Home » Tag » Tech 2019

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tech 2019

Average Rating

ถึงแม้สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีนจะยังไม่จบ ทว่าในตอนนี้นั้นเราก็เริ่มนับศพทหารได้แล้วครับ ล่าสุดนั้นผลกระทบได้ขยายไปในวงกว้างมากกว่าที่เราคิดเอาไว้จนล่าสุดนั้นบริษัทสัญชาติเกาหลีผู้ผลิตหน้าจอในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors และ LG Electronics ก็เริ่มทยอยย้ายฐานการผลิตออกจากประเทศจีนไปเป็นประเทศอื่นกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะเป็นการป้องกันไม่ให้ทางบริษัทต้องเสียหายมากหากทางสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการกำหนดข้อกำหนดในกฎหมายมากขึ้นกว่านี้ครับ

ดูเหมือนว่าการแบน Huawei ของสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะยังคงส่งผลกระทบกันอีกยาวครับ แถมหนำซ้ำแล้วผู้ที่โดนผลกระทบใหญ่ๆ นั้นก็เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกันเองด้วย ล่าสุดนั้นในงานรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่สองของทาง Broadcom นั้นก็ดูท่าไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับเพราะทางบริษัทได้นั้นได้บอกกับทางผู้ลงทุนว่าบริษัทอาจจะทำยอดรายได้ตกลงมากถึง $2 Billion หรือประมาณ 62,720,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ

เช่นเดียวกันกับตอนที่ทาง Uber ได้ทำการเปิดตัวที่นั่งต้นแบบสำหรับบริการขนส่งของทาง Uber ผ่านทางรถยนต์ออกมาครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Uber ได้มีการเปิดตัวห้องโดยสารต้นแบบสำหรับเฮลิคอปเตอร์ซึ่งจะมาในชื่อของบริการว่า Uber Air ซึ่งคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าดีไซน์ต้นแบบดังกล่าวนี้นั้นถือได้ว่าน่าสนใจเอามากๆ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของการตกแต่งที่ดูเรียบง่ายแต่มีระดับ ทว่ามันดูแล้วยังกว้างขวางสื่อให้เห็นถึงความสะดวกสบายรวดเร็วเมื่อใช้งานอีกด้วยครับ

ในปัจจุบันมาตราฐาน 5G นั้นยังไม่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดยังซัมซุงในการพัฒนาเครื่อข่ายรุ่นต่อไปได้ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการพัฒนา 6G ทางซัมซุงจึงได้ขยายทีมวิจัย 5G เดิม เพื่อสร้างศูนย์วิจัยการสื่อสารขั้นสูงแห่งใหม่ทางตอนใต้ของกรุงโซล

อาจจะไม่ใช้ข่าวสารไอทีตรงๆ แต่เชื่อได้ว่ายางรถยนต์ไม่ใช่เรื่องไกลตัวแต่อย่างใด เพราะทุกวันนี้เราก็เดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถยนต์ทั้งนั้น (หมายรวมถึงจักรยานยนต์ด้วย) ซึ่งหลายร้อยปีที่ผ่านมานั้น แม้ตัวเทคโนโลยีเครื่องยนต์ ระบบต่างๆ รวมไปถึงในตอนนี้เริ่มมีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแล้ว แต่ในส่วนของเทคโนโลยียาง ที่เป็นส่วนสำคัญทำหน้าที่สัมผัสกับพื้นถนนโดยตรงก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากมายอะไรในส่วนของผู้ใช้ทั่วไป

ในวันที่โลกของเรานั้นร้อนขึ้นทุกวันๆ แบบนี้นั้นแน่นอนครับว่าหลายๆ ท่านย่อมหาวิธีที่จะทำให้เราได้อยู่ในสภาวะที่เย็นสบายกันอย่างแน่นอน ทว่าบางครั้งการอยู่ในห้องที่ปรับอากาศให้เย็นลงนั้นก็อาจจะไม่ใช้วิธีการแก้ปัญหาที่ดีนักเท่าไรเนื่องจากว่ามันทำให้ร่างกายของเรานั้นมีอุณหภูมิลดตามไปด้วย ด้วยสาเหตุดังกล่าวนั้นทำให่นักวิจัยจาก University of California San Diego ได้ทำการพัฒนาสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่มาพร้อมกับความสามารถในการควบคุมอุณหภูมิของร่างกายเราได้ออกมาครับ

สำหรับ Nike แล้วนั้น ในช่วงเวลา 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้ทางบริษัทได้มีความพยายามเป็นอย่างมากในการนำเอาเทคโนโลยีการเติมความเสมือนจริงอย่าง AR เข้ามาใช้ในการทำงานครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือนทาง Nike เองก็ยังไม่หยุดที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยการนำเอาเทคโนโลยี AR มาสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค ซึ่งเจ้าเทคโนโลยีล่าสุดที่ทาง Nike ได้เปิดตัวออกมานี้นั้นมีชื่อว่า Nike Fit ที่ความสามารถของมันนั้นเรียกได้ว่าจะทำให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ สะดวกขึ้นมากแน่นอนครับ โดยใช้งานผ่านทางแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน

น่าอิจฉาต่างประเทศจริงๆ ครับที่เขามีการเปิดกว้างทางด้านเพศกันอย่างกว้างขวางและถูกต้องตามกฎหมาย ล่าสุดนั้นที่เมือง Amsterdam ได้มีการเปิดตัวโรงภาพยนตร์ในชื่อ ‘5D PORN’ ซึ่งโรงภาพยนต์ดังกล่าวนั้นเป็นโรงภาพยนตร์สำหรับการฉายภาพยนตร์เรท X โดยเฉพาะโดยที่จะมาพร้อมกับการเพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง 5 ประการที่เหมาะสมกับการดูภาพยนตร์เรท X ดังกล่าวนี้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Tech 2019

Tech 2019 – ประชากรชาวสวีเดนเตรียมฝังชิปวงจรไว้ใต้ผิวหนังเพื่อใช้แทนบัตรประชาชน

1
Mar 2019
94 day ago
ในขณะที่บ้านเรานั้นถึงจะมีบัตรประชาชนแบบ smart card ทว่าก็ยังคงไม่สามารถที่จะใช้งานได้ทุกหน่วยงานเวลาไปติดต่อราชการครับ เรื่องดังกล่าวนี้นั้นไม่ได้เกิดขึ้น
23 Mar 2019 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights