Home » Tag » Snow Leopard

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Snow Leopard

Average Rating

ครั้งล่าสุดที่ผ่านมาจากการอัพเกรดระบบจาก Snow Leopard ไปเป็น Lion ของระบบปฏิบ้ติการ OS X จาก Apple ก็น่าจะทำให้ Apple ตระหนักรู้แล้วว่า ไม่ใช่ทุกบ้านที่จะมีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงสำหรับเอาไปนั่งดาวน์โหลดไฟล์ระบบ OS ขนาดกว่า 4GB ซึ่งทางเลือกที่ทำออกมานั้นก็มีแท่งไดรฟ์ USB ที่มาพร้อมราคาไฟล์ซอฟท์แวร์ในตัว แต่นั่นก็ไม่ได้ฟรี เพราะต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน $69 (ราคาที่ขายใน Apple Online Store Thailand อยู่ที่ 2,200 บาท)

windows-v-osx-400x225

สิ่งที่ถูกนำมากล่าวถึงอยู่เสมอๆ เมื่อมีการเปรียบเทียบระหว่างแมค กับ Windows นั้นก็คือเรื่องของความปลอดภัยที่ระบบปฏิบัติการจากแอปเปิ้ลนั้น จะได้เปรียบเรื่องนี้อยู่มาก ซึ่งใน Snow Leopard ระบบปฏบัติการตัวใหม่ของแอปเปิลก็ได้เน้นปรับปรุงในด้านความปลอดภัยอย่างมากเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย (หรือที่เรียกกันติดปากว่า Hacker) ก็ได้ออกมาปฏิเสธความเชื่อที่มีกันมานานว่าแมคมีความปลอดภัยกว่า Windows

แอปเปิ้ล เตรียมส่ง Mac OS X Snow Leopard ลงตลาดวันที่ 2 กันยายนนี้

แอปเปิ้ล? เปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุด Mac OS? X v10.6 Snow Leopard? ที่พร้อมจำหน่ายในวันนี้ ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการและผ่านทางร้านค้าออนไลน์ของแอปเปิ้ล โดย Snow Leopard นั้นถูกพัฒนาขึ้นบนเทคโนโลยีที่มีรากฐานที่น่าเชื่อถือนับทศวรรษอย่าง OS X และได้รับการปรับแต่งให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้นในหลายร้อยจุด เสริมด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Exchange ได้อย่างดี โดยผู้ใช้สามารถอัพเกรดจาก Mac OS X Leopard มาเป็น Snow Leopard? ได้ในราคาเพียง 1,190 บาทเท่านั้น "Snow Leopard พัฒนาโดยต่อยอดจากระบบปฏิบัติการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเรา และเราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถนำเสนอ Snow Leopard ให้ผู้ใช้ได้เร็วกว่ากำหนดการที่เราคาดเอาไว้" เบอร์แทรนด์ เซอร์เล็ท รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของแอปเปิ้ล กล่าว "ด้วยราคาในการอัพเกรดเพียง 1,190 บาท ผู้ใช้ Leopard จะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีชั้นสูงบนระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ และเป็นระบบที่รองรับการทำงานร่วมกับ Exchange ได้" ในการพัฒนา Snow Leopard นั้น วิศวกรของแอปเปิ้ลได้ปรับปรุงส่วนต่างๆ บน Mac OS X รวมแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนโปรเจ็กต์ทั้งหมดนับพันรายการ ทำให้ผู้ใช้จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ทั้งใน Finder? ที่ค้นหาได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม โดยสามารถเปิดข้อความในเมลได้เร็วขึ้นสองเท่า* Time Machine? ที่สามารถสำรองข้อมูลครั้งแรกได้เร็วขึ้นสูงสุดถึง 80 เปอร์เซ็นต์ * และให้การทำงานรูปแบบใหม่ร่วมกันระหว่าง Dock และ Expose? มี QuickTime? X โฉมใหม่ที่ให้ความสะดวกมากกว่าในการชม บันทึก ตัดต่อ และแชร์วิดีโอ อีกทั้งบราวเซอร์ Safari? 4 เวอร์ชัน 64-บิต สามารถทำงานได้เร็วขึ้นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ** และยังสามารถป้องกันระบบไม่ให้ได้รับผลกระทบจากปลั๊กอินที่มีปัญหา ที่สำคัญ Snow Leopard นั้นมีขนาดเพียงครึ่งเดียวของระบบปฏิบัติการเวอร์ชันก่อนหน้านี้ ช่วยประหยัดพื้นที่บนฮาร์ดดิสก์ลงไปได้มากถึง 7 กิกะไบต์ในทันทีที่ติดตั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights