Home » Tag » Timeline

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Timeline

คงจะมีน้อยคนนักที่ไม่ได้เล่น Facebook กับ Social Network ที่มีความนิยมสูงสุดตั้งแต่มีมา โดยในตอนนี้ Facebook ก็มีอายุล่วงเข้าปีที่ 10 ว่าแล้วทางทีมงาน Facebook ก็ได้ร่วมนำเสนอ ?A Look Back ซึ่งเป็นวีดีโอประมวลภาพและเหตุการณ์ต่างๆ ของเราตลอดระยะเวลาตั้งแต่ใช้งาน Facebook มา พร้อมเพลงบรรเลงที่มีไพเราะ เป็นระยะเวลา 1:02 นาที โดยเริ่มตั้งแต่ที่ใช้งาน Facebook ครั้งแรก,?เรื่องแรกหรือเหตุการณ์แรกที่เราโพสต์ รวมไปถึงยังแสดงให้เห็น?รูปที่ถูกไลค์มากที่สุดและแชร์มากที่สุดคืออะไร ที่สำคัญยังมีสุดยอดโมเมนต์ 20 อันดับของเรา ที่ถูกแชร์ออกไปด้วย?

บางคนอาจจะได้ใช้ Timeline เวอร์ชั่นใหม่หมดกันไปแล้ว แต่บางคนยังไม่ได้ก็อย่างเพิ่งอิจฉาไป เพราะว่าเร็วๆ นี้ ทาง Facebook กำลังไล่อัพเดทและตรวจสอบบั๊กรอบสุดท้ายก่อนจะเปิดตัวให้ใช้ Timeline เวอร์ชั่นนี้กันแล้ว โดยดีไซน์ใหม่ครั้งนี้จะออกแบบแยกแอพฯ กับ Feed ใหม่ออกจากกันแล้ว โดยให้แอพฯ และเพจต่างๆ แยกออกไปอยู่ทางด้านซ้ายมือรวมทั้งแสดงข้อมูลของแอพฯ และเพจนั้นๆ ด้วย ส่วนด้านขวามือเป็น Feed ข่าวสารต่างๆ เพื่อลดการสับสนของผู้ใช้

หลายๆ คนอาจจะชินกับ Timeline ที่แบ่งสองคอลลัมภ์ (ที่หลายๆ คนบ่นกันในตอนแรก) แล้วก็ได้ แต่ว่าตอนนี้ ทาง Facebook เองก็เริ่มทดสอบระบบ Timeline แบบดีไซน์ใหม่ให้เป็นคอลลัมภ์เดียวแล้ว โดยเริ่มต้นที่ประเทศ New Zealand เป็นประเทศแรกที่จะได้ทดลองระบบนี้ก่อนจะเปิดให้ใช้พร้อมกันทั่วโลก เป็นที่น่าสังเกตว่าตั้งแต่ระบบ Graph Search มานั้น ประเทศแรกที่ได้ทดสอบระบบใหม่ของ Facebook จะเป็น New Zealand เสมอๆ?

Facebook ได้เริ่มทดสอบระบบหน้าตาการแสดงผลโพสท์ใหม่ใน Timelines เพิ่มเติมแล้ว โดยหน้าตานี้จะทำการเรียงทุกโพสท์ให้อยู่ในรูปแบบของคอลัมน์เดียวทางด้านซ้าย ส่วนทางด้านก็จะเป็นพวกกิจกรรมหรือว่า activity ต่างๆ ที่จะแคบกว่าคอลัมน์โพสท์หลัก

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นกระแสต่อต้าน Facebook อย่างหนัก ในเรื่องของการอัพเดทหน้าตาของเว็บไซต์ใหม่ ซึ่งมันได้สร้างความแตกต่างจากหน้าตาแบบเดิมๆไปมาก จนหลายคนปรับตัวไม่ทัน และเจ้าหน้าตาแบบใหม่ก็ยังได้มีการโชว์ข้อมูลของผู้ใช้งานแต่ละคนในแบบที่หลายคนไม่ต้องการอีกด้วย

เมื่อ Facebook เปิดตัวระบบ Timeline ใหม่ล่าสุดออกมาสำหรับหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานตอนเดือนกันยายนปีที่แล้ว ก็ถือเป็นการรวมเอาหลายสิ่งหลายอย่างเข้าไว้ด้วยกันอย่างน่าสนใจ มีผู้ใช้งานหลายคนชอบอินเตอร์เฟซใหม่ที่ว่า แต่ในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนที่รู้สึกกังวลความความเป็นส่วนตัวของตัวเอง

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับเครื่อง Acer Aspire M3 ที่เป็นอัลตร้าบุ๊กราคาไม่ต่ำตัวใหม่ล่าสุดที่กำลังจะออก ได้มีการนำเสนอว่าอาจจะมาพร้อมกับ CPU Core i3 ซึ่งมันจะเป็นชิปที่ไม่มีระบบ Turbo มาให้ และยังไม่เท่านั้น มันจะยังไม่ได้มาพร้อมการ์ดจอแยกอีกต่างหากด้วย ซึ่งราคาค่าตัวเริ่มต้นอาจจะแตะอยู่ที่ 599 ยูโร (24,xxx บาท)

มีข้อมูลหลุดมาจากผู้ผลิตชิ้นส่วนสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์มาอีกแล้ว คราวนี้เป็นข่าวที่เกี่ยวข้องกับ? Acer ที่จะทำการออกเครื่องอัลตร้าบุ๊กที่ทำจากวัสดุไฟเบอร์กลาสในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้แล้ว Pegatron ผู้ผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จากไต้หวัน ก็กำลังเร่งผลิตชิ้นส่วนสำหรับเครื่องอัลตร้าบุ๊กไฟเบอร์กลาสขนาด 15 นิ้วอยู่ ตั้งแต่ช่วงเดือนที่ผ่านมาแล้ว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Timeline

Acer Aspire Timeline Ultra M3 Ultrabook ขนาด 15 นิ้ว พร้อมไดร์ฟ DVD เผยให้เห็นกันแล้ว

7
Mar 2012
3010 day ago
มากันอีกแล้วกับ Ultrabook ใหม่ ก็ไม่ใช่ยี่ห้อใหม่แปลกตาอะไรที่ไหน เป็น Acer เจ้าเก่าเจ้าเดิม แต่ว่าตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ แต่ไม่ถึงกับเอี่ยมอ่อง กับ Aspire Timeline Ultra ที่มาเปิดตัวครั้งแรกในงาน CES เมื่อต้นที่ผ่านมาที่ ลาสเวกัส อเมริกา ไปแล้ว แต่คราวน
9 Mar 2012 - Laem
  3 Comments

ตามคาด..โพลเผย คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบ Facebook Timeline

6
Feb 2012
3044 day ago
เชื่อว่าจำนวนคนที่ไม่ค่อยชอบระบบการแสดงผลแบบ Timeline ของ Facebook คงจะมีอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลต่างๆ เช่น ใช้งานยาก, เปิดเผยข้อมูลมากเกินไปหรือบางคนอาจจะกลัวการเปลี่ยนแปลงไปเอง ซึ่งในต่างประเทศได้มีการทำโพลสำรวจความคิดเห็นต่อ Fac
4 Feb 2012 - Laem
  7 Comments

Facebook จะเปลี่ยนไปให้ทุกคนบนโลกใช้หน้าเพจแบบ Timeline ภายใน 7 วันจากนี้

5
Jan 2012
3050 day ago
อาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับคนที่หัวโบราณหรือไม่ก็เป็นคนที่ไม่ชอบในการเปลี่ยนแปลง ดูได้ง่ายๆ จากการใช้ Windows ว่าตอนนี้เปลี่ยนไปใช้ Windows 7 หรือยังจมอยู่กับ Windows Vista หรือ Windows XP หรือเปล่า (ยกเว้นคนที่จำเป็นต้องใช้งานกับเรื่องลิขสิทธิ์นะจ๊ะ) ที
30 Jan 2012 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Acer เรียกคืนกว่าโน๊ตบุ๊ค 22,000 รุ่นในอเมริกา เนื่องจากสายไมโครโฟนขัดข้อง

3
Jan 2010
3797 day ago
จริงๆ ก็น่าจะเคยได้ยินข่าวกัน ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา
13 Jan 2010 - Laem
  6 Comments

Acer Aspire 1420p tablet pc Timeline ตัวเป็นๆมาแล้วจ้า @ US

2
Oct 2009
3877 day ago
หลังจากที่ส่งข่าว Timeline Tablet ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน มาวันนี้พร้อมอวดโฉมตัวเป็นๆกันแล้วจ้า
25 Oct 2009 - Laem
  8 Comments

เอเซอร์ ทราเวลเมท ไทม์ไลน์ เรียบหรู บางเบา พร้อมใช้งานนานกว่า 8 ชั่วโมง

1
Sep 2009
3913 day ago
เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดตัว เอเซอร์ ทราเวลเมท ไทม์ไลน์ TM8371, TM8471 และ TM8571 ซีรี่ย์
19 Sep 2009 - Laem
  5 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights