Home » Tag » tip trick

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  tip trick

บางคนอาจจะเคยเจอกับ ปัญหา Windows 10 อาการที่โหลดโปรแกรมมาแล้วไม่สามารถเปิดได้ ขึ้นเตือนว่า "This app can't run on your PC" สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ใช้งานน่าดู ยิ่งถ้าโปรแกรมนั้นๆ ไม่มีโปรแกรมที่มาทดแทนได้ หรือ ไม่มีเวอร์ชั่นอื่น

ปัญหา Windows 10

ใครที่กำลังมี ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถ Shutdown หรือปิดเครื่องได้ แต่ค้างอยู่ในโหมด Standby จะดึงปลั้กออกก็กังวลว่าเครื่องคอมของเราจะมีปัญหา ในวันนี้ทางทีมงาน จะมาสอนวิธีแก้ไขปัญหา Windows 10 เมื่อไม่สามารถปิดเครื่องได้โดยมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากแน่นอนและยังง่ายมากๆ อีกด้วย

ไอคอน Taskbar

หากเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับเมนู ไอคอน Taskbar หายไป เช่น ไอคอนลำโพง , ไอคอนแบตเตอรี่ หาย ไม่ต้องตกใจไปครับ ปัญหาของไอคอนที่หายไปนั้นเป็นเพราะถูกการตั้งค่าแสดงผลของ Taskbar นั่นซ่อนไว้นั่นเอง เพียงแค่เราเปิดใช้งานให้แสดงใหม่อีกครั้ง ไอคอนเหล่านั้นก็จะกลับมา โดยเพื่อนๆ สามารถทำตามวิธีด้านล่างนี้ได้เลย

3 เทคนิค

หลังจากก่อนหน้านี้ทางเราแนะนำบทความ วิธีทำให้ Facebook ไม่แสดง “เห็นแล้ว” “กำลังพิมพ์” คราวนี้ถึงตาของ Line กับ 3 เทคนิค แก้ปัญหา "อ่านไม่ตอบ" เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่ชอบแบบนี้แน่ โดยเฉพาะคนที่เป็นแฟนกัน อ่านไม่ตอบ คงมีพาลมีการทะเลาะกันแน่ๆ หรือบางคนอาจจะไม่สะดวกจริงๆ หรือ อ่านไปแต่ยังไม่ว่างจะพิมพ์ ก็จะโดนสวนกลับมาว่าทำไมยังไม่ตอบอีก ส่งผลให้ฝ่ายตรงข้ามไม่พอใจ หรือ บางคนที่อยู่ในกลุ่ม อยากจะอ่าน แต่ไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่ามีคนอ่าน ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอน เทคนิคในการแอบอ่าน Line ฝ่ายตรงข้ามไม่ให้รู้ตัว โดยที่ไม่ขึ้นสาถนะ ว่า อ่านแล้ว ใน Line

Facebook

หากเพื่อนๆ กำลังหาวิธีที่จะทำให้อีกฝ่ายที่เราคุยด้วย ใน Facebook เพื่อที่จะได้ไม่เห็นการกระทำของเรา เช่น "เห็นแล้ว" "กำลังพิมพ์..." โดยที่ตัวเราเองนั้นยังอ่านแชทอีกฝ่ายได้ แต่ไม่อยากให้อีกฝ่ายรู้ความเคลื่อนไหวของเรา ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดๆ ก็ตาม ในววันนี้ทางทีมงานมีวิธีมาให้เพื่อนๆ ที่กำลังหาอยู่ทำดูครับ โดยเป็นการติดตั้ง Plugin ใน Google Chrome เพื่อช่วยซ่อนไว้นั่นเอง

touch screen

Slide to Shut down เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีมาให้ใน Windows 10 โดยถูกออกแบบมาให้รองรับสำหรับหน้าจอ touch screen โดยได้มีไฟล์ SlideToShutDown.exe เพื่อเปิดการใช้งานอยู่ ในบทความนี้จะพาเพื่อนๆ มาลองเปิดใช้งานระบบนี้กันดู ถึงเครื่องเราจะไม่มี touch screen ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการใช้เมาส์ลากแทนนั่นเอง

Comment

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหา ทำไม Facebook ถึงแสดงเลข Comment ไม่ตรงกับ Comment ที่เห็นเลย ยิ่งบางคอมเม้นต์ แสดงว่ามี 3 คอมเม้นต์ แต่พอเราเปิดดูกลับไม่มี คอมเม้นต์อยู่เลย! ที่เป็นแบบนี้เพราะ Facebook ได้ปรับการแสดงผลให้กรอง คอมเม้นต์ที่ไม่พึงประสงค์ เช่น สแปม ข้อความภาษาอื่นๆ ทำให้โดนฟีเจอร์นี้ของ Facebook ปิดเอาไว้นั่นเอง

Compact OS

ใน Windows 10 นั้นได้มีเครื่องมือ Compact OS ที่ไว้สำหรับช่วยลดพื้นที่ภายในไดร์ฟให้ลดลง โดยเพื่อนๆ สามารถที่จะใช้ฟีเจอร์นี้ เพื่อทำการบีบอัด ไฟล์ ในระบบ OS เพื่อทำให้เหลือพื้นที่ว่างใน ไดร์ฟ มากขึ้น โดยสามารถบีบอัดไฟล์ในระบบ OS ได้สูงสุดที่ 1.5GB สำหรับ OS แบบ 32-bit และ 2.6GB สำหรับ OS แบบ 64-bit เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ในไดร์ฟ C เหลือน้อยก็สามารถใช้ระบบนี้ได้ด้วยเช่นกัน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ tip trick

Facebook Tips – วิธีแก้ไขเมื่อลืม Logout ออกจากระบบ Facebook บนเครื่องอื่น

22
Dec 2018
544 day ago
เคยเป็นกันไหม?? เวลาที่เราไปใช้คอมพิวเตอร์ ที่อื่น เช่น ที่ทำงาน ที่มหาลัย ร้านเนตคาเฟ่ แต่ดันลืม Logout ออกจากระบบ Facebook หลังจากกลับมาถึงบ้าน จะเป็นยังไงถ้ามีคนมาใช้เครื่องเราต่อ บัญชีเราจะโดนทำอะไรหรือเปล่า จะโดยขโมยข้อมูลส่วนตัวไหม ในวันนี้ทางท
9 Dec 2018 - clubnotebook
  0 Comments

Windows Tips – วิธีแก้ Windows 10 ดาวน์โหลดไฟล์ ขึ้น ล้มเหลว

21
Nov 2018
556 day ago
บางคนที่เพิ่งลง Windows 10 มาใหม่ๆ หรือ อาจจะกำลังลองหาไฟล์โหลดหรือโปรแกรมต่างๆ อาจจะเจอเวลาที่เมื่อ ดาวน์โหลดไฟล์ เสร็จกลับขึ้นมาว่า “ล้มเหลว-ตรวจพบไวรัส” ทำให้ไฟล์นั้นหายไปทันที กรณีไฟล์ขนาดไม่ใหญ่มากก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นกลับไฟล์ที่ม
28 Nov 2018 - clubnotebook
  1 Comments

Windows Tips – ปรับเสียงคอมให้ดังขึ้น แก้ลำโพงไม่ดัง Windows 10

20
Nov 2018
562 day ago
บางคนอาจจะมีปัญหา เร่งเสียงลำโพงสุดแล้วแต่ไม่ดัง ยิ่งเวลาเล่นเกมส์ เสียงเบามาก ไม่ได้อารมณ์เอาซะเลย ในวันนี้ทางทีมงานได้จะสอนเพื่อนๆ แก้ลำโพงไม่ดัง Windows 10
22 Nov 2018 - clubnotebook
  20 Comments

Software Tips – ตัดไฟล์ Video อย่างรวดเร็ว ด้วย Boilsoft Video Splitter

19
Nov 2018
567 day ago
ในวันนี้ทีมงานจะมาแนะนำโปรแกรมตัดไฟล์วีดีโอที่สามารถตัดได้อย่างไวมากๆ และ ยังใช้งานง่ายอีกด้วย โดยโปรแกรมตัวนี้มีชื่อว่า Boilsoft Video Splitter เหมาะกับการตัดไฟล์ออกจากวีดีโอที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก และ เหมาะกับการตัดเป็นช่วงระยะเวลาที่ไม่นานมาก วิธีก
17 Nov 2018 - clubnotebook
  1 Comments

Windows Tips – วิธีเพิ่มอุปกรณ์ Bluetooth ใน Windows 10

18
Nov 2018
567 day ago
ใครที่มีอุปกรณ์ Bluetooth หรือ กำลังจะซื้อมาใช้กับ Windows 10 เพื่อนๆ สามารถเพิ่มอุปกรณ์เหล่านี้เข้าได้กับ Windows 10 อย่างง่ายๆ โดยสามารถทำตามวิธีด้านล่างได้เลย ขั้นตอนการเพิ่ม อุปกรณ์ Bluetooth ใน Windows 10 ไปที่ Start > เลือก Settings เลือกที่
17 Nov 2018 - clubnotebook
  0 Comments

Windows Tips – เปิดใช้งาน Support AV1 Code บน Youtube

17
Nov 2018
568 day ago
tipในบทความที่ผ่านมาเราได้สอนวิธีการเปิดใช้งาน AV1 Code ซึงเป็นรูปแบบวีดีโอแบบใหม่ที่มีการบีบอัดและขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 30% ทำให้เวลาการโหลดไฟล์วีดีโอกรณีสตรีมมิ่ง
16 Nov 2018 - clubnotebook
  1 Comments

Software Tips – เปิดใช้งาน AV1 Video Codec บน Google Chrome

16
Nov 2018
569 day ago
ในบทความที่ผ่านมาเราได้พูดถึง AV1 Video Codec ซึ่งเป็นโค้ดรหัสในการบีบอัดไฟล์วีดีโอรูปแบบใหม่ที่ช่วยลดขนาดได้กว่าเดิมถึง 30% โดยในวันนี้ทางทีมงาน
15 Nov 2018 - clubnotebook
  0 Comments

Windows Tips – แค่คลิ้กขวา ก็ ปิดคอม ได้อย่างง่ายๆ!?

15
Sep 2018
615 day ago
เบื่อไหมเวลาต้องการจะ ปิดคอม แล้วต้องไปเปิดที่ Start Menu บางที่เครื่องไม่แรง กว่า Start Menu จะขึ้นอีก แต่วันนี้ทางทีมงานมีวิธีเด็ดๆ สำหรับคนขี้เกียจ ด้วยการเอา เมนู ปิดเครื่อง (Shutdown)
29 Sep 2018 - clubnotebook
  1 Comments

Windows Tips – ลบ Intel HD Graphics ออก !!! เมื่อคลิกขวา จากการที่ไม่ได้ใช้งาน

14
Sep 2018
618 day ago
สำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ที่มีการ์ดจออนบอร์ด Intel HD Graphics เมื่อเวลาคลิกขวา ที่ Desktop อาจจะรำคาญเมนู Intel HD Graphics ที่ขึ้นมา ยิ่งถ้าเราลง Driver Nvidia จะกลายเป็นแทรกมาทั้งสองอันเลย เพราะปกติแล้วนั้นเราแทบไม่ได้ใช้ Intel HD Graphics เลยด้วย
27 Sep 2018 - clubnotebook
  0 Comments

Windows Tips – วิธีเปิด และ ปิด Firewall สำหรับ Windows 10

13
Sep 2018
620 day ago
Firewall เป็นอีกหนึ่งระบบที่สามารถปกป้องเราจากภัยคุกคามต่างๆ ที่มาจาก ไวรัส สปายแวร์ มัลแวร์ ต่างๆ แต่แน่นอนบางครั้ง Firewall ก็อาจจะไปบล็อกการทำงานของโปรแกรมบางโปรแกรม
25 Sep 2018 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights