Home » Tag » Spec Notebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Spec Notebook

ช่วงนี้หลายท่านน่าจะได้เห็นโน้ตบุ๊คแบรนด์หนึ่งที่จัดให้สามารถเลือกจัดสเปคได้ผ่านเว๊บไซท์ ซึ่งทีมงาน NBS เองก็ได้มีโอกาสทดลองใช้งาน (ส่วนตัว) สั่งซื้อ รวมไปถึงการเช็ครายละเอียดบนเว๊บไซท์ อีกทั้งอ่านรีวิวจากทางเพจ รวมไปถึงคอมเมนท์จากผู้ที่สั่งซื้อเลยขอนำมาฝากให้ทุกท่านได้ชมกัน

AMD graphics radeon logo 600

สืบเนื่องจากสัปดาห์ก่อนผมเขียนเรื่องการ์ดจอของค่ายหนึ่งไปไหนๆแล้วผมก็เลยขอเพิ่มความรู้ให้ทุกท่านอีกสักหน่อย
จะว่าไป NBS เราก้เปิดระบบค้นหาโน้ตบุ๊กมาก็ 2 ปีกว่าแล้วปรับปรุงเรื่อยมา แต่ก็ยังมีสมาชิกหลายๆท่านเรียกร้อง (more…)
เป็นอีกหนึ่งออปชั่นใหม่ที่จะลิงค์สเปกโน้ตบุ๊กที่เหมือนกันให้สามารถเลือกดูได้ง่ายขึ้น ใครชื่นชอบ Option นี้กด Like กันให้หน่อยครับ โปรแกรมเมอร์จะได้มีกำลังใจพัฒนา option ใหม่ๆออกมาอีก ขอบคุณพี่น้องสมาชิกที่ติดตามเวป Notebookspec.com โดยเสมอมา (more…)

สำหรับใครที่ต้องการโน๊ตบุ๊กสักเครื่อง การดูสเปกได้นั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก (ยกเว้นจะให้เพื่อนๆ ที่ดูเป็นคนช่วย)?เพราะหมายถึงการที่ได้เครื่องตรงความต้องการใช้งานของเรามากที่สุด ต่องบประมาณที่จำกัด บางท่านอาจจะต้องการใช้แค่พิมพ์งานเล่นเน็ต แต่ดูสเปกไม่เข้าใจอาจจะไปซื้อเครื่องรุ่นใหม่ที่กินตัวไป เพราะเห็นแค่เพียงว่าราคาสูงน่าจะใช้งานเราได้แน่ๆ หรือบางท่านต้องการเครื่องที่มีพอร์ตต่างๆตามต้องการเช่น HDMI สำหรับต่อจอ LCD TV หรือ?USB 3.0?สำหรับต่อฮาร์ดดิสค์ความเร็วสูง ถ้าเราดูสเปกผิดไป ก็อาจจะทำให้เราซื้อเครื่องมาผิดจุดประสงค์การใช้งานได้เพราะฉะนั้น การดูสเปกแบบคร่าวๆพอเข้าใจอาจจะไม่ต้องถึงขั้นรู้เทคโนโลยีอะไรมากมายเพียงแต่สามารถจับจุดได้ แค่นี้ก็สบายหายห่วงแล้ว ออกตัวก่อนนะครับว่าในบทความนี้จะแนะนำแค่คราวๆไม่ถึงกับลงลึกไปว่า งานนี้ควรจะใช้ซีพียูอะไร เพียงแต่แนะนำพอได้ทราบถึงโครงสร้างหลักๆ อาจจะไม่ได้ลงลึกไปในรายละเอียดยิบย่อย ดังนั้นเมื่อพร้อมแล้ว ก็ไปดูทีละส่วนกันเลย Processor Processor หรือที่เรียกันติดปากว่าซีพียู ก็คือหน่วยประมวลผลเปรียบเหมือนสมองกลของคอมพิวเตอร์ บางท่านอาจจะคิดว่ามันเป็นกล่องสี่เหลี่ยมรึเปล่า แต่ไม่ใช่อย่างนั้น CPU คือ Chip ขนาดประมาณ 1นิ้ว x 1 นิ้ว ใหญ่ว่า หรือ เล็กกว่า (แล้วแต่ Model) โดยในโน๊ตบุ๊กนั้นแม้จะไม่ค่อยนิยมเปลี่ยนซีพียูเองเท่าไรเพราะ หาซื้อยาก มีราคาสูง และอาจจะกระทบกับการรับประกันได้ แต่ก็มีหลายๆท่าน ลองเปลี่ยนดูมาแล้วนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights