Home » Tag » Thumb Drive

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Thumb Drive

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่า AI หรือปัญญาประดิษฐ์นั้นเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตของพวกเราเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น AI ที่อยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือกระทั่งสมาร์ทโฟนที่เป็นอวัยวะที่ 33 ของคนสมัยใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และล่าสุดนั้นเจ้า AI ก็ถูกจับยัดลงใน thumb drive แบบเสียบปุ๊บใช้งานได้ปั๊บทันทีอย่าง Movidius Neural Compute Stick

วิธีทำแฟลชไดรฟ์ให้เป็นแผ่น Windows มีด้วยกันหลายวิธี ที่จะนำเสนอในวันนี้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายมาก ใช้กับ Windows เวอร์ชันไหนก็ได้ไม่จำกัด ผมเองก็ใช้วิธีนี้อยู่เป็นประจำ วีธีทำก็ไม่ซับซ้อน เพราะมันใช้โปรแกรมช่วยทำ ก็เลยนำมาเสนอให้ชมกันครับ สิ่งที่ต้องใช้ 1. แผ่น Windows ที่ต้องการจะทำ 2. โปรแกรม Navicorp WinToFlash ไปดาวน์โหลดได้ทีนี่เลยครับ แล้วก็ติดตั้งเรียบร้อย 3. แฟลชไดรฟ์ตามขนาดของ Windows ที่เราจะทำ ?
transcend-2tb-flashdriveในยุคนี้เราอาจจะได้เห็น flashdrive ความจุหลักร้อย GB กันมากขึ้น ซึ่งแค่นั้น หลายๆคนก็ไม่รู้จะเอาไปใส่อะไรกันแล้ว แต่เทคโนโลยีมันไม่หยุดแค่นั้น เมื่อ Transcend ประกาศความสำเร็จในการผลิต flashdrive ที่มีความจุถึง 2 TB (ใช้ได้จริงคงราว 1,880 GB) โดยมาในชื่อรุ่นว่า Transcend Thin Card แต่ไม่ใช่ว่ามันจะมีดีแค่ความจุ แต่มันยังมาพร้อมการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 อีกด้วย โดยรุ่นเล็กสุดที่วางขายจะเป็นรุ่นที่มีความจุ 16 GB ส่วนราคาและกำหนดการจัดจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยออกมาครับ ที่มา : Techpowerup

hdd

ข่าวนี้ก็เพื่อเตือนใจเพื่อนๆที่ชอบซื้อของที่ถูกเกินกว่าความเป็นจริงนะครับ เมื่อมีชาวรัสเซียคนหนึ่งไปซื้อ External Harddisk ที่มีราคาถูกมากๆๆ จากจีน เมื่อนำมาใช้งานจริงในการถ่ายไฟล์วิดีโอใส่ลงไปก็สามารถใส่ลงไปได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ปัญหามันเกิดตอนจะเล่นไฟล์นั้นนั่นละครับ เมื่อมันสามารถเล่นได้เฉพาะส่วนท้ายของวิดีโอนั้นเท่านั้นเอง จากนั้นเจ้าของ Ext HDD ผู้โชคร้ายก็ได้นำสินค้าตัวดีไปซ่อม เมื่อแกะดูเท่านั้นก็แทบจะอุทานเรียกหาพระเจ้ากันเลยทีเดียว เพราะภายในมันมี flash drive ขนาด 128MB เสียบอยู่อันเดียว (แหม จะมีหลายๆอันเสียบให้ก็ไม่ได้นะ) แต่มันยังไม่ใช่แค่นั้นครับ ยังอุตส่าห์มีน็อตตัวใหญ่ๆ มาถ่วงน้ำหนักให้อีกถึง 2 ตัว (โอ้โห!! เรียกว่าเป็นของแถมได้มั้ยนี่) กะเอาว่าจับดูแต่ภายนอกยังไงก็ไม่รู้เลยละ ส่วนข้อสงสัยที่ว่าสามารถใส่ไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่กว่า 128MB เข้าไปได้อย่างไร คำตอบก็คือ ที่ตัว flash drive นั้นมีการตั้งโปรแกรมให้เขียนข้อมูลแบบวนซ้ำทับลงไปเรื่อยๆครับ เช่น ข้อมูลขนาด 272MB ก็จะเขียนส่วน 128MB แรกก่อน ต่อมาก็เขียนอีก 128MB ทับลงไป สุดท้ายเหลือข้อมูลอีก 16MB ก็เขียนทับลงไปที่เดิมนั่นละครับ นั่นเลยทำให้สามารถเล่นไฟล์วิดีโอได้เฉพาะช่วงท้ายๆเท่านั้น00f63d6s
มันอาจจะไม่ใช่ตัวแรกของโลกที่ใช้ช่อง eSATA เพื่อให้ได้ความเร็วใกล้เคียง USB 3.0 มันถูกออกแบบมาใช้สำหรับ USB 2.0 + eSATA ที่เจอได้ปกติในโน้ตบุ๊กปัจจุบัน N909 ไม่ต้องต่อไฟเพิ่ม สำหรับระบบภายในมันถูกออกแบบให้มีช่องสัญญาณ 4 ช่องทำให้วิ่งได้ด้วยความเร็ว 90 MB/Sec และ 50 MB/Sec สำหรับการอ่านและเขียน ตามลำดับ แน่นอนมันเอาไปเสียบกับ USB 2.0 ได้ แต่ความเร็วจะลดลง ส่วนราคายังไม่มีใครรู้ แต่ที่แต่ๆ มันมี 3 ขนาด 3 รสชาติให้ลิ้มรองที่ 16 GB, 32 GB, 64 GB ที่มา : Engadget

Thumbdrive

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Active Media Product หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ความจำสำหรับคอมพิวเตอร์ ได้ร่วมกับ Ken Elkinson หนึ่งในนักเล่นเปียโนอัจฉริยะเปิดตัว USB Drive ลายเทพีแห่งเสรีภาพ, ที่มีความเร็วถึง 200X, ระบบป้องกันน้ำในตัว, แล้วยังมี Piano Solo ของ Ken Elkinson มาในตัวอีกด้วย ซึ่งเจ้า USB Drive จะมาวางขายในราคา $9.95 (หรือประมาณ 330 บาท) สำหรับ 2GB, $15.95 (หรือประมาณ 530 บาท) สำหรับ 4GB, $19.95 (หรือประมาณ 660 บาท) สำหรับ 8GB, $39.95 (หรือประมาณ 1300 บาท) สำหรับ 16GB

© Copyright - Notebookspec.com All Rights