Home » Tag » SmartBand

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  SmartBand

Average Rating

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 เครื่องศูนย์ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่เป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ล่าสุด Xiaomi ประกาศราคาแล้วที่ 1,260 บาทเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน มีบางร้านในไทยขายถูกสุดที่ 920 บาทเท่านั้น !!! พร้อมขายแล้ววันนี้

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง  Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่ต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ราคาเริ่มต้นแค่ 169 หยวน หรือประมาณ 760 บาทเท่านั้น ที่สำคัญมีรุ่นพิเศษ Avengers Limited Edition อีกด้วย

Mi Band 4 จากทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่คาดว่าต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ราคาแค่หลักร้อยบาท (ที่แพงๆ ร้านมาปั่นราคากันเอง) โดยหน้าที่หลักๆ คือ สายรัดข้อมือสำหรับออกกำลังกาย ตรวจเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ ระยะทาง รวมไปถึงแจ้งเตือนต่างๆ ทำงานร่วมกับแอป Mi Fit ซึ่งด้วยฟีเจอร์พื้นฐานที่มีให้ใช้งานอย่างครบครัน นับว่าเป็น Gadget คุ้มค่ามากๆ รุ่นนึงในตลาด

Xiaomi Mi Band 2 600 01

สำหรับทุกท่านที่รอสายรัดข้อมูลราคาย่อมเยาว์จากทาง Xiaomi อยู่หล่ะก็ ตอนนี้ผมว่าถึงว่าเวลาเตรียมเงินของท่านไว้ให้ดีแล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวสายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นที่ 2(จริงๆ แล้วต้องนับว่ารุ่นที่ 3 มากกว่า แต่รุ่นที่ 2 ที่เรียกว่า Mi Band Pulse นั้นไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย) อย่าง Mi Band 2 ที่จุดเด่นของมันนั้นก็เหมือนกับข่าวลือก่อนหน้านี้คือเจ้า Mi Band 2 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ขนาด 0.42 นิ้วเอาไว้ใช้แสดงผลด้วยตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วครับ

Xiaomi Mi Bunny 600 01

ในขณะที่สมาร์ทวอทช์ส่วนใหญ่ในตลาดนั้นจะเน้นไปที่ผู้ใช้ซึ่งเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเด็ก ทว่าก็ยังมีบริษัทผู้ผลิตอยู่กลุ่มหนึ่งที่ยังคงคิดถึงตลาดสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็กๆ อยู่ครับ โดยก่อนหน้านี้นั้นที่เปิดตัวออกมาได้ดีพอสมควรก็จะเป็น LG และบางบริษัทในประเทศจีน(ซึ่งไม่ค่อยจะมีชื่อเสียงในระดับโลกเท่าไรนัก) ทว่าล่าสุดพี่ใหญ่ในจีนอย่าง Xiaomi ดูเหมือนจะเห็นช่องทางในการเจาะตลาดสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็กๆ จึงได้ทำการเปิดตัว Xiaomi Mi Bunny สมาร์ทวอทช์สีสันสดใสดีไซน์สุดน่ารัก(ซึ่งน่าจะเหมาะกับคุณหนูที่เป็นผู้หญิงมากกว่า) ออกมาครับ

Mi Band Controlled Drone 600 02

สำหรับหลายๆ ท่านที่ได้ลองซื้อ Mi Band ของ Xiaomi มาใช้งานไม่ว่าจะรุ่นแรกหรือรุ่นที่สองนั้นเหตุผลหลักๆ หนึ่งเลยก็คือการที่ Mi Band นั้นมาพร้อมกับความสามารถที่เต็มเหนี่ยวแต่ราคาย่อมเยาว์ครับ (Mi Band ดังถึงขั้นมีของปลอมวางจำหน่ายด้วยดังนั้นก่อนจะซื้อดูให้ดีก่อนนะครับ) อย่างไรก็ตามแต่ Mi Band รุ่นเก่านั้นอาจจะมีข้อเสียใหญ่หลวงอยู่ก็คือการที่มันไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอครับทำให้เวลาที่จะใช้งานในการอ่านค่าต่างๆ นั้นจะต้องดูค่าที่มันอ่านได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนเท่านั้น อย่างไรก็ดีครับเมื่อไม่นานมานี้ทาง Lei Jun ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Xiaomi ได้ออกมาโชว์ผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าน่าจะเป็น Mi Band รุ่นใหม่ซึ่งในครั้งนี้นั้นเจ้า Mi Band ที่อยู่ในภาพโชว์นั้นมันมาพร้อมกับหน้าจอแล้วหล่ะครับ

xiaomi-mi-band-pulse 600

ถ้ามีคนบอกคุณว่าของดีราคาถูกไม่มีในโลก แสดงว่าเขาคนนั้นไม่รู้จักกับบริษัทจากประเทศจีนชื่อดังอย่าง Xiaomi ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ Xiaomi สะท้านวงการสมาร์ทแบนด์อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Mi Band Pulse สมาร์ทแบนด์รุ่นที่ 2 ของทางบริษัทที่จัดเต็มมากกว่าเดิมด้วย optical heart rate sensor ที่ใช้สำหรับการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ แต่ผู้ที่จะทำการซื้อต้องดูให้ดีๆ สักนิดนะครับเพราะดีไซน์ของ Mi Band Pulse นั้นดันเหมือนกับรุ่นพี่ของมันเปี๊ยบเลยครับ

Garmin_VivoSmart_HR_fitness_tracker 600

Garmin นั้นอาจจะมีชื่อเสียงทางด้านการผลิตอุปกรณ์สำหรับนำทางผ่านระบบ GPS ครับ ทว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Garmin เองก็ก้าวเข้าสู่ตลาดของสมาร์ทแบนด์ที่เอาไว้ใช้ติดตามการออกกำลังกายของผู้ใช้งานเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง Garmin เตรียมวางจำหน่ายสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่อย่าง Vivosmart HR ในช่วงอาทิตย์นี้อย่างเป็นทางการแล้วครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ SmartBand

Microsoft Band 2 กับ Wearable Device ที่พัฒนามากยิ่งขึ้นไปอีก สนนราคาอยู่ที่ 9,xxx เท่านั้น

19
Oct 2015
1414 day ago
Microsoft Band ถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับสวมใส่จาก Microsoft ที่ประสบความสำเร็จพอสมควรครับตอนที่มันเปิดตัวออกมา ด้วยความสามารถรอบตัวและสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ iOS และ Android ได้
8 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

Jawbone มุ่งเป้าตลาด Smartband ด้วยการส่ง Up2 และ Up4 ลงตลาด กับดีไซน์ที่พรีเมียมหรูหรา

18
Apr 2015
1580 day ago
ถ้าคุณเป็นแฟนของ Jawbone อยู่หล่ะก็ต้องไม่พลาดกับข่าวนี้ครับ เพราะหลังจากที่ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้(เดือนพฤศจิกายน 2014) ทาง Jawbone ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทแบนด์ Up3 ที่มีราคาอยู่ที่ $180
24 Apr 2015 - EDDY
  0 Comments

Gucci และแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง Will.i.am ร่วมทีมกันในการพัฒนา Smartband สุดหรู

17
Mar 2015
1607 day ago
จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ทาง Notebookspec เคยเสนอข่าวเกี่ยวกับ Will.i.am แรปเปอร์ชื่อดังที่ทั้งมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองและในชื่อของวง Black Eyed Peas ว่าตัวของ Will นั้นต้องการที่จะสร้างสมาร์ทวอทช์
29 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

Xiaomi ส่ง Mi fitness band ร่วมทีมกับ Li Ning เพื่อสร้างรองเท้าสำหรับวิ่งอัจฉริยะโดยเฉพาะ

16
Mar 2015
1608 day ago
ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจเตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดีครับ เมื่อทางบริษัทผู้ผลิตชุดสำหรับการออกกำลังกายชื่อดังของประเทศจีนอย่าง Li Ning ได้ประกาศการเป็นคู่ค้ากับบริษัท Huami
27 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

Acer เปิดตัว Liquid Leap+ สมาร์ทแอคทีฟแบนด์ ที่สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ทุกระบบ

15
Mar 2015
1620 day ago
นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว ในงาน MWC 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Acer ยังได้ทำการเปิดตัว Liquid Leap+ สมาร์ทแอคทีฟแบนด์ ซึ่งเป็นสมาร์ทแบนด์รุ่นอัพเกรดของ Liquid Leap อีกด้วยครับ
15 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

HTC Grip อุปกรณ์ Smartband ที่มาพร้อมความสามารถ GPS tracker เพื่อการออกกำลังกาย

14
Mar 2015
1623 day ago
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือหลุดออกมาอย่างหนาหูมากครับว่า HTC นั้นจะทำการผลิตอุปกรณ์สวมใส่ของตัวเองออกมาป้อนตลาดตามกระแสเขาบ้าง ทว่ากระแสที่คนคิดไปนั้นส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นสมาร์ทวอทช์
12 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

Wankband สายรัดข้อมือขยับแขนขึ้นลงยามช่วยตัวเอง ก็สามารถสร้างพลังงานไปชาร์จ USB ได้

13
Mar 2015
1626 day ago
เชื่อว่าสำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายนั้น กิจกรรมอย่างนึงที่เราๆน่าจะรู้จักกันดี ก็คือกีฬาประเภทชักว่าว ที่เรามักจะเห็นตามท้องสนามหลวงกันอยู่เป็นประจำ แต่ในที่นี้ เราจะหมายถึงการเล่นภายในร่ม
9 Mar 2015 - Laem
  1 Comments

Huawei TalkBand B2 สายรัด Fitness ซึ่งเป็น Wearable พร้อมถอดมาเป็นหูฟัง Bluetooth ได้!

12
Mar 2015
1629 day ago
นาฬิกาข้อมือ หรือสายรัดข้อมือ ดูจะเป็นอุปกรณ์สวมใส่ที่เราเห็นกันเกร่อแล้ว แล้วคิดอะไรใหม่ๆกว่านี้ได้อีกมั้ย ขอแนะนำผลงานใหม่จาก Huawei เลย กับ TalkBand B2
6 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

Microsoft Band มีอัพเดทเพิ่ม ปัดนิ้วตอบข้อความ และใช้จับข้อมูลออกกำลังกับจักรยาน

11
Feb 2015
1637 day ago
ไม่แน่ใจว่ามีใครสนใจอุปกรณ์สวมใส่ข้อมืออย่าง Band ของ Microsoft บ้างหรือเปล่า แต่ล่าสุดนี้ก็มีอัพเดทออกมาเพิ่มเติมในเรื่องของความสามารถอีก
27 Feb 2015 - Laem
  0 Comments

สร้อยข้อมืออัจฉริยะ Tago Arc ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของลวดลายบนตัวสร้อยได้ตามใจคุณ

10
Feb 2015
1638 day ago
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับว่า Tago Arc นั้นไม่ได้เป็นสร้อยข้อมืออัจฉริยะที่มีหลักการทำงานเหมือนกับ smartwatch หรือ smartband ที่สามารถจะทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต
25 Feb 2015 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights