Home » Tag » StarCraft 2

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  StarCraft 2

Average Rating

starcraft-ii-legacy-of-the-void

เกม StarCraft 2: Legacy of the Void ก็ได้ฤกษ์วางจำหน่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมาหลังจากปล่อยให้แฟน ๆ รอคอยหลังจากภาค Heart of the Swarm มาเกือบปีแต่ล่าสุดก็ได้มีรายงานมาว่าภาค Legacy of the Void นี้ได้ทำยอดขายมากกว่า 1 ล้านก็อปปี้ทันทีตั้งแต่วันวางจำหน่ายเลยทีเดียว

1319897597455683943

ได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่คลั่งไคล้เกม Starcraft 2 เป็นอย่างมากได้ใช้ตัวต่อ Lego สร้างสรรค์เป็นกองทัพ 3 เผ่าพันธุ์ขนาดมหึมาซึ่งจำลองเป็นฉากสงครามสุดยิ่งใหญ่และอลังการ

เรื่องข้อมูลโดนแฮ็กน่าจะเป็นข่าวคราวที่เราได้ยินอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดนี้ก็โดนไปอีกราย กับเซิร์ฟเวอร์ Battle.net แหล่งที่พักพิงของชาวเกมเมอร์ทั้งหลายของ Blizzard ส่งผลให้รายละเอียดชื่อบัญชีผู้ใช้งานกว่าล้านชื่อถูกขโมยออกไปได้ ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวนี้ ใช้ให้บริการกับเกมของ Blizzard ที่ได้รับความนิยมมากมายหลากหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น World of Warcraft, Diablo 3 และ StarCraft 2 ซึ่งเรื่องนี้ก็ส่งผลกระทบต่อระบบส่วนเสริม หรือ expansion ใหม่ของเกม World of Warcraft ในื่อ Mists of Pandaria ที่ตั้งกำหนดการเอาไว้ว่าจะเปิดตัวในวันที่ 25 กันยายนนี้

blizzard-listening-to-feedback-on-real-id

ขณะนี้ Blizzard ต้องรับมือกับกระแสเสียงวิภาควิจารณ์ ที่ย้อนกลับมาหลังจากที่ได้ประกาศแผนการที่ว่า ?ผู้ใช้งานเวปบอร์ดของ Battle.net ทุกคนต้องใช้ชื่อจริง? ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Real ID

starcraft2

Blizzard ได้เผยวันวางจำหน่ายของเกม StarCraft II: Wing of Liberty ภาคต่อของเกมชื่อดังปี 1998 StarCraft โดย Blizzard นั้นมีแผนวางจำหน่ายตัวเกมพร้อมกันในหลายๆ ประเทศ (มีประเทศไทยด้วย) 27 กรกฎาคม หรือประมาณ 80 กว่าวันถัดจากนี้ เกม StarCraft 2 นั้นถือเป็นเกม RTS ที่เป็นที่หลายคนเฝ้ากันมาอยู่นาน ซึ่งตัวเกมนั้นก็ได้มีการถูกเลื่อนที่นับครั้งไม่ได้เช่นกัน โดยคราวนี้เราต้องมาดูกันหน่อยซะแล้วนะครับว่าจะได้เล่นตัวเกมกันสักทีหรือยัง

starcraft2-1

ไม่นานมานี้ทาง Blizzard ได้เผยความต้องของเครื่องขั้นต่ำ ( Minimum System Requirements ) กับ StarCraft II ในเวอร์ชั่น Beta บนเว็บไซต์ของ Blizzard เอง โดย Spec ที่ถูกเผยออกมานั้นเป็น Windows XP / XP64 (SP3 ) , Windows Vista/Vista64 (SP1) และ Windows 7 Home Premium , แรมไม่ต่ำกว่า 512MB บน Windows XP และไม่ต่ำกว่า 1GB บน Windows Vista และ 7 CPU ขั้นต่ำนั้นสามารถใช้ Pentium IV 1.3Ghz หรือจะเป็น AMD XP 1500+ ก็ย่อมได้แต่ทั้งนี้ทาง Blizzard ออกมาแนะนำว่า CPU ควรจะเป็น Pentium D หรือ AMD 64X2 ขึ้นไปเพื่อที่จะสามารถรันเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังต้องการการ์ดจอที่มีแรมอย่างน้อย 32MB อาทิเช่น ATI Radeon 7200 หรือ nVIDIA Geforce 2 หรือที่สูงกว่านั้น รวมทั้ง Internet สำหรับการลงทะเบียนช่วง Beta และเล่นในระบบ Battle.Net แต่ถ้าหากต้องการภาพแบบสวยเริ่ดหรูอลังการแล้วละก็ควรจะเป็นการ์ดจอที่มีแรม 128MB ขึ้นไป อาทิ ATI Radeon X1600 หรือ nVIDIA Geforce 7600GT หรือสูงกว่า และที่ขาดไม่ได้คือ DirectX 9.0c และพื้นที่ฮาร์ดดิสอีก 15GB starcraft2-2

© Copyright - Notebookspec.com All Rights