Home » Tag » surface mini

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  surface-mini

ในช่วงเทศกาลหยุดยาว(วันขอบคุณพระเจ้า) ก่อนที่จะถึงคริสมาสนี้ Microsoft อาจจะส่งสินค้าออกมาเอาใจบรรดาแฟนๆ แท็บเล็ตของ Microsoft ก็เป็นได้ครับ โดยอ้างอิงจากทวิตของ TK Tech News ที่บอกว่า Microsoft นั้นได้ทำการฟื้นคืนชีพ Surface Mini (ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะเปิดตัวพร้อมกันกับ Surface Pro 3 แต่ก็โดน Satya Nadella สั่งพับโครงการเปิดตัวไว้ก่อนเพียงแค่วันเดียวก่อนการเปิดตัวเท่านั้น) ขึ้นมาอีกครั้งครับ โดยในการฟื้นชีพครั้งนี้นั้น Surface Mini ไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์เดียวเท่านั้นที่จะถูกปล่อยออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เฉยชมกันครับ เนื่องจากแหล่งข่าวภายในบอกว่าในการเปิดตัวครั้งนี้นั้น Microsoft จะทำการเปิดตัว Surface 3 ออกมาด้วยในเวลาเดียวกันครับ สำหรับ Surface 3 นั้นก็จะเป็นรุ่นสืบทอดความสำเร็จต่อมาจากแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows RT 8.1 อย่าง Surface 2 นั่นเองครับ

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทางทีมงานของ Neowin ได้เข้าไปสัมผัสกับเครื่อง Microsoft Surface Mini ตัวเป็นๆ ที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้มากมาย แต่สุดท้าย CEO อย่าง Satya Nadella ก็ทำการพับโครงการไว้ก่อนที่ Surface Mini จะได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครับ โดยทางทีมงาน Neowin บอกว่าเครื่อง Surface Mini นั้นมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 8 นิ้ว ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นมาในรูปแบบของเครื่อง Surface Pro 3 แต่ว่ามีขนาดเล็กกว่า ตัวเครื่องใช้หน่วยประมวลผลของ?Qualcomm มาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 1GB ระบบปฏิบัติการ Windows RT 8.1 ตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อแบบ USB มาให้และสามารถที่จะขยายแหล่งเก็บข้อมูลภายในได้เพิ่มเติมผ่าน microSD card ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับปากกาแบบเดียวกันกับที่ใช้บนเครื่อง Surface Pro 3 ครับ

1406092256-surfacepro-o

ผู้ผลิตซอฟแวร์รายใหญ่อย่าง Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยว่ายอดขายของ Surface Pro 3 นั้นมียอดขายที่ดีมากๆ จนขายได้จำนวนมากแซงหน้ารุ่นพี่อย่าง Surface Pro ไปแล้วละครับ  

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเจ้าพ่อข่าวลือที่น่าเชื่อถือได้มากแหล่งหนึ่งอย่าง @evleaks ได้ออกมาปล่อยข่าวเกี่ยวกับ Microsoft Surface Mini ครับว่า ณ ปัจจุบันนี้ Microsoft Surface Mini ได้เข้าสู่กระบวนการผลิตอีกครั้งแล้วโดยจะพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูร้อนนี้(ฤดูร้อนของสหรัฐอเมริกาคือช่วงเดือนมิถุนายน - สิงหาคม) จริงๆ แล้วข่าวลือของ Surface Mini นั้นมีมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้วครับ แต่ทว่าก็ถูกพับเก็บไปก่อนเนื่องจากคุณภาพไม่เป็นที่พอใจมากพอของ Satya Nadella CEO ไฟแรงของ Microsoft แถม Satya ยังคิดว่า Surface Mini ในตอนนั้นไม่มีอะไรแปลกใหม่แตกต่างไปจาก tablet ของคู่แข่งมากนักทั้งนี้ Microsoft ยังไม่เคยมีการเปิดตัวแม้แต่การปล่อยสเปคของ Surface Mini ออกมาแต่อย่างใดครับ  

surface-mini-01-600

หลังจากในงานวันที่ 20 พฤษภาคม 2014 ที่ผ่านมานั้นด้วยคำเปรยที่ Microsoft ได้ทิ้งไว้ในบัตรเชิญเข้างานว่า??Join us for a small gathering? ทำให้หลายสำนักต่างคิดกันไปว่าในงานนี้ Microsoft จะทำการเปิดตัว Surface Mini แต่พอวันงานจริงนั้น Microsoft ก็หักปากกาเซียนด้วยการเปิดตัว Surface Pro 3 แทน โดยไร้ซึ่งวี่แววของ Surface Mini ทว่าหลายๆ สำนักต่างก็รายงานเป็นเสียงเดียวกันว่า Surface Mini ยังคงมีการพัฒนาอยู่แน่นอน และในวันนี้เราก็พบหลักฐานอย่างเป็นทางการครับว่า Microsoft มีการพัฒนา Surface Mini สำหรับการวางจำหน่ายจริงๆ โดยข้อมูลนี้เป็นการปรากฎชื่อของ Surface Mini ในคู่มือการใช้งาน Surface Pro 3 ที่สามารถหาดูได้จากเว็บไซต์ของ Microsoft เองโดยพบว่าในคู่มือนี้นั้นได้กล่าวถึง Surface Mini หลายต่อหลายครั้งเลยทีเดียวครับ  

surface-mini-delay-01-600

ในงานเปิดตัววันที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้นทำเอาหลายๆ สำนักหน้าแตกไปกันเกือบหมดครับ เพราะจากคำเปรยที่ Microsoft ใส่ไว้ในบัตรเชิญที่ว่า "Join us for a small gathering" ทำให้หลายๆ สำนักต่างพากันคาดการณ์ว่า Microsoft จะเปิดตัว Surface Mini ที่เป็นข่าวลือมานานในวันนั้น แต่พอในงานวันจริงกลับกลายเป็นว่า Microsoft เปิดตัว Surface Pro 3 แทนครับ แถมในงานนั้นยังไม่มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Surface Mini เลยอีกด้วย จึงทำให้หลายคนคาดการณ์ว่า Microsoft อาจจะไม่สนใจทำ Surface Mini ออกมาแล้วก็เป็นได้ ในวันนี้เรามีข่าวมาอัพเดทให้ทุกท่านครับว่า Surface Mini นั้นยังไม่ได้หายไปไหน โดย Microsoft กำลังพัฒนาอยู่ครับ

ms-surface-mini-02-600

มีข่าวลือออกมานานครับเกี่ยวกับ Surface Mini ของ Microsoft?ไม่ว่าจะเป็นสเปค วันเปิดตัว หรือแม้กระทั่งราคา ที่ต่างก็คาดเดาไปต่างต่างนานา มาวันนี้ Microsoft ได้ออกบัตรเชิญ โดยในคำเชิญนั้นมีแค่ประโยคสั้นๆ ครับว่า??Join us for a small gathering? แล้วระบุวันเป็นวันที่ 20 พฤษภาคม 2014 นี้ ซึ่งจากคำเชิญนั้นหลายสำนักก็ต่างคาดเดากันว่า Microsoft น่าจะเปิดตัว Surface Mini ในวันงานวันนั้นครับ

surface-new-device-600

เป็นเวลากว่าปีแล้วครับที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ Surface Mini ออกมาแต่กระนั้นก็ยังคงไม่มีข่าวคืบหน้าแต่อย่างใดไม่ว่าจะเป็นเสปค วันวางจำหน่าย หรือกระทั่งราคา จนกระทั่งถึงตอนนี้สิ่งที่เรารู้กับ Surface Mini นั้นมีแต่เพียงขนาดหน้าจอ 7 หรือ 8 นิ้วเท่านั้น ส่วนรูปลักษณ์ ดีไซน์และวัสดุจะเหมือนกับ Surface ในปัจจุบัน ในช่วงนี้นั้นก็มีข่าวลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Surface Mini ออกมา ในหลายๆ ด้านด้วยกันในด้านการตลาดนั้น tablet หน้าจอขนาด 8 นิ้วถือเป็น อุปกรณ์ระดับขั้นต้นสำหรับผู้ใช้เพราะด้วยขนาดหน้าจอที่ไม่เหมาะสมกับงานทางด้าน Office ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการทับตลาด Surface เดิม Microsoft จึงได้วางตำแหน่งทางตลาดของ Surface Mini เป็น?note-taking device

© Copyright - Notebookspec.com All Rights