Home » Tag » Theme

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Theme

สำหรับใครที่ต้องการจะ เปลี่ยน Theme ของ Google Chrome เพราะว่าบางคนอาจจะเบื่อกับหน้าต่างเดิมๆ ของ Google Chrome โดยสำหรับธีมของ Chrome มีให้เราเลือกมากมาย มีรูปต่างๆ ให้เราได้เลือกจุใจกันเลยทีเดียว โดยอาจจะเป็นภาพวิวต่างๆ หรือ รูปแบบกราฟิค

office

มีมากมายหลายสิ่งที่ได้รับการปรับปรุงใน MS Office 2016 โดยเฉพาะในเรื่องของทูลบาร์และการปรับแต่งกราฟฟิก รวมถึงบรรดาแท็ปเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยสิ่งที่ใหม่ๆ ที่ได้นำมาใช้บน MS Word นั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ที่แท็ป Home, Insert, Design และ Layout ในแต่ละอย่างที่กล่าวมานี้ คุณสามารถเลือกปรับแต่งเองได้ตามต้องการ เช่น

สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ รวมถึงการแก้ปัญหาเบื้องต้นในการใช้งาน Windows 8 มาให้ได้ดูกัน รับรองว่าคุณจะใช้งานได้คล่องตัวและสนุกมากยิ่งขึ้นแน่นอน

เชื่อได้เลยว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่ใช้งาน Windows ก็มักจะถูกอกถูกใจเรื่องของความสวยงามหน้าตาและอินเทอร์เฟส ยิ่งมีการเปลี่ยนแปลงหรืออัพเกรดกันครั้งใด เรื่องหนึ่งที่มักจะเป็นคำถามแรกๆ ก็คือ หน้าตาสวยขึ้นมั้ยหรือใช้งานง่ายขึ้นมั้ย ที่สำคัญคือ มี Theme สวยๆ ออกมาให้ใช้แล้วหรือยัง เช่นเดียวกับ Windows 8 ก็เหมือนกันที่มี Theme ใหม่ๆ สวยๆ มาให้ได้ลองใช้กันอยู่เสมอ สำหรับบางคนที่มักจะเปลี่ยนเครื่องบ่อย ลงวินโดวส์บ่อยๆ ก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องการที่จะต้องมาดาวน์โหลด Theme มาใช้ทุกครั้ง แต่วันนี้จะบอกว่า ไม่ต้องทำอย่างนั้นแล้ว เพราะไม่ว่าจะเปลี่ยนระบบกี่ครั้ง คุณก็จะสามารถเก็บ Theme ที่ชอบนั้นมาใช้งานได้เหมือนเดิม

Windows 7 เป็นระบบปฎิบัติการล่าสุดของไมโครซอฟต์ ซึ่งจะเป็นระบบที่ใช้งานได้ดี มีความสามารถสูง การติดตั้งก็จะง่ายและเร็วกว่า Windows อื่นๆ ที่ผ่านมา สำหรับผู้ที่ติดตั้ง windows 7 เสร็จเรียบร้อยพร้อมทั้งการติดตั้งไดร์เวอร์ ก็จะมาถึงการเริ่มติดตั้งโปรแกรมหรือปรับแต่ง Windows ?สำหรับบทความในวันนี้จะมาเสนอแนะ ท่านผู้อ่าน ว่าสิ่งที่ท่านควรรู้และทำหลังการติดตั้ง Windows 7 นั้นมีอะไรบ้าง เพื่อป้องกัน?โน๊ตบุ๊ค ติดไวรัส พื้นฐานทั่วไป 1.ติดตั้ง Anti-Virus ปัจจุบันนี้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะทำงานแบบออฟไลน์ หรือออนไลน์ทั้งในระบบเครือข่ายของตัวเอง หรือเครือข่ายอินเตอร์เน็ต จะมีภัยคุกคามคอมพิวเตอร์และเสี่ยงต่อโน๊ตบุ๊ค ติดไวรัสเสมอ ภัยคุกคามนั้นก็คือ ไวรัสคอมพิวเตอร์ ?ปกติ Windows 7 ก็มีระบบป้องกันตัวเองอยู่แล้วระดับหนึ่ง? แต่สามารถครอบคุมได้ทั้งหมด ฉะนั้นเราก็ต้องหาเครื่องมือที่ดี และไว้ใจได้ มาป้องกันและจัดการกับภัยจากไวรัสคอมพิวเตอร์ เครื่องมือนี้เรียกว่า Anti-Virus ในปัจจุบันมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัส ที่เป็นของฟรีหรือที่เรียกว่า Freeware ที่ดีมีประสิทธิภาพสูงอยู่หลายตัว เราสามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งที่เครื่องของเราได้ AVG Anti-Virus - http://free.avg.com/ww-en/download-avg-anti-virus-free Avast Home Edition - http://www.avast.com/free-antivirus-download Avira AntiVir Personal Free Edition - http://www.avira.com/en/avira-free-antivirus Panda Cloud Antivirus - http://www.cloudantivirus.com/en/ PC Tools AntiVirus Free 2011 - http://www.pctools.com/free-antivirus/?utm_source=download.com&utm_medium=product&utm_campaign=av 2.ดาวน์โหลด Theme สวยๆ และเอา Theme ที่ซ่อนไว้มาใช้ ปกติสำหรับมือใหม่ที่เริ่มใช้ windows 7 ครั้งแรกจะเห็นว่า Theme ของ Windows 7 นั้นสวยมากและก็มีอยู่ในระบบมากอยู่ แต่นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เว็บของไมโครซอฟต์ก็จัดทำ Theme ไว้อีกมากมายจัดไว้เป็นหมวดหมู่ เราสามารถไปดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์นี้ http://windows.microsoft.com/en-US/windows/downloads/personalize/themes

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Windows 7 เป็นที่นิยมชมชอบของหลายๆท่าน ได้แก่ธีมที่สวยงามหรูหรา แล้วเรายังสามารถปรับเปลี่ยนหรือบันทึกธีมที่เราเป็นคนปรับแต่งเองเก็บไว้ใช้ได้ หรือจะเอาไปแชร์ให้เพื่อนๆลองใช้ รวมถึงนำไปใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นก็ยังได้ วิธีการบันทึกธีมเก็บไว้ใช้ให้ทำตามนี้ 1. คลิกขวาบนที่ว่างๆของหน้าจอ Desktop เลือกคำสั่ง Personalize

Folderico_01

Windows 7 มีความสวยงามอยู่ในตัวอยู่แล้ว อาทิ เช่น รูปร่างหน้าตาของไอคอนโฟลเดอร์ ก็ดูสวยงามกว่า Windows ที่ผ่านๆ มา แต่วันนี้ผมจะมาเสนอแนะการทำให้โฟลเดอร์ของ Windows 7 นั้นสวยงามขึ้น โดยทำงานเปลี่ยนพื้นหลังโฟลเดอร์ให้มีสีต่างไปจาก พื้นฐานของ Windows 7 โดยแค่คลิกขวาที่โฟลเดอร์คุณๆ ก็สามารถเปลี่ยนสีโฟลเดอร์ได้ดังใจ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights