำตามขั้นตอนได้ผล 100%

3
Jun 2018
111 day ago
หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนั
29 Jun 2018 - Top_NBS
  5 Comments

Notebook Tips – 5 ปัญหาที่พบบ่อยเมื่อใช้งาน โน้ตบุ๊ค และ วิธีการแก้ไข

2
Jun 2018
114 day ago
  ใครที่กำลังเจอปัญหา โน้ตบุ๊ค หรือ สงสัยปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับโน้ตบุ๊ค วันนี้ทางทีมงานมีเทคนิคและวิธีแก้ปัญหา 5 ปัญหาเด็ด ที่พบบ่อยในโน้ตบุ๊ค ที่ผู้ใช้งานมักจะพบเป็นประจำพร้อมกับวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างถูกต้อง และแก้ได้ผลแน่นอน 100% ซึงเป็นป
26 Jun 2018 - Top_NBS
  4 Comments

ได้เวลาปรับแต่ง Windows 7 กันแล้ว

1
Sep 2009
3329 day ago
สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Notebookspec ทุกท่านหลังจาก Microsoft ได้ทำการปล่อย Windows 7 ออกมาให้พวกเราลองใช้ ก็ได้มีโปรแกรมมากมายที่เขียนออกมา
7 Sep 2009 - Laem
  5 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights