Home » Tag » Surface Book

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Surface Book

    ภายหลังการเปิดตัว Surface Pro และ Surface Laptop ไป ทาง Microsoft ทิ้งห่างจากการอัปเดต Surface Book มากว่า 2 ปี ล่าสุดมีข่าวหลุดเรื่องสเปคของเจ้า Surface Book 3 ที่แฟน ๆ รอคอยจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @_rogame และ  Notebookcheck [caption id="" align="aligncenter" width="800"]

หลังจากที่ประสบความสำเร็จด้วยการใช้ระยะเวลาหนึ่งกับ Surface Pro ที่มาดังเอาตอนรุ่นที่ 4 หลังจากนั้นทาง Microsoft เองก็ได้เปิดตัวSurface Book โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับความสามารถแบบ 2-in-1 ที่เน้นเรื่องความแรงและการพกพาสำหรับการทำงานเป็นหลัก ตลอดจนล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเปิดตัว Surface Laptop เข้ามาในไลน์เพิ่มอีกหนึ่ง ซึ่งผลิตภัณฑ์ Surface แต่ละไลน์นั้นค่อนข้างจะมีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ

existing Surface Book with detachable screen 600 01

ข้อดีและจุดเด่นอย่างหนึ่งของ Surface Book รุ่นแรก(ที่ยังคงมีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน) นั้นก็คือการที่มันมาพร้อมกับความสามารถในการถอดหน้าจอออกมาจากส่วนของคีย์บอร์ดได้ครับ(ลักษณะการใช้งานแบบ 2-in-1) ทว่าดูเหมือนว่ารุ่นสานต่อ Surface Book ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ วันนี้อาจจะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้วหล่ะครับ

surface-book-macbook-pro-vergleich-5-custom

หลังจากที่ Apple ได้มีการเปิดตัว MacBook Pro 2016 ทางฝั่ง Microsoft ได้มีการเปิดตัว  Surface Book i7 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทำให้มีผู้คนมากมายต่างจับตามองมวยคู่นี้ เป็นมวยถูกคู่ เหมาะสำหรับการเปรียบเทียบเป็นอย่างมาก ทั้งส่วนที่เหมือน ส่วนที่แตกต่าง รวมไปถึงส่วนที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละตัว นำมาเปรียบเทียบกันในบทความนี้

Microsoft Surface AIO teaser 600

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นช่วงที่ทาง Microsoft วุ่นๆ กับการปล่อยอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Windows 10 รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Anniversary Update(หรือที่ใช้ชื่อรหัสพัฒนาว่า 'Redstone 1') สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่และยังวุ่นๆ กับการส่งออกคอมพิวเตอร์ PC ในซีรีส์ Surface ไม่ว่าจะเป็น Surface Pro หรือ Surface Book ที่ตอนนี้มาแรงสุดๆ ครับ อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม้ Microsoft จะวุ่นกับหลายๆ อย่างอยู่ในขณะนี้แต่ก็มิวายมีข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Microsoft ออกมาให้ได้เฉยชมกันครับ ว่าแต่ว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ติดโผข่าวลือการอัพเกรดนี้จะมีอะไรบ้างและน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Onda oBook 11 Pro 600 01

จะว่าไปแล้วนั้น Surface Book ของ Microsoft เองก็เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันครับ ถึงแม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงแต่ทว่าในช่วงเปิด pre-order นั้นก็เล่นเอา Microsoft ประกาศว่าได้รับความสนใจจนมีการสั่งของไปมากมายเกินที่คาดไว้ แน่นอนหล่ะครับว่ารูปแบบโน๊ตบุ๊คที่ประสบความสำเร็จเช่นนี้คงหนีไม่พ้นจะมีบริษัทผู้ผลิตรายอื่นดำเนินรอยตาม โดยล่าสุดนั้นทาง Onda ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น oBook 11 Pro ที่ดีไซน์ภายนอกนั้นเหมือนกับ Surface Book อย่างกับแกะเลยครับ

11 secrets of surface pro 4 and surface book 600 01

หลังจากที่มีการเปิดตัวและวางจำหน่าย Surface Book และ Surface Pro 4 ไปอย่างเป็นทางการแล้วในตอนแรกๆ นั้นต้องยอมรับกันจริงๆ เลยหล่ะครับว่ากระแสรีวิวของอุปกรณ์ทั้ง 2 นั้นค่อนข้างจะเป็นไปในทิศทางที่บวกเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามแต่เมื่อเวลาผ่านไปมากขึ้นผู้ใช้อุปกรณ์ทั้ง 2 ก็พบปัญหากับอุปกรณ์ทั้ง 2 หลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น screen flickering, ระบบไม่เสถียรและปัญหาเรื่องพลังงานเป็นต้น ซึ่งทาง Microsoft ได้รับข้อมูลปัญหาดังกล่าวและเร่งทำการแก้ไขทั้งการส่งอัพเดทระบบปฎิบัติการออกมารวมถึงการอัพเดท Firmware ด้วยซึ่งจะว่าไปแล้วถือว่าเป็นการอัพเดทสำหรับอุปกรณ์ที่เยอะมากเป็นประวัติการณ์เลยทีเดียวครับ

iPad pro 600

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น Tim Cook ได้เดินทางไปในหลายๆ ประเทศเพื่อที่จะทำการเปิดตัวการจำหน่าย iPad Pro แท็บเล็ตขนาดจอ 12.9 นิ้วที่ตัวเขาเองบอกว่าจะเข้ามาแทนที่คอมพิวเตอร์ PC และโน๊ตบุ๊คได้อย่างไม่ยากนักในหลายๆ ประเทศครับ และในตอนที่เขาได้ไปทำการเปิดตัว iPad Pro ที่สาธารณรัฐไอร์แลนด์ (เกาะที่หากมองตามแผนที่โลกแล้วจะอยู่ทางซ้ายมือของประเทศอังกฤษ) นั้น Cook ก็ได้แสดงความเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่พยายามจะเป็นทั้งโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตในเวลาเดียวกันของ Microsoft อย่างผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Surface ออกมาครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Surface Book

โดนจับแยกร่างเรียบร้อย!!! iFixit เผย Surface Book ของ Microsoft แกะยากแบบสุดๆ

6
Nov 2015
1728 day ago
และแล้วอุปกรณ์ใหม่ในฝันของใครหลายๆ คนก็โดนจับแกะโดยทาง iFixit เป็นที่เรียบร้อยครับกับ Surface Book ของทาง Microsoft ซึ่งผลของการให้คะแนนของทาง iFixit ในการแกะ Surface Book
16 Nov 2015 - EDDY
  0 Comments

ความลับ 11 ประการที่คุณควรจะได้รู้สำหรับ Microsoft Surface Book และ Surface Pro 4

5
Nov 2015
1742 day ago
เปิดตัวกันไปได้สักพักกับ Surface Pro 4 และ Surface Book ครับ ถึงแม้ว่าในงานเปิดตัวนั้นจะมีการนำเสนอการใช้งานของอุปกรณ์ทั้ง 2 อย่างอยู่พอสมควรทว่าก็ยังมีอีกหลายๆ อย่างที่ในงานเปิดตัวนั้น
2 Nov 2015 - EDDY
  0 Comments

[บทความแปล] เบื้องลึก เบื้องหลัง!!! กว่าจะมาเป็น Microsoft Surface Book “Next Best Thing”

4
Oct 2015
1744 day ago
เปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการแล้วกับ Surface Book ที่ในคราวนี้นั้นบอกได้ว่าน่าจะเป็นโน๊คบุ๊คจริงๆ ไม่ใช่แท็บเล็ตที่จะมาแทนที่โน๊ตบุ๊คเหมือนกับซีรีส์ Surface Pro แบบที่ผ่านๆ มาครับ ด้วยสเปคที่ต้องยอมรับกันว่า
30 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

ดูไม่ผิด!!! Microsoft นำเสนอเปลี่ยนการใช้งาน MacBook ไปสู่ Surface Book หรือ Surface Pro 3

3
Oct 2015
1748 day ago
ที่ผ่านมาสมัยก่อนจะมีโฆษณาต่างๆ ของ Apple ที่เชิญชวนให้ผู้คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows อยู่ หันมาใช้เครื่อง Mac ซึ่งก็ได้ผลที่ดีในระดับหนึ่ง ด้วยการที่ Apple นำเสนอในมุมมองที่แตกต่าง
27 Oct 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Microsoft Surface Book เพิ่มออพชั่นในรุ่นการ์ดจอแยก NVIDIA ราคาประหยัดเป็นทางเลือก

2
Oct 2015
1749 day ago
ไมโครซอฟท์เพิ่มทางออกให้กับเกมเมอร์ ด้วยการเพิ่มไลน์ของ Surface Book รุ่นใหม่ ให้มีพลังในการเล่นเกม ด้วยกราฟฟิกแยกพิเศษ (Discrete graphic) โดยมีออพชั่นในส่วนของกราฟฟิกจาก nVIDIA GeForce
26 Oct 2015 - LKT-NBS
  3 Comments

Microsoft Surface Book โน้ตบุ๊คตัวแรกของ Microsoft ที่ถอดจอแยกได้ พร้อมชน MacBook Pro!!!

1
Oct 2015
1767 day ago
ไม่เพียงแค่การมาของ Microsoft Surface Pro 4 เท่านั้นที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยทาง Microsoft ยังได้มีการเปิดตัวในส่วนผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่นแรกของตัวเองอย่าง Microsoft Surface Book
7 Oct 2015 - AdminPong_NBS
  7 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights