Home » Tag » Theme

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Theme

Average Rating

office

มีมากมายหลายสิ่งที่ได้รับการปรับปรุงใน MS Office 2016 โดยเฉพาะในเรื่องของทูลบาร์และการปรับแต่งกราฟฟิก รวมถึงบรรดาแท็ปเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยสิ่งที่ใหม่ๆ ที่ได้นำมาใช้บน MS Word นั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ที่แท็ป Home, Insert, Design และ Layout ในแต่ละอย่างที่กล่าวมานี้ คุณสามารถเลือกปรับแต่งเองได้ตามต้องการ เช่น

สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ รวมถึงการแก้ปัญหาเบื้องต้นในการใช้งาน Windows 8 มาให้ได้ดูกัน รับรองว่าคุณจะใช้งานได้คล่องตัวและสนุกมากยิ่งขึ้นแน่นอน

เชื่อได้เลยว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่ใช้งาน Windows ก็มักจะถูกอกถูกใจเรื่องของความสวยงามหน้าตาและอินเทอร์เฟส ยิ่งมีการเปลี่ยนแปลงหรืออัพเกรดกันครั้งใด เรื่องหนึ่งที่มักจะเป็นคำถามแรกๆ ก็คือ หน้าตาสวยขึ้นมั้ยหรือใช้งานง่ายขึ้นมั้ย ที่สำคัญคือ มี Theme สวยๆ ออกมาให้ใช้แล้วหรือยัง เช่นเดียวกับ Windows 8 ก็เหมือนกันที่มี Theme ใหม่ๆ สวยๆ มาให้ได้ลองใช้กันอยู่เสมอ สำหรับบางคนที่มักจะเปลี่ยนเครื่องบ่อย ลงวินโดวส์บ่อยๆ ก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องการที่จะต้องมาดาวน์โหลด Theme มาใช้ทุกครั้ง แต่วันนี้จะบอกว่า ไม่ต้องทำอย่างนั้นแล้ว เพราะไม่ว่าจะเปลี่ยนระบบกี่ครั้ง คุณก็จะสามารถเก็บ Theme ที่ชอบนั้นมาใช้งานได้เหมือนเดิม

Windows 7 เป็นระบบปฎิบัติการล่าสุดของไมโครซอฟต์ ซึ่งจะเป็นระบบที่ใช้งานได้ดี มีความสามารถสูง การติดตั้งก็จะง่ายและเร็วกว่า Windows อื่นๆ ที่ผ่านมา สำหรับผู้ที่ติดตั้ง windows 7 เสร็จเรียบร้อยพร้อมทั้งการติดตั้งไดร์เวอร์ ก็จะมาถึงการเริ่มติดตั้งโปรแกรมหรือปรับแต่ง Windows ?สำหรับบทความในวันนี้จะมาเสนอแนะ ท่านผู้อ่าน ว่าสิ่งที่ท่านควรรู้และทำหลังการติดตั้ง Windows 7 นั้นมีอะไรบ้าง เพื่อป้องกัน?โน๊ตบุ๊ค ติดไวรัส พื้นฐานทั่วไป 1.ติดตั้ง Anti-Virus ปัจจุบันนี้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะทำงานแบบออฟไลน์ หรือออนไลน์ทั้งในระบบเครือข่ายของตัวเอง หรือเครือข่ายอินเตอร์เน็ต จะมีภัยคุกคามคอมพิวเตอร์และเสี่ยงต่อโน๊ตบุ๊ค ติดไวรัสเสมอ ภัยคุกคามนั้นก็คือ ไวรัสคอมพิวเตอร์ ?ปกติ Windows 7 ก็มีระบบป้องกันตัวเองอยู่แล้วระดับหนึ่ง? แต่สามารถครอบคุมได้ทั้งหมด ฉะนั้นเราก็ต้องหาเครื่องมือที่ดี และไว้ใจได้ มาป้องกันและจัดการกับภัยจากไวรัสคอมพิวเตอร์ เครื่องมือนี้เรียกว่า Anti-Virus ในปัจจุบันมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัส ที่เป็นของฟรีหรือที่เรียกว่า Freeware ที่ดีมีประสิทธิภาพสูงอยู่หลายตัว เราสามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งที่เครื่องของเราได้ AVG Anti-Virus - http://free.avg.com/ww-en/download-avg-anti-virus-free Avast Home Edition - http://www.avast.com/free-antivirus-download Avira AntiVir Personal Free Edition - http://www.avira.com/en/avira-free-antivirus Panda Cloud Antivirus - http://www.cloudantivirus.com/en/ PC Tools AntiVirus Free 2011 - http://www.pctools.com/free-antivirus/?utm_source=download.com&utm_medium=product&utm_campaign=av 2.ดาวน์โหลด Theme สวยๆ และเอา Theme ที่ซ่อนไว้มาใช้ ปกติสำหรับมือใหม่ที่เริ่มใช้ windows 7 ครั้งแรกจะเห็นว่า Theme ของ Windows 7 นั้นสวยมากและก็มีอยู่ในระบบมากอยู่ แต่นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เว็บของไมโครซอฟต์ก็จัดทำ Theme ไว้อีกมากมายจัดไว้เป็นหมวดหมู่ เราสามารถไปดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์นี้ http://windows.microsoft.com/en-US/windows/downloads/personalize/themes

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Windows 7 เป็นที่นิยมชมชอบของหลายๆท่าน ได้แก่ธีมที่สวยงามหรูหรา แล้วเรายังสามารถปรับเปลี่ยนหรือบันทึกธีมที่เราเป็นคนปรับแต่งเองเก็บไว้ใช้ได้ หรือจะเอาไปแชร์ให้เพื่อนๆลองใช้ รวมถึงนำไปใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นก็ยังได้ วิธีการบันทึกธีมเก็บไว้ใช้ให้ทำตามนี้ 1. คลิกขวาบนที่ว่างๆของหน้าจอ Desktop เลือกคำสั่ง Personalize
เพื่อเปลี่ยนรูปบนหน้าจอให้สวยอยู่เสมอ Continue reading “มาใช้ Bing Dynamic Theme สำหรับ Windows 7 เพื่อเปลี่ยนรูปบนหน้าจอให้สวยอยู่เสมอ” »

Folderico_01

Windows 7 มีความสวยงามอยู่ในตัวอยู่แล้ว อาทิ เช่น รูปร่างหน้าตาของไอคอนโฟลเดอร์ ก็ดูสวยงามกว่า Windows ที่ผ่านๆ มา แต่วันนี้ผมจะมาเสนอแนะการทำให้โฟลเดอร์ของ Windows 7 นั้นสวยงามขึ้น โดยทำงานเปลี่ยนพื้นหลังโฟลเดอร์ให้มีสีต่างไปจาก พื้นฐานของ Windows 7 โดยแค่คลิกขวาที่โฟลเดอร์คุณๆ ก็สามารถเปลี่ยนสีโฟลเดอร์ได้ดังใจ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights