Home » Tag » stream

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  stream

การสำรวจฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ Steam ในเดือนกรกฎาคม 2019 ได้บอกข้อมูลใหม่เกี่ยวกับการใช้งานการ์ดจอและแนวโน้มโดยรวม เป็นที่น่าแปลกใจที่ Nvidia ยังคงครองตำแหน่งผู้ผลิตที่ใช้กันมากที่สุดและปรากฏว่าผลิตภัณฑ์จาก GeForce GTX 16 ซีรีย์ได้รับความนิยมเป็นพิเศษเมื่อไม่นานมานี้โดยนักเล่นเกมมีส่วนร่วมในการสำรวจแพลตฟอร์มด้วย

_Ep0a-_4l3kY.878x0.Z-Z96KYq

บรรดาเกมที่กำลังจะพัฒนาลงในแว่น VR ปีนี้ก็จัดว่ามีมากกว่า 100 เกมเลยทีเดียวซึ่งก็จะมีหลากหลายแนวตั้งแต่ผจญภัย , แก้ปริศนาหรือจำลองสถานการณ์อย่างเช่น Job Simulator , Adr1ft หรือแม้กระทั่ง Minecraft ที่มีเวอร์ชั่นสำหรับแว่น VR ด้วยแต่ก็มีอีกแนวเกมหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือเกมแนวสยองขวัญนั่นเอง

ffat

ในวันนี้ถ้าหากใครจะเข้าไปซื้อเกม Five Nights at Freddy's World บน Steam ก็ต้องพบกับข่าวร้ายเสียแล้วเพราะ Scott Cawthon ผู้พัฒนาได้ถอนตัวเกมออกจาก Steam เรียบร้อยแล้วเนื่องจากมีข้อบกพร่องในเกมเยอะเกินไปครับ

ได้เห็น Valve ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ออกมสร้างกระแสกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น SteamOS, Steam Machines และ Steam Controller มาตอนนี้ ก็ได้เวลาที่จะมาเจาะลึกข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกันต่อแล้ว สำหรับ Steam Machine ที่ตัวจริงนั้น จะเริ่มมีการจัดส่งจำหน่ายจริงได้ในช่วงปีหน้า ซึ่งรูปแบบสเป็กตัวเครื่องที่จะมีออกมานั้น ก็ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตจริง ที่จะเป็นผู้ตัดสินใจ ว่าจะใส่สเป็กมาให้เป็นยังไง แต่กับเครื่องตัวต้นแบบนั้น ก็น่าจะพอเป็นแนวทางให้เราเห็นได้ ว่าสเป็กตัวเครื่องนั้น น่าจะออกมาในรูปแบบไหนได้บ้าง และในแง่ของประสิทธิภาพกับราคาของตัวเครื่องที่เปิดตัวออกจำหน่าย

Ouya_Family_large

เทคโนโลยี Cloud ในปัจจุบันก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วมาก โดยตอนนี้ในงาน E3 เองก็มีการจัดแสดงเครื่องเล่นเกม Ouya ที่สามารถเล่นเกมกินสเปกโหดอย่าง Borderland 2 ได้อย่างง่ายดาย โดยอาศัยการประมวลผลผ่าน NVIDIA Grid ที่เป็นส่วนประมวลผลกราฟิกแบบ Cloud ก่อนจะทำการ Stream ตังเกมลงมาให้เครื่องเกมตัวน้อยอย่าง Ouya แสดงผลเกมขึ้นที่หน้าจอที่ตัวเครื่องเชื่อมต่อเอาไว้

Big Picture ของ Stream นั้น ถือเป็นเพียงแค่ก้าวแรกเท่านั้น จากที่หัวเรือใหญ่ของ Valve หรือที่เรารู้จักกันดีว่า Gabe Newell เพื่อที่จะเสริมบริการให้กับเครื่อง PC สำหรับเอามาใช้ในห้องนั่งเล่นได้ดีขึ้น โดยเฉพาะกับการแข่งขันกับเครื่องเกมคอนโซลต่างๆ ที่ก็พยายามเข้ามาแทนที่เครื่อง PC ด้วยเช่นเดียวกัน
Nvidia ออกมาประกาศเปิดตัว Kepler GPU เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Nvidia ว่ามันจะทำงานอย่างไรและจะทำให้ตลาดการเล่นเกมดีขึ้นอย่างไร CEO Jen-Hsun Huang ได้ออกมาอธิบายว่า ด้วยการพัฒนาการของอินเตอร์เน็ตสมัยนี้ทำให้เราสามารถ Stream เกมเป็นวีดีโอให้เล่นกันสดๆโดยแทบจะไม่มีอาการหน่วงเลยก็ได้ และด้วย GeForce Grid GPU ที่ช่วยจับภาพอย่างรวดเร็วแบบเฟรมต่อเฟรมและ Stream ไปภายใน 10 มิลลิวินาที และการ Stream โดยในอนาคตมีเป้าหมายคือจะทำให้สามารถเล่นเกมได้แบบไม่ต้องพึ่งสเปคเทพๆหรือ Device พิเศษอะไรเลยขอแค่มี TV, tablets หรือสมาร์ทโฟนที่รันด้วย Android หรือ iOS และต่ออินเตอร์เน็ตได้ก็เพียงพอแล้ว ? โดยในงานเปิดตัวก็มีการแสดงโชว์การเล่นเกม Hawken บน Asus Transformer Prime ด้วยเทคโนโลยี GeForce Grid GPU และเล่นสู้กับฝ่ายตรงข้ามที่เล่นเกมเดียวกันบน LG Cinema TV โดยไม่ต้องมีเครื่อง Console อย่าง Xbox360 หรือ PS3 ประการใด มีแค่ตัว TV เปล่าๆเท่านั้น เห็นได้ว่าไม่มีอาการหน่วงใดๆเลย เล่นเหมือนเกมปกติทั่วไปทุกอย่าง และในงานโชว์เดโม่ครั้งนี้ตัวเซิฟเวอร์ที่ Stream เกมนั้นอยู่ห่างออกไปไกลถึง 10 ไมล์ ก็ยังคงเล่นได้ลื่นๆเสมือนเล่นจากคอมตัวเอง ตัว GeForce Grid GPU นั้น ต้องการสเปคอะไรก็ได้ต่ำสูงยังไงก็ได้ ขอแค่มีตัว H.264 hardware video decoder ก็พอแล้ว ถ้านึกไม่ออกก็อะไรก็ตามที่เล่น Youtube ได้ก็สามารถใช้ GeForce Grid ได้แล้ว Nvidia กำลังวางแผนการเก้บค่าบริการอยู่ อาจจะเป็นรายเดือน เดือนละเพียง 10$ เท่านั้น นับว่าไม่แพงเลยสำหรับบริการแจ่มๆแบบนี้ อีกหน่อยเราก็ไม่ต้องอัพสเปคคอมตามเกมอีกต่อไปแล้ว เผลอๆไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เล่นอีกแล้ว แค่มีอินเตอร์เน็ตทุกอย่างก็จบ สบายๆ :P

portal2-platforms

นับเป็นก้าวสำคัญเลยทีเดียวเมื่อค่ายเกมชื่อดัง Valve เผยเกมที่จะลง OSX บน MAC แล้ว โดยหนึ่งในเกมนั้นเป็นเกมใหม่อย่าง Portal 2 และคาดว่าเกมอื่นๆก็จะตามไปลง OSX ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Left4Dead 2 , Half-Life 2 , Team Fortress 2 ?สำหรับเกม Portal 2 นั้นมีแผนการที่จะลงหลาย Platform ไม่ว่าจะเป็น Xbox360 , PC และ Mac

© Copyright - Notebookspec.com All Rights