Home » Tag » Stardew Valley

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Stardew Valley

Average Rating

เกมปลูกผักทำสวนที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2016 โดยทีม Chucklefish ที่เคคยบอกไว้ว่าจะมีอัปเดตเรื่องโหมด Multiplayer เข้ามาในเกมด้วยแต่ตอนนั้นก็ยังไม่ได้บอกว่ามันจะมาเมื่อไหร่จนกระทั่งวันนี้ก็มีข่าวคราวอัปเดตแล้วล่ะครับว่าโหมดดังกล่าวจะเข้ามาในเกมภายในปี 2017 แน่นอน

swt

ตอนนี้ Nintendo ก็ได้ออกมาเผยรายชื่อเกมที่จะลงบนเครื่องเล่นใหม่ล่าสุด Nintendo Switch ออกมาเพิ่มเติมแล้วโดยในคราวนี้ก็จะเป็นเกมจากเหล่าผู้พัฒนาอินดี้ทั้งหลายเป็นจำนวนถึง 17 เกมด้วยกันครับแต่จะมีอะไรบ้างลองมาดูกัน

uzfqtkrlgly4ppalelhb

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Stardew-Valley-Kalender-Sommer

วันเกิดของ NPC ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนที่อยากจะเพิ่มค่าระดับความสัมพันธ์ของ NPC ให้มากขึ้นเพราะว่าการให้ของขวัญในวันเกิดจะทำให้ค่าหัวใจเพิ่มขึ้นกว่าปกติแต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าการตรวจเช็ควันเกิดของ NPC แต่ละคนมันยุ่งยากมากโดยจะต้องเดินไปดูปฏิทินที่ใจกลางเมืองตลอดและดีไม่ดีเราอาจจะเผลอลืมไปก็เป็นได้แต่จะดีกว่านี้ถ้าหากมีตัวช่วยเตือนความจำอย่าง Mod "BirthdayMail" ที่ช่วยแจ้งเตือนวันเกิดของ NPC แต่ละคนผ่านทางจดหมายครับ

version1_1-768x480

นี่ก็อาจจะเป็นข่าวคราวที่เกมเมอร์ชาวสวนหลายคนรอคอยหลังจากที่ได้เปิดตัวสร้างกระแสยอดฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วกับ Stardew Valley เกมทำสวนที่ได้แรงบันดาลใจจาก Harvest Moon เมื่อล่าสุดคุณ Eric Barone นักพัฒนาเกมได้เผยข้อมูลแพทช์ใหม่ออกมาแล้วกับเวอร์ชั่น 1.1 ที่จะเพิ่มรายละเอียดคอนเท้นท์เกมเข้ามาอีกเพียบ

Cave_Mushrooms

ในขณะที่กำลังปลูกผักหรือพรวนดินบริเวณหน้าบ้านหรือจำทำอะไรก็ตามแต่ถ้าหากสังเกตให้ดี ๆ แล้วจะพบว่ามีทางเข้าถ้ำบริเวณแถวบ้านของเราด้วยแต่เมื่อเข้าไปแล้วกลายเป็นว่ามีพื้นที่เพียงน้อยนิดมิหนำซ้ำยังไม่มีแร่หรือสิ่งของให้เก็บเลยซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะคิดว่ามันเป็นถ้ำร้างไม่มีประโยชน์แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์เลยเพราะถ้ำแห่งนี้สามารถเป็นขุมทรัพย์ให้เก็บทรัพยากรได้ฟรีเพียงแต่ต้องผ่านเงื่อนไขบางอย่างเท่านั้นครับ

342-14-1461441602

มันคงจะน่าเบื่อแน่ ๆ ถ้าหากเราเล่นเกมเป็นเวลานานแล้ววัน ๆ ต้องเจอกับสิ่งก่อสร้างหน้าเดิม ๆ สีเดิม ๆ แถมในเกมนี้สีสันของสิ่งปลูกสร้างก็จัดว่าเป็นโทนสีเข้มอีกต่างหากแต่ถ้าหากอยากจะเปลี่ยนสีของสิ่งก่อสร้างนั้นก็สามารถทำได้เพราะตอนนี้ก็มีนักพัฒนา Mod ให้เปลี่ยนสีสิ่งก่อสร้างได้แล้วกับ Mod ที่ชื่อว่า "Farm Building Customisation" ครับ

b69cdca7c3519397c13230103feef56b-650-80

ถึงแม้ว่าระยะพื้นที่ปลูกพืชทำสวนรอบ ๆ บ้านของเราใน Stardew Valley จะค่อนข้างกว้างมากและใช้เวลาพอสมควรในการถางหญ้ากับต้นต้นไม้ออกให้หมดแต่ก็อย่าชะล่าใจไปเพราะถ้าหากเล่นไปนาน ๆ เข้าเราจะต้องสร้างก่อสร้างอาคารอื่น ๆ อีกมากมายหรือแปลงผักที่อาจจะต้องขยับขยายมากขึ้นและคงไม่ดีแน่ ๆ ถ้าหากไม่มีการวางแผนจัดการพื้นที่ให้ดีเพราะถ้าหากเราขยายแปลงผักไร้ทิศทางก็จะพบว่ามีพื้นที่เหลือใช้น้อยลงแน่นอนแต่ถ้าหากใช้โปรแกรม Stardew Valley Planner ก็จะเป็นตัวช่วยในการวางแผนที่ดีเลยล่ะครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Stardew Valley

[Stardew Valley] วิธีการหาแร่ชนิดต่างๆ ว่าอยู่ส่วนไหนของเหมืองพร้อมเผยสูตรหลอมให้กลายเป็นแร่แท่ง

54
May 2016
470 day ago
แร่ หรือ Resource เป็นทรัพยากรที่สำคัญในโลก Stardew Valley มากเพราะมันเป็นวัตถุดิบในการ Craft ของ งานฝีมือและการอัพเกรดอุปกรณ์ทำสวนซึ่งสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญมากเมื่อเล่นเกมไปได้สักพักใหญ่
6 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] เผยวิธีสร้าง Greenhouse เรือนกระจกสารพัดประโยชน์ว่าสร้างอย่างไรและมีข้อดีอะไรบ้าง

53
May 2016
472 day ago
ในการปลูกพืชแต่ละชนิดแต่ละฤดูในเกมนี้ก็ใช่ว่าจะปลูกได้ทุกชนิดแต่ต้องดูฤดูกาลฟ้าฝนด้วยถึงจะปลูกได้ซึ่งตรงนี้ก็น่าจะทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนขัดใจไปไม่น้อยเลยและใครที่มีเมล็ดพืชเหลือจากฤดูกาลที่ผ่านมา
4 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] Spirit’s Eve เทศกาลปล่อยผีของชาวสวนพร้อมเฉลยวิธีผ่านเขาวงกตอย่างง่าย

52
May 2016
472 day ago
งานเทศกาลในเกมนี้ก็เป็นอีกสิ่งที่สร้างสีสันและรอยยิ้มได้มากทีเดียวซึ่งเทศกาลใน Stardew Valley ก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยครับโดยใน 1 ฤดูก็จะมีอย่างน้อย 2 เทศกาลขึ้นไปที่จะทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินและมีอะไรให้ทำมากกว่าปลูกผักรดน้ำโดยเฉพาะเทศกาล Spirit's Eve เทศกา
4 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] Winter Seed เมล็ดพันธ์ชั้นยอดเก็บผลผลิตได้ในฤดูหนาวที่ชาวสวนต้องมี

51
May 2016
473 day ago
หากใครที่เล่น Stardew Valley แล้วกำลังเข้าสู่ฤดูหนาวก็คงจะทราบกันดีว่าเราไม่สามารถปลูกพืชใด ๆ ได้ตลอดทั้งเดือนซึ่งนั่นก็หมายความว่ารายได้ของเราก็จะหดหายไปด้วยแต่ก็ไม่ต้องตกใจไปครับเพราะแม้ว่า
3 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] รู้จักกับฤดูหนาวอันหนาวเหน็บพร้อม Tips เทคนิคเตรียมตัวรับมือและวิธีหาเงินฉบับผู้เล่นมือใหม่

50
May 2016
474 day ago
ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมปลูกผักทำสวนแล้วก็ต้องมีระบบวันเวลาฤดูกาลเป็นเรื่องธรรมดาซึ่งใน Stardew Valley จะมีฤดูถึง 4 ฤดูด้วยกันได้แก่ฤดูใบไม้ร่วง , ฤดูใบไม้ผลิ , ฤดูร้อน และ ฤดูหนาวโดยแต่ละฤดูจะแตกต่างกัน
2 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley ] รวม 5 เทคนิคเพิ่มค่าความสัมพันธ์ (หัวใจ) ของ NPC ให้ไวติดจรวด

49
Apr 2016
476 day ago
การเพิ่มระดับหัวใจใน Stardew Valley เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการจีบสาวหรือหนุ่มที่หมายปองมาเป็นคู่ชีวิตได้แต่ระหว่าง
30 Apr 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] Mod แจ้งตำแหน่ง NPC บนแผนที่ทั้งหมดว่าอยู่ตรงไหนบ้างสำหรับมือใหม่หัดเล่น

48
Apr 2016
477 day ago
สำหรับผู้เล่นมือใหม่หรือมือเก่าที่เล่นไปได้สักระยะหนึ่งแล้วก็จะพบปัญหาว่าการตามหา NPC ใน Stardew Valley เป็นอะไรที่หายากมากเหลือเกินโดยเฉพาะอย่างยิ่ง NPC ที่เราต้องเดินเควสส่งของหรือต้องการ
29 Apr 2016 - AZM
  1 Comments

[Stardew Valley] เผยตำแหน่งของ Hard Wood ว่าหาได้จากที่ไหนและประโยชน์ของมันมีไว้ทำอะไรได้บ้าง

47
Apr 2016
478 day ago
Stardew Valley ก็คงจะรู้กันดีแล้วล่ะครับว่าสิ่งที่ได้จะเป็นขอนไม้ขนาดเล็ก (Wood) ซึ่งเอาไว้ใช้เป็นวัตถุดิบสร้างของต่าง ๆ ได้แต่ทราบกันหรือไม่ว่ายังมีไม้อีกชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อการสร้างสิ่งของหรือทำเควสเช่นกัน
28 Apr 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] 3 Mod สไตล์ Star Wars พบกับ ดาบไลท์เซเบอร์, BB-8 และอาจารย์โยดา

46
Apr 2016
479 day ago
การ Mod เกมก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ตัวเกมมากขึ้นซึ่งส่วนมากนักพัฒนา Mod มักจะนำตัวละครจากในชีวิตจริงหรือในภาพยนตร์ชื่อดังมาดัดแปลงลงในเกมมากมายซึ่งก็รวมไปถึงเกม Stardew Valley
27 Apr 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] Mod เปลี่ยนหน้าลุงพ่อมดสุดขรึมให้กลายเป็นพ่อมดหน้าหล่อและแม่มดสาวน้อยสุดโมเอะ

45
Apr 2016
480 day ago
ใครที่เคยได้เข้าไปใน Wizard Tower ก็จะพบกับ NPC คนหนึ่งนั่นก็คือ Wizard หรือคุณลุงพ่อมดยืนอยู่คนเดียวที่ดูไม่เป็นพิษเป็นภัยอะไรแต่ทว่าหน้าตาของลุงคนนี้ออกจะน่ากลัวไม่เป็นมิตรไปซะหน่อยแต่ถ้าอยากจะให้ NPC
26 Apr 2016 - AZM
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights