Home » Tag » ThinkPad Tablet 2

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ThinkPad Tablet 2

IMG_9063

เป็นอีกหนึ่งโอกาสดีๆที่ NBS ได้รับเชิญจาก Lenovo มาร่วมพูดคุยถึงเรื่อง Lenovo ThinkPad?ในยุคใหม่ว่ามีแนวคิดน่าสนใจขนาดไหนอย่างไร ทำไมต้อง Lenovo?ThinkPad IMG_9065

สำหรับ ThinkPad นั้นเริ่มต้นจาก IBM เป็นผู้ก่อตั้งเพื่อสร้างแบรนด์โน้ตบุ๊กของตัวเอง แต่ว่าในปัจจุบันน่าจะรู้จักชื่อของ ThinkPad ภายใต้แบรนด์ของ Lenovo ซึ่งมีโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ในชื่อของ ThinkPad ออกมาวางจำหน่ายอยู่อย่างมากมาย ทั้ง ThinkPad และ ThinkPad Edge ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกัน ชื่อของ ThinkPad ภายใต้แบรนด์ Lenovo เองก็ไม่ได้จำกัดเอาไว้เฉพาะโน้ตบุ๊กเท่านั้น แต่จะมีผลิตภัณฑ์กลุ่มแท็บเล็ตอีกด้วย ซึ่งถ้าจำกันได้จะมี Lenovo ThinkPad Tablet 3G รุ่นแรกที่เป็นแท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้วพร้อมหน้าจอพาเนล IPS ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 3.1 พร้อมกับปากกา Stylus อีกด้วย ซึ่งแท็บเล็ตตระกูล ThinkPad นั้นก็ไม่ได้ห่างหายไปไหน Lenovo ThinkPad Tablet 2 รุ่นใหม่นี้ที่ Lenovo ได้จัดการปรับแต่งตัวเครื่องให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะออกแบบตัวเครื่องให้บางลงและคงความสวยงามตามแบบฉบับของ ThinkPad ไว้ รวมถึงเปลี่ยนไปใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8 ที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในปัจจุบันแทนที่ Android ซึ่งให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้นอีกด้วย

เลอโนโวเผยกลยุทธ์ PC+ Era ขยายปีกสู่โลกทัชเต็มรูปแบบ ? จัดเต็มระบบสัมผัสหลายรุ่น ทั้ง โน๊ตบุ๊ก แท๊บเล็ต และออล-อิน-วัล ชิงตลาดทุกเซ็กเมนท์ เปิดสัมผัสวิถีใหม่ของการสร้างสรรค์และใช้งานคอนเทนท์

ข่าวคราวความคืบหน้าล่าสุดของ Lenovo ThinkPad Tablet 2 ได้มาโผลที่งาน PepCom เป็นอีกหนึ่งงานเทคโนโลยีเล็กๆที่จัดขึ้นทุกๆ 2-3 เดือนในเมือง New York สเป็กที่เอามาก็เป็นเหมือนเดิมที่เราเคยได้รู้กันไปแล้วคือ ขนาด 10.1 นิ้ว ควสามละเอียดหน้าจอ 1,366 x 768 พิกเซล แบบ IPS ใช้งานด้วยแบตเตอรี่ได้นานราว 10 ชั่วโมง มากล้อง 2 ตัวหน้า/หลัง ความละเอียด 2 และ 8 ล้านพิกเซล พร้อม NFC, USB และปากกา Stylus

จากเอกสารที่หลุดออกมาล่าสุดของ Lenovo ทำให้เราได้ทราบว่าบริษัทกำลังจะออกขายเครื่องแท็บเล็ตตัวใหม่ล่าสุด โดยมีชื่อว่า ThinkPad Tablet 2 เป็นเครื่องที่ตั้งเป้าสำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นระดับธุรกิจมืออาชีพ คาดว่าจะออกขายจริงวันที่ 26 ตุลาคมนี้

© Copyright - Notebookspec.com All Rights