Home » Tag » steve jobs

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  steve jobs

Jobs and Woz 600

เอาหล่ะครับงานนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก็คงไม่สามารถมีใครตอบได้เพราะผู้ที่ถูกกล่าวหาโดยตรงอย่าง Steve Jobs ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัททางด้านเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Apple ก็ได้เสียชีวิตไปแล้ว แถมในตอนนี้เราก็มีภาพยนตร์เกี่ยวกับอัตชีวิตของ Jobs ออกมาให้ได้ชมกันถึง 3 เรื่องด้วยกัน(อีก 2 เรื่องกำลังจะเข้าโรงในเร็วๆ นี้) ปัญหามันอยู่ตรงที่ว่าในภาพยนตร์เรื่อง "Jobs" ที่ Ashton Kutcher ได้สวมบทบาทเป็น Jobs นั้นได้สื่อเอาไว้โดยตรงว่าตัว Jobs นั้นมีส่วนร่วมในการออกแบบดีไซน์เครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นแรกของบริษัทอย่าง Apple I อย่างเต็มๆ ครับ

universal steve jobs movie 600

หลังจากที่การถ่ายภาพยนตร์ชีวประวัติของ Steve Jobs ที่ทาง Universal และ Legendary เป็นผู้ผลิตเริ่มต้นถ่ายทำตั้งแต่ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาและมีภาพหลุดจากกองถ่ายออกมาให้ได้ชมกันสักพักใหญ่ๆ ล่าสุดทาง Universal ก็ได้ทำการปล่อยตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ชีวประวัติ Steve Jobs ออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าบางประเทศนั้นก็ยังไม่เปิดกว้างในเรื่องของเพศทางเลือกเท่ากับประเทศไทยเรา และผลของการประกาศตัวเป็นเพศทางเลือกนั้นถ้าไม่ผิดกฎหมายก็จะถูกดูถูกเหยียดหยามเป็นอย่างมาก จากล่าสุดที่ทาง CEO คนปัจจุบันของ Apple ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าตัวเองเป็นเกย์นั้น(ติดตามได้จากข่าวเก่า?CEO ของ Apple อย่าง Tim Cook เปิดเผยอย่างเป็นทางการ พร้อมบอก ?ผมภูมิใจที่เป็นเกย์?) จนกระทั่งทำให้นักการเมืองหัวโบราณในประเทศที่ไม่ค่อยจะยอมรับเรื่องของการเป็นเกย์สักเท่าไรอย่างรัสเซียออกมาให้สัมภาษณ์ว่าต้องการที่จะให้รัฐบาลทำการแบน Cook ไม่ให้เข้ารัสเซียอีกตลอดชั่วชีวิตของ Cook(ติดตามได้จากข่าวเก่า?นักการเมืองหัวโบราณต้องการแบน Tim Cook จากรัสเซียตลอดชีวิต เหตุเพราะเป็นเกย์) ดูเหมือนว่าผลกระทบของการประกาศตัวเป็นเกย์ของ Cook ในประเทศรัสเซียจะขยายวงกว้างขึ้นแล้วครับ เนื่องจากว่าล่าสุดนั้นมีข่าวออกมาครับว่าอนุสรณ์ที่ใช้รำลึกถึง Steve Jobs ในรัสเซียนั้นถูกรื้อถอนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

Steve Jobs ผู้ที่เรารู้จักกันดีในวงการเทคโนโลยีที่เป็นทั้งผู้ออกแบบสิ่งแปลกใหม่และสร้างนวัตกรรมที่สามารถเปลี่ยนโลกได้ตลาดเวลาในช่วงชีวิตของเขาครับ ถึงแม้ว่าตัว Jobs เองจะได้ถึงแก่กรรมไปแล้วแต่ทว่าในใจใครหลายๆ คนก็ยังคงมองเขาเป็น CEO ของ Apple อยู่ครับ เรียกได้ว่า Jobs เป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อวงการเทคโนโลยีอย่างมากทีเดียวครับ(ชื่อเสียงของเขาดังจนมีภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวประวัติของเขาในชื่อ Jobs แต่ทว่าก็ไม่สามารถทำเงินได้มากเท่าไรครับ) Jobs นั้นเป็นคนที่ใส่ใจกับงานของเขามากครับ งานทุกชิ้นที่อยู่ภายใต้การดูแลของเขานั้นจะต้องผ่านกระบวนการขั้นตอนการพัฒนาหลายขั้นตอนจนกว่าเขาจะพอใจถึงจะส่งออกมาสู่สายตาของชาวโลกได้(ถึงแม้ว่าอาจจะมีผลิตภัณฑ์บางชิ้นที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก) ทำให้คนในวงการเทคโนโลยีหลายๆ คนอยากเข้าไปทำงานกับเขาครับ แต่ทว่าๆ ใครจะไปรู้ครับว่าพนักงานที่ทำงานอยู่กับ Jobs นั้นกลับไม่มีใครที่อยากจะร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับเขาเลยครับ

Apple-Design-Prototypes-of-the-80s-header-01-600

ผลิตภัณฑ์จาก Apple ได้รับการยอมรับทางด้านดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ว่าโดดเด่นและไม่เหมือนใคร สามารถสร้างแรงจูงใจในการดึงดูดให้ผู้บริโภคต้องการได้ผลิตภัณฑ์ของ Apple มาใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ของ Apple จะได้รับการวิจารณ์ว่าไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านดีไซน์บ้าง(โดยเฉพาะช่วงที่ Steve Jobs ไม่อยู่ในตำแหน่งผู้นำ Apple ดูจะสูญเสียจุดยืนทางด้านการออกแบบดีไซน์ไปพอสมควรครับ) แต่ในอดีตที่ผ่านมานั้นต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่า Apple นั้นมีการออกแบบดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ที่ล้ำยุคนำสมัยมากเหลือเกิน เราลองกลับย้อนไปดูในปี 1980 กันดีกว่าครับว่าผลิตภัณฑ์ต้นแบบที่อยู่ในการออกแบบของ Apple นั้นมีลักษณะเป็นอย่างไรบ้าง

walter-isaacson_-600

ในช่วงที่ผ่านมามีข่าวลือเกี่ยวกับการเจรจาซื้อ Beats จาก Apple ออกมาหนาหูครับส่วนมากก็จะวิจารณ์ไปต่างๆ นานา ว่าการซื้อขายครั้งนี้น่าจะเป็นเพราะ Apple หวังในเรื่องของบริการด้านการสตรีมมิ่งเพลงของ Beats ซึ่งแน่นอนนั่นก็เป็นเพียงการคาดเดาของนักวิเคราะห์เท่านั้นครับ เนื่องจาก Apple ยังคงปฎิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ มาวันนี้มีผู้ที่ออกมาคาดเดาสาเหตุของการซื้อ Beats ของ Apple อีกคนครับ ซึ่งบุคคลผู้นี้ก็คือ?Walter Isaacson ผู้ที่เขียนหนังสือชีวประวัติของ Steve Jobs นั่นเองครับ

steve-jobs_1420657c

ดุเด็นเผ็ดมันไม่รู้จบจริงๆกับ Samsung กับ Apple ที่ในขณะนี้อยู่ในช่วงไต่สวนพิจารณาคดีสิทธิบัตร โดยหลักฐานที่เปิดเผยต่อศาลล่าสุดที่ออกมาคือบันทึก ลับสุดยอด ของผู้บริหาร Samsung กล่าวถึงการจากไปของ Steve Jobs ว่านี่เป็นโอกาศดีที่สุดของบริษัทตนแล้วที่สามารถจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำได้

jony-ive

Jony Ive?รองประธานอาวุโสด้านการออกแบบของ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Sunday Times เกี่ยวกับเรื่องปรัชญาการออกแบบของเขา, ความใกล้ชิดกับ Steve Jobs และความคาดหวังของเขาต่ออนาคตของบริษัท ซึ่งมีรายละเอียดน่าสนใจดังต่อไปนี้ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ steve jobs

ถ้า Steve Jobs ยังอยู่และเป็น CEO ของ Apple ตัว Smart TV อาจจะไม่เกิดแน่นอน

41
Mar 2014
2212 day ago
มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ เซ็ท TV ของ Apple หรือที่เรียกว่า iTV ครับ โดยข่าวลือนี้ก็มีมาได้ 2-3 ปีแล้วด้วยกัน (ตั้งแต่ Steve Jobs เสีย) แต่จนถึงปัจจุบันทาง Apple
19 Mar 2014 - EDDY
  1 Comments

Apple TV ทำรายได้ปีละพันล้านดอลลาร์ อดีตงานอดิเรกของ Steve Jobs

40
Mar 2014
2228 day ago
Steve Jobs ผู้ล่วงลับเคยกล่าวเอาไว้ว่าเขาและ Apple ยังมอง Apple TV เป็นแค่ "ของเล่น/งานอดิเรก" (hobby) แต่สภาพการณ์และสถานะภาพทางด้านรายได้ล่าสุด
3 Mar 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Steve Jobs เคยตกลงกับ Sony ให้ผลิต VAIO ที่สามารถใช้ระบบปฏิบัติการ OS X ได้

39
Feb 2014
2253 day ago
Nobuyuki Hayashi นักข่าวอิสระสายเทคโนโลยีได้รายงานว่าในอดีตๆ ราวๆ ปี 2001 เคยมีการประชุมกันอย่างลับๆ ระหว่าง Kunitake Ando ประธานบริษัท Sony ขณะนั้น
6 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Google เป็นผู้นำนวัตกรรม แต่ Apple ทำนวัตกรรมออกมาขาย-นำเสนอได้ดีกว่า

38
Feb 2014
2257 day ago
หลังจากที่ Walter Isaacson ผู้เขียนหนังสือชีวประวัติ Steve Jobs ให้สัมภาษณ์กับนรายการ Squawk Box ว่าชั่วโมงนี้ Google กลายเป็นบริษัทด้านนวัตกรรมมากกว่า Apple
2 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  2 Comments

นักแสดงที่เล่นเป็น Steve Jobs โผล่กลางงาน Lenovo พร้อมเผยว่าเป็นพนักงานคนใหม่

37
Oct 2013
2352 day ago
จริงๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรสำหรับพักงานใหม่คนหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Lenovo ถ้า้ขาไม่ใช่ Ashton Kutcher ที่มีแสดงในภายนตร์เรื่อง Jobs
30 Oct 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Apple เปลี่ยนแปลงฉีกแนวทาง Steve Jobs เพิ่มจำนวนพนักงานทีมการตลาดและโฆษณาให้มากยิ่งขึ้น

36
Sep 2013
2400 day ago
มีรายงานล่าสุดออกมา ว่า Apple นั้นเตรียมที่จะเพิ่มกำลังด้านแผนกการตลาด และโฆษณาให้มากยิ่งขึ้น จากเดิมที่มีอยู่แล้วกว่า 300 ตำแหน่ง จะเพิ่มขึ้นมาอีก
12 Sep 2013 - Laem
  3 Comments

Steve Wozniak หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Apple ให้ความเห็นเกี่ยวกับ Microsoft, Samsung และ Apple

35
Sep 2013
2409 day ago
หลายครั้ง ที่เมื่อสื่อใหญ่ๆ อยากจะทราบความเห็นของผู้เชี่ยวชาญในวงการเทคโนโลยีคนหนึ่ง เราก็มักจะได้เห็น Steve Wozniak หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Apple ร่วมกันกับ
3 Sep 2013 - Laem
  1 Comments

หัวหน้าทีมโฆษณาเก่า Apple เผย ครั้งหนึ่ง Steve Jobs เคยคิดจะยกเลิกสายตระกูล Pro

34
Aug 2013
2427 day ago
Ken Segall หัวหน้าทีมผู้อยู่เบื้องหลังจากสร้างสรรค์แคมเปญ Think Different ผู้เขียนหนังสือที่ชื่อว่า Insanely Simple ซึ่งเป็นหนังสือเกี่ยวกับประสบการณ์ต่างๆ
16 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

ภาพยนตร์ชีวิต Steve Jobs กำหนดฉายในไทยแล้ว วันที่ 12 กันยายนนี้

33
Aug 2013
2441 day ago
ได้เวลาสำหรับแฟนๆของศาสดาแห่งลัทธิ Apple กันแล้ว เพราะอย่างที่เรารู้กันดี ว่าวงการภาพยนตร์ของสหรัฐอเมริกา
2 Aug 2013 - Laem
  1 Comments

Apple ผูกเงื่อนไขพิเศษในการตอบแทนหุ้นบริษัทให้ Tim Cook เพียงคนเดียว

32
Jun 2013
2477 day ago
ในช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว ราคาหุ้นของ Apple นั้น พุ่งขึ้นไปสูงสุดถึงที่ $705 แต่หลังจากนั้น ราคาก็ได้ผันผวนตกลงมาถึงระดับ $410 ต่อหุ้น ซึ่งได้อัตราการตกลงนี้ ก็ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงที่ CEO คนใหม่ Tim Cook ได้ก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งหัวเรือใหญ่ของ Ap
27 Jun 2013 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights