Home » Tag » Tesla

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tesla

Average Rating

หากใครที่ได้ตามข่าวมูลค่าเหรียญ Bitcoin ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า มูลค่าเหรียญ Bitcoin ขึ้นราคาได้ไปถึงประมาณ 10,000 เหรียญ (ประมาณ 330,000 บาท) ทำให้เหรียญ Cryprocurrency ช่วงนี้กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง และด้วยเหตุนี่เองทำให้ผู้คนแห่กันมาสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีคนส่วนหนึ่งที่พยายามสรรหาวิธีการโดยใช้อุปกรณ์อื่นๆ นอกจากการ์ดจอ โดยล่าสุดได้มีการนำรถ Tesla รุ่น Model S มาขุดหาเหรียญ Bitcoin กันเฉย

home_with_tesla_battery-600 01

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เราเคยนำเสนอข่าวเรื่อง [Tesla] ประกาศเข้าซื้อ SolarCity ซึ่งทั้ง 2 บริษัทนี้เป็นของ Elon Musk ทั้งคู่…อัฐยายซื้อขนมยาย!!! ไปและได้บอกเอาไว้ครับว่าอุปกรณ์จัดเก็บพลังงานสะอาดประจำบ้านอย่าง Solarcity นั้นค่อนข้างที่จะเป็นอุปกรณ์สำหรับอนาคตที่อาจจะต้องใช้เวลาสักพักจึงจะสามารถที่จะทำตลาดและทำเงินกับผู้ถือหุ้นได้ ทว่าล่าสุดหากอ้างอิงจากบริษัทวิจัยการตลาดอย่าง IHS ที่พึ่งจะมีการเผยแพร่เอกสารวิจัยการตลาดชุดใหม่เกี่ยวกับตลาดพลังงานสะอาดระดับครัวเรือนเมื่อไม่นานมานี้นั้นความคิดดังกล่าวอาจจะต้องเปลี่ยนไปแล้วหล่ะครับ

musk-tesla-solarcity 600 01

เชื่อว่าคนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นน่าจะเคยได้ยินชื่อของ Elon Musk ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla ครับ(แถมมีข่าวว่าจะมาตั้งโรงงานในเมืองไทยด้วยอีกต่างหากแต่ว่ายังไม่มีการยืนยันแน่นอนนะครับ) ทว่ากับบริษัท SolarCity ที่เป็นบริษัทจัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับจ่ายไฟฟ้าภายในบ้านนั้นน่าจะมีไม่กี่ท่านที่ทราบครับว่า Musk นั้นอยู่ในฐานะของประธานบริษัทนี้อยู่ ล่าสุดในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนั้นมีเรื่องที่จะว่าประหลาดก็ไม่ใช่จะแปลกก็ไม่เชิงเกิดขึ้นครับ เรื่องดังกล่าวก็คือบริษัท Tesla ได้เสนอเข้าซื้อบริษัท SolarCity ด้วยจำนวนเงินถึง $2.8 billion หรือประมาณ 1.008 แสนล้านบาทเลยทีเดียวครับ

2015-tesla-model-s-600 01

สำหรับทุกท่านที่ได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับด้านรถยนต์สมัยใหม่น่าจะพอรู้จักรถยนต์ยี่ห้อใหม่ที่ทำตลาดด้วยใช้การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่าง Tesla ว่าเป็นรถยนต์ที่ช่วยลดมลพิษกันเป็นอย่างดีนะครับ ไม่เพียงแค่การเป็นรถยนต์ที่ใช้ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทว่า Tesla นั้นยังมีเทคโนโลยีการขับเคลื่อนอัตโนมัติอยู่ด้วยโดยถูกนำมาใช้งานบนรถยนต์รุ่น Tesla Model S ในช่วงเดือนตุลาคม 2015 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ Tesla เองยังมีเป้าหมายจะมาเปิดโรงงานในเมืองไทยด้วยอีกต่างหากทำให้ในอนาคตคนไทยเรานั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องนำเข้ารถยนต์ยี่ห้อ Tesla เหมือนอย่างที่เคยเป็นมาครับ

tesla

ปัจจุบันสิ่งที่เรียกกันว่าเทคโนโลยีได้เริ่มมีบทบาทกับทุกอย่างในชีวิตประจำวันมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้กระทั่งของเล่นเด็กก็เช่นกันซึ่งทาง Radio Flyer ผู้ผลิตรถลากและรถจักรยานสำหรับเด็กจากสหรัฐอเมริกาได้เล็งเห็นว่ากระแสด้านนี้คงจะไม่หยุดนิ่งง่าย ๆ จึงได้ร่วมมือกับ Tesla ผลิตสินค้าตัวใหม่ที่เป็นรถยนต์ขนาดไซส์มินิเจาะกลุ่มตลาดเด็ก ๆ กันบ้างกับสินค้าที่มีชื่อว่า "Tesla Model S for Kids"

Tesla-model-s 600

ในประเทศไทยเรานั้นมีน้อยคนมากครับที่จะรู้จักกับบริษัทที่ชื่อว่า Tesla Motors Inc. บริษัทผลิตรถยนต์หรูชื่อดังที่เน้นผลิตแต่รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าออกมาจำหน่าย ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็ผลิตออกมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น ได้รับเสียงตอบรับทั้งดีและไม่ดีแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น โดยบริษัท Tesla นี้มี CEO อย่าง Elon Musk เป็นผู้กุมบังเหียนของบริษัทอยู่ครับ และเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทได้ทำการเผยข้อมูลรายรับประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 ออกมา ซึ่งดูแล้วไม่ค่อยจะดีเท่าไรและดูเหมือนกับว่าบริษัทจะสูญเสียกระแสความสนใจจากผู้ใช้งานไปค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียวครับ ในโอกาสนี้อดีตรองประธานของบริษัท General Motors และ Chrysler(รวมไปถึงบริษัทอื่นๆ) อย่าง Bob Lutz ได้ออกมาเผยว่า Tesla กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่และอาจจะล้มละลายได้ครับ

tesla model s car 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง CEO ของบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla นาม Elon Musk ได้ให้สัมภาษณ์กับ Borsen ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวเดนมาร์กครับ ซึ่งช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์นั้นทาง Musk ได้พูดถึงเรื่องที่น่าสนใจว่า ทางบริษัท Tesla มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถทำการขยายช่วงระยะเวลาของการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าของตนต่อการชาร์จหนึ่งครั้งให้สามารถขับขี่ได้ระยะทางไกลกว่าเดิมภายในช่วงไม่กี่ปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถยนต์ของ Tesla ใน Model S ครับ

Tesla Powerwall Battery 600

ปัญหาเรื่องไฟตกหรือไฟดับนั้นไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยของเราเท่านั้นครับ ทว่าในต่างประเทศหรือแม้แต่กระทั่งประเทศพัฒนาแล้วอย่างสหรัฐอเมริกาเองก็มีปัญหานี้เช่นเดียวกัน ที่ผ่านมาเราอาจจะทำการซื้อเครื่องปั่นไฟที่ใช้เชือเพลิงประเภทน้ำมันในการผลิตกระแสไฟฟ้า ซึ่งปัญหาที่ตามมานั้นก็มีอยู่เพราะว่าค่าน้ำมันที่ขึ้นๆ ลงๆ หรือการที่เราไม่รู้ว่าน้ำมันจะหมดโลกลงเมื่อไรครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Tesla

ล้ำ! รัสเซียโชว์เครื่องกำเนิดไฟฟ้ายุคโซเวียด สั่งฟ้าฝ่าได้เหมือน Tesla Coil ใน Red Alert

2
Aug 2014
1277 day ago
ทำเอาผมนึกถึงเกมสุดเก๋าอย่าง Rea Alert และ Yuri ขึ้นมาเลยวันที่ 22 ส.ค.ว่า รัสเซียได้โชว์การทำงานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ถูก
25 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  9 Comments

NVIDIA รายงานผลการเงินประจำไตรมาสที่สองปีงบประมาณ 2011 แล้ว

1
Aug 2010
2745 day ago
NVIDIA ได้รายงานว่ามีรายได้ 25,738 ล้านบาท สำหรับไตรมาสที่สองปีงบประมาณ 2011 ไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาที่ผ่านมา ซึ่งรายได้ลดลงไป 19% จากไตรมาสก่อนหน้านี้ แต่ได้เพิ่มมาจากปีที่แล้ว 4.5% จาก 24,635 ล้าน ดูจาก GAAP (General Accounting Accepted Principles) ข
18 Aug 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights