Home » Tag » The Sims 4

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  The Sims 4

ย้อนกลับไปในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ใน 20 ปีที่แล้ว เกมส์จำลองการดำเนินชีวิตอย่าง The Sims ของบริษัท Maxis (ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Electronic Arts) โดยวิล ไรท์ เป็นหัวหน้าทีมผู้พัฒนา ได้ออกวางจำหน่ายออกมาให้ได้เล่นกัน โลกของเดอะซิมส์เป็นโลกแห่งจินตนาการที่ดำเนินอยู่ภายในเกม เราจะต้องควบคุมซิมส์คนหนึ่งหรือครอบครัวซิมส์ครอบครัวหนึ่ง โดยที่เราต้องตัดสินใจหรือสั่งการให้ตัวละครที่เราควบคุมอยู่ดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ตามที่เราต้องการ โดยมีหลักการใหญ่ๆ ว่า คำสั่งที่เราป้อนให้ตัวละครชาวซิมส์นั้น ควรจะเป็นคำสั่งที่สามารถตอบสนองความต้องการของชาวซิมส์ในขณะนั้นมากที่สุด และเหมาะสมกับสถานการณ์ที่สุด เราจะต้องช่วยให้ตัวละครที่เราควบคุมสามารถดำเนินชีวิตในโลกของพวกเขาได้อย่างปกติสุขที่สุด [caption id="attachment_509038" align="aligncenter" width="640"]

เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพจากทาง Origin จริงๆ ที่ในตอนนี้ทำการแจกฟรีอยู่ สำหรับ The Sims 4 ที่เป็นเกมซิมมูเลเตอร์จำลองการใช้ชีวิต โดยแจกฟรีเป็นเวลา 7 วันจากนี้ไปกดรับกันได้เลย (ถึงวันที่ 28 พฤษภาคมนี้) แต่หลังจากนี้ก็เล่นฟรีได้ตลอดไป เพราะเป็นการแจกฟรีแบบถาวร ซึ่งเกม The Sims 4 นี้จะเป็นในส่วนของ ภาคหลัก (base game ไม่รวม Expansions Pack และเนื้อหาเสริมต่างๆ) รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ macOS ด้วย ฉะนั้นชาว Mac ก็ไปกดรับกันได้เช่นกัน

The Sims 4

ล่าสุดทาง EA ได้ประกาศเปิดตัวภาคเสริม The Sims 4 ภาคใหม่ออกมาในชื่อ The Sims 4 : StrangerVille โดยในตัวอย่างที่เห็นนี้จะมีสิ่งลึกลับต่างๆ เพิ่มเข้ามามากมาย รวมถึงเนื้อเรื่อง ที่ปกติแล้วเกมตระกูล The Sims นั่นไม่เคยมีมาก่อน และอาจจะมีอาชีพใหม่อย่างทหารเข้ามามีบทบาทในภาคเสริมนี้ด้วย

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย

ts4_build_4

สำหรับใครที่เคยรู้จักเกมแนว The Sim นั้นจะรู้ว่าเกมนี้นั้นเป็นเกมที่จำลองการใช้ชีวิต ของเราๆในชีวิตประจำวันมีเกิดแก่เจ็บตายกันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ โดยเกมแนวนี้นั้นส่วนใหญผู้หญิงนั้นจะชอบเล่นกัน เพราะเนื่องจากการที่เรานั้นจะสามารถจำลองการสร้างครอบครัวไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้าน ดีไซน์ครอบครัวให้ทำงานอะไรเดือนเท่าไหร่ใช้จ่ายค่าอะไรบ้าง แต่ภายในเกมนั้นถึงแม้ว่าจะมีการนอนด้วยกับแต่กับไม่มีคำสั่งการมี SEX กันได้ แต่ภายในเกมนั้นยังมีคำสั่ง วู้ฮู้ ที่คอยบอกเป็นนัยๆ ว่าตัวละครกำลังทำอะไรกันอยู่ในภายใต้ผ้าห่ม

sim6

ภาคเสริม Sims 4: Together ก็ได้วางจำหน่ายไปเรียบร้อยแลล้วแต่ดูเหมือนว่า EA จะต้องการให้ภาคเสริมตัวนี้มีความอลังการมากกว่าครั้งไหน ๆ จึงได้ปล่อย Trailer ฉบับละครเวทีประสานเสียงมาให้รับชมรับฟังกันครับ

The-Sims-4

ในที่สุดเกม Sims 4 ก็ได้เวียนมาบรรจบครบรอบหนึ่งปีตั้งแต่วันวางจำหน่ายครั้งแรกแล้วและการครบรอบครั้งนี้ทาง EA ผู้พัฒนาก็ได้เผยข้อมูลโดยรวมของผู้เล่นภายในหนึ่งปีที่ผ่านมาว่าเกิดอะไรขึ้นหรือมีเหตุการณ์อะไรเด่น ๆ บ้างผ่านทาง Infographics ครับ

11872010_743959882381217_3038189416412700220_o

เรียกได้ว่าทำเอาซะเหมือนชีวิตจริงกันเลยทีเดียวกับเกม Simulator ยอดนิยมอย่าง The Sims 4 ที่มีผู้เล่นชาวไทยจำนวนมากใช้วิทยายุทธโมดิฟายเอาอาชีพ และสิ่งของในชีวิตประจำวันแบบไทยใส่เอาไว้ในเกมกันซะเลย  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ The Sims 4

ผู้เล่น The Sims 4 เจอบักตัวละครชายตั้งท้องกับเอเลี่ยนด้วยการลักพาตัวเยอะจนเกินไป

3
May 2015
1852 day ago
งานนี้ทีมงาน Sims คงได้รับฟังเสียงบ่นกันเป็นแถบๆเมื่อมีผู้เล่นจำนวนหนึ่งได้เล่น Sims 4 ภาคเสริมที่ชื่อว่า Get To work ที่มีฟีเจอร์ต่างๆให้เหล่าซิมส์ได้ทำงานรวมไปถึงการรุกรานของเอเลี่ยน ซึ่งผู้เล่นก็พบว่าซิมส์เพศชายของเขาดันตั้งท้องกับเอเลี่ยนที่ลักพา
1 May 2015 - AZM
  6 Comments

89 สิ่งที่ถูกตัดทิ้ง และลดทอนออกไปใน The Sims 4 ภาคใหม่

2
Aug 2014
2108 day ago
ก่อนหน้านี้มีการยืนยันออกมาจาก EA แล้วว่าเกมที่หลายๆ คนรอคอยอย่าง The Simes 4 จะไม่มีสระว่ายน้ำและเด็กวัยหัดเดิน ซึ่งก็เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆ ที่รอคอยเกมนี้อยู่ก็น่าจะสงสัยกันว่ามีอะไร
19 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  12 Comments

EA เปิดตัวเกม The Sims 4 เพิ่มรูปแบบการปรับแต่งที่ยืดหยุ่นกว่าเดิม

1
Aug 2013
2467 day ago
Electronic Arts หรือ EA ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเกม The Sims 4 ภาคใหม่เพิ่มเติม ในงาน Gamescon ที่ประเทศเยอรมนี โดยเกมนี้ เป็นผลงานจาก Maxis
25 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights