Home » Tag » Steam Controller

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Steam Controller

steamcon

Steam Controller หรือจอยคอนโทรลเลอร์จาก Steam อุปกรณ์เสริมสำหรับสำหรับเกมมเอร์ที่ถนัดใช้จอยในการเล่นเกมบน PC ซึ่งล่าสุดพวกเขาได้ออกมาประกาศว่ายอดขายของสินค้าได้พุ่งทะยานมากกว่าครึ่งล้านหรือประมาณ 500,000 ชิ้นแล้วล่ะครับพร้อมกับจะสนับสนุนให้ทำงานร่วมกับเกม VR อีกด้วย

sf5

Capcom บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเกมชื่อดังได้ออกมาประกาศว่าเกม Street Fighter 5 นั้นจะสนับสนุนระบบปฏิบัติการของ Steam OS อย่างเป็นทางการและครอบคลุมไปถึง Steam Controller ด้วย

WO1epbn5kkC_.878x0.Z-Z96KYq

Valve ที่นอกจากจะผู้ให้กำเนิด Steam ที่เป็นแพลตฟอร์มซื้อเกมทางอินเตอร์เน็ตแล้วก็ยังมีสินค้าอื่น ๆ ออกมาเปิดตัวกันบ้างแล้วอย่างเช่น Steam Controller ที่เคยมีทั้งภาพหลุดและข้อมูลเบื้องต้นไปตั้งแต่ต้นปี 2015 แต่มาบัดนี้มันก็ได้ออกสู่สายตาประชาชนกันแล้วในรูปร่างหน้าตาโฉมใหม่ที่ต่างจากเมื่อก่อนไปพอสมควรและล่าสุดทางทีมงาน PCGAMER ได้เป็นผู้ทดลองสัมผัสมันก่อนแล้วซึ่งพวกเขาก็บอกว่ามันให้ความรู้สึกแตกต่างจากจอยเกมอื่นทั่วไปมากทีเดียวแต่ก็มีข้อปรับปรุงที่มากมายเช่นกัน

steam_controller_3.0

ดูเหมือนว่าในปี 2014-2015 นี้ Valve บริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังจะเริ่มมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นหลังจากได้เดินหน้าเปิดตัวและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆที่นอกเหนือจากเกมอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็น แว่น VR , Steam OS , Steam Machine ที่มีผู้คนให้ความสนใจอย่างล้นหลามและเป็นที่พูดถึงกันมากก่อนที่สินค้าจะถูกเปิดตัวเสียอีก

xofkbfobhpxhqnlqzecx

หลังจากเมื่อวานที่ Valve ได้ประกาศเดือนที่วางจำหน่ายของ Steam Machine ไปแล้วในวันนี้ที่งาน GDC 2015 ก็ถึงคิวของ Steam Controller ที่ออกมาอวดโฉมกันบ้างหลังจากปรับปรุงกันมาหลายเวอร์ชั่น

2609253-steam1

มีรายงานเเพิ่มเติมจาก Gamespot เผยถึง อุปกรณ์ควบคุมหรือจอยสติกส์จาก Value อย่าง Steam Controller ที่ออกแบบใหม่ และมาพร้อมด้วยชุดควบคุมแบบ Analogue Stick แบบคลาสสิคเพิ่มเข้ามาด้วย  

stream-controller-011

หลังจากที่ในตัวต้นแบบแรกของ Steam Controller นั้นมีรูปร่างประหลาดและดูเหมือนจะไม่เหมาะสมกับการใช้งานโดยทั่วไปเท่าไรนัก ทาง Valve จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนรูปแบบ Steam Controller ใหม่โดยมีการเพิ่มปุ่ม D-Pad และ ABXY ขึ้นมาให้เหมือนกับ Controller ทั่วไป แต่ยังคง haptic pads รูปร่างแปลกประหลาดไว้อยู่ ในวันนี้เรามีรายงานการใช้งานว่า Steam Controller ตัวนี้ทำงานได้ดีแค่ไหนมาฝากทุกท่านกันครับ ? จากรูปลักษณ์ใหม่ของ Steam Controller เราจะพบว่ามีการเพิ่มปุ่ม D-Pad ที่ไม่เชิงเป็นปุ่มสำหรับบังคับทิศทางสักเท่าไรนักเพราะ ดูไปแล้วเหมือนเป็นปุ่ม 4 ปุ่มสำหรับกด ขึ้น ลง ซ้าย และ ขวา มากกว่า ที่สำคัญปุ่มเหล่านี้ก็ไม่สามารถใช้บังคับทิศทางในเกมต่อสู้ได้อีกด้วยครับ ส่วนปุ่ม ABXY นั้น ก็วางอยู่ในตำแหน่งที่จัดได้ว่ากดยากเป็นที่สุดตัวปุ่มมีขนาดเล็กมากกว่า ปุ่มของ Controller Xbox 360 หลายๆ ครั้งที่คิดว่ากำลังกดปุ่ม A อยู่แต่จริงๆ กลับกลายเป็นว่ากดปุ่ม B ไปแทน จะดีกว่านี้ถ้าตัวต้นแบบถัดไป Valve ทำให้ปุ่มกดมีขนาดใหญ่มากกว่านี้ และย้ายมาทางขวาอีกเล็กน้อย

stream-controller-01

ยังมีข่าวการพัฒนาออกมาเรื่อยๆ ครับสำหรับเครื่อง Console ตัวใหม่จาก Valve ที่หวังมาตีตลาด Sony และ Microsoft โดยรูปลักษณ์ใหม่ของ Steam Controller ก็เริ่มปรับออกมาให้เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น เปลี่ยนแปลงจากการยัดนวัตกรรมเข้ามาอย่างเดียวจากต้นแบบแรกเป็นอย่างมากครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Steam Controller

Steam Controller เปลี่ยนรูปแบบใหม่อาจจะเพิ่มปุ่มกด A/B/X/Y ลงไปด้วย

5
Jan 2014
2271 day ago
ในงาน Steam Dev Day เมื่อวันที่ 15-16 มกราคม 2014 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮามากทีเดียว ที่ Value ได้เปิดเผยถึงจอยควบคุม Steam Controller รูปแบบใหม่
17 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[CES 2014] Valve เผยราคาและสเปค Steam Machine 11 รุ่น จากคู่ค้า เริ่ม 16,500 บาท

4
Jan 2014
2281 day ago
มากันเป็นระลอกๆ สำหรับผลิตภัณฑ์เจ๋งๆ ในงาน CES 2014 หรืองานแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อิเล็คทรอนิกส์ 2014 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา
7 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  18 Comments

หลุด! Steam Machine ตัวเป็นๆ พร้อมชิป AMD และ AMD R9 สนนราคาเท่า Xbox One

3
Nov 2013
2320 day ago
หนังจากที่มีข่าวคราวในเรื่องของเครื่องเล่นเกมจากผู้ผลิตเกมสุดคลาสสิกอย่าง Half-Life และผู้ริเริ่มผลักดันการเป็นศูนย์กลางในการกระจาย Software และเกมต่างๆ
28 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  3 Comments

Steam Controller นวัตกรรมใหม่ กับอีกหนึ่งอุปกรณ์เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ

2
Oct 2013
2352 day ago
ที่ผ่านมานั้น จอย Controller สำหรับใช้ควบคุมการเล่นเกมต่างๆ ที่เราชินตากันดี ก็มักจะมีรูปแบบที่ไม่แตกต่างกันมากมายสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นจากยี่ห้อไหน ค่ายไหน
28 Oct 2013 - Laem
  0 Comments

Valve เปิดตัว Steam Controller ที่สามารถเป็นทัชแพดควบคุมคอมได้ด้วย

1
Sep 2013
2380 day ago
หลังจากที่เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วทั้งสองผลิตภัณฑ์จากทาง Valve อย่าง SteamOS และ Steam Machines มาในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ไปแล้วกับ Steam Controller
30 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights