Home » Tag » social

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  social

กันตาร์ ทีเอ็นเอส เผยผลวิจัยจากโครงการ คอนเนคเต็ด ไลฟ์ (Connected Life) ที่ทำการสำรวจผู้บริโภคกว่า 70,000 คน จาก 56 ประเทศ รวมถึงสัมภาษณ์เชิงลึกจาก 104 กลุ่มตัวอย่าง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาเกี่ยวกับความไว้วางใจของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์จาก 4 หัวข้อหลัก ได้แก่ เทคโนโลยี คอนเทนต์ ข้อมูล และอีคอมเมิร์ซ

Trend Micro ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาเปิดเผยถึงภัยคุกคามไซเบอร์รูปแบบใหม่ ซึ่งให้บริการในรูปของ Fake News-as-a-Service พร้อมสร้างข่าวเท็จ สร้างภาพให้ดูดี รวมไปถึงสร้างความน่าเชื่อถือเพื่อหวังผลในการเลือกตั้งและประชามติ ในราคาเพียง $400,000 หรือประมาณ 13.6 ล้านบาทเท่านั้น

31china

ประเทศจีนคือประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งรวมเทคโนโลยีและเป็นฐานผลิตที่ใหญ่ที่สุดของโลก รวมถึงมีประชากรมากเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าฝีมือการ DIY ของชาวจีนไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ต้องมีการประดิษฐ์คิดค้น ของแปลก ๆ ออกมาให้ชาวโลกได้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งทความนี่้จะรวบรวม 31 สิ่งประประดิษฐ์สุดแปลกที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวจีนมาให้ได้ชมกัน

capture

อีกหนึ่งกระแสความถูกใจแล้วกดแชร์ต่อบนโลกโซเชียลที่กำลังดังอยู่ในณะนี้ เกิดจากชายหนุ่มคนหนึ่งได้มีความคิดสุดแหวกแนวที่จะสร้างชุดเข้าร่วมปาตี้ฮาโลวีนสุดแหวกแนว แบบไม่มีใครเหมือน ด้วยการนำประเด็นข่าวที่กำลังโด่งดังอย่างข่าวการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7 มาทำเป็นตีมของชุดฮาโลวีน

ap-thailand-unusual-football-field-02

สนามฟุตบอลทั่วไปจะมีลักษณะเป็นสี่เหลือผืนผ้าสมมาตร ถ้าไม่ใช่สนามมาตรฐาน ขนาดสนามจะเล็กหรือใหญ่ก็แล้วแต่พื้นที่ ที่จะสามารถสร้างขึ้นได้ แต่สำหรับบางพื้นคับแคบไม่สามารถสร้างสนามฟุตบอลแบบปกติได้ โครงการสนามฟุตบอลสุดแปลกสำหรับชุมชนแอดอัดจึงเกิดขึ้นมา

ppap

หนึ่งประเด็นร้อนไวรัลฮิตที่กำลังระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้ ที่ฟังเพลงนี้เพียงแค่ครั้งเดียวก็ติดหูไปทั้งวัน ทำให้ต้องวนกลับมาฟังซ้ำใหม่อีกหลายรอบ ด้วยท่วงทำนองติดหู ดนตรีร้องง่าย และท่าเต้นสุดพิลึกจากมิวสิควิดีโอเพลง Pen-Pineapple-Apple-Pen โดยผู้แต่งเพลงที่ใช้ชื่อบนยูทูบว่า pico Taro

TCSD-th

เชื่อได้ว่าทุกคนคงต้องระมัดระวังในการใช้งานอินเตอร์เน็ต ท่องเว็บไซต์และเล่นโซเซียลกันมายิ่งขึ้นแล้ว เพราะดูท่าทางหน่วยงานที่รับผิดชอบนั้นจะเอาจริงขึ้นเรื่อยๆ เพราะล่าสุด ในส่วนของ พ.ต.อ.สมพร แดงดี รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รองผบก.ปอท.) ในฐานะผู้รับผิดชอบและดูแลการกระทำความผิดเกี่ยวเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์

rock2

Dwayne Johnson หรือ The Rock นักมวยปล้ำและนักแสดงชื่อดังขวัญใจมหาชนได้ประกาศว่าจะสร้างแชนแนล Youtube เป็นของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยได้ร่วมกับสตูดิโอชื่ออีก 2 แห่งโดยจะเริ่มโครงการในช่วงฤดูร้อนปี 2016 นี้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ social

อยากจะขำ! ชาวเน็ตตัดต่อภาพ Floyd Mayweather หลังเอาชนะปาเกียวไปได้อย่างเอกฉันท์

32
May 2015
1927 day ago
ผ่านไปแล้วกับคู่มวยหยุดโลกที่ทำให้ถนนเมืองไทยโล่งกันไปเลยละครับ Floyd Mayweather, Jr กับ Manny Pacquia
3 May 2015 - AdminPong_NBS
  1 Comments

มาสคอตประจำสถานีรถไฟประเทศญี่ปุ่นเขาจะมีวิธีเคลื่อนย้ายอย่างไรกันบ้างที่บอกเลยว่าน่ารักสุดๆ

31
May 2015
1927 day ago
ประเทศญี่ปุ่นจัดว่าเป็นประเทศที่มีตุ๊กตามาสคอตที่เยอะมากๆประเทศหนึ่งโดยมาสคอตในญี่ปุ่นนั้นแทบจะมีในทุกวงการและตอนนี้ก็ลามมาถึงวงการรถไฟด้วยแล้วแต่ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าเจ้ามาสคอตประจำสถานีรถไฟท้องถิ่นนั้นเขามีวิธีเคลื่อนย้ายกันอย่างไรบ้าง
3 May 2015 - AZM
  1 Comments

[Social] รวมเพลงสงกรานต์ 2015 ตื๊ดๆ มันส์ๆ เฟี้ยวๆ โดนใจแน่นอน

30
Apr 2015
1950 day ago
มาเปลี่ยนบรรยากาศพูดถึงเรื่อง Social เพื่อต้อนรับปีใหม่ไทยกันบ้างครับเพื่อนๆ กับวันสงกรานต์ปี 2015 นี้ที่ทางทีมงาน NotebookSPEC
10 Apr 2015 - AdminPong_NBS
  8 Comments

10 ช็อตจากหนังตระกูล Fast & Furious ที่เป็นไปไม่ได้ในชีวิตจริง แต่หนังทำให้สมจริงได้

29
Apr 2015
1953 day ago
Fast & Furious นับตั้งแต่ภาค 1 ถึง 7 ที่ลงโรงฉายในไทยและต่างประเทศเรียกได้ว่าเป็นหนัง Street Racer และ Action ที่สนุกๆ เอามากซีรีย์หนึ่งเลย
7 Apr 2015 - AdminPong_NBS
  77 Comments

The Matrix กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ Lego พร้อมกับฉากสู้สุดมันส์ไม่แพ้ต้นฉบับ

28
Mar 2015
1964 day ago
The Matrix เป็นภาพยนตร์ที่ทุกๆคนต้องรู้จักกันดีเพราะมีจุดเด่นที่มีฉากแอ็คชั่นสุดเท่และโอเวอร์ในเวลาเดียวกัน แต่แล้วก็มียูสเซอร์ท่านหนึ่งบน Youtube ได้ออกแบบฉากต่อสู้ในภาพยนตร์ดังกล่าวด้วยตัวต่อ Lego ที่บอกเลยว่ามันส์เทียบเท่ากับเวอร์ชั่นคนแสดงเลยล่ะค
27 Mar 2015 - AZM
  0 Comments

จะน่ารักขนาดไหนถ้าหุ่น Baymax มาเป็นพนักงานต้อนรับของสายการบินแห่งหนึ่งในจีน

27
Mar 2015
1964 day ago
หลายๆคนคงจะเคยชมภาพยนตร์เรื่อง Big Hero 6 กันมาบ้างแล้วและตัวละครที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องก็คงจะไม่พ้นเจ้าหุ่นอ้วน Baymax อย่างแน่นอนและมันคงจะตื่นตาตื่นใจไม่น้อยถ้ามันมีตัวตนจริงๆอย่างเช่นบริษัทสายการบินแห่งหนึ่งในประเทศจีนที่มีการจับหุ่น Baymax มาเป
27 Mar 2015 - AZM
  0 Comments

โฆษณา Coke เจ๋งๆ ไม่ต้องมีขวดในโฆษณาเลย

26
Mar 2015
1964 day ago
ไม่บ่อยนัก ที่เราจะได้เห็นโฆษณาของยี่ห้อสินค้า ที่ไม่มีตัวสินค้าอยู่ในนั้นเลย และล่าสุดมันก็ได้เกิดขึ้นกับโค้ก
27 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

น้ำตาจะไหล! น้องอลิส ปิดเพจ Facebook แล้ว หลังจากมีภาพหลุดรูปเจ้าเนื้อออกมาว่อน Social

25
Mar 2015
1976 day ago
หลังจากที่กลายเป็นประเด็นที่โลก Social ประเทศไทยให้ความสนใจกันอย่างล้นหลามกับน้องอลิส หรือ Alice Karbdecho
15 Mar 2015 - AdminPong_NBS
  7 Comments

พนง.โดนไล่ออก ฐานแชทในเวลางานแล้วกว่า 31 ราย

24
Feb 2015
2006 day ago
หลังมีคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีแรงงาน ให้นายจ้างสามารถไล่ลูกจ้างที่ใช้คอมพิวเตอร์
13 Feb 2015 - AdminPong_NBS
  2 Comments

รู้แล้ว! ผู้อยู่เบื้องหลังทรงผมสุดเท่ของ นักฟุตบอลทีมชาติไทย แม้เล่น 90 นาทีไม่เสียทรงคือ…

23
Dec 2014
2059 day ago
เป็นกระแสอยู่พักใหญ่ๆเลยละครับกับคำถามในโลกออนไลน์ทั้ง Facebook และ Instragram รวมถึงเว็บฟุตบอลต่างกันอย่างแพร่หลายว่า
23 Dec 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights