Home » Tag » Smart Watch

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Smart Watch

Xiaomi Mi Band 5 ได้มีภาพหลุดออกในในช่วงก่อนหน้านี้ โดยในภาพแสดงให้เห็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มาพร้อมจุดวงกลมสีดำเยื้องลงไปด้านล่างของจอ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าส่วนนี้มีไว้ใช้ทำอะไร และตอนนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ใน Xiaomi Mi Band 5 ออกมาแล้วว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ SPO2 ซึ่งจะวัดค่าออกซิเจนภายในเลือดของผู้ใช้ [caption id="attachment_522314" align="aligncenter" width="640"]

ในงาน WWDC 2017 นั้นทาง Apple ยังได้ทำการเปิดตัว WatchOS 4 สำหรับ Apple Watch ออกมาด้วยครับ พระเอกบน WatchOS 4 นี้นั้นคงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกเหนือไปจาก Siri ที่มาพร้อมกับความสามารถมากขึ้นกว่าเดิม แถมด้วยตัวระบบปฎิบัติการ WatchOS 4 ได้รับการปรับแต่งมาใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิมและเร็วมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ

Huawei-MWC-booth 600

เรียกว่าในตอนนี้นั้นหยุดความแรงของ Huawei ไม่ได้จริงๆ ครับหลังจากที่เห็น Huawei มียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในปี 2014 สูงถึง 75 ล้านเครื่องเข้าไปแล้ว(และดูเหมือนว่ายอดนี้จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ) ซึ่งทำให้ในปี 2015 ทาง Huawei ก็ยังคงจะสานต่อความแรงของตัวเองต่อไปด้วยการเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android สำหรับตลาดระดับสูง(ที่ผ่านมาทาง Huawei มักจะเล่นอยู่ในตลาดระดับล่างหรือกลางมากกว่า) พร้อมกับจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม smartwatch หรือ smartband อีกด้วยครับ

ลือกันมาพักใหญ่ๆ แต่ก็ยังไม่เห็นมีใครเป็นชิ้นเป็นอันสักที นอกจาก Samsung ที่ได้ปล่อย Galaxy Gear ออกมาพร้อมกับ Galaxy Note 3 ไปแล้วนั่นเอง

แม้ว่าเราจะยังไม่ได้เห็นหน้าค่าตาเจ้านาฬิกา Smart Watch จาก Apple ที่เป็นกระแสข่าวลืออยู่ในตอนนี้เลย แต่ก็ไม่สามารถที่ปิดบังความแรงของมันเอาไว้ได้ และเหล่านักวิเคราะห์นั้น ก็ออกมาวิเคราะห์ข้อมูลให้เราได้ทราบกันยกใหญ่ โดยได้บอกเอาไว้ว่า เจ้านาฬิกาที่สื่อต่างๆตั้งชื่อให้ว่า iWatch นี้ อาจจะไม่ได้เข้ามาเป็นตัวเพิ่มรายรับให้กับบริษัทสักเท่าไหร่ แต่อย่างน้อย มันก็น่าจะจับลูกค้าได้เป็นจำนวนราวๆหลัก 10 ล้านคน

อย่างที่เราได้พอจะรู้และเห็นกันอยู่แล้ว ว่าตอนนี้ ทุกบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ IT ชั้นนำ ต่างก็หันมาให้ความสนใจกับอุปกรณ์แนวใหม่ อย่างนาฬิกา Smart Watch กันทั้งนั้น และมาตอนนี้ บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google นั้น ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นของตลาดนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

เรารู้กันดีอยู่แล้ว ว่า Samsung เตรียมเปิดตัวนาฬิกา Smart Watch ตัวใหม่ในชื่อ Galaxy Gear อย่างเป็นทางการในอาทิตย์หน้าที่จะถึงนี้แล้ว แต่ก่อนที่เราจะไปดูงานเปิดตัวกัน ตอนนี้มีข้อมูลหลุดออกมาเพิ่ม ถึงรูปแบบการทำงานของเจ้าอุปกรณ์ใหม่ตัวนี้ด้วยแล้ว

แม้ว่าเราจะพอทราบกันอยู่แล้ว ว่าตลาดเครื่องแท็บเล็ตนั้น ได้เข้ามาโตแซงหน้าตลาดเครื่องคอมพิวเตอร์ไปในทุกวันนี้ แต่ล่าสุด สถาบันวิจัยตลาดอย่าง IDC ก็ได้ออกมาคาดการณ์ ว่าตลาดเครื่องแท็บเล็ตนั้น กำลังจะเริ่มโตช้าลงแล้ว ซึ่งอุปกรณ์ที่คาดว่าจะเข้ามากระตุ้นความตื่นตัวของตลาดทดแทนนั้น ก็เห็นจะเป็นอุปกรณ์แนวใหม่ ที่สามารถสวมใส่ได้อย่างนาฬิกา Smart Watch นั่นเอง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights