Home » Tag » Tech 2019

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tech 2019

Average Rating

ถึงแม้ว่ารถยนต์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการขับเคลื่อนนั้นอาจจะฟังดูเป็นไปไม่ได้มากไปหน่อย ทว่าก็ไม่เหนือความสามารถของมนุษย์เราที่ในสักวันหนึ่งจะสามารผลิตรถยนต์ในรูปแบบดังกล่าวนี้นั้นขึ้นมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการประกาศร่วมงานของทาง Toyota, Sharp, และ NEDO (New Energy and Industrial Technology Development Organization of Japan) ที่จะทำให้การผลิตรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ที่ไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงอย่างอื่นเป็นจริงขึ้นมา

ใช่ว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหญ่ๆ นั้นจะมีผลิตภัณฑ์เฉพาะในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างเช่นทางบริษัท Toshiba เองนั้นก็มีแผนกที่พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการแพทย์โดยเฉพาะเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง Toshiba เองได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางด้านการแพทย์ใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากและถือได้ว่ามันน่าจะเป็นการปฎิวัติวงการการแพทย์ได้เป็นอย่างดีเพราะเทคโนโลยีที่ทาง Toshiba เปิดตัวออกมานั้นก็คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการตรวจสอบโรคมะเร็งที่สามารถแยกชนิดได้(ทั้งหมด 13 ชนิด) โดยการใช้เลือดเพียงหยดเดียวเท่านั้นในการตรวจสอบ

ในปัจจุบันนี้ที่ระบบปัญญาประดิษฐ์มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญที่สุดเลยนั้นเพื่อที่จะทำให้ปัญญาประดิษฐ์มาพร้อมกับความฉลาดแบบสุดๆ นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้การประมวลผลของหน่วยประมวลผลอย่างมาก เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าวนี้นั้นทาง Cerebras Systems จึงได้ออกมาทำการเปิดตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ระดับเทพในชื่อรุ่น Cerebras CS-1 ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อที่จะเอาไว้ใช้ในการประมวลผลของปัญญาประดิษฐ์โดยเฉพาะ

Segway นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตจักรยานสำหรับขาลุยที่มีชื่อเสียงบริษัทหนึ่ง โดยล่าสุดนั้นทาง Segway ก็ได้ออกมาทำการเปิดตัว eBike ของตัวเองรุ่นแรกในชื่อรุ่น X160 และ X260 ซึ่งจักรยานทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนั้นจะมาในรูปแบบไฮบริดที่ผู้ใช้สามารถสลับไปมาระหว่างการใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อปั่นมอเตอร์หรือจะทำการขี่เองก็ได้ตามสะดวก โดยถึงแม้ว่าจะเป็นจักรบานแบบไฮบริดทว่าตัวถังของจักรยานทั้ง 2 รุ่นนั้นก็มีความบางและเบาทำให้ผู้ขี่ยังคงสามารถรู้สึกสบายเมื่อทำการขี่

เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะคิดเหมือนๆ กันครับว่าในประเทศทางโซนยุโรปหรืออเมริกานั้นรถยนต์พลังงานสะอาดหรือในที่นี้ก็คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าน่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะกับประเทศที่เน้นเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นจากการสำรวจล่าสุดพบว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้น โดยทาง European Automobile Manufacturers’ Association(ACEA) ได้มีการเผยข้อมูลออกมาว่า ในบรรดา 28 ประเทศที่อยู่ใน EU นั้นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสามารถทำยอดขายได้ดีเฉพาะในประเทศที่มีคนรวยอยู่มากเท่านั้น

เงียบหายไปสักพักกับข่าวของสกุลเงินดิจิทัล ทว่าล่าสุดนั้นมีข่าวใหม่ออกมาแล้วครับเมื่อทางจีนได้ทำการผ่านร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อย ซึ่งในกฎหมายดังกล่าวนี้นั้นจะระบุถึงความสามารถในการสกุลเงินดิจิทัลทั้งในส่วนของรัฐบาล, ภาคธุรกิจและบุคคลทั่วไป  โดยกฎหมายดังดังกล่าวนี้นั้นจะถูกใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2020 ที่จะถึงนี้ครับ

นวัตกรรมกล้องแอบถ่ายนั้นนับวันจะยิ่งซ่อนกันในสิ่งของที่ไม่ค่อยจะมีใครคิดว่าจะมีอะไรแปลกๆ ซ่อนอยู่แล้วครับ ล่าสุดนั้นเป็นกล้องซ่อนที่มีชื่อว่า OLTEC Spy Camera Charger ซึ่งก็เป็นไปตามชื่อเลยครับเพราะว่ามันซ่อนอยู่ในที่ชาร์จที่เชื่อเหลือเกินครับว่าไม่มีใครที่ไหนจะคิดหรอกครับว่าเจ้าที่ชาร์จเนี่ยจะมีกล้องซ่อนแอบถ่ายอยู่ได้ แต่เชื่อผมเถอะครับว่ามันมาแล้ว แถมตัวกล้องนั้นยังมาพร้อมกับความสามารถทั้งใช้ในการเก็บภาพนิ่งและภาพวีดีโอที่ความละเอียดที่ระดับ 1080p ได้อีกด้วยต่างหากครับ

ถึงแม้เราจะได้ยินว่าการตัดสินใจต่างๆ ที่มาจากมนุษย์นั้นดีมากน้อยเพียงใด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธได้เลยครับว่าการตัดสินใจหลายๆ อย่างของมนุษย์เรานั้นมันมักจะมาพร้อมกับความลำเอียงเล็กๆ น้อยๆ เสมอ ซึ่งในการตัดสินใจสำหรับชีวิตประจำวันของเรานั้นอาจจะไม่ส่งผลอะไรมากมายต่อมนุษย์ร่วมโลกคนอื่นมากนัก ทว่าในวงการการตัดสินคดีต่างๆ ที่มีบุคคลมากมายเข้ามาเกี่ยวข้องแล้วนั้นปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าการตัดสินใจหรือตัดสินคดีบางอย่างก็มีผลมาจากความลำเอียงหรือปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้อด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Tech 2019

Tech 2019 – งานวิจัยสุดล้ำ !!! สร้างวัสดุคล้ายผิวหนังมนุษย์พร้อมฝัง AI หุ้มสมาร์ทโฟนสามารถได้แล้ว

32
Oct 2019
42 day ago
หลายๆ ท่านอาจจะแปลกใจครับว่าการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ AI ให้ฝังอยู่ในผิวหนังของมนุษย์ได้นั้นมันน่าสนใจตรงไหน ทว่าในความจริงแล้วมันถือว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่
28 Oct 2019 - EDDY
  0 Comments

Tech 2019 – OmniVision OV6948 สุดยอดกล้องที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก(ณ เวลานี้)

31
Oct 2019
43 day ago
เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ไฮเทคในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าเล็กลงมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นได้มีการเปิดตัวกล้องที่เล็กที่สุดในโลกอย่าง OmniVision OV6948
27 Oct 2019 - EDDY
  1 Comments

EV Car – Mazda MX-30 รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Mazda ที่มาพร้อมกับประตูแบบ ‘freestyle’

30
Oct 2019
43 day ago
Mazda นั้นเงียบมาตลอดเรื่องของการเปิดตัวรถยนต์พลังงานสะอาดครับ ทว่าพอเปิดตัวปุ๊บทาง Mazda เองก็พร้อมที่จะผลิตเพื่อออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
27 Oct 2019 - EDDY
  6 Comments

Tech 2019 – จีนเริ่มผลิตชิปหน่วยความจำ RAM ใช้เองได้แล้ว กระทบ Micron, SK Hynix และ Samsung โดยตรง

29
Oct 2019
66 day ago
อุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ของประเทศจีนนั้นถือได้ว่ามีความอิสระเป็นอย่างมากในการตั้งโรงงานพร้อมทั้งทางจีนยังปล่อยให้มีการผลิตอุปกรณ์ทางด้านอิเล็กทรอนิกส์
4 Oct 2019 - EDDY
  0 Comments

Tech 2019 – Corning ได้รับเงินลงทุนเพิ่มถึง 7.6 พันล้านบาท จาก Apple เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

28
Sep 2019
71 day ago
หากพูดถึงแค่ Corning เพียงอย่างเดียวแล้วนั้นหลายๆ ท่านอาจจะงงกันครับว่ามันคืออะไร ทว่าหากใช้ชื่อผลิตภัณฑ์อย่าง Corning Gorilla Glass แล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่าน
29 Sep 2019 - EDDY
  0 Comments

Google – ประสบความสำเร็จใน Quantum Computer ด้วยการแก้ไขสมการที่ Computer ปกติอาจจะแก้ไขได้

27
Sep 2019
75 day ago
ถึงแม้เรื่องเทคโนโลยี Quantum จะยังถือว่าอยู่ห่างไกลจากพวกเราอยู่ไม่น้อย ทว่าอีกไม่นานต่อจากนี้เทคโนโลยี Quantum จะต้องเข้ามามาบทบาทในชีวิตประจำวัน
25 Sep 2019 - EDDY
  0 Comments

Tech – ตลาด “Smart Materials” จะมีมูลค่าสูงมากถึง 3 ล้านล้านบาทภายในปี 2026 นี้

26
Sep 2019
76 day ago
สำหรับ "smart materials" นั้นเราๆ ท่านๆ น่าจะได้ยินกันมาก่อนในช่วงที่ทางสหรัฐอเมริกาและจีนมีปัญหาเรื่องการแบนสินค้าจากประเทศจีนครับ โดยเจ้า "smart materials"
24 Sep 2019 - EDDY
  0 Comments

Tech 2019 – นักวิทยาศาสตร์ค้นพบพลังงานสะอาดแบบใหม่พร้อมทั้งเตรียมผลิตและวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

25
Aug 2019
108 day ago
พลังงานสะอาดนั้นเป็นที่ต้องการและได้มีการวิจัยกันอย่างกว้างขวาางครับ แน่นอนว่านอกจากจะสามารถผลิตได้มากกว่าพลังงานทั่วไปแล้วนั้นมันยังมาพร้อมกับความสะอาด
23 Aug 2019 - EDDY
  0 Comments

Tech 2019 – อาวุธทางชีวภาพในอนาคตจะมุ่นเป้าไปที่เผ่าพันธุ์ใดเผ่าพันธุ์หนึ่งเท่านั้น

24
Aug 2019
111 day ago
ถึงแม้ว่าหลายๆ ประเทศนั้นจะเคยออกมาบอกว่าประเทศของตัวเองนั้นไม่มีการพัฒนาอาวุธชีวภาพอยู่ ทว่าเชื่อไหมครับว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นแต่ละประเทศใหญ่ๆ เองก็มีการทดลองและพัฒนาอาวุธทางชีวภาพกันอย่างลับๆ  ล่าสุดนั้นจากรายงานงานวิจัยของนักวิจัยจาก Cambridge
20 Aug 2019 - EDDY
  0 Comments

Tech 2019 – ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ … อีกสงครามทางการค้าหนึ่งที่ต้องจับตามอง

23
Aug 2019
111 day ago
หลังจากที่สงครามทางด้านการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีนค่อยๆ ผ่อนปลนกันไปแล้วนั้น ทว่าทางเอเชียของบ้านเรานั้นยังคงมีอีกหนึ่งสงครามทางด้านการค้า
20 Aug 2019 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights