Home » Tag » Tim Cook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tim Cook

Average Rating

apple-mac-pro-600

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเชื่อว่าใครหลายๆ คนที่เป็นแฟน Apple และโหยหาเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ Desktop รุ่นใหม่จากทาง Apple คงจะรอคอยการเปิดตัว Mac Desktop รุ่นใหม่อยู่เรื่อยๆ หล่ะครับ อย่างไปก็ตามแต่แล้วหลายต่อหลายงานเปิดตัวได้ผ่านไปจนจะหมดปี 2016 แล้วทาง Apple เองก็ยังไม่มีการเปิดตัว Mac Desktop แบบ Major update ออกมาสักที ดูเหมือนว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Apple น่าจะเร่งพัฒนา MacBook Pro 2016 กันอย่างเต็มที่ครับเลยทำให้ Mac ที่เป็นแบบ Desktop นั้นเหมือนกับถูกลืมไปโดยปริยาย(เพราะไม่มีการอัพเดทอะไรเลยมามากกว่า 1 ปีแล้ว)

tim-cook-wwdc-2015 600

โดยปกติแล้วนั้นเป็นธรรมเนียมของการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่สหรัฐอเมริกาครับที่เมื่อเข้าสู่ช่วงใกล้ๆ การเลือกตั้งแล้วทางผู้สมัครชิงตำแหน่งจะเริ่มทำการเปิดตัวทีมรองประธานาธิบดีในด้านต่างๆ ออกมาเพื่อเป็นการเรียกเสียงจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการให้ความไว้เนื้อเชื่อใจต่อผู้ลงสมัครนั้นๆ ว่าเมื่อเลือกเขามาแล้วนั้นประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีทีมรองประธานาธิบดีในด้านต่างๆ ที่แข็งแกร่ง ซึ่งทีมรองประธานาธิบดีนั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมากกับผลคะแนนเลือกตั้งด้วยเช่นเดียวกันครับ

apples-tim-cook-600

เป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่า iPhone 7 และ 7 Plus นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack และทาง Apple ก็แก้ไขปัญหานี้สำหรับผู้ใข้ด้วย 2 วิธีคือการแถม adapter Lightning to 3.5 audio jack มาให้ในกล่องและอีกวิธีหนึ่งก็คือการแยกจำหน่ายหูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่าง AirPods ต่างหาก ซึ่งแน่นนอนครับว่าสนำหรับเจ้าหูฟังแบบไร้สายอย่าง AirPods นี้นั้นบางท่านอาจจะมีคำถามอยู่ภายในใจครับว่าเมื่อใช้มันแล้วนั้นมันจะสามารถยึดติดกับหูของคุณได้ดีหรือไม่ สำหรับคำตอบนั้นทาง Tim Cook ผู้เป็น CEO ของ Apple ได้ออกมาตอบเองเลยครับ

OLED bar for MacBook refresh 600 04

ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่สาวก Mac อาจจะเซ็งกันเนื่องจากว่าหลายปีแล้วที่ Mac ไม่ว่าจะเป็น iMac, MacBook Pro ฯลฯ ไม่ได้รับการอัพเดทฮาร์ดแวร์ให้ทันโลกกับเขาสักทีครับ อย่างไรก็ตามแต่ล่าสุดนั้น Tim Cook ได้ส่งสารถึงสาวก Mac ที่ได้ทำการส่งเมลไปหา Cook ด้วยตัวของเขาเองโดยถามไปว่า Apple นั้นจะทิ้งผลิตภัณฑ์ในไลน์ Mac แล้วใช่หรือไม่ และ Cook ก็ได้ตอบกลับมาสั้นๆ แต่ได้ใจความว่า "เขารัก Mac และพวกเรากำลังมุ่งมั่นกับมันอยู่ รอความคืบหน้าในเร็วๆ นี้" ครับ

cook-interview-600-01

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Washingtonpost ได้เข้าสัมภาษณ์ Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง Apple ซึ่งมีหลายประเด็นที่น่าสนใจโดยเฉพาะสิ่งหนึ่งที่ทาง Cook ได้บอกกับทาง Washingtonpost ไว้ว่างานของเขานั้นเป็นงานที่ต้องทำอย่างโดดเดี่ยวไม่สามารถจะจะร้องขอความเห็นใจจากใครๆ ได้ ... ด้วยการดำรงตำแหน่ง CEO นั้นถึงแม้ว่าเขาจะร้องขอความเห็นใจจากใครก็คงจะไม่มีใครสามารถให้ได้และถ้าหากว่าเขาทำเช่นนั้นนั่นเป็นการที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของทั้งองกรณ์ Apple ดูแล้วไม่เข้มแข็งครับ

iPhone camera 600

ในรายการ 60 Minutes ที่ผู้ดำเนินรายการอย่าง Charlie Rose ได้ทำการสัมภาษณ์บุคลากรระดับสูงภายใน Apple นั้นมีช่วงหนึ่งที่น่าสนใจที่ทาง Rose ได้ยิงคำถามไปยัง Apple เกี่ยวกับเรื่องที่ทาง Apple และ CEO ของ Apple เองอย่าง Tim Cook ย้ำมาเป็นระยะเวลาหลายปี(จริงๆ ก็ 2 - 3 ปีหลังที่ทาง Cook มาเข้ารับตำแหน่ง CEO ของ Apple ครับ) เกี่ยวกับเรื่องกล้องอันทรงประสิทธิภาพบน iPhone นั้น ในการสัมภาษณ์ดังกล่าวได้มีข้อมูลใหม่หลุดออกมาซึ่งเป็นที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ เพราะผู้ให้สัมภาษณ์นั้นได้บอกเอาไว้ว่ามีบุคลากรมากกว่า 800 ชีวิตที่ทำงานในเรื่องของการพัฒนากล้องของ iPhone แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

tim cook with ipad pro 600

จากการเปิดตัว iPad Pro และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วนั้น หากทุกท่านติดตามข่าวกันมาโดยตลอดจะเห็นได้ครับว่า Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Apple ในปัจจุบันนั้นได้ทำการเดินทางไปร่วมงานเปิดตัว iPad Pro ในพื้นที่โซนยุโรปหลายๆ ประเทศมาก โดยทุกครั้งที่ Cook ไปร่วมงานเปิดตัวนั้นก็จะมีการให้สัมภาษณ์กับสื่อของแต่ละประเทศนั้นๆ ซึ่งจากการให้ข่าวของ Cook กับสื่อประเทศต่างๆ นั้นกลายเป็นว่าเหมือนกับเป็นหนังคนละม้วนซะงั้นเลยครับ

iPad pro 600

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น Tim Cook ได้เดินทางไปในหลายๆ ประเทศเพื่อที่จะทำการเปิดตัวการจำหน่าย iPad Pro แท็บเล็ตขนาดจอ 12.9 นิ้วที่ตัวเขาเองบอกว่าจะเข้ามาแทนที่คอมพิวเตอร์ PC และโน๊ตบุ๊คได้อย่างไม่ยากนักในหลายๆ ประเทศครับ และในตอนที่เขาได้ไปทำการเปิดตัว iPad Pro ที่สาธารณรัฐไอร์แลนด์ (เกาะที่หากมองตามแผนที่โลกแล้วจะอยู่ทางซ้ายมือของประเทศอังกฤษ) นั้น Cook ก็ได้แสดงความเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่พยายามจะเป็นทั้งโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตในเวลาเดียวกันของ Microsoft อย่างผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Surface ออกมาครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Tim Cook

CEO Apple : Tim Cook เผยว่าเติมเต็มรสนิยมของผู้บริโภคในจีนด้วยอุปกรณ์ที่มาพร้อมตัวเลือกสีทอง

35
Jul 2015
792 day ago
เราได้เห็นอุปกรณ์ของ Apple มีตัวเลือกสีทองออกมาให้เลือกซื้อกันตั้งแต่ในสมัย iPhone 5s เมื่อปี 2013 แล้วครับ แน่นอนว่าการกระทำของ Apple ทุกๆ การกระทำนั้นย่อมมีเหตุผลแฝงอยู่ครับ
21 Jul 2015 - EDDY
  0 Comments

Tim Cook ได้รับเกียรติให้ทำการปราศรัยในเรื่องของการเข้ารหัสและความเป็นส่วนตัวในงาน EPIC

34
Jun 2015
833 day ago
สำหรับเราๆ ท่านๆ ที่เป็นชาวไทยแล้วอาจจะไม่ค่อยได้ยินหรือรู้จักเกี่ยวกับงานที่ใช้ชื่อว่า EPIC’s Champions of Freedom ซึ่งจัดในสหรัฐอเมริกากันสักเท่าไรครับ
10 Jun 2015 - EDDY
  1 Comments

Tim Cook ลดราคา Apple Watch ให้พนักงาน 50% ไปเลย พร้อมเผยตอนนี้มีแอพร่วมพันแล้ว !!!

33
Apr 2015
895 day ago
ใกล้วันที่จะจำหน่าย Apple Watch อย่างเป็นทางการเข้าไปเรื่อยๆแล้ว ล่าสุด CEO ของ Apple ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Tim Cook ก็ได้มีการร่อนจดหมายไปหาเหล่าพนักงานในร้าน Apple Store โดยกล่าวคำขอบคุณอย่างเป็นทางการ
9 Apr 2015 - Laem
  1 Comments

CEO ของ Apple อย่าง Tim Cook ใช้ Apple Watch ขณะที่กำลังอาบน้ำและชาร์จมันใหม่ทุกวัน

32
Mar 2015
926 day ago
ในการเปิดตัว Apple Watch ในช่วงปลายปี 2014 ที่ผ่านมานั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ถูกเก็บกำไว้เป็นความลับมากมายครับ สิ่งหนึ่งที่พวกเรายังไม่เคยได้รับรู้กันเลยก็คือความสามารถในการกันน้ำของ Apple Watch
9 Mar 2015 - EDDY
  1 Comments

CNN ให้ Tim Cook เป็น CEO of the year ส่วนนึงมาจากทำให้มูลค่าหุ้น Apple สูงขึ้น 40%

31
Dec 2014
996 day ago
ถือว่าเป็นอีกปีหนึ่งของความสำเร็จสำหรับบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Apple ครับ เมื่อ CEO อย่าง Tim Coo
29 Dec 2014 - EDDY
  1 Comments

Mark Zuckerberg โต้กลับ Tim Cook พร้อมบอกผลิตภัณฑ์ Apple ไม่ควรมีราคาแพงอย่างนี้ !!!

30
Dec 2014
1017 day ago
ในช่วงเวลาที่ไม่นานมานี้ Mark Zuckerberg ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Facebook ได้ให้สัมภาษณ์กับ Time เกี่ยวกับโครงการ internet.org ครับ ซึ่งระหว่างการสัมภาษณ์นั้นทางผู้สัมภาษณ์ได้ยิงคำถามเจาะตรง
8 Dec 2014 - EDDY
  14 Comments

รัสเซียสั่งย้ายอนุสรณ์รำลึกถึง Steve Jobs เหตุเพราะ Tim Cook ประกาศตัวว่าเป็นเกย์

29
Nov 2014
1045 day ago
คงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าบางประเทศนั้นก็ยังไม่เปิดกว้างในเรื่องของเพศทางเลือกเท่ากับประเทศไทยเรา และผลของการประกาศตัวเป็นเพศทางเลือกนั้นถ้าไม่ผิดกฎหมายก็จะถูกดูถูกเหยียดหยาม
10 Nov 2014 - EDDY
  1 Comments

Tim Cook พูดเอง ผู้ใช้งาน Apple Watch อาจจะต้องทำการชาร์จใหม่ในทุกๆ วัน

28
Nov 2014
1052 day ago
ในช่วงเดือนที่ผ่านมานั้น Apple ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่ใช้เวลาไม่นานมากนักก็สามารถทำยอดขายได้ฮิตถล่มทลายสถิติเก่าทั้งหมดไปแล้ว
3 Nov 2014 - EDDY
  0 Comments

นักการเมืองหัวโบราณต้องการแบน Tim Cook จากรัสเซียตลอดชีวิต เหตุเพราะเป็นเกย์

27
Nov 2014
1052 day ago
เรื่องของรสนิยมทางเพศนั้นไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ครับ มีคนชื่นชมก็ต้องมีคนเกลียดชัง และ Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO
2 Nov 2014 - EDDY
  1 Comments

CEO ของ Apple อย่าง Tim Cook เปิดเผยอย่างเป็นทางการ พร้อมบอก “ผมภูมิใจที่เป็นเกย์”

26
Oct 2014
1055 day ago
คนในวงการเทคโนโลยีส่วนใหญ่นั้นก็เหมือนๆ กับวงการกีฬาครับ ที่หลายๆ คนต่างก็ปิดบังความรู้สึกของตัวเองเอาไว้ภายในเพื่อไม่ให้กระทบกับเรื่องของงาน แต่นั่นไม่ใช่กับ Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO
31 Oct 2014 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights