Home » Tag » Synaptics

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Synaptics

Average Rating

iPhone 6s 3D Touch 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Synaptics บริษัทผู้ผลิตที่มีเทคโนโลยีทางด้านแป้นสัมผัส(เชื่อว่าทุกท่านที่ใช้โน๊ตบุ๊คน่าจะคุ้นเคยกับชื่อของบริษัทนี้เป็นอย่างดี) ได้ทำการเปิดตัว pressure-sensitive touchscreen controller สำหรับสมาร์ทโฟนในชื่อซีรีส์ ClearPad 3700 ออกมาครับ ถ้าจะให้พูดเปรียบเทียบแบบเห็นภาพชัดเจนที่สุดแล้วเจ้าคอนโทรลเลอร์ ClearPad 3700 ที่ทาง Synaptics เปิดตัวออกมานี้นั้นก็มีหลักการทำงาน(และใช้งาน) เหมือนกันกับเทคโนโลยี 3D Touch ของทาง Apple บน iPhone 6s และ 6s Plus ครับ

ในโลกของการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น การสั่งงานเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยวิธีต่างๆนั้น ยังมีการพัฒนากันอยู่ตลอดไม่หยุดหย่อน ดังที่เราจะเห็นได้จากอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีอุปกรณ์ชิ้นไหนทำได้มา ไม่ว่าจะเป็น Leap Motion, Umoove, pmdtechnologies และอีกมากมายหลากหลายแบบ แต่มาวันนี้ Tobii Technology จาก Sweden ได้เริ่มสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ให้กับเครื่อง Ultrabook ตัวต้นแบบที่มีการออกแบบใหม่ร่วมกับพันธมิตรอย่าง Synaptics ที่เป็นผู้ผลิตแผงทัชแพดบนเครื่องโน้ตบุ๊กที่เราใช้งานกันอยู่ในทุกวันนี้นั่นเอง เจ้าโน้ตบุ๊กเครื่องนี้ จะทำงานร่วมกันกับเทคโนโลยีตรวจจับตำแหน่งของดวงตากจาก Tobii ผสมผสานการทำงานร่วมกันกับระบบสัมผัสจาก Synaptics เพื่อนำเสนอระบบการควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์แบบใหม่ล่าสุด ที่ไม่เหมือนการควบคุมที่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน โดยจุดประสงค์ของการสร้างสรรค์ในครั้งนี้ ก็เพื่อการนำเอาออกมาโชว์ให้กับเหล่าผู้ผลิตต่างๆได้เห็น ว่าจะสามารถนำเอาเทคโนโลยีเดิมที่มีอยู่แล้ว มาสร้างสรรค์ระบบแบบใหม่ๆได้อย่างไรบ้าง โดย Tobii และ Synaptics จะเริ่มเดินสายโชว์ตัวเครื่องต้นแบบที่ว่านี้ในช่วงราวๆเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม เพื่อให้เห็นตัวจริงๆกันเลย ว่ามันทำงานได้ดีเยี่ยมขนาดไหน ?

ถ้าพูดชื่อ Synaptics เชื่อว่าหลายๆคนที่ชื่นชอบเครื่อบโน้ตบุ๊กคงต้องเคยได้ยินกันมาบ้าง และชื่อๆนี้ก็หมายถึงแผงทัชแพดที่เราเอานิ้วเลื่อนไปเลื่อนมาอยู่ทุกวันนั่นเอง เพราะเป็นชื่อของผู้ผลิตแผงทัชแพดที่เรียกว่าได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อมากที่สุด แต่ถ้าคุณเป็นคนที่อยู่กับเครื่องมือถือสมาร์ทโฟนมากกว่าละก็ ชื่อนี้ก็จะหมายถึงหน้าพอสัมผัสที่อยู่ในมือถือยี่ห้อดังๆอย่าง HTC One X และ Sony Xperia P

ถึงแม้ว่า Windows 8 จากเท่าที่ลองใช้งานมานั้นค่อยข้างจะประทับใจมากๆ ในส่วนของความเร็วในการใช้งาน รวมไปถึงรูปร่างหน้าตาที่ดูดีขึ้นเยอะ อีกทั้งยังรองรับการใช้งานมัลติทัชบนหน้าจอแท็บเล็ตได้เต็มรูปแบบกว่า Windows เวอร์ชั่นผ่านๆ มาอีกด้วย
จอ TouchScreen Synaptics Synaptics ได้ผลิตชุดของหน้าจอ Tablets ออกมาโดยเฉพาะ ให้ชื่อชุดว่า ClearPad 7200 Series โดยมีหลายขนาดไปจนถึง 10.1 นิ้ว ทั้งหมดมีจุดรับสัมผัส 10 ตำแหน่ง รองรับระบบปฏิบัติการทั้ง Windows 7, Android และบรรดา Linux ทั้งหลายแหล่ อนาคตข้างหน้าก็จะเห็นจอพวกนี้กระจายไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ไปทั่ว สำหรับเวลานี้หน้าจอพวกนี้ก็กำลังกระจายไปต่าง OEM ต่างๆ เพื่อใช้ผลิตอุปกรณ์ในอนาคตแล้วครับ น่าจะออกมาให้เห็นในช่วงสิ้นปี ถึงจะไม่มีการบอกราคามาด้วย แต่ถ้าคุณสนใจจะซื้อไปแสนสองแสนชิ้น ผู้ผลิตก็ยินดีจะขายให้นะครับ ที่มา : Engadget
Synaptics ?ประกาศเพิ่ม Gesture Suit ให้สนับสนุนแล็ปท๊อปที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Linux OS , Chrome OS ,Fedora , Ubuntu , RedFlag , SuSE และ Xandros ซึ่งทั้งหมดนี้จะได้รับประโยชน์จากการตั้งค่าการสัมผัสด้วยมือที่ตอบสนองได้ไวขึ้น จาก pinch-to-zoom ที่ช่วยให้การซูมภาพง่ายด้วยปลายนิ้วสัมผัสดูเป็นธรรมชาติ? ซึ่งก็มาพร้อมการติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ด้วย ที่มา : Engadget.com
multitouch โน้ตบุ๊กของคุณคงจะพร้อมแล้วที่จะอัพเดทไดรฟ์เวอร์ตัวใหม่จาก Synaptics ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ Two-Finger Scrolling และ Three-Finger Click ซึ่งดีกว่ารุ่นเก่าที่ไม่สนับสนุนฟังก์ชั่นนี้ และมันยังปรับแต่งได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ส่วนใครสนใจอยากจะลองใช้งานดูก็สามารถเข้าไปทดลองใช้ได้เลยครับ ที่มา : Engadget.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights