Home » Tag » taskbar

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  taskbar

ใน Windows 10 นั่นมีฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Task View โดยจะคอยช่วยสลับหน้าจอการทำงานของโปรแกรม โดยที่สามารถทำงานหลายอย่างได้พร้อมกัน ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถปิดโปรแกรมได้ทันที

open-folder-on-taskbar-2

ถ้าวันนี้คุณไม่ได้มีการเปิดใช้งานโฟลเดอร์แค่เพียงหนึ่งหรือสองโฟลเดอร์ แต่กลับมีเป็นสิบๆ โฟลเดอร์ที่จะต้องจัดการในแต่ละวัน การแสดงผลใน แบบมัลติเพิลวินโดวส์พร้อมๆ กันน่าจะให้ผลที่ดีกว่า แต่ถ้าในกรณีที่มีโฟลเดอร์เดี่ยวๆ แต่ใช้งานบ่อยครั้งการฝังโฟลเดอร์ลงไปใน Taskbar เช่นนี้ น่าจะเป็นทางเลือกให้คุณสามารถเปิดดูไฟล์ในโฟลเดอร์พร้อมๆ กันจำนวนมากจากทาส์กบาร์ได้ทันที โดยไม่เสียเวลาเรียกทีละโฟลเดอร์ขึ้นมาให้ยุ่งยาก ด้วยวิธีการดังนี้

Taskbar-Address bar-0

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจในการตั้งค่าวันเวลา (Date and Time) บนวินโดวส์อยู่เดิม การใช้งานบน Windows 10 ก็ยิ่งทำให้น่าใช้งานยิ่งขึ้น เพราะคุณจะสามารถเปลี่ยนรูปแบบของวัน เวลาเหล่านั้น ให้แสดงผลบนทาส์กบาร์ได้ง่ายและมองเห็นได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

Windows 10- battery inmprove (1)

หลายคนอาจได้เห็นความเปลี่ยนแปลงบางอย่างของ Taskbar ที่อยู่บน Windows 10 กันไปบ้างแล้ว แต่ในสาระสำคัญอาจดูเปลี่ยนไปไม่มาก แต่ก็ยังคงเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราทำงานได้สะดวกขึ้น โดยเป็นเครื่องมือที่คุ้นเคยกัน บางคนอาจทราบดีว่าส่งผลต่อการใช้งานอยู่ไม่น้อย แต่ไม่ได้หมายความว่าการเปลี่ยนแปลงจะไม่มีผลต่อการใช้งานในปัจจุบัน เพียงแต่บางครั้งก็ต้องอาศัยการปรับแต่งเพื่อให้เกิดการใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้น

Pin-harddisk-taskbar-windows-10 (1)

Start Menu ถือว่าเป็นฟีเจอร์เด็ดอย่างหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้ Windows 10 รู้สึกกลับมาดูน่าใช้และคุ้นเคยกันง่ายขึ้น โดยเฉพาะคนที่เคยใช้ Windows 7 นั้นมา ก็อาจจะทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น โดยเฉพาะ Start Menu ที่มากับ Windows 10 นี้ เปิดให้ปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะเป็นฟีเจอร์ดึงดูดผู้ใช้ให้กลับเข้ามาทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

Pin to Taskbar-0

สังเกตได้ว่า Taskbar บนวินโดวส์ค่อนข้างจะมีประโยชน์ในการใช้งานมากทีเดียว หากมีการประยุกต์ให้ดี ก็จะสามารถนำมาใช้งานได้หลากหลาย โดยเฉพาะคนที่ต้องการความรวดเร็วในการใช้งาน ซึ่งสามารถเลือกจัดวางโปรแกรมหรือเครื่องมือต่างๆ ไว้บน taskbar นี้ได้ทันที

Taskbar-Address bar-0

บางคนที่ชอบใช้งานอะไรง่ายๆ อาจจะยังไม่ค่อยปลื้มเมื่อต้องเจอกับ Windows 8.1 มากนัก เนื่องจากการจะเลือกโปรแกรมหรือการเรียกใช้ก็ดูจะติดขัดไปเสียหมด ยิ่งการเปิดเมนูไม่มีให้ใช้ได้ง่ายๆ ต้องย้ายไปดูที่หน้า Metro ด้วยแล้ว ยิ่งช้าไปใหญ่ แต่อย่างไรก็ดี ยังพอมีทางออกให้ได้ใช้งานกัน

Taskbar-thumbnail-preview-0

หลายครั้งที่การใช้งานบน Windows 8 บนหน้าจอขนาดเล็ก ทำให้มีพื้นที่จำกัดในการแสดงผล การมีทาสก์บาร์ขนาดเล็ก ก็ทำให้เวลาที่เปิดหน้าต่างจำนวนมาก อาจจะสังเกตได้ยาก ว่าเว็บหรือหน้าต่างใด อยู่ในจุดไหน ต้องคอยคลิกเปิดหน้าต่างขึ้นมาทั้งหมด ทำให้เสียเวลาไปไม่น้อย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ taskbar

รวมเทคนิคการใช้งาน ปรับแต่งและจูนอัพ Windows 8 ให้เร็วทันใจ

16
Oct 2013
2454 day ago
สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ
23 Oct 2013 - LKT-NBS
  2 Comments

Pin ชอบเว็บไหน แปะเอาไว้ใช้ได้ทันที

15
Sep 2013
2493 day ago
สำหรับคนที่ใช้ Windows อยู่ก็จะทราบดีว่าปัจจุบัน Internet Explorer ก็ยังคงเป็นโปรแกรมคู่ตัวที่มีความสามารถในการใช้งานในรูปแบบของ Web browser ให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี
14 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

Folder อยู่ลึกแต่ใช้บ่อย อยากให้เปิดได้เร็วๆ

14
Sep 2013
2502 day ago
หลายคนมีโฟลเดอร์สำหรับการใช้งานที่จำเป็นและใช้บ่อยอยู่หลายๆ โฟลเดอร์ ซึ่งแต่ละครั้งเมื่อต้องใช้งาน ก็ต้องเปิด Windows Explorer เพื่อเข้าไปหาโฟลเดอร์เหล่านั้น บางทีเป็นแค่ Sub folder ที่อยู่ไม่ลึกมาก
5 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

จัดการ Taskbar ขยายพื้นที่หน้าจอให้มากสุด

13
Aug 2013
2515 day ago
ในการใช้งานโน้ตบุ๊กหรือพีซีในปัจจุบัน เรื่องของหน้าจอแสดงผล กลายเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน ยิ่งเป็นคนที่ต้องอาศัยพื้นที่สำหรับการแสดงผลมากเป็นพิเศษ
23 Aug 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

สร้าง Menu Start แบบส่วนตัว ด้วยลูกเล่น Taskbar บน Windows 8

12
Aug 2013
2518 day ago
สำหรับคนส่วนใหญ่ที่ยังถูกอกถูกใจกับการใช้งานของ Start Menu บนวินโดวส์ 7 นั้น อาจจะขัดอกขัดใจกับการใช้งานบน Windows 8 พอสมควร เพราะไม่มีฟังก์ชัน
20 Aug 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

เรียกคืนคุณสมบัติ Start Menu ที่หายไปใน Windows 8 ให้กลับมา

11
Jul 2013
2545 day ago
เรื่องของ Start Menu กลายเป็นเรื่องที่สร้างความปั่นป่วนให้กับผู้ใช้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ จากแถบ Start Menu เดิมที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันมาตั้งแต่วินโดวส์ในยุคเก่าก่อน ไม่ว่าจะเป็น Windows XP, Vista เรื่อยมาจนถึง Windows 7 อยู่ๆ ก็หายไป กลายมาเป็นหน้าจอ Met
25 Jul 2013 - clubnotebook
  2 Comments

แก้ปัญหา Jump List ที่ Taskbar ไม่ทำงาน

10
Apr 2011
3388 day ago
ฟีเจอร์ Jump List เป็นอีกหนึ่งในหลายๆ ฟีเจอร์เด่นที่มีใน Windows 7 โดย Jump List ช่วยให้เข้าถึงเอกสาร (Document)
4 Apr 2011 - Laem
  1 Comments

เอาช็อตคัตเว็บไซต์มาไว้ที่ Taskbar และ Start Menu ของ Windows 7

9
Nov 2010
3528 day ago
สำหรับคุณที่ใช้ Internet Explorer 9 Beta จะมีฟีเจอร์ใหม่อยู่ตัวหนึ่ง ที่จะอนุญาติให้ผู้ใช้สามารถสร้างช็อตคัตของเว็บไซต์ที่ชื่นชอบของคุณ ให้มา PIN ที่ Taskbar และที่ Start Menu อย่างง่ายๆ เพียงแค่คุณเอาเมาส์เคลื่อนไปอยู่เหนือไอคอนของเว็บไซต์ที่คุณชื่น
15 Nov 2010 - Laem
  0 Comments

เพิ่มความเร็วการแสดงผล Thumbnails ที่ Taskbar

8
Nov 2010
3542 day ago
ปกติ Taskbar ของ Windows 7 นั้นถือว่าเป็น Taskbar ที่ดีกว่า Taskbar ของ Windows ทุกตัวที่ผ่านๆ มา ที่ทางไมโครซอฟต์ภูมิใจมาก ?ถึงขนาดเรียกว่า Superbar? ซึ่งฟีเจอร์หนึ่งในนั้นได้แก่การแสดง Thumbnails โปรแกรมออกมาที่ Taskbar เมื่อเอา Mouse ไปอยู่เหนือตำ
1 Nov 2010 - Laem
  0 Comments

เอาเว็บไซต์มาไว้ที่ Taskbar ด้วย IE9

7
Sep 2010
3576 day ago
เพื่อเป็นการเรียนรู้เทคนิคง่ายๆ ของ Internet Explorer 9 Beta? ที่เปิดตัวให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 15 กันยายน ?ที่ผ่านมา ผมก็เอาฟีเจอร์ง่ายๆ ของ IE 9 อย่างหนึ่งก็คือการเอาเว็บไซต์ที่เราชื่นชอบเปิดใช้บ่อยครั้งมาไว้ที่ ทาส์กบาร์ (Pin to Taskbar) มาแนะนำ เ
28 Sep 2010 - Laem
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights