Home » Tag » Tesla

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tesla

ถ้าพูดถึงรถกระบะกับ Tesla แล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่คิดว่าทาง Tesla จะมีการพัฒนารถกระบะออกมา ทว่าล่าสุดนั้นทาง Tesla ได้ทำลายความเชื่อนี้ลงทั้งหมดกับการเปิดตัว Cybertruck รถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของตัวเองออกมาโดยจะแบ่งเป็น 3 โมเดลย่อยด้วยกัน ตัวรถนั้นมีความทันสมัยมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษต่างๆ มากมาย อย่างไรก็ตามที่สำคัญที่สุดที่ทาง Tesla ยืนยันออกมานั้นก็คือเจ้า Cybertruck นี้ถือได้ว่าเป็นรถยกระบะพลังงานไฟฟ้าที่แข็งแกร่งมากที่สุดในโลก

การที่เทคโนโลยีรถยนต์ในปัจจุบันนั้นพัฒนาไปจนถึงขั้นที่สามารถขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติได้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและเป็นความก้าวหน้าของวงการรถยนต์ครับ ทว่าก่อนหน้านี้นั้นหลายๆ ฝ่ายต่างก็ให้ความคิดเห็นเอาไว้ครับว่าถึงแม้จะมีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติแล้วก็ตามแต่ทว่าผู้ขับนั้นก็ควรที่จะใส่ใจกับการมองเส้นทางต่างๆ อยู่ไม่ใช่ปล่อยให้ตัวรถขับเคลื่อนเองโดยไม่ทำการใส่ใจเพราะอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ครับ ทั้งนี้ดูเหมือนจะมีคนไม่สนใจคำเตือนดังกล่าวซึ่งทำให้เราเห็นข่าวนี้ครับ

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลาที่ท่านต้องรถจากรถไปแล้วทิ้งน้องหมาเอาไว้ในรถโดยลำพังนั้นส่วนใหญ่ในเมืองไทยถ้าไม่เปิดกระจกทิ้งไว้ก็จะติดเครื่องเพื่อที่จะเปิดแอร์เอาไว้ให้น้องหมาอยู่กันสบายๆ อย่างไรก็ดีครับสิ่งหนึ่งที่ท่านเจ้าของน้องหมาจะต้องเคยกังวลกันก็คือการสตาร์ทรถเอาไว้แล้วทิ้งน้องหมาไว้บนรถนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ ทว่าต่อไปนี้นั้นจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ

ดูเหมือนว่าระบบขับเคลื่อนรถยนต์อัตโนมัตินั้นเริ่มที่จะเป็นจริงให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันในเร็วๆ วันนี้แล้วครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CEO ของ Tesla อย่างคุณ Elon Musk ได้ออกมาประกาศแผนการว่าจะทำการเปิดตัวชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นใหม่( รูปแบบหนึ่งของปัญญาประดิษฐ์) ภายในช่วง 6 เดือนนับจากนี้ ซึ่งชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Tesla ได้ทำการพัฒนาขึ้นเองโดยที่ตัวชิปนั้นมีประสิทธิภาพทางด้านการทำงานแบบ Autopilot สูงมากขึ้นถึง 500 - 2000% ต่อวินาทีเมื่อเทียบกับชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นเก่าครับ

ในปัจจุบันนั้นมีการโต้เถียงกันอย่างกว้างขวางครับว่ารถยนต์แบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้านั้นสร้างมลพิษพอๆ กับรถยนต์ที่ใช้พลังขับคลื่นด้วยแก๊สเนื่องจากว่ารถยนต์ไฟฟ้านั้นก็ใช้พลังงานที่มาจากแหล่งพลังงานที่ยังคงมีมลพิษอยู่อย่างเช่นถ่านหินเป็นต้น(ต้องไม่ลืมว่าถ่านในหลายๆ ประเทศยังคงใช้งานการผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วยถ่านหินอยู่ครับ) อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง Tesla เองก็ไม่อยู่เฉยครับ เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่ารถยนต์ของ Tesla นั้นผลิตมลพิษน้อยกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซลด้วยการออกรถรุ่นใหม่อย่าง Tesla Model S P85D

หากใครที่ได้ตามข่าวมูลค่าเหรียญ Bitcoin ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า มูลค่าเหรียญ Bitcoin ขึ้นราคาได้ไปถึงประมาณ 10,000 เหรียญ (ประมาณ 330,000 บาท) ทำให้เหรียญ Cryprocurrency ช่วงนี้กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง และด้วยเหตุนี่เองทำให้ผู้คนแห่กันมาสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีคนส่วนหนึ่งที่พยายามสรรหาวิธีการโดยใช้อุปกรณ์อื่นๆ นอกจากการ์ดจอ โดยล่าสุดได้มีการนำรถ Tesla รุ่น Model S มาขุดหาเหรียญ Bitcoin กันเฉย

home_with_tesla_battery-600 01

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เราเคยนำเสนอข่าวเรื่อง [Tesla] ประกาศเข้าซื้อ SolarCity ซึ่งทั้ง 2 บริษัทนี้เป็นของ Elon Musk ทั้งคู่…อัฐยายซื้อขนมยาย!!! ไปและได้บอกเอาไว้ครับว่าอุปกรณ์จัดเก็บพลังงานสะอาดประจำบ้านอย่าง Solarcity นั้นค่อนข้างที่จะเป็นอุปกรณ์สำหรับอนาคตที่อาจจะต้องใช้เวลาสักพักจึงจะสามารถที่จะทำตลาดและทำเงินกับผู้ถือหุ้นได้ ทว่าล่าสุดหากอ้างอิงจากบริษัทวิจัยการตลาดอย่าง IHS ที่พึ่งจะมีการเผยแพร่เอกสารวิจัยการตลาดชุดใหม่เกี่ยวกับตลาดพลังงานสะอาดระดับครัวเรือนเมื่อไม่นานมานี้นั้นความคิดดังกล่าวอาจจะต้องเปลี่ยนไปแล้วหล่ะครับ

musk-tesla-solarcity 600 01

เชื่อว่าคนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นน่าจะเคยได้ยินชื่อของ Elon Musk ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla ครับ(แถมมีข่าวว่าจะมาตั้งโรงงานในเมืองไทยด้วยอีกต่างหากแต่ว่ายังไม่มีการยืนยันแน่นอนนะครับ) ทว่ากับบริษัท SolarCity ที่เป็นบริษัทจัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับจ่ายไฟฟ้าภายในบ้านนั้นน่าจะมีไม่กี่ท่านที่ทราบครับว่า Musk นั้นอยู่ในฐานะของประธานบริษัทนี้อยู่ ล่าสุดในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนั้นมีเรื่องที่จะว่าประหลาดก็ไม่ใช่จะแปลกก็ไม่เชิงเกิดขึ้นครับ เรื่องดังกล่าวก็คือบริษัท Tesla ได้เสนอเข้าซื้อบริษัท SolarCity ด้วยจำนวนเงินถึง $2.8 billion หรือประมาณ 1.008 แสนล้านบาทเลยทีเดียวครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights