Home » Tag » Smartphone

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Smartphone

ด้วยยุดสมัยที่ผ่านไปนั้นรูปแบบของการติดต่อสื่อสารกันก็เปลี่ยนไปตามลำดับ โดยล่าสุดนั้นทาง กลุ่มนักวิจัยจาก HighSpeedInternet.com (HSI) ได้ทำการสำรวจรูปแบบการสื่อสารของผู้คนในกลุ่มวัยต่างๆ ออกมาโดยพบว่าประชากรในรุ่น millennials (กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1980 - 2000 หรือจะเรียกในอีกชื่อหนึ่งว่า Gen Me) นั้นมีรูปแบบความนิยมในการติดต่อสื่อสารด้วยการพิมพ์ข้อความหากันมากกว่าประชากรในรุ่น boomers(กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1946 - 1964 หรือจะเรียกในอีกชื่อหนึ่งว่า Gen Z) ที่นิยมใช้การโทรหาเพื่อติดต่อสื่อสารกันมากกว่า

เชื่อได้ว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะเป็นการเปิดตัวที่ใช้เวลาไม่นานมากนักก็สามารถที่จะเพิ่มจำนวนผู้ชื่นชอบและใช้งานได้ครับ(ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะเปิดตัวได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไรครับ) อย่างไรก็ดีทาง Samsung เองนั้นได้มองไปไกลกว่านั้นด้วยความคิดที่ว่าหน้าจอแบบที่สามารถพับได้นั้นจะไม่ได้อยู่เฉพาะบนสมาร์ทโฟนอีกต่อไป เพราะในอนาคตภายใน 5 ปีนี้นั้นทาง Samsung เองได้มีแผนการที่จะเปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ครับ

Qualcomm ผู้ผลิตชิปในสหรัฐเตรียมเปิดเวทีเปิดตัวชิปเซ็ตระดับเรือธงรุ่นใหม่ในปีนี้ ชิปเซ็ตนี้จะไม่ถูกนำไปใช้จนกว่าจะถึงปีหน้า คาดว่าน่าจะเปิดตัวปลายปีนี้แน่นอน รายละเอียดบางส่วนของ SoC เรือธงนี้คาดว่าจะใช้ชื่อ Snapdragon 865 ตามที่ Roland Quandt แจ้งไว้บนทวิตเตอร์

ในปัจจุบันมาตราฐาน 5G นั้นยังไม่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดยังซัมซุงในการพัฒนาเครื่อข่ายรุ่นต่อไปได้ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการพัฒนา 6G ทางซัมซุงจึงได้ขยายทีมวิจัย 5G เดิม เพื่อสร้างศูนย์วิจัยการสื่อสารขั้นสูงแห่งใหม่ทางตอนใต้ของกรุงโซล

อ้างอิงข้อมูลจกาทาง World Intellectual Property Office หรือ (WIPO) ที่พึ่งจะมีการเผยออกมาไม่นานนี้นั้นพบว่ามีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับว่าทาง Intel เองนั้นอาจจะกำลังแอบทำการพัฒนาสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเองอยู่ ทว่าจากสิทธิบัตรที่ได้มีการเผยออกมานั้นจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนที่ทาง Intel อาจจะกำลังแอบพัฒนานั้นจะไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ โดยตามสิทธิบัตรนั้นทาง Intel เองอาจจะกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอทั้งด้านหน้าและด้านหลังของเครื่องครับ

iphone

ไตรมาสแรกของปี 2019 นี้ Apple ทำยอดขาย iPhone ทั่วโลกไปได้ทั้งหมดที่ 36.4 ล้านเครื่อง ถือว่าตกลดลงมาถึง 30.2 เปอร์เซ็นต์ จากยอดเดิมที่เคยทำได้ไว้ที่ 52.5 ล้านเครื่อง ในไตรมาสแรกของปี 2018 ที่แล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Ting Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในสหรัฐอเมริกาเหนือได้ออกมาให้ช้อมูลการสำรวจที่น่าสนใจครับ โดยทาง Ting Mobile ได้ทำการสอบถามจากผู้ใช้กว่า 1,432 รายในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้วพบว่าผู้ใช้จำนวน 64% เคยทำหน้าจอสมาร์ทโฟนของตัวเองแตกและ 62% ของผู้ที่ทำหน้าจอสมาร์ทโฟนของตัวเองแตกนั้นต่างก็ทิ้งสมาร์ทโหนเครื่องนั้นเพื่อที่จะไปซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่มาใช้แทนโดยไม่มีการซ่อมสมาร์ทโฟนเก่าใดๆ ครับ

ปัจจุบันคงต้องยอมรับว่าการเลือกจ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีความสะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ Notebook, PC, Smartphone หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาหลักหมื่นบาทขึ้นไป ทั้งในงาน Commart หรือตามห้างร้านทั่วไป ด้วยความที่ว่าเราไม่จำเป็นต้องพกเงินสดเยอะๆ ไปซื้อ ในสุ่มเสี่ยงสูญหายหรือโดนลักขโมย แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องบอกว่าการใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเงินสดหรือบัตรเครดิตก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเรียนรู้กันนะครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Smartphone

Motorola – RAZR รุ่นที่มาพร้อมหน้าจอพับได้อาจจะมีลูกเล่นเฉพาะตัวมากกว่า Samsung Galaxy Fold

477
Mar 2019
394 day ago
ถือเป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ หลังจากที่ทาง Samsung และ Huawei ได้ทำการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น
12 Mar 2019 - EDDY
  0 Comments

Smartphone 2019 – ประวัติศาสตร์ของมือถือที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว !!! และจะถูกลงเรื่อยๆ

476
Mar 2019
402 day ago
หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ อยู่กับข่าวลือมานานแสนนานในที่สุดนั้นก็ถึงเวลาที่ประวัติศาสตร์จะต้องบันทึกเอาไว้แล้วล่ะครับว่ายุคของสมาร์ทโฟน
4 Mar 2019 - EDDY
  0 Comments

Motorola – ยืนยัน มือถือจอพับได้ จะมาภายในปีนี้แน่นอน

475
Mar 2019
404 day ago
ก่อนหน้านี้มีข้อมูลที่เปิดเผยให้เห็นว่าทาง Motorola จะมีมือถือจอพับได้ออกมาวางจำหน่าย ล่าสุด รองประธานของ Motorola ออกมาเปิดเผยว่า จะมีมือถือแบบจอพับได้ออกมาแน่นอน
2 Mar 2019 - clubnotebook
  0 Comments

Samsung เปิดตัวมือถือเรือธง Galaxy S10 S10+ และ S10e ราคาเริ่มต้นที่ 31,900 บาท แพงสุด 55,900 บาท

474
Feb 2019
412 day ago
ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ Samsung Galaxy S10 สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่ายซัมซุง สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมนวัตกรรมอันยอดเยี่ยม
22 Feb 2019 - clubnotebook
  1 Comments

TCL – พัฒนาสมาร์ทโฟนที่พับงอได้ โดยสามารถม้วนเครื่องเพื่อให้อยู่ในรูปแบบของกำไลข้อมือ

473
Feb 2019
415 day ago
มีหลายบริษัทมากครับที่ ณ เวลานี้ต่างมีทั้งข่าวลือรวมไปถึงการนำเสนอเครื่องตันแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถทำการพับได้ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีบริษัท
19 Feb 2019 - EDDY
  1 Comments

Apple – เอากับเขาบ้าง จดสิทธิบัตร “จอพับได้” ในรูปแบบต่างๆ คาดไปใช้ใน iPhone, iPad, MacBook

472
Feb 2019
415 day ago
เรียกได้ว่าตอนนี้ เทคโนโลยี หน้าจอพับได้ นั้นมาแรงมากๆ ถึงตา Apple บ้างซักที หลังจากที่หลายค่ายได้จดสิทธิบัตรกันมากมาย เรียกว่าปี 2019
19 Feb 2019 - clubnotebook
  0 Comments

Samsung – Galaxy Note รุ่นใหม่ อาจมาพร้อมกับปากกา S Pen ติดกล้อง สุดล้ำ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน !!

471
Feb 2019
427 day ago
อย่างที่รู้กันสำหรับ Samsung นั่น รุ่นที่ยอดฮิตและถือเป็นตัวชูโรงเรือธง คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Note แน่นอน เพราะนอกเหนือจากจะมีความโดดเด่น
7 Feb 2019 - clubnotebook
  0 Comments

Google – Chromebook เพิ่มฟีเจอร์เชื่อมต่อ Hotspot กับมือถือ Android ได้แล้ว

470
Feb 2019
427 day ago
มีแหล่งข่าวบอกว่าทาง Google กำลังเพิ่มฟีเจอร์ Internet Tethering ไปยังอุปกรณ์ Android หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ hotspot นั่นเอง โดยฟีเจอร์เชื่อมต่อ hotspot
7 Feb 2019 - clubnotebook
  0 Comments

Smartphone – เกาหลีใต้ประกาศมือถือที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่ถูกติดตั้งมาต้องสามารถที่จะทำการลบได้

469
Feb 2019
433 day ago
ช่างเป็นข่าวที่น่าอิจฉาจริงๆ ครับเมื่อทางกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ของเกาหลีใต้ได้มีการประกาศกฎใหม่ออกมาว่าตั้งแต่ในเดือนเมษายนนี้เป้นต้นไปสมาร์ทโฟน
1 Feb 2019 - EDDY
  1 Comments

Smartphone – Meizu Zero สมาร์ทโฟนสุดล้ำที่ไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อและปุ่มใดๆ บนตัวเครื่องเลย

468
Jan 2019
440 day ago
ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าเทรนของสมาร์ทโฟนนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับการดีไซน์ที่พยายามให้ตัวเครื่องไร้ขอบจอมากกว่าเดิมแล้ว สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน
25 Jan 2019 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights