Home » Tag » Steam Machines

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Steam Machines

ฮอตจริงๆ สำหรับเครื่อง Steam Machine จาก Alienware ที่เรียกได้ว่าแหล่งข่าวทั้งไทยและเทศต่างให้ความสนใจ ซึ่งล่าสุดก็มีข่าว Steam Machine จาก Alienware ออกมาอีกระลอกแล้ว โดยคราวนี้ตีข่าวว่า Steam Machine จาก Alienware นั้นอาจจะมีราคาในระดับเดียวกันกับ Console Next-Gen อย่าง Xbox One และ Playstation 4 (ราวๆ 20,000 บาท) แต่จะมาพร้อมสเปคเครื่องที่มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ในระดับราคาที่ลดลงเมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์เดสท็อปแบบ DIY ประกอบเอง  

ในงาน Steam Dev Day เมื่อวันที่ 15-16 มกราคม 2014 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮามากทีเดียว ที่ Value ได้เปิดเผยถึงจอยควบคุม Steam Controller รูปแบบใหม่ ที่อาจจะไม่ได้มีแต่การควบคุมแบบสัมผัสกลมๆ เพียงอย่างเดียวแล้ว แต่อาจจะเพิ่ม ปุ่มกดบนจอยสติกแบบ Old School ที่ Value บอกว่าจะสามารถช่วยควบคุมเก่าๆ ที่มีอยู่แล้วใน Steam ได้ดีกว่า ? [caption id="attachment_215717" align="aligncenter" width="544" caption="Steam Controller ภายในงาน Steam Dev Days"]

งาน CES 2014 ก็สิ้นสุดกันไปแล้วเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2014 ที่มาผ่าน ซึ่งก็มีเรื่องที่น่าสนใจหลากหลายเรื่องภายในงาน รวมไปถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับวงการเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Oculus Rift และเครื่อง Steam Machines ที่เรียกได้ว่ากลบกระแส และบดบังรัศมีของ PlayStation Now (ระบบสตรีมมิ่งเกม บน PS4, Vita, PS3, แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน) ภายในงาน CES 2014 เสียสนิท ซึ่งจากการกลบกระแสนี้เอง แหล่งข่าวก็ได้ไปสัมภาษณ์หัวเรือของ Microsoft Xbox อย่างนาย Marc Whitten ที่ได้ออกมาบอกว่าเค้าไม่กังวลในเรื่องนี้เลย แต่เขากับรู้สึกตื่นเต้นกับมันเสียอีก เพราะอะไรนะเหรอ? เพราะมันช่วยให้อุตสาหกรรมของเกมที่เขารักนั้นพัฒนาได้รวดเร็ว?

มากันเป็นระลอกๆ สำหรับผลิตภัณฑ์เจ๋งๆ ในงาน CES 2014 หรืองานแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อิเล็คทรอนิกส์ 2014 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 7-10 มกราคม 2014 ซึ่งล่าสุด Valve ก็ได้เปิดราคา และรายละเอียดสเปคเครื่องเกมที่หลายๆ ท่านรอคอยอย่างเจ้า Steam Machine จากคู่ค้าร่วมในหลายๆ บริษัท

หลังจากที่ปล่อยให้บริษัทอื่นๆ วางแผนผลิตเครื่อง Steam Machine มายั่วน้ำลายกันพักใหญ่แล้ว ล่าสุด Value บริษัทผู้ให้กำเนิดต้นคิดของ Steam Machine ก็เผยสเปค และหน้าตาของเจ้า Steam Machine เวอร์ชั่น Beta ของตนเอง ให้เหล่าๆ เกมเมอร์น้ำลายหกกันอีกระรอกหนึ่ง?

หลังจากที่มีกูรูในวงการออกมาเปิดเผยว่า Steam Box หรือ Steam Machine จะมีหลากราคา และหลายสเปคกันไปแล้ว ซึ่งก็ดูเหมือจะเป็นเรื่องจริง โดยมีภาพเครื่อง Steam Machine ตัวเป็นๆ พร้อมสเปคที่ใช้การ์ดจอ AMD R9 จาก iBuy Power ในราคา 499 เหรียญสหรัฐ (ราว 16,000 บาท) หลุดมายั่วน้ำลายกันเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีอีกผู้ผลิตนึงอย่าง Digital Storm ที่ก็ได้ส่งเจ้า Steam Box หรือ Stem Machine ออกมาบ้าง?

ตามรายงานล่าสุดที่ทาง Valve รายงานออกมาว่า ฐานลูกค้าของ Steam นั้นมีฐานผู้ใช้ หรือ USER รวมทั้งหมดมากกว่า 65 ล้านรายในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และล่าสสุด Valve ก็ยังรายงานอีกว่าเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่าน Steam นั้น มีผู้ใช้ที่ออนไลน์พร้อมกันในช่วงเวลาเดียวกันมากกว่า 7 ล้านรายหรือราวๆ 10% ของผู้ใช้ทั้งหมด ซึ่งถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ของ Steam ที่ทำไว้เมื่อช่วงปีที่แล้ว ในช่วงเวลาเดียวกันอยู่ที่ 6 ล้านราย ?

หลังจากที่มีข่าวคราวภาพหลุดของเครื่อง Steam Box ตัวเป็นๆ กันไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากจากแหล่งข่าวรายหนึ่ง ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีกูรูออกมาวิเคราะห์ข้อดีของเจ้า Steam Machine ที่ทำให้มันเหนือกว่าเครื่องเกม Console อื่นๆ อย่าง Xbox One และ PlayStation 4 มากมายหลากหลายเหตุผลจนทำให้คุณต้องซื้อเจ้าเครื่อง Steam Box (Steam Machine) มากมายหลายเหตุผลทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights