Home » Tag » Steam Machine

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Steam Machine

Average Rating

page

ในปี 2015 นี้ก็ถือว่าเป็นปีที่มีเรื่องราวมากมายให้จดจำกันมากทีเดียวนะครับโดยเฉพาะในวงการเกมที่มีข่าวคราวมากมายทั้งข่าวดีและข่าวร้ายผสมปนเปกันไปและในโอกาสที่ใกล้จะถึงสิ้นปีเราก็มาย้อนอดีตทบทวนกันหน่อยดีกว่าว่าในปี 2015 ที่ผ่านมานี้มีข่าวเด็ด ๆ อะไรผ่านหูผ่านตาเราบ้างซึ่งมีการรวบรวมมาทั้งหมด 20 ข่าวด้วยกันดังนี้ครับ

xgTyIQgoTPmW

รายละเอียดของเครื่องเล่น Steam Machine ได้มีการอัพเดทเพิ่มเติมออกมาแล้วซึ่งล่าสุดทางทีมวิศวกรของ Valve ได้ออกมาเผยว่าเครื่อง Steam Machine จะไม่มีระบบ Suspend/Resume เหมือนเครื่องเกมอื่น ๆ อย่าง PlayStation 4 หรือ Xbox One เนื่องจากมันจะเกิดปัญหาที่ตัวระบบปฏิบัติการหลักอย่าง SteamOS ที่มี Linux เป็นพื้นฐาน

ZOTAC Steam Machine 600

ZOTAC นั้นมีชื่อเสียงดีทางด้านการเป็นผู้ผลิต mini-PC และ กราฟิกการ์ดครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง ZOTAC ได้ทำการเปิดตัวเครื่องเล่นเกม Steam Machine ของตัวเองออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อรุ่น ZOTAC Steam Machine SN970 ซึ่งแน่นอนว่าด้วยชื่อเสียงของ ZOTAC นั้น SN970 ย่อมไม่ได้เป็นแค่เครื่องเล่นเกมผ่านระบบ Steam ทั่วไปอย่างแน่นอนเพราะทาง ZOTAC บอกว่า SN970 นั้นยังเป็นเครื่องศูนย์กลางสำหรับสร้างความบันเทิงในครอบครัวอีกด้วยครับ

steam_machines_alienware-600x271

หลังจากที่ Valve ได้ประกาศว่าจะวางจำหน่าย Steam Machine ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางพันธมิตรผู้ผลิตเครื่องเล่นดังกล่าวก็ได้ทำการอัพเดทราคาโดยมีราคาเริ่มต้นที่ 480 เหรียญ (15,500 บาท) ไปจนถึงราคา 5,000 เหรียญ (162,000 บาท) ด้วยกัน

Screenshot

เริ่มมาอย่างเป็นรูปเป็นร่างกันแล้วละครบ กับเครื่องเกม Alienware Steam Machine ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Alienware Alpha หรือว่าๆ ง่ายก็คือเครื่อง Mini PC ที่ลง SteamOS และสามารถต่อเล่นเกมกับ TV ได้ทันทีแถม ได้รับการรับรองจาก Valve นั่นเองละครับ ซึ่งสำหรับแบรนด์อย่าง Alienware ข่าวคราวว่าได้ทำ Steam Machine กันมาอย่างยาวนานแล้ว  

ihlagmjhmbttrxffrrzs

ในที่สุดก็มีข่าวความคืบหน้าเสียทีกับเครื่อง Steam Machine และ Stem Link ที่ Valve ได้ออกมาคอนเฟิร์มแน่นอนแล้วว่าจะจำหน่ายกันภายในเดือนพฤศจิกายน 2015 นี้

เครื่อง?Steam Machine ของแต่ละค่ายที่โชว์ออกมาในตอนนี้ทุกเครื่องอยู่ในรูปแบบของ PC ขนาดเล็กแบบตั้งไว้คู่กับทีวีเพื่อที่จะใช้งานครับ คงจะดีไม่ใช่น้อยหากมีคนที่ทำเครื่องเล่นเกมระบบ Steam แบบเคลื่อนที่ที่สามารถจะเล่นเกมที่ไหนก็ได้ตลอดเวลา ตอนนี้มีผู้ผลิตออกมาตอบสนองความต้องการนั้นแล้วครับกับ Steamboy เครื่องเล่นเกมระบบ Steam แบบพกพาที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณง่ายกว่าเดิม คล่องตัวกว่าเดิมครับ Steamboy มีลักษณะคล้ายคลึงกับ PSP และ PS Vita ของ Sony อยู่พอสมควรครับ โดยตัวเครื่องจะมาในรูปแบบของจอย Steam Controller ที่ถูกขยายให้กว้างขึ้นเพื่อที่ตรงกลางของเครื่องจะสามารถใส่หน้าจอสำหรับการเล่นเกมได้ ตัวหน้าจอมีขนาด 5 นิ้วซึ่งอยู่ในขนาดพอเหมาะที่จะเล่นเกมแบบพกพาได้ครับ(PSP มีขนาดจอ 4.3 นิ้ว ส่วน PS Vita มีขนาดจอ 5 นิ้ว)

Alpha-top-01-600

ในงาน E3 2014 นี้เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักเล่นเกมเลยก็ว่าได้ครับ โดยในปีนี้นั้นอุปกรณ์ที่มาแรงคงหนีไม่พ้น Steam Machine (เนื่องจากว่าคอนโซลของค่ายหลักอย่าง PS4 ของ Sony และ Xbox one ของ Microsoft นั้นเปิดตัวไปตั้งแต่ปีที่แล้ว) โดย Alienware ได้ทำการเปิดตัว Alienware Alpha คอนโซล Steam Machine ที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้นที่ต้องการประสบการณ์เกม PC บนหน้าจอทีวีในห้องนั่งเล่นครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Steam Machine

บรรดา Steam Machine เจอโรคเลื่อน คาดเปิดตัวในช่วงปี 2015

2
May 2014
1634 day ago
ในปี 2013 ที่ผ่านมานั้น Valve ได้เปิดตัวโครงการใหญ่อย่างการนำประสบการณ์การเล่นเกมบน PC ไปสู่หน้าจอทีวีด้วยโครงการ Steam Machine เครื่องเล่นเกมสเปค PC ที่มาในรูปแบบของคอนโซลบนระบบปฎิบัติการ Linux
30 May 2014 - EDDY
  0 Comments

Dell บอกเครื่องเกมคอนโซล Steam Machine จะไม่สามารถทำกำไรได้มาก

1
May 2014
1638 day ago
Steam Machine นั้นคือเครื่อง PC ที่ถูกย่อส่วนให้อยู่ในรูปแบบของเครื่องเกมคอนโซลเพื่อใช้รันและเล่นเกมจาก Steam ครับ (Steam เป็นระบบขายเกมดิจิตอลออนไลน์ของ Valve) ในช่วงเวลาอันใกล้นี้เราคงจะได้เริ่มเห็นผู้ผลิต PC
26 May 2014 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights