Home » Tag » sound card

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  sound card

Average Rating

Creative นั้นถือว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตการ์ดเสียงที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับต้นๆ ของตลาดมาอย่างยาวนานครับ โดยถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเครื่องคอมพิวเตอร์จะมาพร้อมกับชิปเสียงที่สามารถใช้งานได้ทันทีอยู่แล้วทว่าในส่วนของคุณภาพเสียงที่ได้รับนั้นก็คงจะไม่สามารถปฎิเสธได้เลยครับว่าเมื่อนำไปเทียบกับการใช้งานผ่านการ์ดเสียงแยกแล้วนั้นคุณภาพเสียงที่ได้จะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนแบบฟังได้ชัดๆ กับหูของท่านเลยทีเดียว และนี่ก็เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทาง Creative นั้นสามารถที่จะยังคงอยู่ในตลาดมาได้อย่างยาวนาน

Xonar U7 MKII-1-01

Xonar U7 MKII ซาวด์การ์ด USB ขนาดเล็กคุณภาพสูง ระบบเสียง 7.1 แบบ HD ความละเอียด 192kHZ/24-bit เป็นรุ่นที่พัฒนามาจาก Xonar U7 ภายใต้รูปทรงขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก คุณสามารถอัพเกรดระบบเสียงได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเปิดเคสคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยากเพื่อติดตั้งซาวด์การ์ด และไม่ต้องมีแหล่งจ่ายไฟแยกเพิ่มเติม เพียงเชื่อมต่อสาย USB เพียงเส้นเดียว คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับระบบเสียงสุดพิเศษได้ในทันที

Web

ASUS STRIX SOAR ซาวด์การ์ดเกมมิ่ง 7.1 ตัวเลือกพิเศษของเกมเมอร์ ใหม่ STRIX SOAR ซาวด์การ์ดเกมมิ่งรูปแบบ PCIe ระบบเสียง 7.1 ผลิตด้วยส่วนประกอบที่มีคุณภาพสูง ส่งมอบเสียงที่มีรายละเอียดครบถ้วนและคมชัดตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์โดยแท้จริง Strix Soar สามารถถ่ายทอดพลังเสียงที่มีความหนักแน่น สมจริง และชัดเจน ด้วยอัตราส่วน SNR สูงถึง 116dB พร้อมแอมป์ขยายสัญญาณสำหรับหูฟัง เพื่อเสียงเบสที่หนักแน่นและลุ่มลึก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับซอฟท์แวร์ Sonic Studio อันทรงพลังสามารถควบคุมซาวด์การ์ดได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยหน้าต่างการปรับแต่งเพียงหน้าเดียว ตัวแปลงสัญญาณ ESS SABRE9006A DAC คุณภาพสูงรองรับ SNR สูงถึง 116dB ให้เสียงที่มีความคมชัดกว่าซาวด์การ์ดออนบอร์ดถึง 32 เท่าและชิปแอมป์หูฟัง TPA6120A2 ช่วยบูสพลังเสียงได้สูงถึง 600ohm ช่วยให้ทุกรายละเอียดเสียงมีความชัดเจนและหนักแน่น SONIC STUDIO ซอฟท์แวร์สำหรับควบคุมเสียงซึ่งได้รวบรวมเอาทุกการปรับแต่งเข้าไว้ด้วยกันตั้งแต่ EQ ไปจนถึงการปรับระดับเสียงของลำโพง 7.1 ด้วยหน้าต่างการปรับแต่งที่ใช้งานง่ายเพียงหน้าเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ SONIC RADAR PRO ซอฟท์แวร์พิเศษของเอซุสที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ ช่วยเพิ่มความได้เปรียบให้กับการเล่นเกมแบบ FPS โดยเฉพาะ ด้วยเรดาร์ตรวจจับสัญญาณเสียงรอบทิศทางและระบุตำแหน่งบนจอเรดาร์ขณะเล่นเกมอย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นเสียงปืนหรือเสียงฝีเท้าของศัตรู ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวที่กำลังใกล้เข้ามา ASUS STRIX SOAR วางจำหน่ายแล้วตามร้านค้า IT ชั้นนำทั่วไป ข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์: https://www.asus.com/Sound-Cards/STRIX-SOAR/

sound-card-for-pc

ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์นั้นมีมากมายหลายชิ้นส่วน แต่สำหรับคนส่วนมากจะนึกถึงเพียงแค่ส่วนหลัก ๆ อย่าง CPU, RAM, Mother Board, Hard Disk, Graphic Card และ Power Supply แต่อีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญ เปรียบได้เสมือนดั่งการ์ดจอ แต่กลับมีคนสนใจให้ความสำคัญน้อยมาก ซึ่งอุปกรณ์นั้นก็คือ Sound Card

Creative Sound BlasterX G5 71 HDA 600

ถ้าพูดถึงเรื่องของการ์ดประมวลผลทางด้านเสียงแล้วหล่ะก็เชื่อว่าหลายๆ คนคงต้องนึกถึง Creative ซีรีส์ Sound Blaster กันเป็นชื่อแรกๆ แน่ครับ ถึงเวลาจะเปลี่ยนไปคนสนใจในตัวการ์ดประมวลผลทางด้านเสียงกันน้อยลงทว่าหากเป็นผู้ใช้ที่ต้องการเสียงที่มีการประมวลผลในระดับสูงแล้วหล่ะก็ยังคงต้องพึ่งการ์ดแยกอยู่ดีครับ ล่าสุดนั้นทาง Creative ได้วางจำหน่ายการ์ดเสียงแบบพกพา Sound BlasterX G5 71 HDA (ซึ่งภายในมีการติดตั้ง headphone amp ไว้ด้วย) อย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกาแล้วครับ

48c

นอกจากจะเป็นผู้ผลิตด้านอุปกรณ์ไอทีชั้นนำแล้ว ASUS ก็ยังมีสายการผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งจำพวก Sound Card รวมอยู่ด้วยและล่าสุดทาง ASUS ก็ได้เปิดตัว Sound Card ออกมาถึง 3 ตัวอย่างเป็นทางการได้แก่ Strix Raid DLX , Strix Raid Pro และ Strix Soar ซึ่งทั้งหมดจะอยู่ในสังกัดตระกูล STRIX ซึ่งเป็นตระกูลที่เน้นในเรื่องเกมมิ่งเป็นหลักและทั้ง 3 จะมีคุณสมบัติย่อยที่แตกต่างกันไปอีกด้วย

Tt eSPORTS? ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมชั้นนำระดับโลก????? ขอแนะนำ BAHAMUT external pro-gaming USB sound card ส่งมอบเสียงอันทรงพลังจากหูฟังของคุณสู่โสตสัมผัสของคุณด้วยระบบเสียง dts? Surround พร้อมเทคโนโลยีชั้นยอดเพื่อการปรับแต่งเสียงที่ยอดเยี่ยม. เติมเต็มพลังเสียงอันยอดเยี่ยมให้หูฟังของคุณ สนุกมันส์ไปพร้อมๆกันทั้งในขณะเล่นเกมและฟังเพลง ด้วย BAHAMUT แหล่งกำเนิดเสียงอันสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ สร้างประสิทธิภาพเสียงที่ชัดใส ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อการปลดปล่อยเสียงอันเพียบพร้อมที่สุด The BAHAMUS คือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบที่สุดของนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เสริมสำหรับหูฟังอันยอดเยี่ยม ที่ให้คุณได้เข้าถึงอารมณ์การเล่นเกมได้ในจุดสูงสุด
เมืองไทยเราน่าจะได้เคยเห็นการ์ดเสียง หรือ sound card จาก ASUS มาสัก 2-3 รุ่นแล้ว และตอนนี้ก็มีมาใหม่ให้ได้ลิ้มลองกันอีกแล้ว (more…)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights