Home » Tag » Tablet Windows 8

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tablet Windows 8

หลังจากที่ก่อนหน้านี้แท็บเล็ตฝั่ง Windows 8 ส่วนใหญ่มักจะใช้แต่ชิปประมวลผล Atom 32-bit ซึ่งส่งผลให้แท็บเล็ตเหล่านั้นบังคับใช้ Windows 8 32-bit กันเกือบทุกรุ่น แต่ดูเหมือนว่าในตอนนี้แท็บเล็ต Windows 8.1 กำลังจะก้าวไปอีกขั้นโดยหันไปใช้ชิปประมวลผล 64-bit อย่าง Intel Bay Trail กันแล้ว

ร้อนแรงขึ้นทุกวันจริงๆ สำหรับตลาดแท็บเล็ตที่แต่ละแบรนด์ก็ต่างเร่งพัฒนา และเข็นแท็บเล็ตในราคาไม่แพงแต่มีฟีเจอร์เจ๋งๆ มาขายนับไม่ถ้วน ในรายของ ASUS เองก็เช่นกันที่เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์นึงที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อในตลาดแท็บเล็ตอยู่มากพอสมควร ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข่าวลือว่าแท็บเล็ตตัวใหม่แกะกล่องอย่าง Asus VivoTab Note 8 ที่กำลังซุ่มพัฒนาอยู่นั้น จะเป็นแท็บเล็ตสเปคเทพตัวหนึ่ง ที่รองรับเทคโนโลยีสไตล์ลัสชั้นสูงอย่าง Wacom-Digitizer (หรือเจ้าแป้น Wacom ที่เอาไว้ใช้วาด) เพียงแค่เอาปากกาสไตล์ลัสมาใช้เขียน หรือวาดกับหน้าจอแท็บเล็ตก็ใช้ได้เลย และที่สำคัญเจ้า Asus VivoTab Note 8 จะมีสเปคที่แรงเอาการดังนี้

ถึงแม้ว่าในนตลาดตอนนี้จะมีแท็บเล็ตมากมายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นส่วนของ iPad และ Android แต่สำหรับหลายๆ คนก็อาจจะยังไม่ตรงกับความต้องการเท่าไหร่นัก เพราะด้วยลักษณะการใช้งานจะเน้นใช้งานไปทิศทางของโปรแกรมที่ใช้บนคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ซึ่งถ้าจะใช้ก็จำเป็นต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้น

สำหรับผู้ชอบ DELL หลายๆ ท่านอาจจะอยากเป็นเจ้าของแท็บเล็ตติดตั้ง Windows 8 จาก DELL แล้ว และตอนนี้ทาง DELL ก็ประกาศว่าจะทำราคาให้อยู่ราวๆ 650 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ (19,xxx บาท) ซึ่งการทำเช่นนี้อาจจะเป็นการผลักให้การตั้งราคาลดลงไปบ้างก็ได้ และความโดดเด่นที่ทาง DELL ชูคือการถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อใช้งานได้ และเพิ่มฟีเจอร์ดีๆ ให้กับแท็บเล็ตของพวกเขาด้วย

มากันอีกแล้วกับเครื่องสายตระกูล Toughpad จาก Panasonic เริ่มกันจากเครื่องรุ่น FZ-G1 ขนาด 10 นิ้ว ที่มาพร้อมกับระบบ Windows 8 Pro ส่วนอีกตัวนั้นจะเป็นเครื่องขนาด 7 นิ้ว JT-B1 ที่ใช้เป็นระบบ Android Ice Cream Sandwich ตามรอยรุ่นพี่ก่อนหน้าอย่างที่ใช้ระบบ Honeycomb อย่าง A1 และ B1 แน่นอนว่าขึ้นชื่อสายตระกูลนี้ ต้องมีความทนแกร่งเกินเครื่องรุ่นอื่นๆแน่นอนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานความทนทานของกองทัพ 810G การจุ่มเครื่องลงไปในน้ำก็เป็นเรื่องเล็กๆ หน้าจอพร้อมสู้แสงมองเห็นได้แม้ยามอยู่กลางแดด และพร้อมรองรับกับปากกาเพื่อใช้งานกับแอ็พฯต่างๆ

เจ้าของคำขวัญ "Ideas for Life" ครั้งนี้ก็มีไอเดียสุดบรรเจิดในงาน CES 2013 อีกครั้งแล้ว เพราะงานนี้ Panasonic นำแท็บเล็ตความละเอียด 4k (3840 x 2560 พิกเซล) ที่ให้ความหนาแน่น 230 พิกเซล/นิ้ว ออกมาเปิดตัวในงานนี้ด้วย แต่จะเรียกว่าแท็บเล็ตดีไหม เพราะว่าขนาดจออยู่ที่ 20 นิ้วทีเดียว ซึ่งอัดแน่นเทคโนโลยีไว้ในจอ ไม่ว่าจะเป็นจอแบบ IPS, ระบบ LED Backlit โดยเป็นจอ LCD?

อีกไม่กี่วันเท่านั้นแล้ว ที่เราจะได้เห็นการเปิดตัวระบบ Windows 8 ตัวใหม่ อย่างเป็นทางการจาก Microsoft แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้ผลิตอื่นๆด้วย มากมายหลากหลายเจ้า และหนึ่งในนั้นก็คือพันธมิตรแนวร่วมยักษ์ใหญ่อย่าง Intel ที่เตรียมจัดเปิดตัวงานอีเว้นท์ของตัวเองพร้อมๆกันกับเหล่าผู้ผลิตแนวร่วมของตัวเองในอาทิตย์หน้าที่จะถึงนี้ เพื่อเปิดตัวเครื่องรุ่นต่างๆที่พร้อมใช้งานระบบตัวใหม่มารอก่อนเลย

ข้อมูลล่าสุดที่ได้มาสำหรับใครที่กำลังติดตามข่าวสารของเครื่องแท็บเล็ตของ Microsoft ที่มีข่าวออกมาว่าอาจจะทำการเปิดตัวเครื่องของตัวเอง ชื่อของตัวเครื่องนั้นจะมีการตั้งชื่อว่า ?Surface? และสเป็กภายในตัวเครื่องก็มีข้อมูลออกมาให้ได้ดูกันชิมลางด้วย อาจจะยังไม่ใช้ข้อมูลอย่างเป็นที่การ และมีไม่ละเอียดมากนักซักเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าได้รู้เอาไว้ ไม่เสียหลาย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights