Home » Tag » sound

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  sound

Average Rating

อาการที่อาจเกิดขึ้นได้ หลังจากการลงวินโดวส์หรือติดตั้งซอฟต์แวร์บางอย่างลงไป เมื่อลงวินโดวส์เสร็จ คือเรื่องของเสียง ที่บางครั้งเสียงหาย หรือระบบเสียงไม่ทำงาน เนื่องจากซอฟต์แวร์อาจเป็นเวอร์ชั่นเก่า รวมถึงไดรเวอร์ไม่เข้ากันกับระบบ ก็อาจทำให้ไม่มีเสียงที่ลำโพงหรือหูฟังได้เช่นกัน วันนี้เราลองมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ดูกัน

mixzing-wq

สวัสดีครับผมสำหรับใครที่ชอบฟังเพลงหรือใช้งานเครื่องหรือโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับการฟังเพลงทั้งหลายคงจะคุ้นชินกับภาพที่เป็นให้ปรับอะไรต่างๆโดยจะมีเลขย่านเสียงบอกไม่ว่าจะ 20 30 200 300 Hz ตามแล้วแต่ความละเอียดของการปรับในโปรแกรมนั้นๆ ในวันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับเหล่าย่านเสียงพวกนี้กันครับ

ระบบการปรับแต่งระบบ โดยส่วนใหญ่ เรามักจะต้องเข้าไปที่ฟังก์ชันนั้นๆ ในการปรับแก้ไข ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เสียเวลาพอสมควร เพราะอย่างเช่น การปรับแสง เสียงหรือภาษา ก็อาจจะแยกออกไปคนละที่ แต่สำหรับ Windows 8 แล้ว การปรับสิ่งง่ายๆ เหล่านี้ ถ้าไม่สะดวกในการปรับบนคีย์บอร์ดผ่านทาง Key Function ก็สามารถที่จะปรับเปลี่ยนบนหน้าจอได้เลย ยิ่งถ้าเป็นแบบทัชสกรีนแล้วยิ่งสะดวก เพราะถูกรวมเอาไว้ในเมนู Settings ของระบบนั่นเอง วิธีการเรียกใช้ก็ง่ายมากทีเดียว

ในเรื่องของเสียงเตือนบรรดา Alert หรือ Notification ต่างๆ จะถูกตั้งเอาไว้เป็นค่าพื้นฐานในการใช้คอมพิวเตอร์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในยุคของ Windows XP เรื่อยมาจนถึง Windows 8 ก็ตาม แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่บางครั้งไม่ได้ถูกให้ความสนใจมากนัก เพราะผู้ใช้บางคนอาจจะรำคาญเสียงที่บางครั้งอาจจะเข้ามาบ่อยหรือบางทีเป็นเสียงที่แทรกขึ้นมาระหว่างการพักผ่อนอยู่บ้าง เช่น การดูหนัง ฟังเพลง ก็อาจจะไม่ได้ต้องการระบบดังกล่าวนี้เท่าใดนัก โดยเฉพาะเสียงมาตรฐานที่มากับระบบ โดยเฉพาะการเตือนในส่วนของเมล์ เพราะ Windows 8 นั้น ส่วนใหญ่เราก็มักจะเชื่อมต่อกับระบบเมล์กันอยู่ตลอดเวลา จึงไม่น่าแปลกที่หลายๆ คน ซึ่งใช้เมล์กันอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น Windows Mail หรืออะไรก็ตามที่เปิดเอาไว้ใช้งาน ก็จะดังอยู่ตลอด แต่ถ้าเราสามารถเปลี่ยนเสียงเหล่านั้นให้เป็นเสียงที่อยากได้ยินหรือไม่เป็นเสียงแบบที่เป็นทางการนัก น่าจะดีกว่ามั้ย อย่างเช่น เสียงนก เสียงแมวหรือเสียงเพราะๆ อย่างอื่นๆ ซึ่งก็น่าจะช่วยให้รู้สึกอยากได้ยินมากกว่านั่นเอง ดังนั้นแล้ววิธีการก็อยู่ที่การเข้าไปแก้ไขเสียงเหล่านั้น ให้เปลี่ยนไปตามที่ต้องการ โดยอาจจะเลือกเตือนเฉพาะบางรายการเท่านั้น

1

เคยไหมที่เปิดเพลงฟังอยู่ดีๆ แล้วเสียงเพลงของเรากลับหายไป ลำโพงเสียงหาย ไม่รู้ ว่าใครไปทำอะไรกับเครื่องของเราจนอดฟังเพลงหรือดูหนังเรื่องโปรดเอาเสียอย่างนั้น ซึ่งถ้าเพื่อนๆ เจอปัญหาอย่างนี้อยู่ล่ะก็ ทางทีมงานก็มีวิธีการเช็คระบบเสียงของเราได้ว่าคอมพิวเตอร์ของเราเกิดปัญหาอะไรขึ้นมาจึงทำให้ ลำโพงเสียงหาย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights