Home » Tag » Stardew Valley Tips

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Stardew Valley Tips

Stardew-Valley-Kalender-Sommer

วันเกิดของ NPC ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนที่อยากจะเพิ่มค่าระดับความสัมพันธ์ของ NPC ให้มากขึ้นเพราะว่าการให้ของขวัญในวันเกิดจะทำให้ค่าหัวใจเพิ่มขึ้นกว่าปกติแต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าการตรวจเช็ควันเกิดของ NPC แต่ละคนมันยุ่งยากมากโดยจะต้องเดินไปดูปฏิทินที่ใจกลางเมืองตลอดและดีไม่ดีเราอาจจะเผลอลืมไปก็เป็นได้แต่จะดีกว่านี้ถ้าหากมีตัวช่วยเตือนความจำอย่าง Mod "BirthdayMail" ที่ช่วยแจ้งเตือนวันเกิดของ NPC แต่ละคนผ่านทางจดหมายครับ

version1_1-768x480

นี่ก็อาจจะเป็นข่าวคราวที่เกมเมอร์ชาวสวนหลายคนรอคอยหลังจากที่ได้เปิดตัวสร้างกระแสยอดฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วกับ Stardew Valley เกมทำสวนที่ได้แรงบันดาลใจจาก Harvest Moon เมื่อล่าสุดคุณ Eric Barone นักพัฒนาเกมได้เผยข้อมูลแพทช์ใหม่ออกมาแล้วกับเวอร์ชั่น 1.1 ที่จะเพิ่มรายละเอียดคอนเท้นท์เกมเข้ามาอีกเพียบ

Cave_Mushrooms

ในขณะที่กำลังปลูกผักหรือพรวนดินบริเวณหน้าบ้านหรือจำทำอะไรก็ตามแต่ถ้าหากสังเกตให้ดี ๆ แล้วจะพบว่ามีทางเข้าถ้ำบริเวณแถวบ้านของเราด้วยแต่เมื่อเข้าไปแล้วกลายเป็นว่ามีพื้นที่เพียงน้อยนิดมิหนำซ้ำยังไม่มีแร่หรือสิ่งของให้เก็บเลยซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะคิดว่ามันเป็นถ้ำร้างไม่มีประโยชน์แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์เลยเพราะถ้ำแห่งนี้สามารถเป็นขุมทรัพย์ให้เก็บทรัพยากรได้ฟรีเพียงแต่ต้องผ่านเงื่อนไขบางอย่างเท่านั้นครับ

342-14-1461441602

มันคงจะน่าเบื่อแน่ ๆ ถ้าหากเราเล่นเกมเป็นเวลานานแล้ววัน ๆ ต้องเจอกับสิ่งก่อสร้างหน้าเดิม ๆ สีเดิม ๆ แถมในเกมนี้สีสันของสิ่งปลูกสร้างก็จัดว่าเป็นโทนสีเข้มอีกต่างหากแต่ถ้าหากอยากจะเปลี่ยนสีของสิ่งก่อสร้างนั้นก็สามารถทำได้เพราะตอนนี้ก็มีนักพัฒนา Mod ให้เปลี่ยนสีสิ่งก่อสร้างได้แล้วกับ Mod ที่ชื่อว่า "Farm Building Customisation" ครับ

b69cdca7c3519397c13230103feef56b-650-80

ถึงแม้ว่าระยะพื้นที่ปลูกพืชทำสวนรอบ ๆ บ้านของเราใน Stardew Valley จะค่อนข้างกว้างมากและใช้เวลาพอสมควรในการถางหญ้ากับต้นต้นไม้ออกให้หมดแต่ก็อย่าชะล่าใจไปเพราะถ้าหากเล่นไปนาน ๆ เข้าเราจะต้องสร้างก่อสร้างอาคารอื่น ๆ อีกมากมายหรือแปลงผักที่อาจจะต้องขยับขยายมากขึ้นและคงไม่ดีแน่ ๆ ถ้าหากไม่มีการวางแผนจัดการพื้นที่ให้ดีเพราะถ้าหากเราขยายแปลงผักไร้ทิศทางก็จะพบว่ามีพื้นที่เหลือใช้น้อยลงแน่นอนแต่ถ้าหากใช้โปรแกรม Stardew Valley Planner ก็จะเป็นตัวช่วยในการวางแผนที่ดีเลยล่ะครับ

2016-3-stardew-valley-3

แร่ หรือ Resource เป็นทรัพยากรที่สำคัญในโลก Stardew Valley มากเพราะมันเป็นวัตถุดิบในการ Craft ของ งานฝีมือและการอัพเกรดอุปกรณ์ทำสวนซึ่งสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญมากเมื่อเล่นเกมไปได้สักพักใหญ่ก็จะพบว่าเราจะต้องใช้แร่เป็นจำนวนมากทีเดียวและเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเราก็จะมาเผยจุดขุดแร่แต่ละชนิดว่ามันอยู่ส่วนไหนกันบ้างและแร่แต่ละขนิดถ้านำไปหลอมเพิ่มจะได้อะไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

green

ในการปลูกพืชแต่ละชนิดแต่ละฤดูในเกมนี้ก็ใช่ว่าจะปลูกได้ทุกชนิดแต่ต้องดูฤดูกาลฟ้าฝนด้วยถึงจะปลูกได้ซึ่งตรงนี้ก็น่าจะทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนขัดใจไปไม่น้อยเลยและใครที่มีเมล็ดพืชเหลือจากฤดูกาลที่ผ่านมาก็ต้องรออีกหลายเดือนทีเดียวกว่าจะปลูกใหม่ได้แต่ว่าถ้าหากสร้างสิ่งที่เรียกว่าเรือนกระจกแล้วล่ะก็ปัญหาที่ว่านั้นก็จะถูกแก้ไขทันทีครับ

Spirits_Eve

งานเทศกาลในเกมนี้ก็เป็นอีกสิ่งที่สร้างสีสันและรอยยิ้มได้มากทีเดียวซึ่งเทศกาลใน Stardew Valley ก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยครับโดยใน 1 ฤดูก็จะมีอย่างน้อย 2 เทศกาลขึ้นไปที่จะทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินและมีอะไรให้ทำมากกว่าปลูกผักรดน้ำโดยเฉพาะเทศกาล Spirit's Eve เทศกาลปล่อยผีและดวงวิญญาณที่นอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศชวนขนหัวลุกแล้วก็ยังมีเขาวงกตให้เล่นเพื่อพิชิตของรางวัลอีกด้วยแต่เทศกาลดังกล่าวมีรายละเอียดเบื้องลึกอย่างไรบ้างตามมาดูกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights