Home » Tag » super talent

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  super talent

ssd-2

Super Talent หนึ่งในผู้นำตลาดหน่วยความจำ ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ของตน นั่นคือ CoreStore ซึ่งเป็น SSD รุ่นใหม่ในตลาด SSD ปัจจุบัน โดยการทำงานจะถูกควบคุมด้วยชิป Marvell 88NV9143 นอกจากนี้ยังมีการใช้หน่วยความจำแบบใหม่นั่นคือ DDR ONFi 2 และส่วนที่แปลกใหม่ที่สุดก็คือการเชื่อมต่อ เพราะมันจะทำการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านทางพอร์ต PCI-Express ครับ สำหรับรูปแบบของการเชื่อมต่อนั้นจะมี 2 แบบด้วยกัน คือ mini-PCIe และแบบ PCIe ธรรมดา ซึ่งสำหรับแบบ mini-PCIe ก็มีขนาดเพียง 30 x 50.95 mm ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในอุปกรณ์ขนาดเล็กไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องจักรต่างๆ เน็ตบุ๊คหรือแม้กระทั่งโน๊ตบุ๊ค ในส่วนท้ายก็มีคลิปแสดงรูปร่างและความเร็วจากการทดสอบอยู่ด้วยนะครับ ถ้าใครอยากรู้ก็คลิกเปิดดูเล้ยยย

dg

Super Talent ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์หน่วยความจำรวมไปถึง USB drive ชื่อดัง ได้แนะนำสินค้าชิ้นใหม่ลงสู่ตลาด นั่นคือ DataGuardian ซึ่งเป็น USB drive ที่มีการป้องกันความปลอดภัยให้กับผุ้ใช้งานตั้งแต่ครั้งแรกที่เสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว วิธีที่ DataGuardian ใช้ในการป้องกันก็คือ ใช้ password ในการป้องกันข้อมูลให้กับผู้ใช้ โดยจะทำการรันโปรแกรมป้องกันจากชิปที่ฝังมาในตัว DataGuardian เลย ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องยุ่งยากในการหาโปรแกรมป้องกันมาติดตั้งเอง ส่วนวิธีเข้าใช้งานก็ง่ายๆครับ เพียงแค่เสียบ USB drive เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ จากนั้นโปรแกรมป้องกันก็จะขึ้นมาให้ผู้ใช้ใส่รหัสเพื่อเข้าใช้งานทันที เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล รวมไปถึงเพื่อป้องกันโปรแกรมหรือภัยร้ายต่างๆที่มาในรูปแบบ Auto-run อีกด้วย และเมื่อทำการดึง USB drive ออกจากเครื่อง ระบบก็จะทำการป้องกันให้ทันทีโดยที่เราไม่ต้องสั่งรันใหม่ทุกครั้งอีกด้วย ถึงแม้ผู้ใช้บางท่านอาจจะรำคาญเล็กน้อย แต่เพื่อแลกกับความปลอดภัยก็ถือว่าน่าคุ้มค่านะครับ รุ่นที่มาวางจำหน่ายจะมีอยู่ 3 รุ่นครับ นั่นคือ GUARDI-4G ขนาด 4 GB GUARDI-8G ขนาด 8 GB GUARDI-16G ขนาด 16 GB ส่วนราคายังไม่มีการระบุครับ ท้ายสุดก็มีคลิปแสดงการใช้งานโปรแกรมในตัวของ DataGuardian ให้ทุกๆท่านดูกันด้วยครับ ด้านล่างนี้เลย

ssd-2

หลังๆมานี้ ข่าวการเปิดตัว SSD ก็มีแทบจะรายวันกันเลยทีเดียวนะครับ โดยในคราวนี้ก็เป็นคราวของ Super Talent บ้าง ซึ่งในครั้งนี้ก็มีรุ่นใหม่มาแนะนำ นั่นคือ UtraDrive MT ที่มีสเปกหลักๆดังนี้ครับ ขนาด 2.5 นิ้ว ใช้การเชื่อมต่อแบบ SATA II ใช้ชิปในการควบคุมคือ Indilinx Barefoot ที่มีการปรับแต่งมาโดยเฉพาะ ซึ่งสนับสนุน TRIM มีการใช้หน่วนความจำ NAND flash แบบ SLC หรืออาจเป็นแบบ MLC ความเร็วในการอ่าน/เขียน อยู่ที่ 255 MB/s และ 250 MB/s ตามลำดับ จะมีวางจำหน่ายในความจุ 32GB ไปจนถึง 256GB ยังไม่มีการกำหนดราคาครับssd-1

et2

หลังจากประสบความสำเร็จพอสมควรกับ SSD ในตระกูล DuraDrive ทำให้ทาง Super Talent ได้ทำการส่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นทายาทของรุ่นเดิมออกมา นั่นคือ ET2 และ ZT2 และที่สำคัญ มันยังถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานได้บนสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายทารุณได้มากกว่าเดิมอีกต่างหาก ก็อย่างที่เราๆท่านๆทราบกันครับ SSD นั้นให้ความเร็วในการทำงานที่สูง มีการใช้พลังงานที่ต่ำ มีความน่าเชื่อถือในการทำงานที่สูง ความร้อนก็น้อยกว่า HDD แบบที่ใช้กันในปัจจุบันนะครับ ET2 และ ZT2 ก็ยังมีการคัดสรรวัสดุต่างๆในการผลิตเป็นอย่างดี ทั้งตัวกรอบ, หน่วยความจำแบบ NAND คุณภาพสูง และยังมีการป้องกันผลจากการกระแทก การสั่นสะเทือนและปัญหาที่อาจเกิดจากอุณหภูมิที่อาจจะสูงหรือต่ำเกินไป โดยสามารถทำงานได้ในช่วงอุณหภูมิ ?40?C ถึง 85?C กันเลยทีเดียว

pod

Super Talent ผู้นำรายหนึ่งในตลาดหน่วยความจำ ได้ทำการเปิดตัว External Harddrive ที่ใช้ USB3.0 ออกมาในตลาดอีกชิ้นแล้วครับ โดยมันมีชชื่อว่า USB 3.0 Storage POD. ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในด้านความเร็ว ที่ช่วยปลดล็อกการใช้งานให้ไปแตะถึงระดับ SATA กันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม มันก็ยังคงใช้ได้กับพอร์ต USB 2.0 ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ eSATA ไม่สามารถทำได้เลย ซึ่งในเรื่องของความเร็ว ก็ทำให้เจ้า POD เป็นได้มากกว่า External Harddisk ที่เอาไว้ทำหนัาที่สำรองข้อมูลเฉยๆอย่างในปัจจุบัน คุณอาจจะนำไปใช้เสริมความจุให้กับตอมพิวเตอร์ของคุณในขณะใช้งานได้อย่างสบายๆ อย่างไม่รู้สึกถึงความแตกต่างทางด้านความเร็ว หรือบางที มันอาจจะเร็วกว่า Harddisk ที่ติดตั้งในตัวเครื่องอีกด้วยซ้ำ คุณสมบัติทั่วไปของ POD ก็มีดังนี้ครับ ความจุ 500GB USB 3.0 และสามราถใช้งานกับพอร์ต USB 2.0 ได้ด้วย ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 90 MB/s น้ำหนัก 200 กรัม และที่สำคัญ ราคาของมันเพียงแค่ $99.99 (ประมาณ 3,000 บาท) เท่านั้นเองครับ ออกวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนมกราคม 2011 ที่จะถึงนี้ ปิดท้ายด้วยคลิปแสดงถึงความเร็วของ POD กันหน่อยนะครับ
บริษัท Super Talent Technology ผู้นำในด้านการผลิตตัวเก็บข้อมูลแบบ Flash และ DRAM Memory ได้ประสบความสำเร็จลดขนาดของ NAND Flash Drive ขนาด 8 GB ได้เล็กที่สุดในโลก (more…)

TerraDrive

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Super Talent ได้เปิดตัว TerraDrive SSD ซีรีย์ใหม่ที่จะมาพร้อมระบบ SandForce โดยจะมีความเร็วในการอ่าน/เขียนสูงถึง 250 MB/วินาที ซึ่งทาง Super Talent กล่าวไว้ว่าความเร็วของ TerraDrive นั้นจะไม่มีการลดลงเมื่อเวลาผ่านไป โดย TerraDrive นั้นจะมาในขนาดตั้งเเต่ 50GB ถึง 200GB ใน MLC (Multi-level cell) NAND flash memory เเล้วก็ 50GB ถึง 100GB ใน SLC (Single-level cell) NAND flash memory

Super-Talent-CFast

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Super Talent หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ความจำคอมพิวเตอร์ได้เปิดตัว "CFast" CompactFlash พันธุ์ใหม่ที่ใช้ระบบ SATA ที่ทำให้มีความเร็วสูงสุดถึง 375 MB/วินาที ซึ่งความเร็วนี้ถือว่าเร็วกว่าการ์ด CompactFlash โดยทั่วๆ ไปถึง 4 เท่าด้วยกัน เเต่รุ่นที่ Super Talent เปิดตัวนั่นมีความเร็วในการอ่าน/เขียนประมาณ 200 MB ซึ่งก็นับว่าเร็วอยู่ดี ซึ่งทาง Super Talent นั่นเตรียมเปิดตัว "CFast" ด้วยกัน 3 ขนาดนั่นก็คือรุ่น 8GB, 16GB, เเล้วก็ 32GB ส่วนตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องราคาเเต่อย่างใด

© Copyright - Notebookspec.com All Rights