Home » Tag » Tesla Motors

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tesla Motors

ถึงแม้จะยังเข้ามาทำตลาดในบ้านเราไม่ได้เต็มที่ทว่ารถยนต์จาก Tesla Motor นั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Tesla ได้ทำการเผยเอาไว้ว่าวันที่ 14 มีนาคมที่จะถึงนี้ทางบริษัทจะทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่น Model Y ที่จะมาในรูปแบบของรถแบบ SUV โดยโมเดล Y นี้นั้นได้รับการพัฒนาขึ้นมาจาก Model 3 ทำให้มันค่อนข้างที่จะเหมือนกัน (ราวๆ 75%) โดยที่ Model Y นั้นจะใหญ่กว่า 10% และแพงกว่า 10% เมื่อเทียบกับ Model 3 ครับ

musk-tesla-solarcity 600 01

เชื่อว่าคนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นน่าจะเคยได้ยินชื่อของ Elon Musk ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla ครับ(แถมมีข่าวว่าจะมาตั้งโรงงานในเมืองไทยด้วยอีกต่างหากแต่ว่ายังไม่มีการยืนยันแน่นอนนะครับ) ทว่ากับบริษัท SolarCity ที่เป็นบริษัทจัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับจ่ายไฟฟ้าภายในบ้านนั้นน่าจะมีไม่กี่ท่านที่ทราบครับว่า Musk นั้นอยู่ในฐานะของประธานบริษัทนี้อยู่ ล่าสุดในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนั้นมีเรื่องที่จะว่าประหลาดก็ไม่ใช่จะแปลกก็ไม่เชิงเกิดขึ้นครับ เรื่องดังกล่าวก็คือบริษัท Tesla ได้เสนอเข้าซื้อบริษัท SolarCity ด้วยจำนวนเงินถึง $2.8 billion หรือประมาณ 1.008 แสนล้านบาทเลยทีเดียวครับ

2015-tesla-model-s-600 01

สำหรับทุกท่านที่ได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับด้านรถยนต์สมัยใหม่น่าจะพอรู้จักรถยนต์ยี่ห้อใหม่ที่ทำตลาดด้วยใช้การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่าง Tesla ว่าเป็นรถยนต์ที่ช่วยลดมลพิษกันเป็นอย่างดีนะครับ ไม่เพียงแค่การเป็นรถยนต์ที่ใช้ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทว่า Tesla นั้นยังมีเทคโนโลยีการขับเคลื่อนอัตโนมัติอยู่ด้วยโดยถูกนำมาใช้งานบนรถยนต์รุ่น Tesla Model S ในช่วงเดือนตุลาคม 2015 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ Tesla เองยังมีเป้าหมายจะมาเปิดโรงงานในเมืองไทยด้วยอีกต่างหากทำให้ในอนาคตคนไทยเรานั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องนำเข้ารถยนต์ยี่ห้อ Tesla เหมือนอย่างที่เคยเป็นมาครับ

tesla

ปัจจุบันสิ่งที่เรียกกันว่าเทคโนโลยีได้เริ่มมีบทบาทกับทุกอย่างในชีวิตประจำวันมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้กระทั่งของเล่นเด็กก็เช่นกันซึ่งทาง Radio Flyer ผู้ผลิตรถลากและรถจักรยานสำหรับเด็กจากสหรัฐอเมริกาได้เล็งเห็นว่ากระแสด้านนี้คงจะไม่หยุดนิ่งง่าย ๆ จึงได้ร่วมมือกับ Tesla ผลิตสินค้าตัวใหม่ที่เป็นรถยนต์ขนาดไซส์มินิเจาะกลุ่มตลาดเด็ก ๆ กันบ้างกับสินค้าที่มีชื่อว่า "Tesla Model S for Kids"

Tesla will unveil a new kind of battery 600

Tesla นั้นเป็นบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ที่ในเมืองไทยเราอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันสักเท่าไรครับ แต่ทว่าในสหรัฐอเมริกาและโซนยุโรปนั้น Tesla ถือได้ว่ามีชื่อเสียงอยู่พอสมควรเช่นกัน และถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาทาง Tesla จะไม่ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกมสาตามแผนการที่ได้เคยมีการวางไว้ก่อนหน้านี้มากเท่าไรนัก แต่ทว่าทาง CEO ของบริษัทอย่าง Elon Musk ก็ได้ออกมากล่าวครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทางบริษัทได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พร้อมจะเปิดตัวและวางขายในช่วง 6 เดือนข้างหน้านี้อย่างแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights