Home » Tag » Tim Cook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tim Cook

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง CEO ของ Apple อย่างคุณ Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg เอาไว้เกี่ยวกับอนาคตของบริษัทครับ โดยคุณ Cook นั้นได้บอกเอาไว้ว่าทาง Apple นั้นได้ทำการหว่านเมล็ดพันธุ์ไปกับผลิตภัณฑ์ของตัวเองแล้วและยังยอมที่จะเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ที่จะออกตามมาในอนาคต ซึ่ง Cook บอกว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะต้องทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับมันอย่างแน่นอนครับ

ผลิตภัณฑ์ Mac ของ Apple นั้นมีอยู่หลากหลายตัวด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ MacBook, MacBook Pro, iMac รวมไปถึง Mac Pro ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ก็อย่าลืมว่ายังมีในส่วนของ Mac mini ที่เป็นคอมพิวเตอร์ไซส์เล็กแบบ Mini PC อยู่ ที่แม้ว่าช่วงหลังๆ จะหายไปจากการอัพเดทของ Apple ไปซักแล้วก็ตาม อย่างล่าสุดที่อัพเดทสเปกกันไปก็ 3 ปีก่อนนู้น

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Apple นั้นได้ให้สัมถาษณ์กับ Good Morning America เกี่ยวกับ iOS 11, ARKit และเหตุผลที่ว่าเรื่องราคาของ iPhone X ที่อยู่ที่ $999 หรือประมาณ 34,500 บาทนั้นสมเหตุสมผลตามท้องตลาดอย่างที่ควรจะเป็นครับ คำสัมภาษณ์ของ Tim Cook จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

apple-mac-pro-600

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเชื่อว่าใครหลายๆ คนที่เป็นแฟน Apple และโหยหาเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ Desktop รุ่นใหม่จากทาง Apple คงจะรอคอยการเปิดตัว Mac Desktop รุ่นใหม่อยู่เรื่อยๆ หล่ะครับ อย่างไปก็ตามแต่แล้วหลายต่อหลายงานเปิดตัวได้ผ่านไปจนจะหมดปี 2016 แล้วทาง Apple เองก็ยังไม่มีการเปิดตัว Mac Desktop แบบ Major update ออกมาสักที ดูเหมือนว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Apple น่าจะเร่งพัฒนา MacBook Pro 2016 กันอย่างเต็มที่ครับเลยทำให้ Mac ที่เป็นแบบ Desktop นั้นเหมือนกับถูกลืมไปโดยปริยาย(เพราะไม่มีการอัพเดทอะไรเลยมามากกว่า 1 ปีแล้ว)

tim-cook-wwdc-2015 600

โดยปกติแล้วนั้นเป็นธรรมเนียมของการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่สหรัฐอเมริกาครับที่เมื่อเข้าสู่ช่วงใกล้ๆ การเลือกตั้งแล้วทางผู้สมัครชิงตำแหน่งจะเริ่มทำการเปิดตัวทีมรองประธานาธิบดีในด้านต่างๆ ออกมาเพื่อเป็นการเรียกเสียงจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการให้ความไว้เนื้อเชื่อใจต่อผู้ลงสมัครนั้นๆ ว่าเมื่อเลือกเขามาแล้วนั้นประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีทีมรองประธานาธิบดีในด้านต่างๆ ที่แข็งแกร่ง ซึ่งทีมรองประธานาธิบดีนั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมากกับผลคะแนนเลือกตั้งด้วยเช่นเดียวกันครับ

apples-tim-cook-600

เป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่า iPhone 7 และ 7 Plus นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack และทาง Apple ก็แก้ไขปัญหานี้สำหรับผู้ใข้ด้วย 2 วิธีคือการแถม adapter Lightning to 3.5 audio jack มาให้ในกล่องและอีกวิธีหนึ่งก็คือการแยกจำหน่ายหูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่าง AirPods ต่างหาก ซึ่งแน่นนอนครับว่าสนำหรับเจ้าหูฟังแบบไร้สายอย่าง AirPods นี้นั้นบางท่านอาจจะมีคำถามอยู่ภายในใจครับว่าเมื่อใช้มันแล้วนั้นมันจะสามารถยึดติดกับหูของคุณได้ดีหรือไม่ สำหรับคำตอบนั้นทาง Tim Cook ผู้เป็น CEO ของ Apple ได้ออกมาตอบเองเลยครับ

OLED bar for MacBook refresh 600 04

ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่สาวก Mac อาจจะเซ็งกันเนื่องจากว่าหลายปีแล้วที่ Mac ไม่ว่าจะเป็น iMac, MacBook Pro ฯลฯ ไม่ได้รับการอัพเดทฮาร์ดแวร์ให้ทันโลกกับเขาสักทีครับ อย่างไรก็ตามแต่ล่าสุดนั้น Tim Cook ได้ส่งสารถึงสาวก Mac ที่ได้ทำการส่งเมลไปหา Cook ด้วยตัวของเขาเองโดยถามไปว่า Apple นั้นจะทิ้งผลิตภัณฑ์ในไลน์ Mac แล้วใช่หรือไม่ และ Cook ก็ได้ตอบกลับมาสั้นๆ แต่ได้ใจความว่า "เขารัก Mac และพวกเรากำลังมุ่งมั่นกับมันอยู่ รอความคืบหน้าในเร็วๆ นี้" ครับ

cook-interview-600-01

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Washingtonpost ได้เข้าสัมภาษณ์ Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง Apple ซึ่งมีหลายประเด็นที่น่าสนใจโดยเฉพาะสิ่งหนึ่งที่ทาง Cook ได้บอกกับทาง Washingtonpost ไว้ว่างานของเขานั้นเป็นงานที่ต้องทำอย่างโดดเดี่ยวไม่สามารถจะจะร้องขอความเห็นใจจากใครๆ ได้ ... ด้วยการดำรงตำแหน่ง CEO นั้นถึงแม้ว่าเขาจะร้องขอความเห็นใจจากใครก็คงจะไม่มีใครสามารถให้ได้และถ้าหากว่าเขาทำเช่นนั้นนั่นเป็นการที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของทั้งองกรณ์ Apple ดูแล้วไม่เข้มแข็งครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Tim Cook

ว่ากันว่ากล้องบน iPhone นั้นสุดแสนจะดี เพราะมีคนกว่า 800 ชีวิตที่ร่วมพัฒนามันขึ้นมายังไงล่ะ

38
Jan 2016
1686 day ago
ในรายการ 60 Minutes ที่ผู้ดำเนินรายการอย่าง Charlie Rose ได้ทำการสัมภาษณ์บุคลากรระดับสูงภายใน Apple นั้นมีช่วงหนึ่งที่น่าสนใจที่ทาง Rose ได้ยิงคำถามไปยัง Apple เกี่ยวกับเรื่องที่ทาง Apple
3 Jan 2016 - EDDY
  1 Comments

Tim Cook ยืนยัน Apple จะไม่มีการผลิตอุปกรณ์จำพวกที่ผสมรวมเอา iPad และ Mac เข้าด้วยกันแน่นอน

37
Nov 2015
1725 day ago
จากการเปิดตัว iPad Pro และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วนั้น หากทุกท่านติดตามข่าวกันมาโดยตลอดจะเห็นได้ครับว่า Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Apple ในปัจจุบันนั้นได้ทำการเดินทาง
26 Nov 2015 - EDDY
  4 Comments

Tim Cook คิดว่าผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Surface Book ของ Microsoft ไม่เห็นจะดีเลย

36
Nov 2015
1727 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น Tim Cook ได้เดินทางไปในหลายๆ ประเทศเพื่อที่จะทำการเปิดตัวการจำหน่าย iPad Pro แท็บเล็ตขนาดจอ 12.9 นิ้วที่ตัวเขาเองบอกว่าจะเข้ามาแทนที่คอมพิวเตอร์ PC
23 Nov 2015 - EDDY
  4 Comments

CEO Apple : Tim Cook เผยว่าเติมเต็มรสนิยมของผู้บริโภคในจีนด้วยอุปกรณ์ที่มาพร้อมตัวเลือกสีทอง

35
Jul 2015
1853 day ago
เราได้เห็นอุปกรณ์ของ Apple มีตัวเลือกสีทองออกมาให้เลือกซื้อกันตั้งแต่ในสมัย iPhone 5s เมื่อปี 2013 แล้วครับ แน่นอนว่าการกระทำของ Apple ทุกๆ การกระทำนั้นย่อมมีเหตุผลแฝงอยู่ครับ
21 Jul 2015 - EDDY
  0 Comments

Tim Cook ได้รับเกียรติให้ทำการปราศรัยในเรื่องของการเข้ารหัสและความเป็นส่วนตัวในงาน EPIC

34
Jun 2015
1894 day ago
สำหรับเราๆ ท่านๆ ที่เป็นชาวไทยแล้วอาจจะไม่ค่อยได้ยินหรือรู้จักเกี่ยวกับงานที่ใช้ชื่อว่า EPIC’s Champions of Freedom ซึ่งจัดในสหรัฐอเมริกากันสักเท่าไรครับ
10 Jun 2015 - EDDY
  1 Comments

Tim Cook ลดราคา Apple Watch ให้พนักงาน 50% ไปเลย พร้อมเผยตอนนี้มีแอพร่วมพันแล้ว !!!

33
Apr 2015
1955 day ago
ใกล้วันที่จะจำหน่าย Apple Watch อย่างเป็นทางการเข้าไปเรื่อยๆแล้ว ล่าสุด CEO ของ Apple ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Tim Cook ก็ได้มีการร่อนจดหมายไปหาเหล่าพนักงานในร้าน Apple Store โดยกล่าวคำขอบคุณอย่างเป็นทางการ
9 Apr 2015 - Laem
  1 Comments

CEO ของ Apple อย่าง Tim Cook ใช้ Apple Watch ขณะที่กำลังอาบน้ำและชาร์จมันใหม่ทุกวัน

32
Mar 2015
1986 day ago
ในการเปิดตัว Apple Watch ในช่วงปลายปี 2014 ที่ผ่านมานั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ถูกเก็บกำไว้เป็นความลับมากมายครับ สิ่งหนึ่งที่พวกเรายังไม่เคยได้รับรู้กันเลยก็คือความสามารถในการกันน้ำของ Apple Watch
9 Mar 2015 - EDDY
  1 Comments

CNN ให้ Tim Cook เป็น CEO of the year ส่วนนึงมาจากทำให้มูลค่าหุ้น Apple สูงขึ้น 40%

31
Dec 2014
2056 day ago
ถือว่าเป็นอีกปีหนึ่งของความสำเร็จสำหรับบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Apple ครับ เมื่อ CEO อย่าง Tim Coo
29 Dec 2014 - EDDY
  1 Comments

Mark Zuckerberg โต้กลับ Tim Cook พร้อมบอกผลิตภัณฑ์ Apple ไม่ควรมีราคาแพงอย่างนี้ !!!

30
Dec 2014
2077 day ago
ในช่วงเวลาที่ไม่นานมานี้ Mark Zuckerberg ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Facebook ได้ให้สัมภาษณ์กับ Time เกี่ยวกับโครงการ internet.org ครับ ซึ่งระหว่างการสัมภาษณ์นั้นทางผู้สัมภาษณ์ได้ยิงคำถามเจาะตรง
8 Dec 2014 - EDDY
  14 Comments

รัสเซียสั่งย้ายอนุสรณ์รำลึกถึง Steve Jobs เหตุเพราะ Tim Cook ประกาศตัวว่าเป็นเกย์

29
Nov 2014
2106 day ago
คงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าบางประเทศนั้นก็ยังไม่เปิดกว้างในเรื่องของเพศทางเลือกเท่ากับประเทศไทยเรา และผลของการประกาศตัวเป็นเพศทางเลือกนั้นถ้าไม่ผิดกฎหมายก็จะถูกดูถูกเหยียดหยาม
10 Nov 2014 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights