Home » Tag » thumbdrive

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  thumbdrive

MacBook Pro Retina 15 Late 2013 Review 045

อุปกรณ์สำหรับการทำมาหากินของพนักงานออฟฟิศในปัจจุบันนี้ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานตลาดทั้งวันนั้นคงหนีจะไม่พ้นอุปกรณ์สำหรับการเก็บข้อมูลที่พกพาสะดวกอย่าง USB Flash Drive ที่นับวันนั้นมีออกมาวางจำหน่ายกันเรื่อยๆ มากมายหลอกหลายยี่ห้อไปหมด ราคาของมันนั้นก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนหลักพันแถมยังมีมากมายหลากหลายมาตรฐานอีก วันนี้ทาง NBS จึงถือโอกาสฤกษ์งามยามดีที่ใครหลายๆ ท่านน่าจะโบนัสออกมาทำการแนะนำรีวิว USB Flash Drive ที่น่าใช้ในช่วงปัจจุบันกันสักหน่อยครับ

Flashdrive-1

บางคนอาจจะมองแฟลชไดรฟ์เป็นแค่อุปกรณ์สำหรับโอนถ่ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ด้วยกัน แต่หลายครั้งเราใช้งานแฟลชไดรฟ์มากกว่าปกติ เช่น ใช้ในการจัดเก็บหรือสำรองไฟล์ รวมถึงใช้เป็น Bootable เพื่อติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows เป็นต้น ดังนั้นการเลือกใช้แฟลชไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพและให้ความปลอดภัยต่อข้อมูลสำคัญในชีวิตประจำวัน จึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่นๆ ที่เราจะได้รับจากการเลือกใช้แฟลชไดรฟ์ที่มีคุณภาพสูง อาทิเช่น

Apacer เปิดตัว ?Q Zoo? แฟลชไดร์ฟขนาดพกพารุ่น ?AH171? สุดน่ารัก แบ๊วได้อีก Pinky Piglet, Brownie Bear, Jumping Tiger สุดน่ารักพร้อมให้อารมณ์แบ๊วๆ ใสๆ สบายๆ ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาและสำหรับการแชร์

เพื่อนๆ อาจจะเคยเจอเหตุการณ์... - นำ Flashdrive ไปปริ๊นงานที่ร้านอินเตอร์เน็ตแล้วติดไวรัส - นำ Flashdrive ไปส่งไฟล์งานให้อาจารย์ที่มหาลัยแล้วติดไวรัส- นำ Flashdrive ไปก็อบไฟล์ภาพที่เครื่องคอมของเพื่อนแล้วติดไวรัส แม้ว่าโปรแกรม Scanvirus ในเครื่องเราจะเจ๋งพอที่จะฆ่าไวรัสได้ แต่อนิจจา! ไฟล์สำคัญที่อยู่ข้างในกลับหายไปหมด จะทำอย่างไรดี? หากเจอปัญหาข้างต้นแล้ว อย่า! อย่าเพิ่งกด Format Flashdrive นะครับ ให้เราทำการตรวจสอบก่อนว่า มีการใช้เนื้อที่ว่างไปอยู่หรือไม่ โดยการกดคลิกขวาที่ Flashdrive แล้วเลือก Properties

Kingston Hyper X Predator Review 001

แฟลชไดรฟ์เป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ สำหรับคนที่ต้องการบันทึกข้อมูลเก็บเอาไว้เพราะทั้งพกพาสะดวกและมีน้ำหนักไม่มากนัก โดยในตอนนี้เองก็มีหลากหลายความจุตั้งแต่ 4 GB จนถึง 64 GB แต่ถ้าความจุ 64 GB ยังไม่จุใจล่ะก็ Kingston เองก็มีแฟลชไดรฟ์รุ่น Kingston HyperX Predator แฟลชไดรฟ์ความจุสูงถึง 512 GB และ 1TB สำหรับผู้ที่มีไฟล์สำคัญจำนวนมากและต้องการความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่สูงอีกด้วย โดยตอนนี้มีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วกับราคาราวสองหมื่นบาทและหาซื้อได้จากผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำ ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน Notebookspec จะมารีวิวแฟลชไดรฟ์?Kingston HyperX Predator ให้ได้ชมกัน Design

หนึ่งในสื่อบันทึกข้อมูลที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้น นอกจาก External Harddisk ที่มีความจุมากแล้วก็มีแฟลชไดรฟ์ที่หลายๆ คนเลือกใช้เพราะความสะดวกในการพกพาและมีความจุหลากหลายขนาดให้เราเลือกซื้อได้ แต่เวลาจะเลือกซื้อแฟลชไดรฟ์กันสักทีนั้นควรคิดถึงเรื่องใดบ้างนั้น ทางทีมงานมีวิธีการง่ายๆ 5 ขั้นตอนมาฝากกันในบทความนี้ครับ

นอกเหนือจากการที่ Sony นั้นทำโน้ตบุ๊กสุดหรูอย่าง Vaio แล้ว ยังมีในส่วนของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่นๆ ที่ทาง Sony ผลิตขึ้นมาเหมือนกัน อย่างในวันนี้จะขอนำเสนอกับ?Sony Micro Vault MACH ที่เป็นแฟลชไดร์ฟที่มีรูปร่างหน้าตาที่สวยหรูตามสไตล์ของ Sony?โดยไม่มีฝาในการปิดเปิดพอร์ต แต่ใช้เป็นการกดออกมาแทน อีกทั้งยังมีไฟล์ LED แสดงสถานะในการใช้งาน เมื่อนำไปใช้กับโน้ตบุ๊ก Vaio ยิ่งดูเข้ากันได้เป็นอย่างดีทีเดียว

DT2-01

ใครกำลังมองหา flashdrive ความจุสูง ๆ อยู่ วันนี้ Notebookspec เรามีรีวิวมาให้ทุกท่านได้เก็บไปเป็นตัวเลือกอีกหนึ่งรุ่นครับ นั่นคือ Kingston DataTraveler Ultimate 3.0 G2 32GB นั่นเอง รูปร่างหน้าตาจะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยครับ Product

© Copyright - Notebookspec.com All Rights