Home » Tag » Steve Ballmer

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Steve Ballmer

Steve Ballmer 600

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า "Project Astoria" หรือโครงการที่ Microsoft ต้องการให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันบนระบบปฎิบัติการ Android สามารถแปลงมาให้ใช้งานบน Windows 10 Mobile platform ได้โดยง่ายถูกพับเก็บไว้ชั่วขณะโดยที่ไม่มีการให้เหตุผลใดๆ ออกมาจากทาง Microsoft เลยนั้น ล่าสุดหลังจากที่ทาง Microsoft ได้มีการประชุมใหญ่กับผู้ถือหุ้นของบริษัทซึ่งหนึ่งในนั้นมี Steve Ballmer อดีต CEO ของ Microsoft อยู่ด้วยนั้น ทาง Ballmer ได้ออกมาให้ข่าวว่าไม่ค่อยปลื้มกับความคิดของ CEO คนปัจจุบันอย่าง Satya Nadella เท่าไรครับ

ในวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น Steve Ballmer ได้ให้สัมภาษณ์กับ CBS ไว้ครับ เขาคนนี้เคยดำรงตำแหน่งสูงสุดของ Microsoft อย่างการเป็น CEO มาก่อนแล้ว ทว่าระยะเวลาในการเป็น CEO ของ Ballmer กับ Microsoft ก็ไม่ค่อยจะนานเท่าไรนัก เมื่อถามถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกับความผิดหวังที่รุนแรงที่สุดขณะที่เขาทำงานอยู่กับ Microsoft นั้น Ballmer บอกว่า Microsoft นั้นสามารถที่จะสร้าง PC ออกมาได้เป็นอย่างดีแต่ถ้าพูดถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่แล้วกลับกลายเป็นว่า Microsoft ไม่สามารถที่จะทำให้สำเร็จดังเป้าหมายที่หวังไว้ได้ ตลอดทางที่เราดำเนินการเรื่องอุปกรณ์เคลื่อนที่มานั้นเราได้รับคำชมอย่างสม่ำเสมอ แต่ทว่าคำชมเหล่านั้นก็ไม่ได้ทำให้พวกเราชนะ

หลายๆ ท่านที่เคยผ่านงานการใช้ Windows เวอร์ชันเก่าๆ มาก่อนอย่าง Windows 3.1, Windows 95, Windows 98 ฯลฯ คงพอจะจำได้ถึงหน้าจอที่โผล่ขึ้นมาทีไรแล้วต้องร้องจ๊ากกันทุกทีไปนะครับ กับหน้าจอ Blue Screen of Dead ที่มีความหมายว่าระบบปฏิบัติการทำงานผิดพลาด จนไม่สามารถที่จะใช้งานต่อไปได้ต้องรีเซ็ทเครื่องใหม่(จริงๆ แล้ว Windows 7 หรือ Windows 8.1 ก็ยังมีอยู่ครับแต่โอกาสพบน้อยลงไปมาก) โดยข้อมูลล่าสุดที่มาจากพนักงานผู้พัฒนาโปรแกรมเก่าแก่ที่อยู่กับ Microsoft มานานอย่าง?Raymond Chen ได้บอกครับว่าข้อความบนหน้าจอ Blue Screen of Dead ของ Windows 3.1 นั้นมี Steve Ballmer เป็นผู้เขียนข้อความนั้นขึ้นมาครับ

Steve Ballmer

หลังจากที่ Steve Ballmer ลงจากตำแหน่ง CEO เรียบร้อยแล้วและกำลังจะเกษียณอายุตัวเอง แน่นอนเค้าก็จะไร้ซึ่งความกดดันในการเลือกใช้สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆจากแบรนด์ที่เค้าคุมบังเหียนในอดีตอย่าง Microsoft หรือ Windows Phone ซึ่งอย่างไรก็ดีด้วยการแสดงออกของเค้าทำให้ยังมีอีกหลายๆคนเชื่อว่า Ballmer น่าจะจงรักภักดีต่อ Nokia Lumia (ที่เป็นของ Microsoft) ชัวร์ๆ

หลังจากที่ NBS ได้รายงานข่าวว่า Microsoft เร่งหา CEO คนใหม่แทน Steve Ballmer เพราะจะเกษียณอายุสิ้นปีนี้ ล่าสุดทาง Microsoft ก็สามารถหาผู้เหมาะสมมาดำรงตำแหน่ง CEO แทนที่นาย Steve Ballmer?CEO คนเก่าของ Microsoft ได้แล้วอย่างนาย Satya Nadella ผู้บริหารภายในของ Microsoft นั่นเอง  

หลังจากที่แนวโน้มการบริโภคในตลาดปรับเปลี่ยนแนวทางกันอย่างต่อเนื่องล่าสุดดูเหมือน Microsoft ที่เป็นผู้นำในตลาด software ก็ถูกผลกระทบจากการหดตัวของตลาดคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลด้วยเช่นกัน ซึ่งตลาดนี้ก็นับว่าเป็นตลาดแหล่งรายได้หลักของ Microsoft มาอย่างช้านาน และล่าสุดดูเหมือน Microsoft กำลังที่จะปรับเปลี่ยนกลยุทธครั้งใหญ่ โดยเน้นหนักไปที่อุปกรณ์ Mobile Devices ต่างๆ มากยิ่งขึ้น เพื่อเตีรยมตัวท้าชนคู่แข่งขันอย่าง Apple และ Google นั้นเอง

จากข่าวร่ำข่าวลือมานานเกี่ยวกับการที่ทาง Microsoft ผู้เป็นเจ้าของกิจการรายใหญ่ที่สุดของโลก จะทำการเข้าซื้อ Nokia ผู้ที่เคยเป็นเจ้าตลาดโทรศัพท์มือถือ ก็ได้เกิดขึ้นจริงแล้ววันนี้ เพราะจากทางสื่อต่างประเทศ Reuters?ได้รายงานว่า Microsoft นั้น ได้ประกาศยื่นข้อเสนอเข้าซื้อธุรกิจโทรศัพท์มือถือของ Nokia ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยมูลค่ากว่า?7.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือถ้าเป็นเงินยูโรก็จะอยู่ที่ 5.44 พันล้านยูโร (ประมาณ 216,000 ล้านบาทไทย)

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการเตรียมที่จะปลดเกษียณออกจากตำแหน่ง CEO คนล่าสุดของ Microsoft อย่าง Steve Ballmer กันไปแล้ว ว่ามีการวางแผนมาล่วงหน้า ก่อนที่ตัว Ballmer เองนั้น จะได้ก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนของ Bill Gates ซะอีก แต่มาตอนนี้ กลับมีการชี้ประเด็นในอีกแง่นึงออกมาแทน ซึ่งกลายเป็นเรื่องตรงกันข้ามกับก่อนหน้านี้เลย นั่นก็คือ การที่ออกมาประกาศถึงการเตรียมปลดเกษียณตัวเองในครั้งนี้ เป็นการถูกบีบจากบอร์ดบริหารของบริษัทเอง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Steve Ballmer

เรื่องเปลี่ยน Steve Ballmer จาก CEO Microsoft นั้น วางแผนกันมากว่า 10 ปีแล้ว

4
Aug 2013
2590 day ago
วันก่อนเราได้รายงานไปถึงข่าวร้อน ที่ CEO ของ Microsoft คนปัจจุบันอย่าง Steve Ballmer จะก้าวลงจากตำแหน่งภายในเวลาอีกไม่เกิน 1 ปีข้างหน้านี้ ด้วยความยิ่งใหญ่
27 Aug 2013 - Laem
  1 Comments

Steve Ballmer เตรียมก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Microsoft แล้ว ใน 1 ปีข้างหน้า!

3
Aug 2013
2593 day ago
ข่าวล่ามาแรง หลังจาที่เราได้เห็น Bill Gates มหาเศรษฐีอันกับต้นคนโลก ที่เคยขึ้นไปเป็นอันดับหนึ่งมาแล้วหลายครั้งหลายสมัย ได้ก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของบริษัท
24 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

Steve Ballmer CEO ของ Microsoft บอก : จะได้เห็นฮาร์ดแวร์ Microsoft มากขึ้นแน่นอน

2
Nov 2012
2889 day ago
การออกตัวเครื่อง Surface หรือแท็บเล็ตในแบบฉบับของ Microsoft เองนั้น ได้สร้างกระแสความคิดเห็นต่างๆนาๆมากมาย
2 Nov 2012 - Laem
  0 Comments

Windows 7 Ultimate Verison ของ Steve Ballmer มีตังก็ซื้อไม่ได้

1
Oct 2009
4013 day ago
Marketing in Microsoft has always been a strong area (I think it is the main reason that Microsoft is Microsoft today) and they do not hesitate to go a little further every time. This time: Presenting Windows 7 Steve Ballmer?s Edition. Well it is not
5 Oct 2009 - clubnotebook
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights