Home » Tag » Tegra 4

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tegra 4

เอชพี ชวนเปิดที่สุดแห่งประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับ กับ??เอชพี สเลท?7?เอ็กซ์ตรีม??ที่ผสานขุมพลังอัจฉริยะจาก เทกร้า?4 แท็บเล็ตใหม่ล่าสุดจากเอชพี ที่ให้คุณดื่มด่ำกับความบันเทิงฉบับพกพาได้อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพฯ,?3?กุมภาพันธ์?2557???เอชพี เสริมทัพความสมบูรณ์แบบในสินค้ากลุ่มแท็บเล็ต ด้วยการแนะนำ??เอชพี สเลท?7?เอ็กซ์ตรีม??(HP Slate?7?Extreme)?ใหม่ล่าสุด โดยชูจุดเด่นด้านความสามารถในการใช้งานกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย พร้อมเพิ่มความสมบูรณ์แบบในการทำงานด้วยการผสานผสานขุมพลังอัจฉริยะทรงประสิทธิภาพจาก เทกร้า?4?โปรเซสเซอร์?(Tegra 4 Processor)?ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่องไร้ที่ติ ไปกับ เอ็นวีเดีย เทรก้าโซน (NVIDIA?s TegraZone) พร้อมด้วยเทคโนโลยี ไดเรค สไตลัส?(Direct Stylus)?ที่ให้คุณสามารถทำงานอย่างลื่นไหล เสมือนมีเลขาส่วนตัวคอยช่วยอยู่ข้างๆ

NVIDIA TEGRA NOTE 7

หลังจากที่ปล่อยให้เจ้าอื่น นำชิปของตนเองมาพัฒนาใส่แท็ปเล็ตมากมายหลากหลายรุ่นอยู่นาน NVIDIA ก็รู้สึกคันไม่คันมือ เลยทำแท็ปเล็ตออกมาขายบ้าง จนออกมาเป็นเจ้า? NVIDIA Tegra Note 7 แท็ปเล็ตประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมชิปประมวลผล? Tegra 4 ออกแบบมาสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ ซึ่งก็ได้มีข่าวหลุดออกมาพอสมควรในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา

สำหรับชิป Atom รุ่นใหม่ ที่เรารู้จักในชื่อรหัสพัฒนาว่า Bay Trail นั้น ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง AdandTech ก็เคยได้ทำการจับเอามาทดสอบกันไปแล้วรอบนึง มาคราวนี้ เว็บไซต์ชื่อดังอีกหนึ่งเว็บอย่าง engadget ก็ได้จับเอามาทำการทดสอบ พร้อมกับเทียบคะแนนกันกับชิป Tegra 4 และ Snapdragon 800 บนระบบ Android อีกครั้งหนึ่ง

สำหรับเครื่องแท็บเล็ต Android เราได้เห็นกันมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะกับเครื่องที่ได้รับความนิยมอย่าง Nexus 7 ที่มีชื่อของ Google เข้ามาการันตีเอาไว้เองเลย และล่าสุดนี้ เราก็จะได้เห็นเครื่องแท็บเล็ตรุ่นใหม่จากอีกหนึ่งผู้ผลิต ที่มีชื่อมานานจากการเป็นผู้ผลิตชิปกราฟิกชั้นนำ อย่าง Nvidia นั่นเอง ที่เราพอจะได้ยินข่าวกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ว่ากำลังซุ่มพัฒนาอยู่

สำหรับ Nvidia ชิป SoC รุ่นเดิมอย่าง Tegra 3 นั้น ก็น่าจะมาถึงช่วงอายุขัยของตัวมันเองแล้ว เพราะตอนนี้ ชิปใหม่อย่าง Tegra 4 ดูจะกลายเป็นความหวังที่ดีมากกว่า และเท่านั้นยังไม่พอ เพราะเราเพิ่งได้รายงานเกี่ยวกับข่าวคราววงใน ที่ Nvidia กำลังวางแผนจะพัฒนาเครื่องแท็บเล็ตเป็นของตัวเองอยู่ ในชื่อว่า Tegra Tab และคาดว่าขนาดตัวเครื่องนั้นก็คาดว่าจะเป็นที่ระดับ 7 นิ้ว

แม้ว่า NVIDIA จะประสบความสำเร็จในการเปิดตัวชิป Tegra 4 ใหม่ และได้พันธมิตรร่วมอย่าง Toshiba, Asus และ HP ที่ให้ความสนใจในการสั่งชิปตัวใหม่นี้ ไปใช้งานกับเครื่องของตัวเอง แต่เพราะว่าจำนวนการจำหน่ายนั้น ยังค่อนข้างจำกัดในปริมาณที่ไม่มากสักเท่าไหร่ นักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรมจึงเชื่อว่า NVIDIA คงต้องรอจนถึงชิปรุ่นต่อไปอย่าง Tegra 4i ที่มาพร้อมกับการรองรับระบบ 4G LTE นู่น ถึงจะเป็นช่วงเวลาที่จะสามารถกลับมาพลิกเกมได้

NVIDIA เพิ่งจะได้เผยรายละเอียดข้อมูลของเกม Zombie Driver ที่ได้รับการปรับแต่งพิเศษมาเพื่อชิป Tegra 4 โดยเฉพาะไป ตอนนี้ก็ออกมาประกาศเพิ่มอีก 5 เกม ที่ได้รับการพัฒนาปรับแต่งแล้ว เริ่มตั้งแต่เกม Burn Zombie Burn, Carie: Blood Mansion, RPG CODEX, Dead on Arrival 2 และ RU Golf แต่ยังเป็นแค่การประกาศชื่อเกมเฉยๆ ยังไม่ได้เผยระยะเวลาที่เกมเหล่านี้จะเปิดตัวออกมาให้สามารถดาวน์โหลดไปเล่นกันได้ออกมาด้วย ซึ่งรวมไปถึงวันที่จะเปิดตัวชิป Tegra 4 เองนั้น ก็ยังไม่ได้เปิดเผยด้วยเช่นกัน

จากที่แล้วมา ที่ชิป NVIDIA Tegra 4 ที่หลายๆ ค่ายไม่ได้ให้ความสนใจที่จะนำไปติดตั้งในแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนของตนเท่าที่ควรนั้น อาจจะต้องคิดใหม่ก็ได้เมื่อเจอกับผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Benchmark ที่แสดงค่าคะแนนสูงจนน่าตกใจ นับว่าระดับคะแนนนั้นสูงเกินหน้าชิปตัวอื่นๆ ไปหลายเท่าทีเดียว โดยทาง NVIDIA นั้นกล่าวว่า ชิป Tegra 4 รุ่นใหม่ของพวกเขานั้น จะมีประสิทธิภาพที่สูงคุ้มค่าราคาแน่นอน โดยการทดสอบนั้นใช้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 4.2 ที่อยู่ระหว่างการทดสอบมาทำการเทส

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Tegra 4

NVIDIA เตรียมเปิดตัว Tegra 4i ในงาน MWC ครั้งนี้ เคลมประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Tegra 3 ถึง 5 เท่า

10
Feb 2013
2703 day ago
อาจจะเพราะว่า NVIDIA วางราคาของ Tegra 4 มาค่อนข้างสูงไปก็ได้ ทำให้หลายๆ ค่ายต้องจำเมินหน้าไปจากชิปเจ๋งๆ รุ่นนี้เพราะไม่สู้ราคาก็ได้
21 Feb 2013 - clubnotebook
  0 Comments

NVIDIA Tegra 4 เลื่อนจัดส่งไปถึงกรกฎาคม แน่นอนว่ารวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้ชิปนี้ก็ต้องเลื่อนเปิดตัวด้วย

9
Feb 2013
2707 day ago
สำหรับชิป SoC ตัวใหม่ของ NVIDIA เจ้า Tegra 4 ที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปในงาน CES 2013 เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้
17 Feb 2013 - Laem
  0 Comments

HP จะเปิดตัวแท็บเล็ต ชิป NVIDIA Tegra 4 พร้อมระบบ Android ส่วน Google ยินดีอ้าแขนรับเต็มที่!

8
Feb 2013
2708 day ago
ระบบปฏิบัติการ Android ในตอนนี้ได้รับความนิยมอย่างร้อนแรงจริงๆ ไม่ว่าใครก็ยอมรับและรับไปอุปการะกันอย่างเต็มที่
16 Feb 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Google เปิดเผยรหัสพัฒนา “Puppy” ชื่อสุดน่ารักแต่ไม่รู้ว่าเป็นอุปกรณ์ชนิดไหน ใช้ชิป NVIDIA Tegra 4

7
Feb 2013
2714 day ago
Chrome OS เองมีข่าวออกมาไม่หยุดจริงๆ ในช่วงนี้ เพราะว่าตอนนี้ Google ก็เปิดข่าวใหม่มาอีกแล้ว ว่าจะมี Chromebook
10 Feb 2013 - clubnotebook
  0 Comments

NVIDIA Tegra 4 เจ็บอีกรอบ ครั้งนี้อดไปกับ Nexus 7 รุ่นใหม่อีกรอบ สาเหตุยังเป็นเรื่องราคาเหมือนเดิม

6
Feb 2013
2715 day ago
ท่าทาง Tegra 4 จะเหนื่อยแล้วสำหรับเวลานี้ นอกจากผู้ผลิตจะไม่ได้สั่งซื้อแล้ว ยังพลาดที่จะคว้าโอกาสใหญ่ที่จะได้ขายล็อตใหญ่
9 Feb 2013 - clubnotebook
  1 Comments

Wikipad คู่แข่ง NVIDIA SHIELD ประกาศสเปกกับวันวางจำหน่ายแล้ว ติดชิป Tegra 4 อีกรุ่น!

5
Feb 2013
2715 day ago
นอกจาก NVIDIA SHIELD ที่จะเป็นแท็บเล็ตสำหรับเล่นเกมที่เคยเปิดตัวมาก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าใครยังจำได้ จะมี Wikipad
9 Feb 2013 - clubnotebook
  0 Comments

NVIDIA Tegra 4 รับศึกหนัก : บรรดาผู้ผลิตแท็บเล็ตยังเห็นว่าราคาแพงเกินไป มีเพียง Toshiba ที่เลือกใช้

4
Feb 2013
2719 day ago
ถึงจะเปิดตัวชิป Tegra 4 ออกมาแล้ว แต่ Nvidia ยังเจอกับปัญหาไม่หยุดยั้งด้วยราคาที่สูงเกินกว่าพิจารณา ทำให้ผู้ผลิตจากเกาะไต้หวันอย่าง
5 Feb 2013 - clubnotebook
  1 Comments

NVIDIA ตัดสินใจลดราคา Tegra 3 ของตน หวังให้ผู้ผลิตเลือกใช้มากขึ้นเพื่อผลักดัน Tegra 4 ต่อ

3
Feb 2013
2720 day ago
จากงาน CES ครั้งที่ผ่านมานั้น ทำให้ทุกคนได้รู้ว่าซีพียู Nvidia Tegra 4 นั้นเป็นซีพียูที่น่าสนใจในตลาดโมบายอีกรุ่นหนึ่งเหมือนกัน
4 Feb 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Nvidia Tegra 4 น่าจะเจอกันกรกฎาคมนี้ละ

2
Aug 2012
2881 day ago
แม้ Nvidia จะประกาสเปิดตัว Nvidia Tegra 4 ไปเมื่อเดือนที่แล้ว
27 Aug 2012 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights