Home » Tag » Start

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Start

Average Rating

windows81verge1_1020_large_verge_medium_landscape

เร็วๆ นี้ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ Microsoft ก็จะเปิดตัว Windows 8.1 ที่เป็นเวอร์ชั่นปรับปรุงของ Windows 8 ออกมาให้ทีมพัฒนาได้นำไปทดลองใช้แล้วปรับแต่งโปรแกรมในงาน Build Developer Conference ที่ซานฟรานซิสโกแล้ว ซึ่งตอนนี้นอกจากปุ่ม Windows ที่มุมล่างซ้ายมือจะถูกนำกลับมาติดตั้งให้เหมือน Windows รุ่นก่อนหน้าแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นใหม่ๆ เสริมมาอีกด้วย

ใน Windows 8 นั้นมีอะไรๆ ที่ให้ผู้ใช้ปรับแต่งอยู่มากตั้งแต่ทำการติดตั้ง สำหรับผู้ใช้ที่ติดตั้งด้วยตัวเองจะทราบว่าในขั้นตอนติดตั้งจะมีการปรับแต่งสีสันของ Background ของหน้า Start แต่ถ้าเราเลือกแล้วไม่ชอบในภายหลังหรือไม่ได้เลือกไว้ วินโดวส์ก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเลือกสีสันที่ชอบได้อีก เมื่อใช้งานวินโดวส์แล้ว เพียงแค่คลิกไม่กี่ครั้งก็จะได้ตามที่เราต้องการ

หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าระบบ Windows 8 ตัวใหม่นั้น ได้ถูกถอดเอาปุ่ม Start ที่เราคุ้นชินกันมาอย่างช้านานออกไป แต่แน่นอนว่าก็ยังมีคนอยากได้มันกลับมาใช้งานอยู่ เลยเกิดซอฟท์แวร์ที่ชื่อว่า Start8 ที่เป็นการปรับแต่งให้เจ้าปุ่ม Start นั้นกลับมาอยู่ในหน้าระบบของ Windows 8 และดูเหมือนว่าก็จะได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานที่ชอบปุ่ม Start แบบเดิมมากพอสมควรทีเดียว เพราะเจ้าซอฟท์แวร์ หรือแอ็พฯที่ว่านี้ มีราคาค่าตัวอยู่ที่ $5 (15x บาท) ตอนนี้ก็สามารถขายได้ไปกว่าหมื่นตัวแล้ว หลักจากที่ระบบ Windows 8 ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ผู้ใช้งานได้ทดลองเอาเวอร์ชั่นฟรีมาทดลองใช้กันก่อนในช่วงนั้น หลังจากนั้นกว่ากว่า 4 ล้านก็อบปี้ของแอ็พฯตัวนี้ ก็ถูกขายออกไป ภายในช่วงระยะเวลา 4 วันแรก และนั่นก็เป็นจุดสนใจมากพอ ที่ Stardock? บริษัทที่ทำซอฟท์แวร์สำหรับตกแต่งระบบ Windows มานาน หันมาให้ความสนใจและลงทุนเพิ่มกับแอ็พฯตัวนี้ เพื่อเพิ่มความสามารถที่เคยมีเดิม อย่างการลากและวางไอคอนลงไปบน Start menu หรือการปิด Start screen เวลาที่เราเอาเมาส์เลื่อนไปตรงขอบมุมซ้ายล่าง

Untitled

Microsoft ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชั่นล่่าสุดอย่าง Windows 8 ถึงเรื่องปุ่ม Start ที่จะไม่มีให้เห็นอีกต่อไป

เป็นที่ทราบกันแล้วว่าหน้าแรกของ Windows 8 จะเป็นหน้า Start แบบ Metro ไม่ใช่หน้า Desktop แบบเก่า สำหรับท่านที่ทำงานกับวินโดวส์แล้วชอบสร้างซ๊อตคัตของโฟลเดอร์ที่ใช้ประจำไว้ที่หน้าเดสก์ท็อป เพื่อความสะดวกเมื่อเข้าวินโดวส์ก็เห็นและคลิกใช้งานได้เลย แต่ใน Windows 8 ทำไม่ได้เพราะหน้าแรกของวินโดวส์เปลี่ยนไป ?

ใครหลายคนคงยังนึกหน้า Windows 8 กันไม่ออกเลย ว่ามันจะออกมาเป็นในรูปแบบไหน เปลี่ยนแปลงหน้าตาให้สวยขึ้น เหมือนกันกับที่เคยทำให้ Windows XP ไปเป็น Vista รึเปล่า แล้วก็การใช้งานก็ยังคงเหมือนๆเดิม มีหลักการทำงานแบบเดิมๆ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้เป็นเพียงแค่การเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆแบบนั้นสักเท่าไหร่ ใครหลายคนที่ได้ลองเล่นแล้วก็น่าจะพอสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครั้งนี้?

ใน Windows 8 ไม่มีเมนู Start เรียกใช้โปรแกรมเมื่อ Windows อื่นๆ เพราะจะทำงานแบบ Metro Style โปรแกรมต่างๆ ที่เราติดตั้งเข้าไปจะไปอยู่ที่ Apps Screen (ใน Windows 8 โปรแกรมต่างๆ จะเรียกว่า Apps) ?ซึ่งเวลาเรียกใช้อาจจะไม่สะดวก วิธีทำให้เรียกใช้ Apps ได้สะดวกก็คือเอามาไว้ที่ Start Screen วิธีการเอา Apps มาไว้ที่ Start Screen สามารถทำได้ดังนี้ 1.กดคีย์ Windows Logo + F ที่หน้า File คลิกเลือก Apps? หรือไปที่ Start > Search > Apps

© Copyright - Notebookspec.com All Rights