Home » Tag » Tech 2019

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tech 2019

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ มากกว่าการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ ล่าสุดนั้นทาง P..nh..b ได้มีการออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมหลังจากที่ได้เผยข้อมูลของตัวเลขของคลิปและการสตรีมเพื่อดูคลิปต่างๆ ประจำปี 2019 ไปแล้วว่าในปี 2019 ที่กำลังจะหมดนี้นั้นจากสถิติที่ทาง P..nh..b เห็นเอาไว้พบว่ามีผู้ใช้ iPhone เข้าใช้งานผ่านทาง P..nh..b มากกว่าอุปกรณ์อื่นๆ เป็นอย่างมาก

มีเกิดก็ต้องมีดับ ประโยคดังกล่าวนี้ไม่ได้ใช้กันแค่ในการสนทนาทั้วไปเท่านั้นเพราะทางด้านเทคโนโลยีเองก็มีเกิดและดับไปเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง The Verge ได้รวบรวม 84 อันดับเทคโนโลยีที่ประกอบไปด้วยหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, รถยนต์, กล้อง, สื่อสังคมออนไลน์และอีกหลายๆ อย่าง ไว้ เพื่อให้ทุกท่านได้ย้อนเวลากลับไปดูว่าในทศวรรษที่ 2010 ที่ผ่านมานั้นเราได้พบเจอและเห็นการตายจากของเทคโนโลยีใดๆ บ้าง เราจึงขอนำมานำเสนอต่อให้ทุกท่านได้ศึกษากัน ว่าแล้วก็ไปพบกับ 12 อันดับแรกกันเลย

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ความต้องการของแบตเตอรี่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเป็นอย่างมาก ทว่าด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างของแบตเตอรี่ในปัจจุบันอย่างเช่น Li-Ion นั้นทำให้การออกแบบดีไซน์ของแบตเตอรี่อยู่ที่เดิมมาหลายยุดหลายสมัย ทว่าทาง IBM เองนั้นได้เห็นข้อจำกัดดังกล่าวจึงได้ทำการศึกษาวิจัยแบตเตอรี่แบบใหม่จนสามารถที่จะผลิตแบตเตอรี่ที่ใช้ธาตุที่สกัดจากน้ำทะเลแทนที่ธาตุหนักขึ้นมา

ในยุคที่เรากำลังเข้าสู่คลื่นโทรศัพท์มือถือแบบ 5G นั้นเชื่อว่ามีหลายๆ อาจจะเป็นกังวลเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าเจ้าคลื่นความที่ที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G นั้นมันปลอดภัยหรือเปล่า จะมีปัญหาอย่างไรบ้างกับสุขภาพผู้ใช้ ฯลฯ ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้นั้นเป็นมีผู้คนที่เป็นห่วงกันทั้งโลก โดยจะเห็นได้จากหลายๆ ประเทศที่เริ่มมีการทดลองใช้งานเครือข่าย 5G กันแล้ว อย่างเช่น Oregon ในสหรัฐอเมริกาที่ทางสภาเทศบาลเมืองได้มีการยื่นไปยัง Federal Communications Commission หรือ FCC เพื่อที่จะให้ทาง FCC นั้นทำการอัพเดทว่าคลื่นเครือข่าย 5G นั้นจะส่งผลอย่างไรบ้างกับสุขภาพของผู้ใช้งานเป็นต้น ทว่าหลายๆ หน่วยงานนั้นก็ได้ทำการศึกษาเรืิ่องดังกล่าวนี้และพบว่ามันไม่มีอันตรายแต่อย่างใด

จริงๆ แล้วนั้นจะว่าไปเราๆ ท่านๆ ก็น่าจะเคยได้ยินกันมาแล้วว่าการดื่มแอลกอฮอลวันละนิดหน่อยนั้นช่วยทำให้สุขภาพของเราๆ ท่านๆ นั้นจะดีมากขึ้น อย่างไรก็ตามคำกล่าวนี้นั้นในอดีตดูเหมือนจะไม่ได้มีการรองรับทางการแพทย์มากสักเท่าไรนัก(นอกเหนือไปจากไวน์) ทว่าล่าสุดจากการศึกษามาอย่างยาวนานหลายปีของนักวิจัยนาม Eric Claassen จาก University of Amsterdam ได้มีการเผยออกมาว่าการดื่มเบียอย่างเป็นประจำนั้นจะช่วยทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นจนไม่มีความจำเป็นต้องไปหาหมอให้ไม่สบายใจอีกต่อไป(หากไม่ได้เป็นโรคอื่นๆ ที่ร้ายแรง)

ถึงแม้ว่ารถยนต์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการขับเคลื่อนนั้นอาจจะฟังดูเป็นไปไม่ได้มากไปหน่อย ทว่าก็ไม่เหนือความสามารถของมนุษย์เราที่ในสักวันหนึ่งจะสามารผลิตรถยนต์ในรูปแบบดังกล่าวนี้นั้นขึ้นมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการประกาศร่วมงานของทาง Toyota, Sharp, และ NEDO (New Energy and Industrial Technology Development Organization of Japan) ที่จะทำให้การผลิตรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ที่ไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงอย่างอื่นเป็นจริงขึ้นมา

ใช่ว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหญ่ๆ นั้นจะมีผลิตภัณฑ์เฉพาะในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างเช่นทางบริษัท Toshiba เองนั้นก็มีแผนกที่พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการแพทย์โดยเฉพาะเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง Toshiba เองได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางด้านการแพทย์ใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากและถือได้ว่ามันน่าจะเป็นการปฎิวัติวงการการแพทย์ได้เป็นอย่างดีเพราะเทคโนโลยีที่ทาง Toshiba เปิดตัวออกมานั้นก็คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการตรวจสอบโรคมะเร็งที่สามารถแยกชนิดได้(ทั้งหมด 13 ชนิด) โดยการใช้เลือดเพียงหยดเดียวเท่านั้นในการตรวจสอบ

ในปัจจุบันนี้ที่ระบบปัญญาประดิษฐ์มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญที่สุดเลยนั้นเพื่อที่จะทำให้ปัญญาประดิษฐ์มาพร้อมกับความฉลาดแบบสุดๆ นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้การประมวลผลของหน่วยประมวลผลอย่างมาก เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าวนี้นั้นทาง Cerebras Systems จึงได้ออกมาทำการเปิดตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ระดับเทพในชื่อรุ่น Cerebras CS-1 ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อที่จะเอาไว้ใช้ในการประมวลผลของปัญญาประดิษฐ์โดยเฉพาะ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights