Home » Tag » Smartglass

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Smartglass

Average Rating

holo1

นอกจากการเปิดตัว Windows 10 ไปแล้วทางบริษัท Microsoft ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ขึ้นมาเพื่อรองรับการวิถีชีวิตในอนาคตนั่นก็คือ Hololens สุดไฮเทคที่สร้างภาพโฮโลแกรมขึ้นมาได้

อย่างที่เราๆ ท่านๆ ทราบกันนะครับว่ารายได้ของแผนก smartphone ของ Sony นั้นไม่ค่อยจะสู้ดีมากสักเท่าไรนัก ดังนั้นทางบริษัทจึงมีความจำเป็นที่จะต้องออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาเพื่อที่จะกระตุ้นตลาดและทำให้ตัวเลขรายได้นั้นกลับไปดีขึ้นด้วย หลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าผลิตภัณฑ์นั้นน่าจะหมายถึง smartphone รุ่นใหม่ แต่ทว่า Sony ไม่ได้คิดเช่นนั้นครับ เพราะล่าสุดแผนก smartphone ของ Sony ได้ทำการเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะที่สามารถนำมาใช้งานควบคู่กับ smartphone ของ Sony ได้ ซึ่งลักษณะในการทำงานของแว่นตาอัจฉริยะตัวนี้ก็ไม่ได้ต่างไปจาก Google Glass มากครับ นั่นก็คือคุณสามารถที่จะทำการซิงค์รูปภาพ, วีดีโอ และข้อความขึ้นมาแสดงผลบนแว่นตาอัจฉริยะนี้ได้ครับ

wearable-01-600

หากพูดถึงอุปกรณ์สวมใส่แล้วไม่ว่าจะเป็น smartwatch หรือ smartglass นั้นต่างก็มีระยะเวลาเข้าสู่ตลาดมาไม่นานมาก หากเทียบแล้วก็ถือได้ว่ายังอยู่ในช่วงเป็นทารกอยู่ครับยังมีอะไรที่จะต้องแก้ไขปรับปรุงเพิ่มเติมอีกมากมาย ?โดยในงาน Computex 2014 ที่ผ่านมานี้เราก็ได้เห็นหลายๆ ผู้ผลิตได้ทำการนำเสนอเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์สวมใส่มากมาย นอกจากนั้นในงาน Computex 2014 ที่ผ่านมานี้ก็มีการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่(ซึ่งเป็น smartwatch ซะเป็นส่วนใหญ่)

ss-gear-glass-600

ในตลาดอุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่ในรูปแว่นนั้น มีเพียง Google เท่านั้นครับที่ส่ง Google Glass ลงสู่ตลาด เรียกว่าตอนนี้ยังไร้คู่แข่งครับ แต่อีกไม่นานจะเจอคู่แข่งยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung มาร่วมเล่นในตลาดนี้ด้วยครับ โดยอ้างอิงจากข่าวของ?Business Korea นั้นพบว่าตอนนี้ Samsung กำลังพัฒนา Gear Glass ที่จะส่งมาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Google Glass ครับ และคาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงเดียวกันกับการเปิดตัว Galaxy Note 4 ซึ่งจากข่าวนั้น Gear Glass จะใช้ระบบปฎิบัติการเป็น Tizen แบบเดียวกันกับที่ใช้ใน Gear 2 ครับ

gla

สำหรับตลาด Glass eyewear นั้นมีเพียง Google เจ้าเดียวเท่านั้นที่ส่ง Google Glass ลงตลาด และยังมีผลิตภัณฑ์เพียงแค่เวอร์ชันเดียวเท่านั้นที่ออกวางตลาดทำให้ผู้ใช้งานไม่มีตัวเลือกมากนัก แต่ในตอนนี้สถานการได้เปลี่ยนไปแล้วครับเพราะ Google มีคู่ข้าระดับสูงเข้าร่วมโครงการ Google Glass ด้วยนั่นคือ Ray-Ban และ Oakley ซึ่งทำให้เราสามารถคาดหวังได้ว่า Google Glass จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่นำแฟชั่นมากขึ้น โดยทาง Oakley ก็ได้สร้างผลิตภัณฑ์สาย Google Glass เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงเป็นการทดสอบภายใน(ซึ่ง CEO ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าพอใจกับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มาก)

Samsung ในปีนี้ดูค่อนข้างเน้นสินค้าในกลุ่ม Wearables มากทีเดียว หลังจากที่ได้เปิดตัว Smartwatch อย่าง Samsung Galaxy Gear 2 และ Galaxy Gear 2 Neo ไปแล้วในงาน MWC 2014 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวลือไปถึง Samsung Galaxy Glass แว่นตาอัจฉริยะออกมาเพื่อฆ่า Google Glass ที่ NBS ได้รายงานไปแล้ว

© Copyright - Notebookspec.com All Rights